Profile cover photo
Profile photo
Tạp chí Người chăn nuôi
10 followers
10 followers
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
Các Ấn phẩm đã xuất bản của Tạp chí Người chăn nuôi
http://nguoichannuoi.vn/tap-chi-nguoi-chan-nuoi-cmgz46.html
Add a comment...

Post has attachment
Hướng phát triển cho chăn nuôi gà
Vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị phát triển chăn nuôi gà giai đoạn 2015 - 2020. Bộ trưởng Cao Đức Phát và Thứ trưởng Vũ Văn Tám chủ trì.

http://nguoichannuoi.vn/huong-phat-trien-cho-chan-nuoi-ga-nd880.html
Add a comment...

Post has attachment
Tạp chí Người Chăn Nuôi số 8 - Xuất bản tháng 10 - 2015

Thưa quý vị bạn đọc!

TPP đã đi đến hồi kết, đến nay nhiều người vẫn giữ nguyên nhận định rằng khi Việt Nam chính thức là thành viên của TPP, ngành chăn nuôi sẽ phải hy sinh vì sự phát triển của những ngành khác. Vậy, ngành chăn nuôi sẽ chịu thiệt thòi hay có cơ hội đổi đời?
Khi gia nhập TPP, có thể thị trường Việt Nam sẽ tràn ngập thịt nhập khẩu giá rẻ, tuy nhiên, thời điểm này khác nhiều năm trước, những người có điều kiện kinh tế vẫn sẽ chọn sản phẩm "made in Vietnam", bởi sự khác biệt về chất lượng. Do vậy, "cửa" chăn nuôi trong nước vẫn còn rất rộng!
Trong cuộc trao đổi mới đây, một chuyên gia Nhật Bản về chăn nuôi khẳng định, tiềm năng ngành chăn nuôi Việt Nam rất lớn. Hạn chế duy nhất của chăn nuôi nước ta hiện nay là tình trạng nhỏ lẻ, manh mún. Nhưng đây là vấn đề mà hầu như nước nào cũng gặp phải khi nông nghiệp còn tự cung tự cấp, mọi việc sẽ thay đổi khi chuyển sang sản xuất hàng hóa.
Dự báo, ngành chăn nuôi nước ta có ít nhất 10 năm để chuẩn bị trước khi sức ép của cuộc chơi TPP tác động. Đây là cơ hội vàng để ngành đẩy nhanh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, đồng thời sàng lọc những thế mạnh để đưa ra "nghênh chiến"! Hy vọng với tiềm năng thế mạnh sẵn có, ngành chăn nuôi đứng vững trước bão hội nhập.  
Mời các bạn đón đọc.   
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded