Profile

Cover photo
Khunnaiver blog
Lived in Bangkok
40 followers|780,385,369 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
การให้คะแนนดาวของโรงแรม เค้าวัดกันยังไง ระดับดาวของโรงแรมมีอะไรบ้าง มีมาฝากกันค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
ปฏิทินเก่าอย่าทิ้งนะค่ะ ร่วมบริจาคปฏิทินตั้งโต๊ะไม่ใช้แล้วให้กับ โรงเรียนสอนคนตาบอดทั่วประเทศกันค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
รีวิวเที่ยวเมืองสุพรรณบุรี สิ้นปีไม่รู้ไปใหนดี มาทอดน่องช๊อปปิ้ง กิน เที่ยว ล่องเรือไหว้พระกันที่จังหวัดสุพรรณบุรีกันนะค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
ไปเที่ยวเชียงรายกันกี่เตื้อ กะบ่เคยเบื่อเลยเจ้า รวมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงรายให้ทุกๆท่านได้ออกไปเที่ยวกันค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
รีวิวที่พัก Thap pala cottage resort เมืองสงขลา พายเรือที่อ่างเก็บน้ำ ปั่นจักรยานชมธรมชาติ อากาศดีเว่อร์ค่ะ
 ·  Translate
รีวิวโรงแรม thap pala cottage เมืองสงขลา 1 คืน พายเรือที่อ่างเก็บน้ำ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ อากาศดีเว่อร์ค่ะ ต้องขอสวัสดี แอนด์ สวีดัดคุณ...
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
หนาวนี้ ขึ้นเหนือแวะไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันนะค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
มารู้จักคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไรน๊า วันนี้มีบทความมาให้อ่านกันค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
สวัสดีปีใหม่ 2560 ขออวยพรให้ทุกๆท่านพบแต่ความเจริญรุ่งเรือง เฟื่องฟูเงินทอง ไหลนองมาให้ท่านใช้ตลอดทั้งปีนะค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
ส่งท้ายปีเก่า รับปีใหม่นี้ ไปไหว้พระ 9 วัดในเมืองเชียงใหม่กันเถอะค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
หนาวนี้ แวะไปพักที่สะเมิงกันเต๊อะ งามขนาดเจ้า ไปเก็บสตรอเบอรี่สีหวานๆกันเน้อ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
รีวิวเที่ยวเมืองสงขลา หาดใหญ่ ทานไก่ทอดอร่อยไฉไลเริ่ดเว่อร์จ้า...มาม๊ะ ออกมาเที่ยวกันค่ะ
 ·  Translate
1
Add a comment...

Khunnaiver blog

Shared publicly  - 
 
ไปกันนะค่ะ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ลองไปดู ได้ความรู้เยอะเว่อร์ค๊า
 ·  Translate
1
Add a comment...
Story
Tagline
คุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
Introduction
เว็ปไซต์บล๊อก http://khunnaiver.blogspot.com/ นี้เป็นงานอดิเรกยามว่างหลังเลิกงานประจำ เดี๊ยนคุณนายเว่อร์นักเขียนบล๊อกเกอร์มือสมัครเล่น มีความประสงค์จงใจเขียนเว็ปบล๊อกนี้ขึ้นเพื่อ แนะนำที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน เขียนไถ่ไปเรื่อยเปื่อยตามความชิวๆ เนื้อหาในเว็ปอาจไม่มีสาระดีอะไรมากนัก ภาพก็ไม่สวยชะลูดบาดตา เว็ปไม่ดัง ไม่มีคนรู้จัก แค่มีคนมาอ่านวันละ 2-3 คน เดี๊ยนก็ดีใจที่สุดแล้วค่ะ...เนื้อหาบทความในบล๊อกส่วนใหญ่เขียนไป ก็ต้องบ้าไปด้วย เน้นแบบว่าเอาฮา ไม่ซีเรียส ห้ามเครียดค่ะ ต้องมโน และจินตนาการ แบบประมาณว่า เริ่ดเลอเว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกา ช่ำอุราในทรวงใน เฉิดส่องไฉไลละมัยอำพรรณ พระจันทร์สวยเด่น เห็นท้องฟ้าและดวงดาวสุขสกาว-แพรวพราว-รุ่งโรจน์ช่วงโชติชัชวาลย์ ประมาณเหนือหมู่บุปผานภากาศ ศิวิลาศศิวิลัย ดวงไฟพระอาทิตย์เจิดจรัสทอแสงสู่นัยดวงตา ให้บ้าคลั่งเอย...... เน้นการใช้คำ แบบเว่อร์ๆสุดโค่ย เขียนไป ก็ต้องไปบ้าด้วยจริงๆค่ะ และอีกอย่างที่คนที่เข้ามาอ่าน ก็ต้องบ้าไปด้วยนะค่ะ...ฮ่าฮ่าๆๆ

ทั้งนี้ในเนื้อหาแต่ละบล๊อกที่เดี๊ยน เขียนใส่ความบ้าลงไปนั้น อาจจะผิดเพี้ยน พิมพ์อักขระตกๆหล่นๆ ก.ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน พิมพ์ถูกบ้าง ไม่ถูกต้องบ้าง ค่ำฟุ่มเฟื่อยเยอะไปบ้าง เวิ่นเว้อ ยาวเหยืยด ยืดเยื้อ เดี๊ยนก็ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ เนื่องจากต้องการให้ผู้ที่เข้ามาอ่านรู้สึกบ้าไปด้วยค่ะ และต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่หลงตัวเข้ามาอ่านข้อมูลในบล๊อกของเดี๊ยนนะค่ะ เดี๊ยนจะพยายามทำหน้าที่การเป็นนักเขียนบล๊อกเกอร์ฝึกหัดตรงนี้ต่อไปให้ดี ที่สุด (นางงามมากค่ะ) และหวังว่าเนื้อหาในบล๊อกอันไรสาระของเดี๊ยนคงมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็ น้อยนะค่ะ
 

ขอแนะนำตัวเองค่ะ เดี๊ยนชื่อ : คุณนายเว่อร์ ผู้ ที่ชอบเที่ยว..ชอบกิน..แล้วก็ชอบนอน โอ้ย...ทำอะไรก็ไร้สาระ ไถ่ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปใหนก็ไป รักความเป็นอิสระมาก (พอเอาเข้าจริงๆแล้วก็ไปใหนไม่ค่อยได้ เพราะต้องอุทิศตนให้กับงานในบริษัท) และเป็นคนรักการเขียนแบบบ้าคลั่งสุดๆ ประมาณเริ่ดสะแม๊นแต๊น ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ ประมาณชะโงกทัวร์ ชอบแบ่งปันเรื่องราวเที่ยว กินๆ นอนๆ รับการเขียน ยิ่งเขียนเท่าไรก็เขียนไม่เก่งสักที เขียนอักขระตกๆหล่นๆ  แต่ก็เป็นคนพยายามและขยันเขียนขยันพิมพ์มากค่ะ ทั้งที่สายตาก็เริ่มฟ่าฟางตามอายุ เพราะอยากเขียนแบ่งปันเรืองราวค่ะ เผื่อว่ามีคนมาอ่านสัก 1-2 คน เดี๊ยนก็ดีใจทีสุดแล้วค่ะ โดยเฉพาะรีวิวที่เที่ยวที่เดี๊ยนได้เดินทางไปมาเข้าไปอ่านได้ที่เว็ปลิงค์ http://goo.gl/MR8cVJ

นิสัย : ขี้อาย เงียบๆ พูดน้อย แต่จริงใจ เป็นคนแอบขี้บ่นอยู่ในใจ แต่ไม่กล้าบอกให้ใครรู้ ไม่จุกจิก ไม่ก้าวร้าว แต่สถุน....ชอบทำบุญทำทานเป็นชีวิตจิตใจ ไปเที่ยวทริปใหน ต้องแวะวัดวาอาราม แวะสถานสงเคราะห์ ชอบม๊ากๆค่ะ ถึงแม้เงินเดือนเดี๊ยนจะน้อย แต่ก็ค่อยๆสะสมเสบียงบุญไว้ค๊า   

รูปร่าง : เตี้ยมาก อ้วนท่วม เป็นคนไม่สวย แต่พยายามจะสวยค่ะ เนื้อหนังมังสาก็เต็มไปด้วยไขมัน ที่พยายามลดเท่าไหร่ ไขมันก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณเท่านั้น

สถานะ : โสดสนิท จิตพะว้าพะวัง จนไปนั่งอยู่บนคานทองแล้วค๊า

หน้าตาทรงผม : หน้ากลม ตาโต หูเล็ก ผมสั้นๆถึงแค่ไหล่ ชอบทำทรงผมตีโป่ง เพื่อให้เกิดออร่า ยี่ผมให้ฟูที่สุด แล้วใช้ไดร์หวีขึ้นเป็นกระบังด้านหน้าให้ใหญ่เท่าฝาโอ่งที่บ้าน หรือใหญ่เท่าทางหลวงหมายเลข 1 ได้ยิ่งดีค่ะ รัศมีทรงนี้จะได้แพรวพราว สุขสกาวรุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ และเริ่ดสะแม๊นแต๊นอลังการที่สุดค๊า (ทรงผมคุณนาย)

เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูสวยที่สุด : ชุดไทยเรือนต้นใส่กับผ้าซิ่นลายขวาง รัดเอวด้วยเข็มขัดทองคำปลอม เขียนคิ้ว เขียนตาสองชั้น ปัดขนตาปลอมให้งอนที่สุด  เป็นชุดที่ใส่แล้วมีคนชมว่าสวยที่สุดแล้วค๊า ส่วนชุดอื่นเหรอค่ะ...ใส่แล้วดูกากมากๆค๊า 

เสื้อผ้าที่ใส่ปัจจุบัน : เสื่้อยึดตัวใหญ่เก่าๆ แขนยาวถึงปลายข้อศอก แนวขาดๆ ดูเซอๆสถุนๆหน่อย (ขัดกับทรงผมตีโป่ง) ไม่ชอบใส่กางเกงยีน แต่ชอบกระโปรงพีคยาวๆยุค 80-90 แบบเดินไปแล้วก็สบัดปัดฝุ่นไปด้วย ถ้าเป็นกางเกงต้องกางเกงใหญ่มีกระเป๋าเยอะๆ (มีฟังก์ชั่น) ตัวใหญ่ใม่รัดติว เพราะรูปร่างเดี๊ยนไม่สวยค๊า

เครื่องประดับ : ต่างหูต้องเป็นดีไซน์แนวๆ เซอๆใหญ่เว่อร์ ชอบใส่เพชรปลอมที่นิ้วกลาง เพราะเป็นนิ้วที่สูงกว่านิ้วอื่น สร้อยคอต้องแนวโบฮีเมี๊ยน(แอฟฟริกา เคนยา อียิป)

วงดนตรีที่ชอบ: วงชาตรี,วงดิอิมพอลสิเบิ้ล,วงพิ้งแพนเตอร์,วงสาว สาว สาว,วงดอกไม้ป่า,วงรอยัลสไปร,วงโอเวชั่น,วงบรั่นดี,วงคีรีบูน,วงเรนโบว์,วง ดิอินโนเซ้นท์,วงแมคอินทอซ,วงแกรนเอ๊กซ์,วงนูโว และวงดนตรีอื่นๆอีกมากมายในยุค 80-90 (ประมาณปี 2520-2534)

นักร้องที่ใช่ : นักร้องยุค 70,80,90 เท่านั้น เพราะเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้สะเนาะ ไพเราะจับใจ ฟังเมื่อไหร่ ก็หวนคืนถึงอดีตความทรงจำที่เว้าวอน จนเป็นแม่นางบังอร ไปนั่งสหลอนอยู่บนหลังคา

รายการทีวีที่โปรดปราน : รายการกระจกหกด้าน (เปิดรายการตั้งแต่ปี 2526-ปัจจุบัน) และ รายการทุ่งแสงตะวัน (ตั้งแต่ปี 2534-ปัจจุบัน) ต้องเป็นรายการทีวีที่อยู่บนหิ้งมายาวนานมากกว่า 20-30 ปีขึ้นไปค่ะ ถูกใจเดี๊ยนมากค่ะ เพราะรายการมีสาระมีประโยชน์ และถึงแม้เทคโนโลยี เศรษฐกิจ และกาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ใหนก็ตาม แต่ 2 รายการนี้ ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์และรูปแบบสาระของรายการไว้อย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ดำเนินรายการและผู้บรรยาย ก็ยังใช้คนเดิม เสียงเดิม เมื่อได้เข้าไปชมก็เกิดความประทับใจทุกครั้งค่ะ

งานประจำ : เป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนในบางกอก ในใจก็ไม่อยากจะเป็นลูกจ้างใคร แต่ก็ต้องยอมใจทำเพื่อแลกเงินประทังชีวิตค่ะ

แหล่งกบดาน : กรุงเทพ แต่บ้านเกิดเซาะกราวค่ะ (บ้านนอก)

อาหารที่ชอบ : แกงขี้เหล็ก +มะระขี้นก แล้วใส่บอระเพ็ดตามไปด้วย (อาหารบ่งบอกถึงชีวิตที่ขื่นขมมาก)

ขนมที่ใช่ : ขนมสอดใส้(ขนมใส่ไส้) เพราะเป็นขนมไทยที่กินแล้วไม่เบื่อ มีเอกลักษณ์โดดเด่น ห่อใบตองทรงรูปสามเหลี่ยม ที่หาทานในต่างประเทศก็ไม่อร่อยเท่าในเมืองไทยค๊า

ของว่าง : ข้าวแช่ชาววังเท่านั้น  เพราะสูตรชาวสวน ชาวนา ชาวไร่ ยังไม่เคยทานเลยค่ะ

หนังสือที่ใช่ : หนังสือเรียนภาษาไทย มามีมานะ เพราะเป็นหนังสือที่ตัวละครซึมเข้าไปอยู่ในห้วงลึกของจิตใจเดี๊ยน ทำให้หวนจดจำภาพหมู่บ้านแสนสุขได้เป็นอย่างดี มีตัวละครเด่นๆคือ มานี มานะ ชูใจและปิติ เติบโตไปตามวัย ตั้งแต่ ป.1-ป.6. โดยผู้เขียนบอกเล่าเรื่องราวได้การเติบโตของเด็กๆได้อย่างต่อเนื่อง ยอดเยี่ยมชนะเลิศเริ่ดสะแม๊นแต๊นมากๆค่ะ

หนังสือที่ชอบ  : ธรรมะคือชีวิต สังขารเดี๊ยนเริ่มโรยรา ต้องมีธรรมะมายาใจค่ะ (ชอบอ่านจริงๆค่ะ ดูเป็นคนไร้สาระแต่ก็มีธรรมะนะค่ะ)

คนที่รักที่สุด : เจ้าคุณพ่อ เจ้าคุณแม่ ฟาร์เทอแอนด์มาเทอ แด๊ดแอนด์มัมเท่านั้น

คำศัพท์ที่นิยมใช้ :  เริ่ดสะแม๊นแต๊น,เว่อร์วังอลังการ,พิศสมัยวิลัยลาศ,พรุ้งพริ้งมุ้ง มิ้งกุ่งกิ้ง,ศิวิลาศศิวิลัย,สวยงามจับตาคณานับ,เลอค่า,เลิศเลอ,ใหญ่เว่อร์, เซอๆ,ชิคๆ,ชิวๆ,ฟูฟ่องละอ่องฟิ้วลิ้วละล่อง และคำฟุ่มเฟื่อยอื่นๆ ฯลฯ

งานอดิเรก : เดินทางท่องเที่ยว นั่งเขียนบล๊อกไปเรื่อยเปื่อย เขียนไปมีแต่น้ำ ไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไหร่ วกวนไปมา เขียนเยอะเท่าไหร่รู้สึกยิ่งจะลงเหว แต่ก็เขียนไม่เก่งสักที เขียนอักขระตกๆหล่นๆ  แต่ก็เป็นคนพยายามนะค่ะ และขยันน่าดูเลยค่ะ เพราะอยากเขียนแบ่งปันเรืองราวค่ะ เผื่อว่ามีคนมาอ่านสัก 1-2 คน เดี๊ยนก็ดีใจทีสุดแล้วค่ะ โดยเฉพาะ รีวิวที่เที่ยวที่เดี๊ยนได้เดินทางไปมาเข้าไปอ่านได้ที่ http://goo.gl/MR8cVJ

เดี๊ยนในนามคุณนายเว่อร์เองก็พึงมาหัดเขียนบล๊อกค่ะ ยังเป็นมือใหม่อยู่ เนื่องจากเดี๊ยนเป็นคนชอบเขียนแบ่งปันเล่าโน้นเล่านี้ ก็เลยใช้เวลาหลังว่างจากเลิกงานประจำ มานั่งเคาะแป้นพิมพ์แบ่งปันเรื่องที่พัก เรื่องที่กิน ช็อป และเรื่องที่เที่ยวให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน ค้นหาความรู้ และผ่อนคลายกันค่ะ  ในการเขียนหรือพิมพ์นั้นอาจตกๆหล่นๆไปบ่้าง อ่านแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่องบ้าง หรือรู้เรื่องบ้าง เดี๊ยนเองต้องขออภัยด้วยนะค่ะ

เดี๊ยนหวังว่าเรื่องราวในบล๊อกของเดี๊ยน ที่เขียนมั่วๆซั่วๆ คงมีเนื้อหาที่ดีบ้าง และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกๆท่านไม่มาก็น้อย หากมีข้อผิดพลาด บกพร่อง ใหญ่โตประการใด เดี๊ยน..คุณนายเว่อร์ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามและอ่านบล๊อกของเดี๊ยน

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
นักเขียนบล๊อกเกอร์มือสมัครเล่น
Bragging rights
รักการเดินทางท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบไปเดินป่า มากกว่าไปทะเล ชอบพักโรงแรมเก๋ๆ ชิวๆ มองเห็นวิวได้สวยเริ่ด
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Previously
Bangkok
Links
Contributor to
Work
Occupation
การตลาด
Basic Information
Gender
Female
Looking for
Friends, Dating, A relationship, Networking
Relationship
Single
Other names
คุณนายเว่อร์ (Khunnaiver)