Profile cover photo
Profile photo
Son Le Hong
229 followers
229 followers
About
Posts

Post has shared content
Originally shared by ****
6 CÂU HỎI CỦA PHỤ HUYNH, HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN GỬI BỘ TRƯỞNG

Câu 1: Thưa bộ trưởng ở lớp 1 ngày xưa chúng tôi học trong tiếng việt lớp 1 bắt đầu là Ò Ó O , sau đó lại thay sách bắt học sinh bắt đầu học là E É E ,hiện nay lại thay sách công nghệ tiếng việt bắt đầu học là CA CÀ CÁ…tất cả những thay đổi đó chung quy lại thì học sinh hết lớp 1 cũng đều biết đọc biết viết cả . Vậy thì phải thay đổi làm gì thưa bộ trưởng ? Thay đổi làm gì cho tốn ngân sách quốc gia ? Tốn thời gian của giáo viên phải tập huấn, tốn tiền cho những phụ huynh nghèo phải thay sách mới?

Câu 2:  Năm 2009 bộ thay sách giáo khoa bậc THPT với chi phí hàng nghìn tỷ đồng , nhưng 3 năm sau bộ lại giảm tải, cắt bớt , thêm vào nhiều nội dung mới . Vậy, thưa bộ trưởng trước khi in sách bộ trưởng đã tham khảo, nghiên cứu chương trình kỹ chưa ? Sao mới đưa vào giảng dạy thì đã phải chỉnh sửa như vậy ? Trách nhiệm này thuộc về ai ? Ai phải bồi thường về nội dung sách không phù hợp với thực tiễn? Ai ? Ai??

Câu hỏi 3: Thưa bộ trưởng , bộ trưởng có chính sách miễn giảm cho sinh viên sư phạm học phí từ 1998 đến nay , số lượng sinh viên sư phạm hàng năm tuyển mới là hàng chục nghìn sinh viên , như vậy là ngân sách chi phí cho sinh viên sư phạm là rất lớn hàng chục tỷ đồng mỗi năm ? Nhưng con số sinh viên sư phạm ra phục vụ lại cho ngành sư phạm hiện nay là chưa đến 15 % vậy 85% còn lại là làm gì? Thôi thì thất nghiệp, làm trái ngành…vậy xin hỏi bộ trưởng như vậy có lãng phí ngân sách quốc gia? Có tốn kém cho phụ huynh và thời gian của sinh viên ? Hay bộ cứ tuyển còn thất nghiệp kệ ai? Với thực tế này mà đã có hội trên mạng xã hội xin đốt bằng đại học , bộ trưởng đã biết chưa hay còn đi Châu phi học tập mô hình giáo dục mới ?

Câu 4:  A quên , năm ngoái bộ trưởng có ra thông tư 30 cho bậc tiểu học đã làm cho toàn bộ học sinh , phụ huynh bỡ ngỡ , giáo viên thì “ lòi mắt ra” với sáng tối của ngài : - Học sinh đi học nhưng không có điểm , giáo viên thì phải nhận xét học sinh trong lớp hàng tuần hàng tháng nhưng không được trùng nhau … phải nhận xét ở sổ điểm , trên mạng và cả sổ liên lạc hàng mấy chục em như vậy thì thời gian đâu để soạn bài, để dạy thưa ông ? Ông thử làm một ngày đi ? À mà ông khi nào cũng phải đòi đổi mới , lớp trưởng thì phải gọi là chủ tịch , rồi phải công nghệ thông tin nhưng lại bắt giáo viên làm một cái việc cũ rích đó là viết sổ liên lạc , mà phải viết hàng tháng mấy chục em? Thử hỏi ai đọc, có chuyện gì thì đã có điện thoại , vậy thì viết làm gì thưa cụ? Để thời gian đó mà bày cho các học sinh yếu kém, thăm hỏi các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ông không nghĩ ra được ạ ? Hay ông làm như vậy mới ‘ khác người” ?

Câu 5: Thưa bộ trưởng cách đây gần 8 năm trước bộ trưởng có một chính sách rất “ nhân văn ” là bỏ tiền xây dựng đầu năm cho học sinh ( khi đó khoảng 80.000đ /hs) sau chừng ấy năm thì số tiền “ xây dựng mới ” đã tăng lên trung bình là 200.000đ /hs với hình thức là tự nguyện ủng hộ xây dựng nhưng thử hỏi trong cả nước có phụ huynh nào không giám “ tự nguyện ” thôi ! Tất cả vì con cái đành “ tự nguyện ” không thì con mình lại lạc lõng , mặc dầu biết rằng không nạp thì nhà trường cũng không đuổi học con mình. Vậy trách nhiệm của bộ trưởng ở đâu?

Câu 6:  Thời gian gần đây ông có nói những câu nói “ nổi như cồn” đó là : Học sinh kém không thể có đạo đức tốt ! Trời ! Tôi có thằng cháu bị ốm yếu từ nhỏ , nhà hoàn cảnh không có điều kiện học thêm nên điểm học vào tốp dưới , thế là cháu tôi không bao giờ được hạnh kiểm tốt ạ thưa ông PHẠM VŨ LUẬN? Thương cháu quá ?

Và để chuẩn bị cho kế hoạch thay sách giáo khoa tốn kém 34000 tỷ đồng của ông trong kế hoạch liên môn , ông đã phát biểu : Đã là giáo viên thì môn nào cũng dạy được ! Thưa ông! Đang yên đang lành thì ông thay sách làm gì ? Liên môn làm gì ? Chả lẽ giáo viên văn sang dạy sử, sinh sang dạy hóa ? Thưa ông ? Giáo viên cố gắng cũng dạy được nhưng khi đó chất lượng thế nào ? Bao giờ chuyên khoa cũng giỏi hơn đa khoa mà ! Ông biết mà . Khi đó giáo viên chỉ là cái máy phát lại bài dạy của nhóm liên môn soạn ra . Chưa kể thay sách liên môn ngoài 3400 tỷ đồng còn hàng triệu giáo viên phải đi tập huấn , hàng triệu phụ huynh phải mua sách mới , hàng triệu học sinh sẽ ngỡ ngàng ? Ông làm như vậy thì được cái gì ? Mà ông được nhiều lắm , tôi biết ! Còn học sinh của ông sẽ thành chuột bạch cho ông thí điểm, giáo viên sẽ thành rô bôt biết nói thưa ông?
Ông bộ ơi. sau bao nhiêu năm cải cách, rồi thay đổi phương pháp dạy theo cách tích cực cuả ông thì kết quả được gì? Kết quả ông thấy rồi đó : trong kì thi chung rất tốn kém của ông mà dân gọi là kì thi "đâm vào rút ra" thì số lượng học sinh bị liệt môn toán là hàng chục nghìn, trong 180 phút làm môn văn thì 1/2 số học sinh không làm hết một trang giấy. Kết quả của ông đấy.

P/S:  Còn nhiều câu hỏi nữa … các bạn có câu nào hay bổ sung nhé! Ví dụ sáng kiến kinh nghiệm, thi giáo viên giỏi, hồ sơ giáo viên, học thêm, thi tuyển viên chức, chương trình đại học ….sẽ hỏi tiếp .

Coppy từ :  https://www.facebook.com/mui.le.71619/posts/1813724158854056
Photo
Add a comment...

Post has attachment
chuc ca nha G vui ve
Photo
Add a comment...

Post has attachment
oh
Photo
Add a comment...

Post has attachment
what's that?
Photo
Add a comment...

Post has attachment
wild animal
Photo
Add a comment...

Post has attachment
dep
Photo
Add a comment...

Post has attachment
cute girl
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
vv
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded