Profile cover photo
Profile photo
Sách hay - Sách doanh trí
70 followers -
Chia sẻ Sách doanh trí - Sách hay.
Chia sẻ Sách doanh trí - Sách hay.

70 followers
About
Posts

Post has attachment
Marketing thời đại mới - Phillip Kotler

1.TÁC GIẢ: Phillip Kotler
2.NỘI DUNG:

Philip Kotler là một giáo sư lỗi lạc về Tiếp thị Quốc tế tại trường Quản trị Kellogg thuộc Đại học Northwestern. Ông được xem như là cha đẻ của marketing hiện đại và là một trong 4 “bậc thầy” quản trị của mọi thời đại. Một số sách của ông được dịch và phát hành tại Việt Nam: Principles of Marketing, Marketing Management, Lateral Marketing, Marketing insights from A to Z, Ten Deadly Marketing Sins…

Slide 1: MARKETING MỚI CHO THỜI ĐẠI MỚI PHILIP KOTLER HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ MARKETING Do Tổ hợp Giáo dục PACE đăng cai tổ chức TPHCM, 17/08/2007

Slide 2: VÀI NÉT VỀ PHILIP KOTLER
• Philip Kotler là một giáo sư lỗi lạc về Tiếp thị Quốc tế tại trường Quản trị Kellogg thuộc Đại học Northwestern.
• Ông được xem như là cha đẻ của marketing hiện đại và là một trong 4 “bậc thầy” quản trị của mọi thời đại.
• Một số sách của ông được dịch và phát hành tại Việt Nam: Principles of Marketing, Marketing Management, Lateral Marketing, Marketing insights from A to Z, Ten Deadly Marketing Sins…

Slide 3: Hai thách thức mà công ty bạn phải đối mặt
1. Liệu công ty bạn có thể bảo vệ thị trường của mình trước sự thâm nhập của các nhãn hiệu nước ngoài hay không?
2. Liệu công ty bạn có thể phát triển được một nhãn hiệu mạnh ở địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu?

Slide 4: Liệu công ty bạn có thể bảo vệ thị trường trong nước không?
• Các đối thủ cạnh tranh nước ngoài sẽ không chỉ theo đuổi thị trường cao cấp. Họ sẽ quan tâm đến cả thị trường cấp trung và thứ cấp.
• Biện pháp để bảo vệ chủ yếu cho công ty bạn chính là phát triển chất lượng, khả năng cải tiến, sự khác biệt, nhãn hiệu và dịch vụ. Nói một cách ngắn gọn là làm marketing!
• Vấn đề là công ty bạn đang cắt giảm chi phí trong khi phải đẩy mạnh các nguồn lực marketing và bán hàng.

Slide 5: Công việc kinh doanh của bạn đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về marketing
• Hãy tập trung trước hết vào khách hàng, thứ hai là vào nhân viên, thứ ba là đối tác và thứ tư là các đối thủ cạnh tranh.
• Đừng nghĩ rằng marketing chỉ là quảng cáo và bán hàng.
• Sử dụng các nghiên cứu thị trường để hướng dẫn chiến lược.
• Tập trung vào một khu vực thị trường mà bạn có thể cung cấp một giá trị cao hơn thông qua sự khác biệt và thích hợp.
• Tránh việc giảm giá để bảo vệ thị phần. Tốt hơn là nên tăng lợi ích cho khách hàng.

Slide 6: Hướng đi chiến lược của một quốc gia
• Phát triển sản phẩm trong nước có chi phí thấp và chất lượng trung bình.
• Phát triển sản phẩm trong nước có chi phí thấp và chất lượng cao.
• Sản xuất sản phẩm cao cấp cho các công ty khác.
• Sản phẩm có nhãn hiệu nổi tiếng (khu vực)
• Sản phẩm có nhãn hiệu nổi tiếng (toàn cầu)
• Sản phẩm có nhãn hiệu vượt trội (toàn cầu)

Slide 7: Bốn nhiệm vụ chính
1. Cải thiện vai trò và quan hệ của marketing trong công ty
2. Tìm kiếm các cơ hội mới
3. Tìm cách truyền đạt mới
4. Sử dụng công nghệ mới và đo lường kết quả đạt được

Slide 8: 1- Cải thiện vai trò và quan hệ của marketing trong công ty

Slide 9: Bốn quan điểm khác nhau về marketing của các CEO
• Mức độ 1. Marketing là một thuật ngữ thời thượng nói về việc sử dụng quảng cáo và bán hàng để bán sản phẩm. Marketing= 1P.
• Mức độ 2. Nhiệm vụ của marketing là phát triển marketing tổng hợp (Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Xúc tiến). Marketing= 4P.
• Mức độ 3. Nhiệm vụ của marketing là nghiên cứu thị trường và áp dụng phân khúc thị trường, xác định mục tiêu và định vị (STP) để tìm kiếm và khai thác các cơ hội. • Mức độ 4. Marketing là triết lý công ty, mang đến tăng trưởng kinh tế bằng cách giúp chúng ta giành được, duy trì và phát triển sự hài lòng của khách hàng.

----------------------
link: http://www.mediafire.com/?ckcrl4qqcyqxq
http://2.bp.blogspot.com/-ofurfeboWds/TgyhA5SyZeI/AAAAAAAABFw/sds8gZXBqHM/s320/Marketing.jpg
Add a comment...

Post has attachment
Xây dựng thương hiệu - dành cho doanh nghiệp Việt Nam đương đại
1.TÁC GIẢ: Lý Qúy Trung

2.NỘI DUNG:

Xây dựng thương hiệu có lẽ là thuật ngữ tiếp thị thời thượng hiện nay, khi đâu đâu, ai ai cũng nhắc tới thương hiệu, xây dựng thương hiệu. Trong buổi ăn tối với doanh nhân Sài Gòn tháng 8/2007, cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler đã đưa ra bằng chứng: Quyển sách đầu tiên ông viết về tiếp thị vào năm 1967 chỉ đề cập đến đề tài xây dựng thương hiệu trong vỏn vẹn hai trang sách, còn bây giờ thì nguyên cuốn sách dành riêng cho nó cũng dường như chưa đủ. Thật vậy, trong môi trường kinh tế hội nhập của Việt Nam hiện tại, việc xây dựng thương hiệu mạnh và đưa thương hiệu đó ra với thế giới ngày càng trở nên nóng.
Là người đứng đầu công ty và là người trực tiếp xây dựng thương hiệu Phở 24, anh Lý Quí Trung chia sẻ với bạn đọc - doanh nhân, nhà quản trị, và bất cứ ai quan tâm đến đề tài xây dựng thương hiệu - những kiến thức và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu thành công của mình qua quyển sách Xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp Việt Nam đương đại. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về xây dựng thương hiệu như: tìm hiểu những khái niệm cơ bản về thương hiệu, sáu nguyên liệu chính để thiết kế thương hiệu, cách thức xây dựng thương hiệu, tận dụng sức mạnh thương hiệu… là những ví dụ từ chính các công ty trong và ngoài nước. Tác giả cũng dành hẳn một phần lớn để đưa ra quan điểm cũng như cách xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
NXB Trẻ trân trọng giới thiệu cũng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích và thú vị qua cuốn sách này.
Và đây là lời nhận xét về cuốn sách:
Cuối cùng thì cẩm nang về Xây dựng thương hiệu Made in Vietnam do Doanh nhân Việt “Người thật, Việc thật” viết … đã ra đời. Có thể nói: đây là tác phẩm hội tụ được những tinh hoa và thông tin mới nhất về thực tiễn xây dựng thương hiệu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Cảm ơn tác giả đã đem đến cho độc giả chúng tôi những thông tin, trải nghiệm thật thú vị, bổ ích, cùng nhiều cảm xúc, ý tưởng mới cho hành trình vạn dặm này.
Chúng tôi sẽ giới thiệu, sử dụng cuốn sách này làm nguồn tham khảo cho các Chương trình đào tạo Giám đốc Tiếp thị, Giám đốc Thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và VietnamMarcom.
- Ông TRẦN HOÀNG, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietnamMarcom
Đây là quyển sách cần thiết cho những ai quan tâm đến xây dựng và phát triển thương hiệu Việt ra thị trường trong nước và thế giới. Tác giả đã rất tâm huyết trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và rộng hơn là xây dựng thương hiệu quốc gia bằng thực tiễn nhiều năm trên thương trường của mình. Nội dung quyển sách phong phú, thể hiện qua phong cách viết gần gũi và thú vị. Vì thế nó còn là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh.
- PGS. TS NGUYỄN ĐÔNG PHONG, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Bằng lối viết giản dị, tinh tế và dí dỏm, anh Lý Quí Trung đã gởi gắm đến các doanh nhân Việt những kiến thức cơ bản và cần thiết về thương hiệu, một chủ đề quan trọng để tạo ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp thời hiện đại.
Điều đáng quý mà những sách khác về thương hiệu ít có là những phân tích và đề xuất sâu sắc từ một doanh nhân vừa có được sự đào tạo chính quy lẫn bề dày kinh nghiệm trong trực tiếp quản lý kinh doanh.
Những nhận xét về tình huống xây dựng thương hiệu mạnh tại Việt Nam và các đề xuất gãy gọn mang tính ứng dụng cao chắc chắn sẽ đem lại cho doanh nghiệp Việt những định hướng chiến lược hữu ích cho thương hiệu của mình.
- Ông NGUYỄN TRẦN QUANG, Chủ tịch Hội đồng quản trị Future One
Xây dựng thương hiệu mạnh đang là một yêu cầu thiết thân đối với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.
Là một doanh nhân, vừa trực tiếp kinh doanh vừa là người đứng mũi chịu sào trong việc xây dựng thương hiệu của một công ty, Tiến sĩ Lý Quí Trung có điều kiện đúc kết và ghi lại những kinh nghiệm từ thực tiễn công việc, với suy nghĩ khiêm tốn là được chia sẻ cùng các đồng nghiệp và những độc giả muốn tìm hiểu về vấn đề này.
Tôi có niềm vui được đọc trước bản thảo cuốn Xây dựng thương hiệu, và thật thú vị khi nhận thấy chỉ trong gần hai trăm trang sách, tác giả đã đặt ra những vấn đề rất lớn mà doanh nhân Việt Nam thời kỳ hội nhập không thể không quan tâm.
- Ông TRẦN TRỌNG THỨC, Thư ký tòa soạn, Báo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần
Bằng kinh nghiệm xây dựng thành công thương hiệu Phở 24 và bằng những tiếp cận với các thương hiệu khác của Việt Nam, tác giả đã chỉ rõ cách phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu; cách định giá trị thương hiệu… Đồng thời tác giả trình bày những ý kiến của mình về những cách cụ thể để xây dựng một thương hiệu thành công mang tầm khu vực và quốc tế.
Nội Dung:
Khái niệm cơ bản
Thiết kế thương hiệu - sáu nguyên liệu chính
Đăng ký bảo hộ thương hiệu
Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu bằng quảng bá
Xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp Việt Nam
Tận dụng sức mạnhcủa thương hiệu
Thay lời kết.
Link : http://www.mediafire.com/?ckcrl4qqcyqxq


https://lh3.googleusercontent.com/-SNZp1cGGv0g/TXfYKOeb6WI/AAAAAAAAAPE/j6hl9bkgbd4/s320/40457-br.jpg
Add a comment...

Post has attachment
http://tapchipcworld.blgospot.com trân trọng giới thiệu:

Quản trị thương hiệu
1.NỘI DUNG:

A.Thương hiệu
B. Xây dưng thương hiệu
C. Bảo vệ thương hiệu
D. Phát triển thương hiệu
Đ.Khai thác thương hiệu

2.DOWNLOAD:http://www.mediafire.com/?ckcrl4qqcyqxq
Add a comment...

Post has attachment
http://tapchipcworld.blogspot.com trân trọng giới thiệu:

Marketing Đột Phá

2.NỘI DUNG:

Hoạt động marketing ngày nay đang thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiệm vụ marketing vẫn là bổ sung giá trị và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhưng marketing không còn là một bộ phận chức năng thực hiện những công việc được vạch sẵn. Đối tượng của marketing cũng không chỉ là sản phẩm, giá cả, phân phối, khuyến mãi như trước đây, mà đã được mở rộng hơn và bao gồm cả trải nghiệm và hành trình tiêu dùng của khách hàng. Cả hai lĩnh vực này đòi hỏi những người làm marketing phải tập trung vào các vấn đề như quy trình, con người, đồng thời cần thấu hiểu khách hàng một cách sâu sắc. Những yếu tố mới này mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời để công ty tạo nên sự khác biệt, nhưng cúng cũng là mối đe dọa mới với những doanh nghiệp yếu kém. Marketing giờ đây trở thành thứ vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng, kênh phân phối, thị trường và lợi nhuận.
Công tác marketing thay đổi nhiều hơn dưới áp lực cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, đặc biệt là ở các thị trường mở. Sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi để các nhà cung cấp và khách hàng giao tiếp và đặt quan hệ làm ăn với nhau, song lại khiến cho các nhà cung cấp bộc lộ những yếu kém của mình nhanh hơn trước. Hiệu quả của marketing đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của ban giám đốc, vì thế họ ngày càng chú ý nhiều hơn tới vai trò và chi phí marketing.
Để đáp ứng yêu cầu mới, những người làm marketing phải liên tục trau dồi kỹ năng và đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa kênh phân phối và giao tiếp, cũng nhu cần chuyển từ việc đơn thuần là bán sản phẩm / dịch vụ sang việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu.
Cuốn sách Marketing đột phá sẽ giúp bạn khám phá những thay đổi đang diễn ra, qua đó đề xuất những cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng để đưa phương pháp mới này vào công tác marketing trong tổ chức mình.
Chiến lược marketing được điều hành liên lục địa bởi các công ty, tập đoàn như thế nào? Có thể tạo ra những bước nhảy vọt trong hoạt động marketing hay không? … Marketing Đột phá sẽ giải đáp tất cả thông qua cuộc nghiên cứu và phân tích hoạt động marketing trên bình diện quốc tế của các nhà tư vấn, các trường đại học và các nhà chuyên môn hàng đầu thế giới.
Mục lục:
Lời nói đầu
Lời giới thiệu
Chương 1: Tại sao phải làm cách mạng marketing?
Chương 2: Thế nào là cách mạng marketing?
Chương 3: Thấu hiểu khách hàng
Chương 4: Làm cách mạng thông qua hoạch định chiến lược
Chương 5: Cách mạng marketing thông qua hoạt động phân khúc
Chương 6: Cách mạng hóa doanh nghiệp thông qua hoạt động xây dựng thương hiệulink: http://www.mediafire.com/?ckcrl4qqcyqxq
Add a comment...

Post has attachment
http://tapchipcworld.blogspot.com xin trân trọng giới thiệu:

Ebook 7 ngày kiếm $3.000

1.TÁC GIẢ: Don Morris


2.NỘI DUNG:

Chỉ có $7 tôi sẽ dạy cho bạn những phương pháp tôi sử dụng để bán được hàng trăm bản sao của một trong các báo cáo của tôi chỉ trong 7 ngày, kiếm được hơn $3.000 trong khoảng thời gian ngắn. Tôi thậm chí sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm mạnh mẽ tôi sử dụng để làm cho nó làm việc. Tôi đã đề cập mà tôi cũng bổ sung thêm 450 người vào danh sách email của tôi trong đó 7 ngày bằng cách sử dụng phương pháp này?

Nguyên bản của cuốn sách và giới thiệu của tác giả ở trang web http://7dollarsecrets.com
Link: http://www.mediafire.com/?ckcrl4qqcyqxq
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded