Profile

Cover photo
Nam Duong
Worked at Cty CP DL Và TM Nam Dương
Lives in 265 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam
1,469 followers|50,737 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Có mem nào trùng tên muốn đi hành trình này không? Giá: 500.000vnđ/khứ hồi.
http://www.skyfly.vn/
 ·  Translate
8
kimyen Tran's profile photo
 
+ cho minh nhe
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
"NHỮNG ĐIỀU (NGAY CẢ) HARVARD KHÔNG DẠY BẠN"

Trong vụ cướp nhà băng được cho là ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một tên cướp hét lên: "Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về chúng mày!"
 Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống.
> Điều này được gọi là: "Cách thức khai tâm - Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn"
Có cô nhân viên nằm trên bàn trong tư thế khêu gợi, một tên cướp hét lên: "Làm ơn cư xử văn minh, chúng tôi là cướp chứ không phải những kẻ hiếp dâm!"
> Điều này được gọi là "Hành xử chuyên nghiệp - Chỉ tập trung vào công việc mà bạn được huấn luyện!"
Khi tên cướp quay lại, một tên cướp trẻ hơn (có bằng MBA) nói với tên cướp già hơn (kẻ mới tốt nghiệp hết phổ thông): "Đại ca, có phải đếm xem chúng ta cướp được bao nhiêu?". Tên cướp già gằn giọng: "Mày ngu lắm, bao nhiêu tiền, đếm thế nào được? Đợi đi, tối nay TV sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu!"
> Điều này được gọi là: "Kinh nghiệm - Ngày nay thì kinh nghiệm quan trọng hơn giấy tờ, sách vở"
Sau khi băng cướp rời khỏi, giám đốc chi nhánh định gọi báo cảnh sát. Kế toán trưởng vội vã chạy đến, thì thầm vào tai ngài: "Đợi đã, hay để 5 triệu chúng ta biển thủ vào trong số bị băng cướp lấy mất!"
> Điều này được gọi là: "Bơi theo dòng nước - Chuyển đổi những tình huống bất lợi trở thành thuận lợi"
Người giám đốc tự nhủ: "Vậy thật tuyệt nếu cứ mỗi tháng lại có một vụ cướp!"
> Điều này được gọi là: "Hãy loại bỏ những điều khó chịu - Hạnh phúc là điều quan trọng nhất"
Ngày hôm sau, TV đưa tin 100 triệu đã bị cướp khỏi nhà băng. Những tên cướp đếm đi đếm lại thì chỉ có 20 triệu. Chúng rất giận dữ: "Chúng ta mạo hiểm mạng sống của mình chỉ để lấy 20 triệu, bọn chó lãnh đạo chỉ ngồi chơi mà cướp được 80 triệu. Đúng là học hành, có bằng cấp thì chúng nó được ngồi cái ghế đấy, cướp tiền siêu đẳng hơn chúng ta!"
> Điều này giải thích tại sao: "Kiến thức thì giá trị như vàng"
Cuối Cùng: Trong cuộc sống luôn có những điều chúng ta có thể nhanh chóng nhìn ra, có những điều không như chúng ta thấy từ bên ngoài, và chân lý chỉ mang tính tương đối. Quan trọng nhất là thái độ đối với cuộc sống này, hay cách nhìn chúng ta lựa chọn để mang lại vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân, cho những người thân xung quanh mình.

http://www.skyfly.vn/
 ·  Translate
8
An thuý's profile photoNam Duong's profile photoNgọc Ánh's profile photo
3 comments
 
Chúc +Ngọc Ánh  và toàn thể mọi người có dc những ngay nghi, vui ve, hanh phúc và mọi thứ vừa đủ
 ·  Translate
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Cứ 4 chuyến bay lại có một chuyến chậm hoặc hủy
Tình trạng chậm, hủy lịch trình bay trong 5 tháng đầu năm nay tăng gấp rưỡi cùng kỳ năm ngoái.
Báo cáo tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm của Cục Hàng không cho thấy tính đến hết tháng 5, tỷ lệ chậm hủy trên tổng số chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam là 25% trong khi cùng kỳ năm ngoái là 16%.
Vietjet Air có tỷ lệ chậm hủy chuyến cao nhất với 51%, tiếp theo là Jetstar Pacific với 50%. Vietnam Airlines có tỷ lệ hoãn hủy thấp nhất, 14%. Còn tại Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO), 17% chuyến bị hủy, hoãn. "Tình trạng này thực sự gây ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng dịch vụ hành khách", báo cáo của Cục Hàng không viết.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề chậm chuyến. Trong đó, 50% xuất phát từ việc dồn, hủy chuyến vì lý do thương mại; cơ sở vật chất của cảng hàng không vào các giờ cao điểm.
Việc thông tin cho hành khách đối với các chuyến bay bị chậm có thời gian dài và chưa xác định được thời gian khởi hành còn chưa thỏa đáng dẫn đến việc hành khách bức xúc do phải chờ đợi và mệt mỏi khi nhận được thông tin giờ khởi hành thay đổi liên tục.
Còn theo báo cáo riêng tháng 5 của Vietjet Air, hãng này cho biết 50% trường hợp chậm hủy có nguyên nhân từ vấn đề cất hạ cánh, ví dụ máy bay luẩn quẩn khu vực sân bay, xếp hàng, sân đỗ... liên quan đến phục vụ mặt đất, thiết bị xe thang, xe khách, xe hành lý; thay đổi cửa ra máy bay; hệ thống check-in gặp trục trặc. "Đây là những dịch vụ độc quyền của Cụm cảng", thông tin báo cáo của hãng viết. Ngoài ra, 40% trường hợp chậm hủy có nguyên nhân dây chuyền, chuyến trước chậm ảnh hưởng tới các lịch bay sau đó.
Cũng theo báo cáo của Cục Hàng không, trong 6 tháng đầu 2014, tổng thị trường vận chuyển hàng không Việt Nam ước đạt 16,3 triệu khách, 372.000 tấn hàng hoá, tăng tương ứng 13,2% về hành khách và 24,3% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2013. Tổng lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 24,7 triệu khách, 448.000 tấn hàng hoá, tăng tương ứng 15% về hành khách và 22% về hàng so với cùng kỳ năm 2013
Đội tàu bay hiện tại của các hãng hàng không Việt Nam bao gồm 102 chiếc với độ tuổi trung bình 6,2. Trong đó, lượng tàu bay sở hữu là 42 chiếc. Trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng chuyến bay thực hiện của ba hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific lần lượt là 61.660, 14.495 và 7.180 chuyến.
Theo vnexpress
 ·  Translate
9
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
10 câu nói những người thành công hiếm khi dùng
Đôi khi, chỉ cần để ý cách nói chuyện của một người, bạn có thể đoán biết được họ có khả năng thành công không
1. "Đó là điều không thể"
Người không thành công nhiều nhất lại chính là người luôn luôn chỉ ra những điều không thể."Chúng ta không thể phát triển một ứng dụng như vậy vì nó sẽ cạnh trạnh quá nhiều với Tumblr"hoặc"Loa bluetooth mới sẽ không bán được hàng vì có quá nhiều sản phẩm như vậy trên thị trường". Họ sống trong một thế giới của những điều bất khả thi, họ có thái độ "không-thể-làm-được" cho mọi việc. Và họ đang tự nhấn chìm con thuyền thành công của mình.
2. "Tôi có thể tự mình làm điều đó"
Khi bạn nghe một ai đó trong nhóm hoặc trường của bạn khăng khăng rằng cô ấy có thể hoàn thành một dự án hoặc anh ấy có thể hoàn thành công việc tốt hơn mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ người nào khác, hãy ghi nhớ rằng: người đó đang làm mọi thứ diễn ra chậm hơn và có thể phá hỏng dự án.
Họ sẽ không tạo ra bầu không khí chiến thắng mà chỉ có tham vọng riêng trong tâm trí mình. Trớ trêu thay, những người không thành công là những người luôn chỉ biết đến chương trình riêng của họ và không thấy được giá trị của làm việc theo nhóm. Đó là những điều sẽ hủy hoại sự nghiệp của họ.
3. "Tôi có vấn đề với nó"
Những người soi mói sẽ không bao giờ thành công. Tôi nhớ rằng khi đến những buổi gặp gỡ trong giới làm nghề với hàng tá người ngồi quanh bàn trong một căn phòng lớn. Luôn có một ai đó sẽ đứng lên và bắt đầu trút nỗi bực dọc của mình trước đám đông. Họ đem đến dấu hiệu "không thành công" cho cuộc họp. Họ tìm thấy một vấn đề, sau đó quá tập trung vào nó và khiến tinh thần của cả tập thể đi xuống.
4. "Đừng quên những chi tiết"
Những người không thành công thường bị "tê liệt" với danh sách công việc của họ. Trong khi đó, những người thành công là những người nhìn thấy mục tiêu cuối cùng và biết cách làm thế nào để đạt được nó. Quan trọng nhất, họ biết rằng những chi tiết của một dự án là phương tiện để đạt được mục tiêu. Hoàn thành một danh sách công việc không phải là dấu hiểu của thành công mà thành công là tạo ra một công ty trường tồn, luôn sản xuất ra những sản phẩm nối bật.
5. "Tôi thích ý kiến riêng của mình"
Bạn có bao giờ để ý thấy một số người ở công sở chỉ thích ý kiến của riêng họ? Nó là dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy người đó không có khả năng nắm bắt được mục tiêu của cả nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với thảm họa. Những người chỉ thích và tích cực ủng hộ ý kiến của mình sẽ tạo ra sự hạn chế, bởi vì không ai trong chúng ta có thể thành công chỉ với ý kiến của riêng mình. Tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng xây dựng một công ty mà không đón nhận bất kỳ ý kiến nào khác. Sự hợp tác luôn luôn thúc đẩy công ty tiến lên phía trước.
6. "Tôi không cần thông tin của anh"
Đây là một câu khác mà người ta dùng khi họ quyết định không làm việc theo nhóm. Nó có một sự khác biệt nhỏ so với việc nói rằng bạn có thể tự mình làm hết mọi việc. Điều này chỉ ra rằng người đó không cởi mở với các ý tưởng. Các dự án sẽ sa lầy và thất bại khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm thông tin từ những người khác. Khi một người thô lỗ bước lên và nói rằng họ không cần thêm bất cứ thông tin nào từ ai đó thì về cơ bản người đó đã quyết định họ không phải là người thành công.
7. "Tôi đã biết điều đó"
Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng thủ đơn thuần - nó có nghĩa là một người trong công ty bạn đã ngừng cố gắng học hỏi và phát triển, họ quan tâm hơn tới việc được coi là người biết tuốt. Nói một cách đầy hiểu biết về một chủ đề và thêm vào những hiểu biết sâu sắc là một việc, còn luôn khẳng định mình là người thông minh duy nhất là chuyện khác. Một đằng là dấu hiệu cho thấy họ hữu ích với dự án, còn đằng kia là dấu hiệu tham vọng cá nhân.
8. "Để tôi kiểm tra lịch đã"
Nếu ai đó luôn nói về việc xem lại lịch xem họ có rảnh không, thì người đó đang kiềm chế thành công của dự án. Đó có thể là một cái cớ hợp lý, nhưng đó cũng có thể là một cách để tránh phải giúp ai đó. Theo kinh nghiệm của tôi thì nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng họ quá bận nên không thể theo giúp dự án và quá chú trọng vào lịch trình của bản thân. Họ nói: "Để tôi xem lại lịch" thay vì tìm hiểu xem nhu cầu chung là gì. Đôi khi, sẽ tốt hơn nếu họ nắm bắt lấy cơ hội và sau đó mới lo lắng về lịch làm việc.
9. "Chắn chắn anh đã sai"
Chờ đã, người khác chắn chắn sai? Thật vậy không? Câu nói này này là dấu hiệu báo động trên con đường dẫn tới thành công vì người nói điều đó cho rằng họ đang làm việc với những người còn quá non nớt; người này tin rằng chỉ có một người duy nhất đúng trong phòng. Điều này hiếm khi đúng. Thay vào đó, dấu hiệu thành công là khi bạn thừa nhận bạn cần được giúp đỡ. Tốt hơn hết bạn nên chập nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và bạn cũng có những hạn chế riêng của mình.
10. "Tôi không thể"
Những người không thành công thích nói về những việc họ không thể làm. Mở một công ty có nghĩa là bạn phải chấp nhận đối mặt với vô số khó khăn. Hãy nói về những việc bạn có thể làm. Mọi người sẽ nói với bạn những điều không thể, nhưng khi ai đó bắt đầu sử dụng từ "không thể" thì nó có nghĩa là bắt đầu có rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là bạn quên mất nguyên lý cơ bản: người đó bắt đầu đón nhận câu trả lời không và ngừng tìm kiếm cách giải quyết.
Theo Lamgiau
 ·  Translate
10
Nhung Đặng's profile photoNam Duong's profile photo
2 comments
 
Đúng rồi Nhung Đặng ah,cuộc sống ko có j là sai, hay đọc và cảm nhận, để đúc rút dc kinh nghiệm cho ban thân, phấn đấu được tốt hơn
 ·  Translate
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Những cái tên chi có ở Việt Nam.
 ·  Translate
14
HOÀNG KHẮC VĨNH's profile photo
 
Hô hố họ tên đểu phết
 ·  Translate
Add a comment...
In his circles
4,914 people
Have him in circles
1,469 people
Nguyen Hoang Vu's profile photo
Phan Thanh Việt's profile photo
phu quoc Phan's profile photo
Dung Tien's profile photo
Nhiem Nguyen Huu's profile photo
Thanh Nguyen's profile photo
Tran Hong Quang's profile photo

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Phật dạy chúng ta điều gì?

Nếu đánh mất hiện tại thì sẽ đánh mất cuộc sống!

Phật nói: "Quá khứ đã qua rồi, tương lai thì chưa đến, ta chỉ thực sự sống trong giây phút hiện tại". Nếu đánh mất hiện tại thì sẽ đánh mất cuộc sống! Nếu ta quá ưu tư về quá khứ, quá lo nghĩ về tương lai, để luôn đắm chìm trong sự bất an, ta sẽ không có hạnh phúc, dù là người có nhiều tiền, nhiều quyền, nhiều danh tiếng...

Trong một buổi chia sẻ những vấn đề thường gặp trong công việc kinh doanh của tổ chức và cách vận dụng giáo lý, tinh thần nhà Phật để giải quyết vấn đề đó, tôi nhận được một câu hỏi rất thú vị và ý nghĩa từ một em sinh viên của một trường Đại học Kinh tế về lợi ích cá nhân trong môi trường công việc, câu hỏi đó liên quan đến vấn đề thanh niên ngày nay thường quan tâm nhiều đến lợi ích cá nhân và việc quan tâm đó có ảnh hưởng đến sự phát triển của tổ chức hay không? Thiết nghĩ, vấn đề này chắc chắn không phải là điều mà chỉ mình em trăn trở, mà còn là điều trăn trở của không ít thanh niên thế hệ ngày nay.

Lợi ích cá nhân

Mọi vấn đề xảy ra và tồn tại trong cuộc sống đều có hai mặt, và lợi ích cá nhân cũng không nằm ngoài phạm trù đó. Con người chúng ta từ khi sinh ra ai cũng có nhu cầu về vật chất và tinh thần. Khi lớn lên, càng tiếp xúc với xã hội nhiều hơn nhu cầu lại tăng lên theo thời gian. Trong môi trường doanh nghiệp cũng vậy, nhu cầu đó là hoàn toàn chính đáng và không hề mâu thuẫn gì với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bởi khi ta mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thì ta sẽ được được thụ hưởng những giá trị đó do ta tạo ra giống như luật nhân quả nhà Phật mà thành.
“ Lợi ích cá nhân là phương tiện đưa giá trị con người hay tổ chức xuống dốc một cách nhanh nhất.”
Văn hóa của một doanh nghiệp có tư duy và làm ăn chân thật không đòi hỏi nhân viên của họ phải luôn hy sinh lợi ích cá nhân cho tập thể mà ngược lại người ta vẫn có quyền khát khao lợi ích cá nhân. Tuy nhiên, phải tận tụy, hết lòng hết sức vì công việc, vì những người mà ta có trách nhiệm phục vụ. Chế độ đãi ngộ và thu nhập của chúng ta ở đâu ra? Đó là từ ngân sách của tổ chức, đó là từ khách hàng và nói chính xác hơn là mồ hôi, là nước mắt của những đồng nghiệp đang cùng lao động. Khi nhận những lợi ích đó, chúng ta phải có trách nhiệm với những người đã trao cho chúng ta để chúng ta có đủ phương tiện để làm việc, tồn tại và làm giàu, ít nhất cũng phải tương xứng với giá trị của nó. Nếu sống vì lợi ích cá nhân thì hãy sống từ cái chân, thiện, mỹ trong trái tim tràn đầy nhân văn của mỗi con người.

Mặt trái của lợi ích cá nhân là khi còn tồn tại những người làm việc gì cũng chỉ lo cho lợi ích riêng của mình, không quan tâm đến lợi ích của tập thể, "Miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy". Nó là mẹ đẻ ra tất cả mọi tính hư nết xấu như: lười biếng, suy bì, kiêu căng, kèn cựa, nhút nhát, lãng phí, tham ô... Nó đi ngược lại với văn hóa xây dựng tổ chức. Khi đó lợi ích cá nhân là một thứ rất gian giảo, xảo quyệt; nó khéo dỗ dành người ta đi xuống dốc. Mà ai cũng biết rằng xuống dốc thì dễ hơn lên dốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy "Học cái tốt thì khó, ví như người leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như người trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu". Có những người cùng làm doanh nghiệp trong giai đoạn khởi sự thì rất đoàn kết, trước thách thức, khó khăn không chịu khuất phục, nhưng đến khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển thì mất lập trường, vun vén lợi ích cho bản thân. Cho nên sự khắc nghiệt của thương trường không nguy hiểm bằng "bản ngã" vì nó làm hại mình mà mình không trông thấy.

Vậy nên doanh nghiệp muốn phát triển thì cần biết hài hòa và điều tiết lợi ích của cá nhân gắn liền với lợi ích của tập thể. Nếu lợi ích cá nhân mâu thuẫn với lợi ích tập thể, thì văn hóa doanh nghiệp đó cần đòi hỏi lợi ích riêng của cá nhân phải phục tùng lợi ích chung của tập thể.

Đồng tiền hai mặt

Tiền đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, không ai phủ nhận về điều này, tuy nhiên thực tế cho thấy là không phải bao giờ tiền bạc cũng có thể giúp chúng ta giải quyết được mọi vấn đề. Nhiều người thường đánh giá các mối quan hệ trong cuộc sống qua giá trị tiền bạc, hoặc đánh giá người khác qua số tiền kiếm được trong công việc. Những cách đánh giá như thế thường là không chính xác, và do đó rất dễ dẫn đến nhiều nhận thức, phán đoán sai lầm về sự việc cũng như con người.

Đối với nhiều người tiền bạc là một trong những động lực thúc đẩy sức làm việc. Một công việc nặng nhọc vẫn được nhiều người chấp nhận nếu như có thể giúp kiếm được một khoản tiền khá lớn và ngược lại, một công việc nhẹ nhàng và hợp với khả năng nhưng vẫn có thể bị từ chối nếu như tiền thù lao bị cho là quá ít. Cách tư duy này có vẻ như không có gì sai trái nhưng thực ra lại là chỗ sai lầm trong nhận thức của rất nhiều người.
Nếu như cuộc sống luôn diễn ra một cách bình lặng thì việc đồng nhất giá trị tiền lương với giá trị công việc cũng sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, cuộc sống không diễn ra bằng phẳng như chúng ta mong muốn, luôn có những thay đổi và biến cố lớn nhỏ xoay quanh ta. Và mỗi khi phải đối mặt với những biến cố lớn trong cuộc đời, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy tiền bạc không thể giúp ta giải quyết được tất cả.

Vì đồng tiền mà nhiều người đã khóa lại cánh cửa bước vào tương lai của mình, chắc chắn họ đã nhận ra rằng số tiền mà họ kiếm được hoàn toàn không thể mang lại cuộc sống tự do, hạnh phúc. Vì đồng tiền họ đã đánh mất nhân cách, lương tri, niềm tin của bạn bè, của xã hội, thậm chí sẵn sàng nhúng tay vào những việc làm phi pháp, phi đạo đức, chỉ để đổi lấy những mảnh giấy vô tri vô giác, và đổi lấy những sai lầm đó bằng chính cuộc đời mình, bởi vì tiền bạc mà họ kiếm được hoàn toàn không có chút giá trị thật nào cả.

Khi biết nhận thức đúng về giá trị của tiền bạc sẽ giúp chúng ta không rơi vào sai lầm trong suy nghĩ và hành động. Quả thật, chúng ta luôn cần tiền để thỏa mãn những nhu cầu trong cuộc sống. Nhưng những nhu cầu đó luôn có giới hạn nhất định, và chúng ta cũng có thể học cách sống tri túc để giới hạn một cách hợp lý mọi nhu cầu của mình.

Nhận thức đúng về giá trị của tiền bạc, chúng ta sẽ sử dụng tiền kiếm được một cách hợp lý hơn, và sẽ không bao giờ bị cuốn hút theo tiền bạc đến nỗi quên đi những giá trị thật có khác trong cuộc sống.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Chữ Tâm độc tự thế mà hay
Thành bại hơn thua bởi chữ này
Tuổi trẻ gắng gìn già cố giữ
Cuộc đời gắn trọn cả vào đây

Tinh thần nhà Phật có dạy "Có tu Tâm thì mới tu được nghiệp, Tâm có sáng thì nghiệp mới thành". Thực tế cho thấy có nhiều người đạt được kết quả kinh doanh nhưng lại không đạt được sự kính trọng của xã hội, vì giá trị cốt lõi mà họ xây dựng thiếu chữ Tâm. Những hành động của họ thiếu tính nhân văn thì làm sao được người khác yêu mến.
Người làm kinh doanh với tâm trong sáng, lợi mình lợi người, thấy được cái chân cái giả, thấy được những quy luật, những chuyển biến cuộc đời và ứng dụng cái thấy vào cuộc sống thường nhật thì người đó sẽ có nhiều niềm vui dù công việc có thăng có trầm.

Ngược lại, dù hiệu quả công việc rất tốt, sự nghiệp thành đạt nhưng nếu không tìm được những phút giây an bình nội tại, không thấy được bản chất cuộc đời, lấy giả làm chân, lấy phương tiện làm cứu cánh thì người đó vẫn là những người nghèo khổ nhất cuộc đời: nghèo tình thương, nghèo hạnh phúc, nghèo an lạc.

Kinh doanh theo tinh thần đạo Phật là phải biết giữ cho tâm luôn trong sáng, tự lợi - lợi tha, trong kinh doanh mà vừa làm lợi cho mình vừa làm lợi cho người thì đó mới là phương thức kinh doanh bền vững, hiệu quả. Bởi tính nhân quả là quy luật tồn tại khách quan của cuộc sống. Do đó khi đã hiểu và tin theo, chúng ta tự biết mình nên làm gì và không nên làm gì, như lời dạy của một vị thầy.

Phật nói "Quá khứ đã qua rồi, tương lai thì chưa đến, ta chỉ thực sự sống trong giây phút hiện tại". Nếu đánh mất hiện tại thì sẽ đánh mất cuộc sống! Nếu ta quá ưu tư về quá khứ, quá lo nghĩ về tương lai, để luôn đắm chìm trong sự bất an, ta sẽ không có hạnh phúc, dù là người có nhiều tiền, nhiều quyền, nhiều danh tiếng...
 ·  Translate
19
9
Phạm Băng Nghĩa's profile photoCay tre Viêt Nam's profile photo
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Đọc mục tâm sự của người Nhật mà cảm thấy VN mình ko biết đến bao h mới thay đổi dc suy nghi và tính cách con người. Mình chia se moi người cùng đọc và cảm nhận.
* Một công nhân làm cho một công ty Nhật ở Việt Nam kể lại khi một kỹ sư Nhật về nước ông ấy không ngại ngần nói với người công nhân Việt Nam: “Người Việt các anh sẽ muôn đời khổ. Đấy là vì các anh chỉ biết nghĩ đến những cái lợi lộc nhỏ của cá nhân mà không biết nghĩ đến cái lợi lớn của chung”.Rồi viên kỹ sư minh họa: “Một cái vít chúng tôi phải mang từ Nhật sang giá 40.000đ mà rơi xuống đất thì công nhân Việt Nam các anh thản nhiên dẫm lên hoặc đá lăn đi mất vì nó không phải của các anh. Nhưng các anh đánh rơi điếu thuốc lá đang hút dở giá 1.000đ thì các anh sẵn sàng nhặt lên và hút tiếp cho dù nó bị bẩn chỉ vì nó là của các anh. Hay như cuộn cáp điện chúng tôi nhập về giá 5triệu/m, nhưng các anh cắt trộm bán được có vài trăm nghìn/m. Tất cả những việc làm đó mang lại chút lợi lộc cho các anh nhưng gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp vì chúng tôi phải nhập bổ sung hoăc nhập thừa so với cần thiết”.
Còn lái xe của viên kỹ sư đó thì được nghe ông ấy tặng quà có giá trị và được nghe ông ấy “tâm sự” như sau: “Tôi rất cảm ơn anh lái xe an toàn cho tôi suốt 5 năm qua. Vì anh là người bảo đảm mạng sống của tôi nên anh làm gì tôi cũng chiều nhưng anh đừng tưởng anh làm gì sai mà tôi không biết.
Anh đưa đón tôi ra sân bay quãng đường chỉ hơn 30km anh khai là hơn 100km tôi cũng ký, anh khai tăng việc mua xăng, thay dầu tôi cũng ký là vì tôi cần anh vui vẻ lái xe để tôi được an toàn. Nhưng anh và các công nhân Việt Nam đừng tưởng là các anh vặt được người Nhật . Các anh nên biết rằng lẽ ra chúng tôi có thể trả lương cao hơn hoặc tăng lương nhiều hơn cho các anh.
 Nhưng đáng phải tăng lương cho các anh 500.000đ thì chúng tôi chỉ tăng 200.000đ. Còn 300.000đ chúng tôi phải giữ lại để chi trả bù đắp cho những trò vụn vặt hay phá hoại của các anh. Cuối cùng là tự các anh hại các anh thôi. Còn chúng tôi cũng chỉ là lấy của người Việt cho người Việt chứ chúng tôi không mất gì cả.
 ·  Translate
67
9
Sieu thi bep nhap khau's profile photomyxuan le's profile photoHoanglan Vu's profile photoThoai Duong Xuan's profile photo
5 comments
 
That vay,nguoi ta noi dung,
 ·  Translate
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
Làm sao để thành công khi chẳng có gì xuất sắc?
Chúng ta luôn bị đánh lừa về cách có một cuộc sống giàu sang: Tìm ra cái bạn làm giỏi nhất, lao động thật chăm chỉ và có thể thoải mái lặn ngụp trong giàu sang, phú quý.
Đó sẽ là một công thức tuyệt vời nếu bạn sinh ra với một khả năng đặc biệt xuất chúng, còn nếu không, đó chỉ là một dạng thuốc mê. Vậy phải làm sao nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng "khủng" nào thuộc tầm đẳng cấp nhất thế giới?

Nếu cái gì bạn cũng biết, và chỉ dừng ở đó?
Tin tốt là, gần như tất cả mọi người đều như vậy, trong đó có cả những ngôi sao rất rất thành công. Rất ít ngườithực sựthành công chỉ nhờ giỏi nhất một điều gì đó. Thực tế, sự thành công đến từ việc kết hợp hiệu quả rất nhiều thứ quan trọng lại với nhau.
Bill Gates không phải là lập trình viên tài ba nhất thế giới, cũng chẳng phải diễn giả xuất chúng nhất, người bán hàng tuyệt nhất, nhà chiến lược tầm cỡ nhất, hay kế toán giỏi nhất trên trái đất này. Ông ấy đều khá những khoản đó và vấn đề là ông học được kỹ năng kết nối tất cả lại để làm nên những thứ lớn lao hơn.
Will Smith không phải là diễn viên hay nhạc sĩ vĩ đại nhất thế giới. Nhưng ông ấy biết kết hợp 2 kỹ năng này với nhau một cách duyên dáng. Will còn biết xây dựng thương hiệu cá nhân thông minh và tạo ra một tác phẩm giàu tâm huyết. Với Will Smith, tổng thể tốt hơn nhiều so với từng riêng lẻ.
Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi chỉ biết tập trung vào một kỹ năng mà họ cho là mình "giỏi" nhất. Nếu vậy, Steve Jobs có thể đã trở thành một nhân viên bán xe hơi cũ.
Ngay cả khi những kỹ năng bạn có được dường như rất tầm thường, thì một sự kết hợp khôn khéo của những thứ tầm thường có thể biến bạn thành vô giá.
Giả sử bạn chỉ là tay chơi quần vợt nhàng nhàng bậc trung. Bạn thích chơi trò đó nhưng biết rằng mình sẽ không bao giờ trở thành nhà vô địch thế giới được. Tự thân môn này cũng không cần quá nhiều kỹ năng. Bạn có thể học cách kết hợp kỹ năng chơi quần vợt với kỹ năng giảng dạy. Sau đó, tạo ra các video hướng dẫn tập quần vợt trên Internet. Bạn cũng có thể kinh doanh trực tuyến bất cứ thứ gì bạn yêu thích khi mà các kỹ năng của bản thân không bao giờ có thể tiến xa hơn mức "biết làm".
Những điều này đúng với bất cứ ngành nghề nào. Một doanh nhân trung bình biết học hỏi một ít về luật, đôi chút về ngôn ngữ cơ thể, hay lập trình hoặc phát biểu trước đám đông, có thể khẳng định lợi thế hoành tráng hơn các đồng nghiệp của họ. Thật vậy, những điều tạo nên một doanh nhân vĩ đại là sự kết hợp hoàn hảo các kỹ năng có liên quan, gồm cả tâm lý học và sự kỉ luật.
Các kỹ năng cá nhân có rất nhiều. Nhưng kết hợp được chúng thì lại rất hiếm. Nếu muốn nâng cao giá trị bản thân, hãy bắt đầu từ các thế mạnh của mình và khéo léo kết hợp chúng ở phạm vi rộng hơn.
Theo Trithuctre
 ·  Translate
6
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
10 mẹo để không bị 'lộ' là khách du lịch
Không cầm khư khư sách hướng dẫn, bản đồ trên tay, dùng ngôn ngữ bản địa là một số cách giúp bạn trở nên thân thiện với những người xung quanh và tránh xa "tầm ngắm" của những kẻ chuyên móc túi.
1. Không mang theo bản đồ
Trước khi định tới một nơi nào đó tham quan, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về đường đi, phương hướng tại khách sạn. Nếu sợ quên, bạn có thể ghi lại một số điều quan trọng về điểm đến trong điện thoại. Đi lại khắp thành phố với tấm bản đồ trên tay có thể giúp bạn tránh lạc đường, nhưng lại khiến bạn trở thành "con mồi béo bở" của những kẻ cướp giật, móc túi.
2. Nói tiếng địa phương
Bạn không nhất thiết phải nói thành thạo thứ ngôn ngữ tại quốc gia bạn đang đến tham quan. Chỉ cần học một số từ đơn giản như "Cám ơn", "xin chào". "xin vui lòng"... có thể bạn sẽ được lòng người bản địa nhiều hơn.
3. Nắm rõ tập quán địa phương
Khi có ý định đến thăm nơi nào, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về phong tục, tập quán ở đó. Đừng nghĩ rằng vì bạn ở nơi khác đến, nên những phong tục của họ không liên quan đến bạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ánh nhìn thích thú, buồn cười của dân bản địa nếu đến Italy mà gọi một cốc cappuccino sau bữa tối hay ăn bằng tay trái ở Ấn Độ, Trung Đông và một số quốc gia khác ở châu Phi.
4. Giữ thể diện quốc gia
Khi đi du lịch nước ngoài, bạn không đơn giản là "du khách", mà còn là đại diện cho hình ảnh của quốc gia quê hương mình. Vì vậy hãy ăn mặc đẹp, lịch sự khi đi chơi thay vì ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả hay say xỉn, có những hành vi không đẹp. Chắc chắn khi nhìn thấy những du khách như thế tại quốc gia mình đang sống, bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu.
5. Tìm hiểu về thời tiết
Hãy chắc chắn rằng khi đi du lịch, bạn sẽ mang quần áo phù hợp với thời tiết tại nơi sẽ đến. Hãy đừng để bị cảm lạnh khi đi chơi vào buổi tối mà không có áo khoác dày hay không nên mặc quần short khi tới các nơi linh thiêng như đền, chùa.
6. Không chụp ảnh nơi đông người
Tại một số địa điểm công cộng nổi tiếng thế giới, nếu lúc bạn đến có quá nhiều du khách, chớ vội vàng lấy máy ảnh ra chụp mọi thứ xung quanh. Điều đó khiến nhiều người khác sẽ nhanh chóng nhận ra bạn là khách du lịch và có thể sẽ trở thành con mồi của những kẻ móc túi. Những lúc đông đúc như thế, hãy tìm một chỗ ngồi và lặng yên ngắm cảnh như ghế đá trông công viên, quán cafe.
7. Biết rõ tỷ giá đồng tiền
Bạn nên đổi sang tiền bản địa trước khi đi du lịch để tránh trường hợp khi mua sắm sẽ trả bằng tiền "đô". Điều đó sẽ khiến bạn ngay lập tức bị "lộ tẩy" là khách du lịch.
8. Kín đáo nhận sự giúp đỡ
Nếu bạn đi lạc, hãy bình tĩnh tìm một quán cafe, nhà hàng nào đó để được giúp đỡ thay vì cắm cúi dò tìm trên một tấm bản đồ hay hỏi người đi đường. Chắc chắn những nhân viên trong các hàng, quán đó sẽ có độ tin cậy hơn và họ sẽ chỉ đường cho bạn một cách chính xác nhất.
9. Không đi vào mùa cao điểm
Điều này giúp bạn tránh được việc tiêu tốn quá nhiều tiền. Nếu đi vào trái vụ, bạn có thể đặt được vé máy bay, phòng khách sạn giá rẻ mà chất lượng dịch vụ vẫn tốt. Ngoài ra hãy chọn ăn thử món ăn địa phương thay vì chọn các chuỗi cửa hàng ăn nhanh khắp thế giới. Chắc chắn bạn sẽ chẳng "dại gì" vượt qua cả một đại dương chỉ để ăn đồ ăn tại một cửa hàng của Mc'Donald hay KFC.
10. Đi cùng người địa phương
Điều tốt nhất để đi du lịch nước ngoài là đi cùng một người bản địa hoặc người cùng quốc tịch với mình nhưng sinh sống tại nước bạn. Khi đi mua đồ hãy nhờ họ trả giá. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá vì không bị hớ hay không bao giờ sợ lạc đường.
Theo vnexpress
 ·  Translate
10
tuấn phan's profile photo
 
Qua nhà +++ ủng hộ mình với nha bạn.
 ·  Translate
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
11 điểm chung của tất cả các lãnh đạo thành công.
Khi những nhà lãnh đạo có một tầm nhìn, họ tin tưởng và hiểu rằng họ có thể nhận ra nó, những người khác rồi cũng sẽ tin tưởng vào họ.
Sau đây là 11 điểm chung mà Hill tìm thấy ở tất cả các nhà lãnh đạo thành công chia sẻ:
Họ có lòng can đảm vững chắc dựa trên sự tự tin
Khi những nhà lãnh đạo có một tầm nhìn, họ tin tưởng và hiểu rằng họ có thể nhận ra nó, những người khác rồi cũng sẽ tin tưởng vào họ.
Khả năng tự kiểm soát
Những nhà lãnh đạo hàng đầu cần có khả năng kiểm soát bản thân nếu họ muốn kiểm soát người khác. Điều này có nghĩa là họ kiềm chế các phản ứng tích cực hoặc tiêu cực, thứ có thể mang đến cho người khác ấn tượng xấu.
Họ công bằng
Hill viết trong cuốn sách của mình: “Nếu không có ý thức về sự công bằng và công lý, không nhà lãnh đạo nào có thể chỉ huy và duy trì sự tôn trọng của ‘đoàn quân’ đi theo mình”.
Họ không đợi có đáp án hoàn hảo mới đưa ra quyết định
Những nhà lãnh đạo tuyệt vời thực hiện điều mà Hill gọi là “tính thời điểm của quyết định”. Điều này có nghĩa họ không trì hoãn việc ra quyết định cho đến khi tìm ra một đáp án hoàn hảo hoặc tìm kiếm sự đồng thuận trọn vẹn. Họ có thể không sợ hãi rủi ro hay chỉ trích.
Họ làm việc bằng kế hoạch
Hill cho biết những nhà lãnh đạo thành công không bao giờ làm việc phong cách phỏng đoán mà luôn vạch ra những kế hoạch, đường đi. “Henry Ford tích lũy được tài sản khổng lồ, không phải bởi bộ óc nổi trội mà bởi ông luôn vạch ra và tuân theo một kế hoạch mà được chứng minh là khá ổn”, Hill viết.
Họ làm việc nhiều hơn những gì được yêu cầu
Những nhà lãnh đạo tốt nhất giành được đỉnh cao của quyền lực bởi họ làm tốt ơn đối thủ. Và nếu đang ở vị trí dẫn đầu, họ sẽ duy trì sự thống trị bằng chính khả năng làm việc vượt trội của mình.
Họ đặc biệt đáng yêu
Trong bài viết “Develop a pleasing personality”, Hill giải thích rằng chính cách cư xử lịch thiệp, quyến rũ của ông trùm ngành thép Charles M.Schwab đem về cho ông rất nhiều tiền. Andrew Carnegie, sếp của M.Schwab từng nói với Hill rằng ông thường dành cho Schwab khoản thưởng thường xuyên hàng triệu USD (số tiền khổng lồ hồi cuối thế kỷ 19) không phải bởi những việc thường ngày mà dành cho công việc ông sử dụng khả năng lôi cuốn của mình khiến người khác làm việc.
Họ giàu lòng cảm thông
Những nhà lãnh đạo thành công hiểu vấn đề cá nhân của các thành viên trong đội của họ. Hill cho biết không phải ngẫu nhiên mà lịch sử thế giới được lấp đầy bởi những ông vua hay nhà cầm quyền độc tài bị lật đổ, mọi người sẽ không bao giờ đi theo sự lãnh đạo áp bức.
Họ chú ý vào chi tiết
Các nhà lãnh đạo tốt nhất tự thiết lập cho mình việc đạt hết nỗ lực vào mọi khía cạnh của công việc, không phụ thuộc vào chuyện nó có thể nhỏ bé ra sao. Các doanh nhân thành công hiểu rằng nếu thiếu đi sự chú ý dẫn tới những sai lầm nhỏ khi tích lũy lại có thể ảnh hưởng tới danh tiếng của họ.
Họ chịu toàn bộ trách nhiệm của đội ngũ
Hill từng viết: “Nhà lãnh đạo thành công phải sẵn lòng chịu trách nhiệm với những lỗi lầm và thiếu sót của nhân viên của mình”. Họ không tìm kiếm lý do để đổ lỗi cho người khác hay hoàn cảnh về những thất bại đã xảy ra dưới sự quản lý của mình.
Họ sẵn sàng hợp tác
“Việc lãnh đạo đến từ kêu gọi được sức mạnh và sức mạnh đến từ sự hợp tác”, Hill viết. Những nhà lãnh đạo tốt nhất nhận ra rằng họ không thể tự mình giải quyết hết mọi thách thức trên đường đi của họ, và việc xây dựng một đội ngũ mà họ có thể cùng giải quyết sẽ hiệu quả hơn là làm theo mệnh lệnh.
Theo Business Insider
 ·  Translate
12
Nam Duong's profile phototuấn phan's profile photolinh bui's profile photo
3 comments
 
11 điểm chung của tất cả các lãnh đạo thành công
 ·  Translate
Add a comment...

Nam Duong

Shared publicly  - 
 
"HÃY BIẾT GIÁ TRỊ CUỘC ĐỜI MÌNH LÀ GÌ THÌ MỚI BIẾT ĐƯỢC MÌNH ĐANG GIÀU HAY NGÈO"

Câu chuyện dưới đây để có thể hiểu rõ vấn đề nay!

VÌ SAO CHÚNG TA GIÀU CÓ?
Một ngày, một ông lão đi qua, nhìn thấy vẻ mặt ủ ê của một anh chàng, bèn hỏi:
- Chàng trai, sao trông cậu buồn thế, có việc gì không vui à?
- Cháu không hiểu tại sao cháu làm việc chăm chỉ, vất vả mà vẫn nghèo. Chàng trai buồn bã nói.
- Nghèo ư, cháu là một người giàu có đấy chứ.
- Giả sử ta chặt của cháu một bàn tay, ta trả cháu 30 đồng vàng, cháu đồng ý không?
- Không bao giờ. Chưa ai nói với cháu như vậy cả, cháu rất nghèo.
- Giả sử ta chặt một ngón tay cái của cháu, ta trả cháu 3 đồng vàng, cháu có đồng ý không?
- Không ạ.
- Vậy ta muốn lấy đi đôi mắt của cháu, ta trả cháu 300 đồng vàng, cháu thấy thế nào?

- Cũng không được.
- Vậy, ta trả cháu 3.000 đồng vàng để cháu trở thành một ông lão như ta, già cả, lú lẫn được không?
- Đương nhiên là không.
- Cháu muốn giàu. Vậy ta sẽ đưa cho cháu 30.000 đồng tiền vàng để lấy đi mạng sống của cháu, cháu thấy thế nào?
- Cháu cảm ơn ông! Cháu đã hiểu cháu cũng là một người giàu có.
Trong cuộc sống, rất nhiều người thường than thân trách phận mà không hiểu thực ra mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Bạn hãy xem:
- Nếu sáng nay tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người không còn cơ hội sống đến ngày mai.
- Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua sự tàn phá của chiến tranh, sự đơn độc, lạnh lẽo trong nhà tù, chưa bị đói rét rình rập, thì bạn đã may mắn hơn hàng trăm triệu người trên trái đất.

- Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn có quần áo để mặc, có tiền để tiêu, thì bạn đã hạnh phúc hơn biết bao người nghèo đói vô gia cư trên thế giới.
- Nếu bố mẹ bạn vẫn còn sống và vui vẻ hạnh phúc bên nhau, thì bạn thuộc số ít nhóm người hạnh phúc nhất trên thế giới.
- Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở một nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời, thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà cũng không được.
- Nếu bạn được ôm người thân vào lòng hay được dựa vào bờ vai của họ để nói lên tâm sự của mình, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều những người không bao giờ nhận được tình yêu từ người khác.
- Nếu bạn đọc được những dòng chữ này, thì bạn hạnh phúc hơn vài tỷ người không thể đọc được trên trái đất này.
Sau khi đọc xong những dòng chữ này, bạn có thể nhìn lại mình qua gương và mỉm cười: "Hóa ra, mình cũng là một người giàu có".
Theo fb Quantricuocdoi
 ·  Translate
5
Nam Duong's profile photo
 
Hóa ra mình cũng đang rất giàu
 ·  Translate
Add a comment...
People
In his circles
4,914 people
Have him in circles
1,469 people
Nguyen Hoang Vu's profile photo
Phan Thanh Việt's profile photo
phu quoc Phan's profile photo
Dung Tien's profile photo
Nhiem Nguyen Huu's profile photo
Thanh Nguyen's profile photo
Tran Hong Quang's profile photo
Work
Occupation
Vé Máy Bay
Employment
  • Cty CP DL Và TM Nam Dương
Basic Information
Gender
Male
Birthday
November 17
Story
Tagline
Phi Thương Bất Phú - Thành Bại Tại Mình
Introduction
Đại lý các hãng hàng không quốc nội và quốc tế: 0983841518
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
265 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam