Profile cover photo
Profile photo
Phan Vũ Hầu
244 followers -
nhặt nhạnh cuộc sống, không gì không nhặt...
nhặt nhạnh cuộc sống, không gì không nhặt...

244 followers
About
Posts

Post has attachment
Phanblogs Truyện bay trên tổ chim cúc cu tác giả Ken kesey. Người ta có thể hiểu McMurphy đã thực hiện hoàn hảo cuộc cách mạng khi hắn truyền tình yêu tự do và khát khao sống cho các bệnh nhân Cấp tính, ngay cả con người vốn đã giả câm giả điếc suốt bao năm như “thủ lĩnh da đỏ” Bromden cũng sực tỉnh khi “chưa bao giờ, trước khi hắn (McMurphy) xuất hiện, ở đây lại có mùi mồ hôi của một người đàn ông, mùi bụi bặm, rơm cỏ từ những cánh đồng bao la và công việc nặng nhọc”.
Add a comment...

Post has attachment
Bay trên tổ chim cúc cu tác giả Ken kesey
Phanblogs Truyện bay trên tổ chim cúc cu tác giả Ken kesey. Người ta có thể hiểu McMurphy đã thực hiện hoàn hảo cuộc cách mạng khi hắn truyền tình yêu tự do và khát khao sống cho các bệnh nhân Cấp tính, ngay cả con người vốn đã giả câm giả điếc suốt bao năm...
Add a comment...

Post has attachment
Phanblogs Truyện tiền thân đức Phật-KINH TIỂU BỘ-.txt "Chúng tôi phiên dịch Kinh Tạng Pàli hướng về hai mục đích rõ rệt:
1) Mục đích thứ nhất là giới thiệu Kinh Tạng Pàli cho Phật tử và cho nhân dân Việt Nam, những nguyên bản kinh điển được xem là cổ xưa nhất và chứa đựng những giáo lý trung thành nhất của Ðức Phật. Đức Phật dạy các Phật tử hãy học giáo của Ngài trong ngôn ngữ của mình. Phật tử Việt Nam, tất nhiên phải học giáo lý của Ngài ngang qua tiếng Việt, và nhờ vậy Phật tử Việt Nam vượt qua được những trở ngại ngôn ngữ và tự mở rộng cửa chánh pháp và cho mình và cho mọi người. Chúng tôi phiên dịch Kinh Tạng vì chúng tôi xem Kinh Tạng gìn giữ được những lời dạy trung thành nhất của Ðức Phật chưa bị ảnh hưởng bởi những chia rẽ hệ phái và tông phái (Nam tông, Bắc tông).2) Mục đích thứ hai của chúng tôi trong nhiệm vụ phiên dịch này là xây dựng cho được một Đại Tạng Việt Nam. Ngày nay, chúng ta đã được độc lập thống nhất, chúng ta phải có Đại Tạng Việt Nam cho Phật tử Việt Nam. Ngôn ngữ Việt Nam đủ phong phú, đủ trong và sức mạnh đóng vai trò chuyển ngữ. Ngày nào, chúng ta còn lệ thuộc vào Pàli Tạng hay Hán Tạng v.v... ngày ấy, chúng ta vẫn còn lệ thuộc những văn tự ấy. Độc lập ngôn ngữ cũng có nghĩa là độc lập dân tộc. Xưa kia, ông cha ta đề cao tiếng Nôm là cũng vì vậy, vì chỉ có độc lập ngôn ngữ mới khỏi bị đồng hóa bởi văn hóa ngoại bang. Chúng ta đang cần nghiên cứu Pàli Tạng và Hán Tạng nhưng nghiên cứu không có nghĩa là cam tâm lệ thuộc và văn tự Pàli hay văn tự Hán Tạng. Điều cốt yếu là thấy rõ điều ấy, và thấy rõ điều ấy cũng tức là thấy được sự cần thiết phải xây dựng cho được một Đại Tạng Việt Nam.Viết tại Viện Phật Học Vạn Hạnh trong mùa An Cư năm 1980, để kỷ niệm Lễ Vu Lan năm Canh Thân. Tỷ Kheo Thích Minh Châu Viện Trưởng Viện Phật Học Vạn Hạnh."nguồn : https://thuvienhoasen.org/a24103/kinh-tieu-bo-muc-luc
Add a comment...

Post has attachment
Truyện tiền thân đức Phật, KINH TIỂU BỘ
Phanblogs Truyện tiền thân đức Phật-KINH TIỂU BỘ-.txt "Chúng tôi phiên dịch Kinh Tạng Pàli hướng về hai mục đích rõ rệt:   1) Mục đích thứ nhất là giới thiệu Kinh Tạng Pàli cho Phật tử và cho nhân dân Việt Nam, những nguyên bản kinh điển được xem là cổ xưa ...
Add a comment...

Post has attachment
Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái may mắn, thành công. Trong đoạn kết đầy bất ngờ, Good Luck tạo ra một chu trình khép kín, mang lại sự khích lệ, những hướng dẫn cách thực hiện và thật trọn vẹn với một câu chuyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovira và Fernando Trías de Bes đã mang đến cho chúng ta.
Bí Mật Của May Mắn
Bí Mật Của May Mắn
phanblogs.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Bí Mật Của May Mắn
Phanblogs Bí Mật Của May Mắn Câu chuyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số n...
Bí Mật Của May Mắn
Bí Mật Của May Mắn
phanblogs.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Phanblogs Có hai việc gần đây được nhìn không đúng bản chất như nó là. Vì nhiều yếu tố.
1 Ai đó có nói việc gì lợi cho mình, lợi cho người thì phải nói ra.
2 Việc gì không lợi cho mình, không lợi cho 1 số người , lợi lạc cho rất nhiều người thì cũng phải nói ra.
Nếu ai chưa đọc cụ thể 2 dự thảo bằng văn bản của hai dự thảo luật dưới đây xin đừng có ý kiến phản đối.
việc 1 : LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH KINH TẾ ĐẶC BIỆT VÂN ĐỒN, BẮC VÂN PHONG, PHÚ QUỐC:


https://drive.google.com/file/d/1t98AirjdfIlnnS0ERnvXFT09tbNGPRxL/view?usp=sharing.Đây là dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ; nhiều quy định về cơ chế, chính sách trong dự thảo luật mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; ý kiến của đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và cử tri về một số nội dung của dự án luật còn khác nhau.- Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội


Người ta thường nói: "Trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người". Kể từ khi tạo hóa làm ra con người thì tất cả sinh ra đều bình đẳng, mọi người đều có tư cách, có địa vị như nhau, không phân biệt đẳng cấp trên dưới, giàu nghèo.
Loài người, chúa tể của muôn vật, bằng hoạt động trí óc và hoạt động chân tay mà biến mọi thứ có trên thế gian thành vật có ích cho bản thân mình. Nhờ thế mà thỏa mãn được nhu cầu ăn, mặc, ở, sống tự do theo ý muốn và không làm phiền, làm cản trở cuộc sống của đồng loại. Con người có thể sống yên ổn, vui vẻ trên thế gian. Đó là ý Trời, là niềm hi vọng của Trời đối với con người.
Vậy mà nhìn rộng ra khắp xã hội, cuộc sống con người luôn có những khoảng cách một trời một vực. Đó là khoảng cách giữa người thông minh và kẻ ngu độn; giữa người giàu và kẻ nghèo; giữa tầng lớp quý tộc và tầng lớp hạ đẳng.
Như thế là tại làm sao? Nguyên nhận thực ra rất rõ ràng.
Cuốn sách dạy tu thân "Thự ngữ giáo" có câu: "Kẻ vô học là người không có tri thức, kẻ vô tri thức là người ngu dốt". Câu nói trên cũng có thể hiểu: Sự khác nhau giữa người thông minh và kẻ đần độn là ở chỗ có học hay vô học mà thôi.
-Khuyến học Tác giả: Fukuzawa Yukichi. Xin xem thêm về : Thời kỳ Minh Trị.Cái mà cộng đồng không đang tấn công, phẫn nộ là sự mất lòng tin, chứ không phải là chính sách. Hãy tỉnh thức nhìn nhận đúng sự việc như nó là. Hãy tập trung vào xây dựng đường lối, góp ý luật thật chặt chẽ, sao cho giám sát, quan sát được những kẻ có ý đồ. Lọc và loại bỏ những điều khoản cài cắm của bọn cơ hội kiếm lợi trong chủ trương đó. Cố gắng hoàn thiện khung pháp lý đập tan mọi sự tham lam cá nhân, tập đoàn kiếm lợi không vì tổng thể dân tộc. Việc đúng nên làm.

việc 2 LUẬT AN NINH MẠNG
Hai điều luật quan trọng của nước nhà và cái gọi là 4.0
Hai điều luật quan trọng của nước nhà và cái gọi là nền kinh tế 4.0 của nghị quyếthttps://drive.google.com/open?id=1x3cVagwKIpQ6rT2rKKmEiWyBUKvjUkeQAi cũng có quyền nói. Báo chí độc lập, là quyền lực thứ tư, giữ vai trò giám sát Nhà nước cho người dân. Internet không bị tường lửa ngăn chặn. Ở Trung Quốc thì ngược lại hoàn toàn. Vì vậy, mặc dù Trung Quốc đang giàu lên rất nhanh, nhưng người Trung Quốc vẫn muốn thành người Mỹ, chứ người Mỹ không muốn thành người Trung Quốc. Dự thảo Luật An Ninh Mạng có khả năng biến Việt Nam thành một bản sao xấu xí của Trung Quốc.- Dương Ngọc Thái, kỹ sư an ninh mạng đang làm việc ở Google Mỹ.


Việc nên thông qua thì hoãn lại. Việc nên hoãn lại thì thông qua.Hãy bước thêm một bước nữa.
37 năm đã trôi qua, gần một đời người.
13 ngàn đêm thiếu ngủ với cuộc bể dâu của quê hương. Hôm nay, nhìn ra biền cả mênh mông: quá khứ và tương lai đang trộn lẫn làm mờ mịt hiện tại. Chúng ta đã mất gì, còn gì, nhớ gì, nghĩ gì, được gì, mong gì?
Xin Ơn Trên phù hộ cho một thế hệ “thực sự mới” của Việt Nam.-TS Alan Phan
Việc đúng nên làm
Việc đúng nên làm
phanblogs.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Việc đúng nên làm
Phanblogs Có hai việc gần đây được nhìn không đúng bản chất như nó là. Vì nhiều yếu tố. 1 Ai đó có nói việc gì lợi cho mình, lợi cho người thì phải nói ra. 2 Việc gì không lợi cho mình, không lợi cho 1 số người , lợi lạc cho rất nhiều người thì cũng phải nó...
Việc đúng nên làm
Việc đúng nên làm
phanblogs.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Bọn phù thủy chuẩn bị nồi chảo, bùa mê, ngải độc và các thứ trù yểm để đón hắn. Trong cái nồi phù phép, sôi sục cái món hỗn tạp mà làn khói bốc lên biểu hiện các sự kiện của tương lai; một thứ canh âm phủ sủi bọt trong đó: thịt lưng răn dầm, mắt kỳ nhông, đùi ếch, lông dơi, lưỡi rắn lục, chân cắc kè, cánh chim cú, vảy rồng, răng sói cái, xác ướp yêu thuật, rễ độc cần nhổ trong đêm, ngón tay trẻ sơ sinh bị bóp cổ ngay khi ra đời. Đó là những vị thuốc mà các mụ bạn của cô đơn và bóng tối trộn thành món súp sền sệt tối độc.
Macbeth sợ hồn ma hơn là các mụ phù thủy này. Hắn đến khẩn cầu chúng tiết lộ việc tương lai. Chúng cười khẩy, nhạo báng, ném thêm nhiều vật ghớm ghiếc vào nồi nước hỏa ngục và vào đống lửa, thế là những quyền lực kỳ bí từ từ phát lộ. Không cần Macbeth phải nói, tư tưởng của hắn đã được hiểu thấu. Bên trên làn khói ô uế, nhiều khuôn mặt lần lượt hiện ra.
Thoạt tiên, một cái đầu đội mũ sắt hét lên:“Macbeth! Macbeth! Macbeth! Hãy coi chừng Macduff”. Rồi một cậu bé bê bết máu kêu la:“Hãy tàn bạo và cương quyết, vì chẳng ai do đàn bà sinh ra có thể hại được Macbeth!”
Cuối cùng, lại một cậu bé đội vương miện, tay cầm cành cây xanh nói:“Hãy kiêu hãnh lên đi, Macbeth; ngươi chẳng bao giờ chiến bại, trừ khi nào khu rừng Birnam đi về phía đồi Dunsinane để chống lại ngươi”.
Macbeth đắc thắng, nhưng hắn muốn biết đám hậu duệ của Banquo có được trị vì trên vương quốc không. Mặc những lời khuyên can của bọn phù thủy, hắn nài nỉ, nguyền rủa, bức bách. Thế rồi, giữa làn khói cuồn cuộn, cái chảo lút sâu xuống đất, và hắn thấy lần lượt hiện lên tám vị vua đội mão vàng mà hồn ma Banquo vừa chỉ vừa mỉm cười. Vị vua thứ tám cầm một chiếc gương soi, trong đó ta thấy nhạt nhòa nhiều gương mặt, mang hai quả cầu và ba vương trượng.
Và khi Macbeth kịp hoàn hồn, thì cái vòng ma quái của các mụ phù thủy đã tan biến, mang ảo ảnh chìm theo làn uế khí.
Add a comment...

Post has attachment
Macbeth, Tác giả William Shakespeare
Macbeth, Tác giả William Shakespeare Macbeth, Tác giả William Shakespeare Sấm sét vang rền, những tia chớp lóe trong đêm tối. Đó là thời gian lý tưởng cho các mụ phù thủy hò hẹn nhau đợi giờ tàn cuộc chiến. Người ta nghe thấy tiếng ầm ĩ của một trận đánh lớ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded