Profile

Cover photo
thànhnkn nkn
Worked at Hà nội
Attended CĐ QTDN
Lives in hà nội
38,166 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

thànhnkn nkn

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Quần áo các anh đang mặc đôi tất các anh đang đi là tiền của dân đóng thuế đấy. Chuẩn quá
 ·  Translate

thànhnkn nkn
owner

Thảo luận  - 
 
Vô tình đọc lại tích về Trạng xưa, bỗng dưng thốt ra vài lời và hiểu được rằng "VÌ SAO BÂY GIỜ NGƯỜI TA LẠI GHÉT QUAN CHỨC ĐẾN THẾ?:
"Nghe kể rằng TRẠNG xưa thường được dân kính nể
Nể vì học vấn và cũng bởi lắm tài cao
Trạng dẫu tài nhưng tâm đức thì đủ cả 
Thế cho nên TRẠNG mới gầy và xanh
Trạng lo dân quên mình vì Nước
Sợ dân nghèo, thua thiệt với người ta
Không ai bảo ai dân làng đem tạc tượng
Tiếng để muôn đời còn mãi với giang sơn
Vậy mà nay nhìn lại... 
Quan vô lại cũng nhiều
Tài đã ít mà tai ương thì nhiều
Quan bây giờ ăn no ngủ kĩ
Béo tròn béo trịa lúc nhúc gặm giang sơn
Trạng có thiêng thì hiện về dạy bảo
Nếu không thì bia để miệng tiếng để đời"
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
http://ngoisao.net/tin-tuc/choi-blog/2012/01/than-tuong-chua-biet-nguong-187739/ Hội những người dị ứng với "thần tượng chưa biết ngượng" cùng chia sẻ với thànhnkn và ngoisao.net nhé
 ·  Translate
Tự coi mình là 'kẻ phá đám bên nồi cám', người viết bài này xin một lần được vạch lá để tìm sâu.
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
Bàn tròn tổng kết cuối năm liệu có ghế cho cháu ?
Xuân hạ thu đông 4 mùa muôn thưở
Xưa, đất với trời vốn dĩ bao dung
Nay Người thay trời, dựa đất mà hành đạo
Nét vẽ đời, tô điểm giang sơn
Vinh lắm thay khi được sướng tên là Trạng
Vạn kẻ nhớ, người tạc dạ ghi ơn
Mang trong mình Bộ ba: tâm, tài, đức
Mới mong mệnh Nước mãi trường tồn!
Lại một đêm nữa cháu thức tàn khuya với bộn bề trăn trở. Trăn trở về chính bản thân, nặng trĩu nỗi niềm như một người vác tù và với con người, với quê hương, đất nước Việt Nam. Chỉ còn 4 ngày nữa là bước sang 1 năm mới, những người vô nghĩ - vô lo họ có thể kê cao gối ngủ từ lúc nào nhưng với cháu chẳng thể nào mà chợp mắt. Bởi tới những ngày cận kề này cháu ấp ủ một điều: cuộc tổng kết cuối năm hãy dành một chiếc ghế cho cháu được lắng nghe, được tham gia đóng góp tiếng nói của mình - những người bình thường trong xã hội.
Trước tiên có lẽ để được một chỗ cho mình trong hội nghị tổng kết cháu xin được gõ cửa Bộ đối nội. Năm nay người dân như cháu cũng nhiều dịp được bày tỏ, trải lòng nhưng dường như vẫn chưa đủ và còn thòm thèm lắm. Thiết nghĩ tuy cửa rộng nhưng mở vẫn chưa nhịp nhàng có nên chăng mở rộng hơn nữa để hòa cùng hơi thở với dân. Những việc dân biết rồi dân sẽ bàn và cùng làm chắc chắn sẽ ra tấm, ra miếng đấy chứ. Triệu con người bình thường trong xã hội cùng hợp sức với chính quyền lo gì bại mà không thành!
Phần lớn thời gian của một người đều dành cho viêc học tập nhưng quãng đường học cái chữ thật lắm gian nan. Thưa Bộ giáo dục trong những năm vừa qua hạt sạn trong ngành xuất hiện cũng rất nhiều: có những cô, cậu bé mới học cấp 1, tuổi thơ như thế nào đây khi mà đeo trên vai chiếc cặp sách có khi nặng tới gần 10 kí. Tình trạng học thêm, dạy nếm tràn lan mà không hề có quy chuẩn. Những bài giảng, các chính sách giành cho giáo dục đã có từ hàng chục năm về trước vẫn không hề đổi mới cho kịp với thời đại, rất hiếm sự đột phá và cả thầy lẫn trò vẫn cứ đọc rồi chép. Hiện tượng đổi tình lấy điểm, văn hóa phong bì cũng xuất hiện nhan nhản trên báo trí, lương các thầy cô ba cọc ba đồng không đủ sống nuôi thân, nạn bạo lực học đường xé toạc mảnh lương tâm... Khoảng cách giữa học sinh nông thôn và thành thị còn nhiều điều chưa trọn… Hàng năm trong các kỳ tuyển sinh lên đại học các thí sinh từ mọi miền đất nước đều đổ dồn tìm kiếm cơ hội học tập tại các thành phố lớn chi phí đi lại tốn kém rất nhiều. Ở 1 số thành phố nhỏ hệ thống trường đại học, cao đẳng rất ít, vì năng lực hạn chế nên người ta chưa chú trọng tới vấn đề thu hút nhân tài tại địa phương mình bởi vậy nên chưa phát triển mạnh còn các thành phố lớn biết tận dụng việc này thế nên ùn ùn và tắc đường là như thế. Nhìn lại chất lượng các bài giảng cháu nghĩ còn chưa sát với thực tế. Thử hỏi trong giáo trình học có bộ môn kinh tế nào là “môn kinh tế mũi nhọn địa phương” hay chưa? Nếu học sinh, sinh viên người dân của từng địa phương được quan tâm về số lượng cũng như chất lượng giáo dục, biết tận dụng điểm mạnh của mình thì sẽ không còn tình trạng bỏ xứ mà đi như hiện nay lúc ấy các tỉnh thành mới mong cùng nhau phát triển đồng đều và chuyển mình…
Việc học khó khăn là vậy đáng lẽ cũng tàm tạm yên nhưng giờ lại bị sao nhãng, gặp phải nhiều điều trướng tai gai mắt lắm. Thưa Bộ văn hóa thông tin: chúng cháu ngộ ra những điều vô cùng phản cảm về văn hóa cũng như tư tưởng: cứ hễ đọc tin tức là người mẫu nọ, ca sĩ kia đầy rẫy tư thế gợi dục từ lộ hàng đến khoe ngực… Cô bé A mới 16 tuổi uốn éo mà lại dùng từ “gợi cảm với chả khiêu gợi”, học sinh mới nứt mắt đã tự phong, được người lớn sướng cho mình là hot girl - hot boy nổi loạn hết cả? Phim ảnh thoát xác kiểu gì mà toàn là cảnh sex với giường chiếu …? Tôn vinh sắc đẹp thế nào mà cấp phép cho thi thố loạn xạ chẳng phân biệt được đâu là nết với đẹp nữa. Kết quả là hiện nay rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, 9x, 10x bị méo mó về đạo đức và nhân phẩm khiến các bậc phụ huynh đău đầu không kiểm soát nổi, tầm nhìn của con người bây giờ lại ngắn, chính xác, lục lọi đến như vậy?
Lúc này không những phải lo cho việc học tập, làm việc người dân còn nhận thức được thế nào là khủng hoảng. Thưa Bộ tài chính, Bộ kế hoạch đầu tư và thương mại: mấy năm gần đây tốc độ lạm phát rất cao, đồng lương của người dân dần dần teo tóp giá cả các loại hàng hóa leo thang chóng mặt như: giá điện, giá xăng... Vậy làm cách nào để giảm được khó khăn này chỉ có cách là tiết kiệm chi tiêu, hạn chế đầu tư công ngoài ngành, rà soát lại các khoản đầu tư không hiệu quả kiên quyết thu hồi, cân đối tỉ lệ nhập xuất khẩu,…Nếu không giá trị tài sản sẽ chỉ tập trung vào một bộ phận nhỏ những người giàu trong xã hội còn những người dân bình thường như cháu lấy gì mà tích lũy tài sản để đóng góp xây dựng đất nước mai sau?
Tiếp đến để đồng hành với sự vận động của đất nước cũng như các ban ngành cháu nghĩ rằng Bộ tư pháp cần phát huy hiệu quả chức năng và nhiệm vụ của mình hơn nữa trong việc soạn thảo những quy định, điều lệ hiệu quả, đưa ra các cơ chế thông thoáng nhằm giúp cho Đất nước phát triển lành mạnh và vững bền hơn.
Bước trên con đường hy vọng đi tới tương lai tốt đẹp thưa Bộ giao thông vận tải người dân như cháu đã và đang vấp phải đá, quàng phải dây cũng nhiều. Những con đường hôm qua mới làm hôm nay hết lún lại nứt, ổ gà, ổ voi, lô cốt tứ phía bao vây. Rồi những công trình, đường xá mù mịt hẹn mai hoàn thành nhưng tới ngày mai của năm nào vẫn chưa xong? Cháu nghĩ rằng Bộ giao thông vận tải cũng như mạch máu của con người nếu tắc chỗ này, teo tóp chỗ kia liệu rằng cơ thể ấy có được lưu thông và khỏe mạnh hay không?
Cuộc sống còn nhiều điều vất vả và cháu lại thèm có được cảm giác trong lành nơi những con trâu ngoe nguẩy đuôi làm đầu cơ nghiệp, với máy cày máy cấy hối hả trên nương. Cháu thích đàn cò trắng phân vân tìm chỗ đậu vì bờ sôi ruộng mật thẳng cánh cò bay…Thưa Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã kiến nghị gì với Bộ tài nguyên - môi trường khi diện tích đất trồng trọt bị thu hẹp khá lớn rơi vào tay Bộ xây dựng dành đất phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị không hiệu quả? Tình trạng chặt phá rừng, khai thác tài nguyên thiên nhiên vô tội vạ, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đang hoành hành khắp dải đất thân thương? Đâu rồi những thửa ruộng mịn màng bậc thang nối tới chân trời, ngỡ ngàng những mảng màu vàng của lúa tràn ngập khắp dải quê hương, bát ngát màu xanh của rừng cây hoa trái? …
Viết tới đây cũng đã tờ mờ sáng, cháu lại thấy lo thưa Bộ y tế . Bữa sáng nay rồi chiều mai và tối hôm sau cháu sẽ dùng gì khi chất lượng thực phẩm không đảm bảo, tình trạng vệ sinh an toàn chưa được kiểm soát chặt chẽ còn nhiều kẽ hở, giá thuốc thì đắt ngang với thuốc thần tiên trên trời…? Cứ như thế liệu rằng khi cháu đổ bệnh tới các cơ sở ý tế có còn giường nằm hay không? Cháu nghe nói bệnh viện cũng đều quá tải, cơ sở vật chất xuống cấp thê thảm, bác sĩ khám cho bệnh nhân chỉ cần 5 phút là xong?... Và như thế cháu ngả lưng nơi nào…?
Nếu như có 1 điều ước cháu sẽ ước: “ tất cả những điều cháu mong muốn hướng thiện đều sẽ trở thành hiện thực”. Nhưng cháu biết rằng sẽ chẳng có phép màu nào trong năm tới và những năm tiếp theo khi chưa có sự vận động tịnh tiến của mỗi cá nhân cũng như sự đoàn kết toàn xã hội.
Hẹn các Trạng năm sau đi vi hành cùng cháu.
Hãy cùng tác giả thể hiện tinh thần xây dựng đất nước qua cuộc khảo sát này :
1. Đồng tình cùng tác giả
2. Phản đối tác giả
3. Ý kiến khác
Tác giả thànhnkn viết!
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
Người hâm mộ bóng đá với bản tình ca “Trái tim bên lề VFF” !
Đời quen gọi mạng này là mạng mộc
Xới núi rừng lấy ít gỗ về xuôi
Chỗ thợ quen bèn đem ra đục đẽo
Người khéo lắp thành chiếc ghế 4 chân
Cứ ngân vang chẳng thèm dòm ai hết
Để ghế buồn nhỏ lệ sợ hơi người .
Tối nay nhận được tin còn nóng hơn cả thần tượng lộ hàng: VFF sa thải HLV người Đức quyết giữ lại Tổng Thư Ký Trần Quốc Tuấn mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam như tôi phải bàng hoàng vì chuyện VFF lộ ra thái độ của mình! Thế là thêm một vụ xicangdan nữa và lần này người hâm mộ được một phen xì khói, bốc hỏa tới tận đỉnh đầu!
Chị Dậu còn “tức nước vỡ bờ” huống chi hàng triệu người hâm mộ đang phải chứng kiến 1 câu chuyện đáng buồn nữa trong lịch sử và cách hành xử trong bóng đá của VFF! Người hâm mộ đã hát mãi bản tình ca “trái tim bên lề” với nền quản trị bóng đá và giờ hãy để cho chúng tôi lên tiếng!
Trong không khí cận kề dịp Noel người hâm mộ đã tạm quên đi thất bại của đội tuyển U23 VN tại Sea Games 26 để chuẩn bị cho dịp lễ và đón chào năm mới nhưng VFF lại không cho người hâm mộ được yên bình…
Cách đây không lâu một cuộc họp “vội vàng” mổ xẻ nguyên nhân thất bại của đội tuyển ông Nguyễn Lân Trung được cử ra đăng đàn và phát biểu thế này với người hâm mộ: “tại V-League có quá nhiều cầu thủ ngoại, mà đối tượng này chiếm hầu hết suất trên hàng công vì thế tiền đạo của ta không có… đất sống.” “Cầu thủ ta trải nghiệm ít, kinh nghiệm còn non. V-League thi đấu một kiểu, đội tuyển ta không có VĐV ngoại nên thi đấu một kiểu khác”, “V-League thiên về bóng dài còn huấn luyện viên Falko Goetz chỉ biết… chỉ đạo các học trò đá bóng ngắn nên mới thua”…? Kết luận cuối cùng là lỗi do giải V-League và giữ lại HLV người Đức. Như vậy coi như xong chấm dứt và tạm quên.
Nhưng chuyện không thể ngờ rằng sau đó Tổng Thư Ký Liên Đoàn ông Trần Quốc Tuấn do áp lực của dư luận buộc phải nộp đơn xin từ chức và VFF không kịp trở tay. Người hâm mộ chúng tôi hiểu được nỗi băn khoăn, trăn trở, khó nói thành lời của VFF đối với nền bóng đá nước nhà và với đồng chí của VFF trước sự kiện này. Chúng tôi cảm nhận được VFF sợ người hâm mộ vì quá tinh tường và song song đó là thái độ coi thường người hâm mộ của VFF.
Một người đồng chí, đồng đội là mắt xích rất quan trọng với VFF đột nhiên không trụ nổi vì áp lực đành xin ra đi hóa ra lại gây khó dễ cho VFF. Nếu một người ra đi trong dây truyền ấy thì ắt hẳn sẽ có thêm nhiều vị buộc phải rời ghế và như thế nó sẽ thành tiền lệ xấu cho VFF rồi. Đến đây buộc lòng VFF với nội các toàn gà nhà tự biểu quyết với nhau lại phải thêm một cuộc họp chữa cháy nữa và lần này có thể tiếp tục “mắc phải đá, quàng phải dây” không biết chừng. Nhìn quanh nhìn quẩn toàn anh em chí cốt có mỗi ông HLV Falko Goetz là lạc loài. Vậy con tốt thí đã lộ nguyên hình và sa thải vị HLV này là chuyện dễ như bỡn. Đây có phài quyết định rất có nghề và chắc về nghiệp vụ quản lý hay không?
Tự các vị tuyển chọn rồi cũng chính tay các vị sa thải ngay sau đó. Cuối cùng người tuyển sai hay người được tuyển sai? Trong khi huấn luyện viên Falko Goetz tiếp nhận đội tuyển được vài tháng nhưng qua các giải đấu trước đây cũng thấy được năng lực phần nào của vị HLV này thì bị xa thải không thương tiếc còn các vị trong ban điều hành VFF mười mấy năm rồi kết quả ra sao? Ai mới là người nên rời khỏi ghế trước tiên?
Thêm nữa bài toán kinh tế trong trường hợp này sẽ thế nào: nếu hủy hợp đồng với HLV Falko Goetz chúng ta sẽ phải đền hợp đồng với số tiền tương đối lớn nhưng đồng ý đơn từ chức của ông Tuấn chúng ta chưa mất gì nhiều có chăng là lời động viên “chúc Chú Tuấn trau dồi phẩm chất thêm và hẹn ngày quay trở lại sớm”?
Người hâm mộ chúng tôi cũng ngờ rằng kịch bản tiếp theo của quyết định này sẽ là đưa một huấn luyện viên nội lên thay thế một thời gian ngắn rồi sau đấy khi tình hình êm dịu tiếp tục nhờ 1 tay cò nào đó tìm HLV ngoại cho đội tuyển và các vị vẫn điềm nhiên điều hành. Tương lai nếu không khả quan họ sẽ vẫn bổn cũ soạn lại …
Người Việt Nam có lòng tự trọng của người Việt Nam, người Đức cũng vậy! Falko Goetz ra đi cũng nhẹ tựa lông hồng với số tiền đền bù kha khá nhưng về nước Đức ông ta sẽ đánh giá như thế nào với cách làm bóng đá của người Việt Nam?
Các vị có thể xem nhẹ người hâm mộ nhưng đưa ra một phép tính đơn giản rằng hàng triệu con người tâm huyết với bóng đá so với lẻ tẻ vài vị VFF ai sáng suốt hơn ai? Chúng tôi những người hâm mộ có thừa nhiệt huyết, đầy đủ tâm và dư tỉnh táo để hiểu được căn bệnh của nền bóng đá nước nhà ra sao.
Nhân việc thành công trong quyết định khai sinh công ty bóng đá VN VPF và việc ông Trần Quốc Tuấn dũng cảm xin từ chức, theo tôi đã tiện thì thể luôn hãy cho người hâm mộ chúng tôi được góp sức đưa ra ý kiến tham khảo này. Tôi mong muốn có một cuộc khảo sát của người hâm mộ từ chính quyết định vừa rồi của VFF:
1. Bãi nhiệm ban lãnh đạo VFF : Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Trần Quốc Tuấn – Nguyễn Lân Trung…
2. Sa thải HLV Falko Goetz
3. Sơn lại, đóng đinh thật chắc cho chiếc Ghế ban điều hành VFF.
Nếu 1 trong 3 phương án nào được bầu chọn nhiều nhất hãy lấy đò làm tài liệu đính kèm trong các quyết định từ VFF.
Tôi – những người hâm mộ bóng đá là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của nghiệp thể thao nước nhà thưa các vị.

Tác giả : thànhnkn viết !
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2011/12/diep-khuc-xin-loi-tham-hoa-vpop-trong-bong-da/ vnexpress và thànhnkn chia sẻ về thực trạng bóng đá Việt Nam . Các fan hâm mộ bóng đá vào mổ sẻ cùng thànhnkn nhé! tks so much!
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Bác tài mồm huýt sáo vang như con chim chích vượt qua bao anh áo vàng
 ·  Translate

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
--> http://ngoisao.net/tin-tuc/choi-blog/2012/01/than-tuong-chua-biet-nguong-187739/ Hội những người dị ứng với "thần tượng chưa biết ngượng" cùng chia sẻ với thànhnkn và ngoisao.net nhé. Hy vọng tất cả chúng ta cùng lên tiếng để xóa bỏ những thứ rác rưởi như thế . HÃY CHO THẾ GIỚI BIẾT TẦM VÓC CỦA NHỮNG NGƯỜI TIẾN BỘ LÀ NHƯ THẾ NÀO - ĐỪNG ĐỂ NHỮNG KẺ TẦM THƯỜNG DẮT MŨI CHÚNG TA!
 ·  Translate
Tự coi mình là 'kẻ phá đám bên nồi cám', người viết bài này xin một lần được vạch lá để tìm sâu.
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
http://ngoisao.net/tin-tuc/choi-blog/2011/12/trai-tim-ben-le-vff-186916/ Thêm một trang điện tử uy tín nữa: "ngoisao.net" đồng hành cùng thànhnkn với bài viết phê phán cách làm việc của liên đoàn bóng đá VFF. Mọi người hâm mộ bóng đá hãy cùng nhau tiếp tục tham gia biểu quyết để kiến nghị bãi nhiệm hoàn toàn những người có năng lực yếu kém trong VFF nhé. Tks so much !
 ·  Translate
Thêm một vụ 'scandal' nữa và lần này người hâm mộ được một phen 'xì khói', bốc hỏa tới tận đỉnh đầu.
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2011/12/ban-tinh-ca-vff-trai-tim-ben-le/ trên vnexpress.net tính tới thời điểm này đã gần 8000 fan hâm mộ bầu chọn cho bài viết của thànhnkn! Vui quá hy vọng con số sẽ tăng lên chóng mặt và VFF sẽ buộc phải từ chức! Mọi người tiếp tục ủng hộ các bài viết của mình nhé. Tks so much!
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2011/12/ban-tinh-ca-vff-trai-tim-ben-le/ bài viết trên vnexpress.net dành cho những người yêu bóng đá Việt Nam thể hiện ý kiến của mình cùng tác giả thànhnkn nhé. Chúc mọi người giáng sinh ấm áp...
 ·  Translate
1
Add a comment...

thànhnkn nkn

Shared publicly  - 
 
Thần tượng chưa biết ngượng và các bài báo ngổ ngáo như con cáo!

Kiếp luân hồi kịp khóc đã hiểu gì
Chưa biết bi ai chắc gì là thần tượng
Trái trên cành có quả sượng nụ thơm
Đơm chiếc áo người lười bèn mặc vội
Lắm người tung kẻ hứng vụt thành sao
Có khoảng cách nào giữa sao trời và sao đất
Một hành động thôi lôi trăm vạn người dòm.

Đêm đông, gần 1 h sáng đến ông mặt trời cũng co ro trùm chăn bóng tối say giấc còn tác giả băn khoăn, trăn trở liệu ngày mai có tin nào về thần tượng “xả rác” vào dư luận hay không? Tự coi mình là “kẻ phá đám bên nồi cám” người viết bài này xin một lần được vạch lá để tìm sâu.
Người xưa có câu: “cái nết đánh chết cái đẹp” có nghĩa rằng: tuy đẹp mà không có nết thì cũng vứt và các bậc tiền bối quan trọng chữ “nết” hơn! Nhưng ngày nay thay đổi một chút mà thành “cái nết nên kết đôi cùng cái đẹp”!
Ai đã từng đọc qua bài viết: “chuột 84 yêu rắn 89” với hình ảnh của 2 trong 12 con giáp và tâm sự của tác giả qua bài “thư gửi chàng Jack Titanic” sẽ không thể ngạc nhiên chút nào nếu tôi so sánh người yêu tôi còn hơn tất thảy những vị tự cho mình là “thần tượng” cả về vẻ đẹp lẫn tâm hồn : em đẹp không cần son phấn thiên thần xinh thật xinh rất hiền. Và ngược lại đối với tôi những người còn lại họ chỉ là “những thần tượng chưa biết ngượng” mà thôi!
Mở mắt ra đọc tin tức nhan nhản trên các trang báo “ngổ ngáo như con cáo”, những forum cộng đồng mạng đầy rẫy hình ảnh, từ ngữ phản cảm. Máy quay lia lịa, đưa hàng loạt thông tin về sao A, sao B vô tình, cố ý lộ hàng tới khoe thân! Thêm nữa để tô điểm cho dải ngân hà toàn sao đang đâm sầm vào trái đất đó là các họa sĩ biếm họa, người cố vấn vẽ ra những thứ như: scandal tình tang, phát ngôn phải sốc như cơn lốc, càng dặt dẹo như viên kẹo thì càng tốt… thế mới mau nổi!
Chưa hết rất nhiều những bé sao được dựng lên tuổi đời còn chim non lon ton mặt búng ra sữa ấy vậy mà nay uốn éo, mai đã trường mặt phô trương thân thể. Hết vòng 1, vòng 2 cho đến vòng 3 chung quy lại là “họ nhà vòng vèo” được bày biện, tràn lan trên các báo.
Tôi tự hỏi sao bây giờ tầm nhìn con người ta lại ngắn, chính xác và lục lọi như vậy dẫu biết rằng chất người trong mỗi chúng ta chưa thể hoàn thiện. Hãy cất dấu tính quỷ ấy trong 1 ngăn rồi đem khóa lại được không?
Câu trả lời rõ ràng, thuyết phục nhất do đâu họ lại hoành hành, tác oai tác quái như hiện nay là vì: Sự quản lý của cơ quan chức năng còn nuông chiều, vô trách nhiệm và vẫn tạo điều kiện ươm mầm cho họ. Thứ 2 là do : bí về nghiệp vụ trong nghề, con mắt nghệ thuật hạn chế…Họ không còn cách nào khác phải tự đạt đến cảnh giới “xấu nhất” để mong chờ thiên hạ dòm ngó. Họ chưa thể với tới cái đẹp chuẩn mực trong khi những ngôi sao chân chính đã khẳng định được đẳng cấp của mình và chẳng bao giờ người tài năng lại chọn con đường cụt.
Âý thế mà nhờ vào sự biến hóa tài tình đó mà trong tay họ có rất nhiều fan hâm mộ . Các bạn thử nhìn lại và liệt kê xem thần tượng họ ở điểm gì, tài năng gì?
Kết cục là họ đã khiến cho cả 1 thế hệ non trẻ: 8x, 9x, 10x bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng và thay đổi tiêu cực rất nhiều. Chính những bậc phụ huynh là người hiểu rất rõ điều này: lắc đầu ngao ngán, nếu không cẩn thận sẽ hỏng hết cả!
Ai không tin có thể một lần lê la quán xá, la cà góc phố trà chanh chắc hẳn sẽ bắt gặp hình ảnh đáng buồn này: lắm cô cậu 9x còn khoác trên mình áo đồng phục hay nhìn bề ngoài đáng tuổi trẻ con nhưng cũng tập tành son phấn lòe loẹt, áo quần lẳng lơ, cặp kè yêu đương nhăng nhít , đi khách sạn nhà nghỉ như đi chợ tình. Rồi một dịp nghe thấy hai cậu học sinh tiểu học ngồi quán nước vỉa hè bắt gặp một em học sinh nữ đi ngang qua xuýt xoa “ê mày con rết kia nhìn xinh phết” ?...
Nếu như cơ quan chức năng có thẩm quyền buông, lỏng, không quản lý chặt chẽ những điều này và nếu như những thần tượng kia không dừng lại để thay đổi chỉ còn nước là các bậc phụ huynh, nhà trường… tự giáo dục cho con em mình mà thôi!
Mong rằng qua đêm nay, tương lai gần rác văn hóa sẽ sớm bị đẩy lùi còn các sao cũng như các thần tượng này nọ tầm nhìn sự hiểu biết sẽ dài và sâu hơn!

Thànhnkn viết!
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
Work
Employment
  • Hà nội
    nvkd
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
hà nội
Links
Story
Tagline
Thuyết kinh tế " Blankenbaker Thi Mỹ - NKN " cơn chấn động mới trong giới kinh doanh Thế Giới của Người Việt!
Education
  • CĐ QTDN
    2006
Basic Information
Gender
Male