Profile cover photo
Profile photo
Công ty CP TM HIệp Thành Phú
48 followers -
Tiết kiệm, chất lượng, dễ thi công
Tiết kiệm, chất lượng, dễ thi công

48 followers
About
Posts

Post has attachment
Van ngăn triều chống ngập

Tại sao nói van ngăn triều có khả năng chống ngập ?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu việc ngập nước là do hai tác nhân chính : mưa lũ và triều cường dâng cao.

Khi xảy ra hiện tượng mưa lớn, một khối lượng nước cực lớn cần phải được thoát ra kênh rạch sông hồ càng nhanh càng tốt để tránh ngập lụt, ứ đọng. Để thực hiện được điều này thì hệ thống thoát nước phải hoạt động đúng công suất thiết kế, thi công. Tuy nhiên trên thực tế mỗi lần mưa to thì hệ thống thoát luôn hoạt động không hết được công suất thiết kế, một trong những lí do chính là do bị tắt nghẽn ống thoát do sự xâm nhập của dị vật hoặc nước triều cường xâm nhập ngược lại trong lòng ống thoát.

http://hiepthanhphu.com.vn/van-ngan-trieu-chong-ngap/

Post has attachment
Flap valve – van ngăn triều

Flap valve là gì?

Valve là tên gọi tiếng Anh của van nói chung, Flap valve là van bản lề ( hay còn gọi là van ngăn triều), loại van có liên kết bản lề cho phép đóng mở như cơ chế cửa sổ. Có các dụng đóng mở đường ống với dung môi là nước, hơi và khí …ngoài ra còn có một số loại van khác như: adjusting valve : van điều chỉnh, air-operated valve : van khí nén, alarm valve : van báo động, angle valve : van góc, automatic valve : van tự động, back valve : van ngược…

Flap valve được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực cấp thoát nước và chống ngập, điều tiết nguồn nước thải.

http://hiepthanhphu.com.vn/flap-valve-van-ngan-trieu/

Post has attachment
Ứng phó chống ngập nước đô thị : Malaysia – Đường hầm 2 trong 1

Không chỉ ở TPHCM hay Hà Nội mới có cảnh “phố thành sông” mỗi khi có mưa lớn. Ngập lụt luôn là vấn đề nan giải của hầu hết các đô thị lớn trên thế giới. Vậy, các nước ứng phó với vấn đề này như thế nào?

Malaysia là một nền kinh tế năng động của khu vực châu Á, là “con hổ” của ASEAN. Tuy nhiên, thủ đô của họ lại là Kuala Lumpur – tức “ngã ba sông lầy bùn”, là nơi hợp lưu của sông Klang và sông Gombak.

http://hiepthanhphu.com.vn/ung-pho-chong-ngap-nuoc-thi-malaysia-duong-ham-2-trong-1/

Post has attachment
Ứng phó chống ngập nước đô thị : London – Thoát lũ nhờ Thames Barrier

Được xây dựng với mục đích ban đầu để chống nước biển dâng, hệ thống chắn nước Thames Barrier ngày nay lại có thêm chức năng điều tiết lưu lượng nước dòng sông Thames mỗi khi mưa lớn để London không bị ngập.

http://hiepthanhphu.com.vn/ung-pho-chong-ngap-nuoc-thi-london-thoat-lu-nho-thames-barrier/

Post has attachment
Sân bay Tân Sơn Nhất ngập do… nước không thoát kịp

Do lượng mưa quá lớn, nước không thoát kịp khiến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM ngập nặng.
San bay Tan Son Nhat ngap do... nuoc khong thoat kip - Anh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nặng sau mưa. Ảnh: Lý Trường

Đó là thông tin từ lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi lý giải nguyên nhân gây ngập tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 26/8 sau trận mưa lớn.

Cụ thể, ông Phạm Vũ Cường, Phó tổng giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, khu vực sân đỗ bị ngập cục bộ do lượng mưa quá lớn, nước thoát không kịp. Tuyến kênh A41 thoát ra đường Phan Thúc Duyện nhiều năm qua bị lấn chiếm, Cảng hàng không đã kiến nghị TP HCM tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy nhưng vẫn chưa thực hiện.
http://hiepthanhphu.com.vn/san-bay-tan-son-nhat-ngap-nuoc-khong-thoat-kip/

Post has attachment
Chống ngập cho Sài Gòn: giải pháp “đang” và “sẽ”
Đến trưa 27-8, nhiều khu vực tại TP.HCM vẫn còn ngập sau cơn mưa chiều tối hôm trước, trong đó một số tầng hầm nước còn ứ đọng bên trong.

Chống ngập cho Sài Gòn: giải pháp “đang” và “sẽ”

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM, cơn mưa chiều tối 26-8 có lượng mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay là 159mm (tại trạm Phước Long, Q.9), làm ngập 31 tuyến đường.

Sẽ nâng đường sắt ở nơi bị ngập

Một số cơ sở trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) buộc phải đóng cửa, nghỉ kinh doanh để khắc phục sự cố về điện, hút nước ra ngoài và dọn dẹp bùn đất tràn vào hầm sau vụ ngập.
http://hiepthanhphu.com.vn/chong-ngap-cho-sai-gon-giai-phap-dang-va-se/

Post has attachment
Van ngăn triều cửa lật RLK R-L 600 -1500

Van ngăn triều RLK R-L 600-1500 có nhiều kích cỡ khác nhau, đường kính lớn trong phạm vi 600-1500, được ứng dụng điều phối nguồn nước trong các hệ thống cấp thoát nước, quản lý nước.

hoạt động

van-ngan-trieu-rlk-r-l-600-1500-02Van ngăn triều RLK R-L 600-1500 được cấu tạo từ nguyên liệu nhựa HDPE có khả năng chống rỉ, chống hoá chất và oxi hoá tốt. Trọng lượng nhẹ nên tiện lợi cho việc vận chuyển, thi công lắp đặt và bảo trì. Vì được làm từ nhựa HDPE cao cấp nên nó không có khả năng bị rỉ sét, ăn mòn kim loại, có khả năng làm việc lâu trong môi trường nước có nhiều hoá chất. Giúp nâng cao tuổi thọ cho công trình của bạn, sản phẩm đang dần thay thế cho van kim loại trong các công trình cấp thoát nước.

Van ngăn triều RLK R-L có nhiều kích thướt khác nhau đáp ứng yêu cầu sử dụng trong điều kiện thi công thực tế như cấp thoát nước, bơm giếng, bơm hoặc tự chảy.
http://hiepthanhphu.com.vn/van-ngan-trieu-rlk-r-l-600-1500/

Post has attachment
Van ngăn triều cửa lật RLK R-F

Van ngăn triều cửa lật RLK R-F đa dạng kích thước, được ứng dụng trong các hệ thống thoát nước, xử lí cấp thoát nước… các công trình thuỷ lợi.

Hoạt động


van ngan trieu-rlk-r-f-01Van ngăn triều cửa lật RLK R-F được cấu tạo từ vật liệu HDPE chất lượng cao, thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế với kiểu dáng, kết cấu đơn giản, chính xác, trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, thi công và bảo trì. Từ đó giảm chi phí cho công trình, sản phẩm đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, dần thay thế cho các van ngăn triều kết câu thép.

Van ngăn triều cửa lật RLK R-F được dùng điều phối nước, bơm giếng, bơm hoặc thoát nước tự chảy.

Kiểu dáng van có tính ứng dụng cao, bao gồm tấm chắn, liên kết với đầu trục ống. Tạo thành cổng kiểm soát nước, với thiết kế động cho phép nước từ bên trong chảy ra ngoài xuyên suốt, không trở ngại. Khi mực nước dâng cao hoặc nhận áp lực nước từ bên ngoài tác động lên cổng van sẽ tự đóng, ngăn chặn nước từ bên ngoài xâm nhập ngược lại vào bên trong lòng ống.

Post has attachment
Van ngăn triều cửa lật RLK R-OH

Ứng dụng:

Van ngăn triểu cửa lật RLK R-OH đa dạng nhiều kích cỡ, được sử dụng trong các hệ thống thoát nước và xử lí nước trong các nhà máy nước, công trình thuỷ lợi, chống ngập.

Hoạt động

van ngan trieu-rlk-r-oh-03Van ngăn triều cửa lật RLK R-OH có các kích cỡ từ 100-500, được thiết kế dựa trên những mô hình ứng dụng có tính thực tế cao, độ chuẩn sát lớn. Trong đó yếu tố môi trường, khí hậu nơi lắp đặt được ưu tiên hàng đầu.
http://hiepthanhphu.com.vn/van-ngan-trieu-cua-lat-rlk-r-oh/

Post has attachment
Van ngăn triều cửa lật RLK R-O

Ứng dụng

Van ngăn triều RLK R-O đa đạng nhiều kích cỡ và được sử dụng trên bề mặt tường phẳng, hệ thống thoát nước và xử lý nước.

Hoạt động

Van ngăn triều RLK R-O chủ yếu bao gồm tấm chắn HDPE được gắn bản lề ở một đầu cho phép đóng mở tự do. Vì liên kết một đâu tấm chắn với khung nên nó tạo thành một cánh cổng, cho phép nước chảy từ bên trong lòng ống chảy ra ngoài dễ dàng. Khi mực nước thuỷ triều dâng cao, cửa van ngắn triều RLK R-O bị áp vào trong khung đóng lại đường ống dẫn nươớc. Không cho nước từ bên ngoài tràn vào trong lòng ống.

Wait while more posts are being loaded