Profile cover photo
Profile photo
mo tran
27 followers -
Người khác nói như thế nào về mình là tự do của họ, có thể khiến cho người khác im miệng ngay được đó là bản lĩnh của mình.
Người khác nói như thế nào về mình là tự do của họ, có thể khiến cho người khác im miệng ngay được đó là bản lĩnh của mình.

27 followers
About
Posts

Thư gửi con.
   " Con ơi!...con ngủ ,má đỏ kề trên tay ,tóc mây dính trên trán . Cha mơi nén vào phòng con... Cha muốn thú tội với con ; lúc nãy trong khi đọc báo trong phòng sách đợt sóng hối hận xâm chiếm tâm hồn cha .Cha đã quá nghiêm khắc với con hôm nay . Sáng nay ,trong khi con sửa soạn sách vở đi học , cha đã mắng con chỉ vì con chỉ quệt chiếc khăn ướt lên đầu mũi con thôi ,cha đã mắng con vì giày con không sạch , cha đã mắng con khi con vứt đồ chơi của con xuống đất.
Trong lúc ăn sáng cha lại la mắng con nữa :con đánh đổ sữa con nuốt vội mà không nhai ,con tì khuỷu tay lên bàn , con làm thức ăn giây ra quần áo...Khi ra đi ,con quay lại va chào cha :"thưa cha ,con đi học !" . Và cha đã cau mày:"Ngay người lên '.
  Buổi tối ,vẫn điệu đó , đi làm về , cha rình con ở ngoài đường . Con chơi bi với bạn ,đầu gối quỳ lên đất ,quần rách hở cả da ra,cha đã làm nhục con trước mặt bạn bè ,vì bắt con đi trước mặt ba cho tới nhà .'Quần đắt tiền ,nếu mày có bỏ tiền ra mua mày mới thấy tiếc mà giữ gìn nó ."( con cứ tưởng tượng ,có ai, là cha mà lại mắng con như vậy không?  ) Rồi con nhớ không? khi cha đang đọc sách con rón rén vào trong phòng sách của cha ,vẻ đau khổ lắm .Cha ngửng lên ,giọng bất bình hỏi : "Cái gì ?" Con không trả lời gì hết ,nhưng trong một lúc xúc động không kìm lại được ,con chạy lại chỗ cha ,bá cổ và thơm lên má cha với tình sùng bái cảm động mà trời phật đã làm nảy nở trong lòng con , mà sự lạnh lùng của cha không làm cho nó héo được...rồi thì con chạy lên cầu thang.
   Này con, chính lúc đó cuốn sách trên tay cha đã rớt xuống đất và một nỗi sợ ghê ghớm xâm chiếm tâm hồn cha . Cái thoi hay chỉ trích trách mắng đã làm cho cha thành như vậy đó , thành một người cha gắt gỏng . Cha đã phạt con vì con còn con nít mà cha đã bắt con làm như người lớn. Không phải cha không thương con đâu ,nhưng cha đã đòi hỏi ở tuổi thơ của con nhiều quá ,cha đã xét con theo tuổi kinh nghiệm  của cha. Mà tâm hồn con đại lượng, cao thượng ,trung thực biết bao! Trái tim nhỏ của con mênh mông như bình minh nó rạng sau dãy núi . Chỉ sự hăm hở tự nhiên hôn cha trước khi đi ngủ thôi cũng đủ chứng minh điều đó.
Cha biết nếu con có nghe được những lời cha thú tội đây con cũng chẳng hiểu gì: nhưng ngày mai con sẽ thấy , cha sẽ là một người cha thực sự , là một người bạn của con, con khóc cha sẽ khóc ,con cười cha sẽ cười, và nếu cha muốn mắng con thì cha sẽ mím chặt môi ,và sẽ lặp đi lặp lại như trong kinh rằng :"CON CHỈ LÀ MỘT ĐỨA NHỎ ... MỘT ĐỨA NHỎ ". 
Cha có lỗi khi đã coi con như người lớn .Bây giờ nhìn con nằm trên giường nhỏ của con, mỏi mệt trơ trọi ,cha biết rõ rằng con chỉ là một đứa bé .
Mới hôm qua con còn nằm trong tay mẹ ,ngả đầu trên vai mẹ thôi ...thế mà cha đã đòi hỏi ở một đứa trẻ như con nhiều quá ,nhiều lắm...cha xin lỗi con vì tất cả......CHA YÊU CON." 
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded