Profile cover photo
Profile photo
chaiwat seanlad
About
Posts

Post has attachment
วิชาค้นคว้าอิสระ (IS)
วิชาค้นคว้าอิสระ (IS) เรื่อง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
เป็นผลไม้ที่มีทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมีอยู่มากมายหลายชนิด
ซึ่งในที่นี้จะยกตัวอย่างผลไม้มา 10 ชนิดที่ทุกคนรู้จักหรือไม่รู้จักก็ตาม  ประโยชน์ของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีคุณประโยชน์อยู่มากมายจนนั...

Post has attachment
คำคมสอนใจ
คำคม คำธรรม คำคิด
คำคมสอนใจ
คำคมสอนใจ
chaiwatseanlad.blogspot.com

Post has attachment
คุณลัดดาวรรณ หลวงอาจ
อดีตเด็กบ้านนอกสู้ชีวิตตั้งแต่เด็กที่มุ่งหน้าเข้าเมืองหลวงมาเป็นสาวโรงงาน ปัจจุบันเธอมีอาชีพการงานที่มีเกียรติ คือ ผู้พิพากษา  พบกับ  คุณลัดดาวรรณ หลวงอาจ  เรื่องราวของเธอคนนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์และสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับหลายคน อดีตเด็กบ้านนอกสู้ชีวิตตั้...

Post has attachment
เมย์ รัชนก
เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันแชมป์โลก คนแรกของไทย             นาทีนี้ วงการกีฬาไทยหลายคนคงจับตามอง "เมย์ รัชนก อินทนนท์" เจ้าของดีกรีแชมป์โลก 1 สมัย เป็นจุดเดียว หลังจากสร้างผลงานหักปากกาเซียนแบดมินตันทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน ว่าแล้วเราไปทำความรู้จัก น้อง...
เมย์ รัชนก
เมย์ รัชนก
chaiwatseanlad.blogspot.com

Post has attachment
หนูดี วนิษา เรซ
หนึ่งท่านที่ผมจะมาทำให้ผู้อ่านรู้จักกันนั้นคือ คุณหนูดี วนิษา เรซ  ข้อความนี้เป็นบทสนทนาของหนูดี วนิษา เรซ           วนิษา เรซ หรือ หนูดี หญิงเก่งของไทย (อเมริกัน) วัย 30 ปี จบปริญญาตรีเกียรตินิยมด้าน ครอบครัวศึกษา  Family Studies  มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ คอล...

Post has attachment
วิกรม กรมดิษฐ์
         วิกรม กรมดิษฐ์ มหาเศรษฐีเมืองไทย  "วิกรม กรมดิษฐ์" ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร  พร้อมทั้งมีบริษัทในเครืออมตะอีกหลายแห่ง รวมถึงที่อยู่ในเวียดนามด้วย  เขาพลิกผันตัวเองจากครอบครัว...

Post has attachment
**
“ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุ ” อัจฉริยะผู้หยั่งรู้จากภายใน ในบรรดาสุดยอดอัจฉริยะเมืองไทย ผู้มีชื่อเสียงขจรไกลจนได้รับการยอมรับในระดับโลก คงไม่มีใครปฏิเสธว่า “ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา” คือหนึ่งในนั้น จากผลงานที่ได้ร่วมโครงการคิดค้นและออกแบบอุปกรณ์ควบคุมยานอวกาศของ...

Post has attachment
โน๊ต อุดม
                                  โน๊ตอุดม แต้พานิช เจ้าพ่อแห่งเดี่ยว 10 ประวัติ : โน๊ต อุดม ชื่อ : นาย อุดม แต้พานิช เล่าเรื่องราวส่วนตัว : อุดม แต้พานิช เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2511 ปัจจุบัน อายุ 35 ปี แม้จะมีวัยเพียงเท่านี้ แต่อุดมก็ได้สร้างผลงานออกมา ...

Post has attachment
นิ้วกลม
                                 " นิ้วกลม "  คอหนังสือคงไม่มีใครไม่รู้จักกับนามปากา  "นิ้วกลม"  นักเขียนคนดังที่มีผลงานหนังสือมาแล้วกว่า 20 เล่ม ในระยะเวลา 8 ปี และ เขาคือผู้สร้างปรากฏการณ์ความแปลกใหม่ให้กับคนรักการอ่าน ด้วยมุมมองที่แตกต่างอย่างลงตัว  แต่จ...

Post has attachment
นายปุณณวิช จิตเจือจุน
                                  นักเรียนเหรียญทองโอเลมปิคคณิตศาสตร์ นายปุณณวิช จิตเจือจุน เรามาชมประวัตินักเรียน เหรียญทองโอเลมปิคคณิตศาสตร์กันเลยครับว่า พี่เขามีเคล็ดลับอย่างไรถึงได้เก่งคณิต พิชิตเหรียญทองโอเลมปิคมาได้  นาย ปุณณวิช จิตเจือจุน ชื่อเล่น พี...
Wait while more posts are being loaded