Profile

Cover photo
Tan Nghia
Works at Yabobonde
Attended Học Viện bưu chính viễn thông
Lives in Hồ Chí Minh
624 followers|18,761 views
AboutPostsPhotosVideos+1's

Stream

Tan Nghia

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
 ·  Translate
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
Đời người mấy lần 10 năm
 ·  Translate
3
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
20 lời khuyên giúp bạn trở thành một freelancer thành công


2 năm trước tôi đã ra 1 quyết đinh mà có thể nói rằng đó chính là bước ngoặt cho cuộc đời tôi sau này. Tôi đã quyết định trở thành 1 freelancer (người làm việc tự do) - 1 công việc có vẻ khó khăn song tôi có thể làm việc bất cứ lúc nào, ở đâu mà tôi muốn, cảm giác tự quản lý và tự mình quyết định mọi việc thật là mới mẻ, phải không nào? Bài viết này giúp các bạn đang có ý định và đã là freelancer có thể vượt qua những khó khăn và đạt hiệu quả tối đa để trở thành 1 freelancer thành công. Ngay bây giờ đây hãy cùng tôi tìm hiểu và xem qua những kinh nghiệm thành công của các bậc đàn anh đi trước.

Người dịch: Phucvh
Link gốc: 20-quick-tips-for-aspiring-freelancers
Bạn không được tự ý copy và phát hành lại nội dung của bài viết này
1. Đừng từ bỏ công việc hàng ngày của bạn

Công việc hàng ngày của bạn thực sự là một hành trang quan trọng khi bạn muốn chuyển sang làm một freelancer. Bạn cần những hỗ trợ cần thiết để đạt được những thành công trong những bước đi trên con đường sự nghiệp mới của mình vì thế hãy từ từ, chậm rãi, hãy bắt đầu công việc vào buổi tối, vào các thời gian rảnh buổi trưa. Nếu bạn là sinh viên, công việc này thực sự hấp dẫn, bạn có thể dành những khoảng thời gian nhỏ của mình để thiết kế và kiếm thêm thu nhập.
2. Giới thiệu trang portfolio tuyệt vời của bạn

Tạo Portfolio thực sự rất quan trọng đối với 1 freelancer. Trong khi rất nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận bản CV của bạn thì Portfolio là 1 nhân tố quan trọng trong đó. Nó cho các nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được những gì và bạn đã làm được những gì, điều này thực sự là quan trọng. Hãy tạo ra 1 Portfolio thật ấn tượng. Rất nhiều bạn lo lắng rằng mình chưa có gì để cho khách hàng xem, nhưng thực tế điều đó không quan trọng như bạn lo lắng ,điều cần làm là bạn hãy thiết kế 1 website của riêng mình và tham gia vào 1 cộng đồng, hãy cho họ biết bạn có thể làm được gì, điều này giúp bạn tự khẳng định và đánh giá được bản thân mình. Hãy truyền cảm hứng vào những khách hàng đầu tiên của mình.
3. Không nhất thiết phải mua các thiết bị mới

Đây là 1 cạm bẫy mà freelancer hay mắc phải. Đồng ý rằng có được các thiết bị tốt nhất sẽ giúp cho bạn đạt hiệu quả công việc tốt nhất nhưng tại sao bạn lại cần chiếc MacBook Pro đời mới nhất trong khi chiếc PC đã 4 năm vẫn làm tốt công việc của nó. Tại sao bạn lại tốn rất nhiều tiền để làm việc này? Không nên và nếu chúng ta là sinh viên thì lại càng cần phải chi tiêu hợp lý, hãy nâng cấp Ram cho chiếc máy của bạn hoặc mua 1 cái PC mới đáp ứng đủ yêu cầu của bạn với chi phí hợp lý. Đừng vung tay quá trán !
4. Xây dựng website của riêng bạn

Việc xây dựng website của riêng mình thật sự là quan trọng. Trước khi bạn tìm việc, Những khách hàng tiềm năng sẽ nhìn vào website của bạn. Đó là nơi bạn sẽ thể hiện được cái tôi của mình, công việc mà bạn làm được, hãy tự do thể hiện chính bạn ở đó. Lựa chọn ngôn từ cho website 1 cách cẩn thận: nó sẽ trông thế nào? trông lạ mắt và vui nhộn hay gọn gàng và đầy đủ ý, bạn thiên về hình thức hay chức năng. Tất cả sẽ được thể hiện đầy đủ trong thiết kế của bạn.
5. Mở 1 tài khoản ngân hàng mới

Hãy mở 1 tài khoản ngân hàng riêng phục vụ cho công việc của bạn, nó hoàn toàn khác so với tài khoản cá nhân của bạn. Vì sao ta lại cần làm như thế? Đơn giản là nó sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho bạn khi kinh doanh, tiền sẽ đươc chuyển vào 1 tài khoản riêng nơi mà bạn có các hợp đồng để quản lý nó. Còn chờ gì nữa ? hãy tạo ngay cho mình 1 tài khoản thanh toán trực tuyến như Visa Card, Master Card của ACB hay TechCombank sau đó hãy nạp tiền vào đó và bắt đầu mua Hosting, Domain..., đăng ký 1 tài khoản PayPal và bắt đầu còn đường chinh phục thành công.
6. Đừng ngại nếu cần sự giúp đỡ

Cộng đồng Freelance rất lớn, họ sẵn sàng giúp bạn. Trong khi bạn không biết cách làm thế nào để tạo ra 1 site của riêng mình, họ có thể hướng dẫn cho bạn 1 vài đoạn code hoặc có thể đưa ra thông tin phải hồi về thiết kế của bạn. Xin các lời khuyên, kết bạn để học hỏi, hãy chủ động trong công việc của chính mình.
7. Tiếp tục học, học nữa học mãi...

Bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ, bạn chắc chắn không? Hãy dành thời gian cho các bài viết hướng dẫn trên các website hoặc tham gia 1 khóa học để mở rộng kiến thức của mình. Mọi kĩ năng bạn học hỏi được sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn trong tương lai. Học một kỹ năng hoàn toàn mới, chẳng hạn như chỉnh sửa video cũng có thể là một ý tưởng tốt.
8. Tạo ra văn phòng riêng của bạn (home office)

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự tập chung vào công việc và làm việc độc lập.
Một không gian dành riêng cho công việc sẽ giúp bạn thực hiện nó nhanh hơn. Văn phòng riêng không phải là một phòng trong nhà của bạn, nó có thể ở ngoài trời hoặc 1 quán cà phê, bất kỳ nơi nào mà không có quá nhiều phiền nhiễu, 1 nơi có ánh sáng và truyền cảm hứng cho công việc của bạn.
9. Đăng ký 1 tài khoản Skype

Việc trao đổi qua điện thoại có thể làm bạn phát sinh 1 chi phí khá tốn kém. Vì vậy bạn nên đăng ký 1 tài khoản Skype để có thể dễ dàng liên hệ với khách hàng
10. Tham gia vào các mạng xã hội và giới thiệu mình với cộng đồng

Tiếp thị mình chính là bước đầu tiên để bạn trở thành 1 freelancer. Cập nhập Twitter (Tweet là một mẩu tin ngắn = đường link được người dùng chia sẻ trên Twitter) và thường xuyên tương tác với cộng đồng trực tuyến để khách hàng có thể tìm thấy bạn ở bất cứ đâu.
Hãy nhớ, mọị thứ bạn đưa lên mạng không phải là riêng tư vì thế hãy cân nhắc khi hiển thị thông tin của bạn với mọi người. Hãy chia sẻ với mọi người nhừng gì bạn thấy là thú vị và tweet lại những thứ liên quan.
Khách hàng có thể tìm thấy bạn qua các lời giới thiệu hoặc 1 thông tin nhỏ tại các mạng xã hội vì thế hãy luôn cập nhật thông tin và chia sẻ nó với mọi người.
11. Hãy kiên nhẫn

Khi mọi thứ đã được thiết lập, quy tắc số 1 là sự kiên nhẫn. Công việc sẽ không đến ngay lập tức. Hãy bắt đầu nó 1 cách từ từ và sẵn sàng đón nhận khi nó đến. Hãy học cách kiên nhẫn và điều đó sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với khách hàng.
Có những khách hàng gây cho bạn cảm giác khó chịu khi hợp tác, tuy vậy bạn phải giữ bình tĩnh và giao tiếp ở một mức cao hơn để làm hài lòng cho đôi bên.
12. Quảng bá các dịch vụ nội dung

Internet là 1 kho nội dụng khổng lồ. 1 chủ đề Theme Free wordpress với nội dụng xúc tích sẽ là cách tiệp thị tuyệt vời tên của bạn. Đó cũng là 1 cách để bạn giới thiệu và cho các khách hàng tiềm năng biết bạn làm việc như thế nào.
13. Học cách tìm việc cho mình

Bạn phải tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 công việc ở các site tuyển dụng , hãy chắc chắn rằng công việc đi kèm với một mức lương ổn định và không phải thanh toán một lần. Việc làm địa phương tốt hơn bởi vì nó giúp phát triển một mối quan hệ lành mạnh với các khách hàng địa phương dễ dàng hơn và có thể giúp bạn thêm nhiều hợp đồng nữa.
14. Tìm việc ở bất cứ đâu

Để tìm được việc ở nơi khác bạn phải kết nối mạng. Tôi nhận thấy điều này thật khó khăn: bạn phải ra ngoài và nắm bắt các cơ hội kinh doanh. Những quán bar cao cấp và những nhà hàng trong thành phố là nơi tuyệt vời để giao lưu với mọi người, hãy nói chuyện trong khị bạn đang xếp hàng đợi hoắc đến các sự kiện lớn trong thành phố. Mọi người đều thích thể hiện những gì họ làm được vậy tại sao ban không như thế?
15. Tìm kiếm thị trường phù hợp với bạn

Tôi có được các hợp đồng đều nhờ viêc tìm kiếm thị trường phù hợp và khai thác nó. Ví dụ nếu bạn làm 1 website cho 1 cuốn tiểu thuyết sắp phát hành, mục đích là quảng bá cuốn tiểu thuyết đó. Nếu dự án đó thành công và có lợi nhuận bạn nên giới thiệu nó tới các tác giả và nhà xuất bản khác nếu họ thấy thích thú trong việc đầu tư cho ý tưởng cụa bạn.
16. Tạo công việc ổn định và có doanh thu

Vấn đề ở đây là freelancer thực sự không có sự ổn định, có tháng bạn doanh thu là 2000 nhưng có tháng chỉ 1000 hoạc 500 vì thế hãy tạo ra sự ổn định cho mình. Thay vì trích dẫn một mức giá quy định tới một khách hàng mới, hãy thử đề nghị một tỷ lệ phần trăm quản lý hàng tháng bao gồm xúc tiến trang web, theo dõi thường xuyên và bảo trì SEO website. Điều này sẽ tạo ra doanh thu theo thời gian, các khách hàng có thể yêu cầu nhiều dịch vụ hơn nếu họ nhìn thấy nó là 1 việc tốt, lúc này bạn có thể tăng giá. Thu nhập bổ sung này ít có khả năng thành hiện thức với các hợp đồng chỉ thanh toán 1 lần.
17. Đối phó với khách hàng tồi

Bạn ít nhất đã gặp phải những khách hàng rất tồi? Họ muốn kiểm soát nhiều thứ hoạc giao tiếp thực sự kém. Nếu bạn chỉ có một, hãy quay lại và suy nghĩ cho dù khách hàng đó còn có những hợp đồng khác, nếu không còn vấn đề gì khác, hãy từ bỏ. Bạn cảm thấy buồn khi gặp những khách hàng như vậy trong dự án đâu tiên của mình, quên nó đi và hãy nhớ rằng bạn đã giải phóng thời gian để tìm kiếm nhữn khách hàng tốt hơn.
18. Các giới thiệu và lời chứng thực

Khi bạn đã làm cho khách hàng cảm thấy thực sự hài lòng, hãy xin ý kiến cũng như góp ý của họ về những gì bạn đã làm tốt, xử lý thế nào để bạn có thể làm tốt hơn nữa.
Trong khi các phản hồi của khách hàng là sự chứng thực thì bạn cũng nên thể hiện cho khách hàng biết bạn đang cố gắng cải thiện các dịch vụ của mình, hãy khuyến khích họ nói cho những người khác về kinh nghiệm của họ, điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng nữa.
19. Dùng các phần mềm quản lý khách hàng, hóa đơn

Theo thời gian, lượng khách hàng của bạn càng ngày càng tăng cao. Khi đó bạn phải biết cách để quản lý danh sách khách hàng, các thông tin liên hệ, tài khoản...
Đăng ký 1 phần mềm lập hóa đơn để quản lý hóa đơn định ký hàng tháng. Hãy cân nhắc dùng 1 phần mềm tương tự 37 Signals' Highrise software hoặc lưu các thông tin về khách hàng, những thông tin chi tiết về họ vào 1 tập tin, nó có thể sẽ cần cho bạn trong tương lai.
Việc này sẽ giúp giảm 1 lượng đáng kể công việc của bạn và cũng giúp ích cho trí nhớ của bạn.
20. Quên công việc đi, hãy vui chơi

Nếu bạn đã theo được đến bước này thì có nghĩa là bạn đã có 1 thu nhập ổn định, bạn là 1 người thực sự yêu nghề. Mục đích của freelancing là để có thời gian đi nơi bạn muốn đến và làm những gì bạn muốn làm. Hãy chắc chắn rằng bạn tận hưởng phong cách sống mới của bạn bằng cách đi du lịch và học được nhiều thứ.
Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Đó là 1 lợi thế.
 ·  Translate
1
Add a comment...
Have him in circles
624 people
Camera Siêu nét's profile photo
nhớ đừng khóc (swantygol)'s profile photo
Điêu Khắc Bảo Thắng's profile photo
dung nguyen's profile photo
Lương Trung Kiên's profile photo
Aquariel Nguyen's profile photo
Hà Nam Lương Thị's profile photo
VIẾT DU's profile photo
Vu Bang Tam Nguyen's profile photo

Tan Nghia changed his profile photo.

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
My area of expertise include the followings;
> Web Development Services
> Mobile App Development
> Hosting Service
> Cloud Based Application
> Internet Security Application
> Internet Marketing
> Social Media Marketing
> Video Marketing
> RFID Solution
> Wireless Solution
> System Infrastructure
Please contact 0917 639 239
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
Find: 03 Project Managers, Senior Embedded QC Engineer who's good test, good C code
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
Hiện tại mình đang cần vài anh em rành PHP đang làm freeland,  để phát triển phần mềm mình đang làm, anh em nào hứng thú mail cho mình nghiaweb@gmail.com nhé, gởi mình vài dự án đã làm. OK mình sẽ hẹn đến văn phòng trao đổi  
 ·  Translate
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
Để có 1 website chuyên nghiệp và chi phí thấp hay bạn đã có website nhưng công nghệ củ hoặc không được vừa ý, hãy liên hệ 0917 639 239  hoặc email: nghiaweb@gmail.com.Để được tư vấn cụ thể nên làm thế nào cho webiste được tốt hơn nhé
 ·  Translate
1
Add a comment...

Tan Nghia

Shared publicly  - 
 
Tất cả mọi người đều có những câu chuyện của riêng mình, đều có những nỗi buồn, những lo lắng, không dưới cách này thì cách khác. Bạn không phải người duy nhất, tôi không phải người duy nhất. Thế nên có thể thôi ngay cái suy tưởng rằng mình là kẻ bất hạnh xui xẻo mỗi khi gặp vấn đề gì đi.
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
Have him in circles
624 people
Camera Siêu nét's profile photo
nhớ đừng khóc (swantygol)'s profile photo
Điêu Khắc Bảo Thắng's profile photo
dung nguyen's profile photo
Lương Trung Kiên's profile photo
Aquariel Nguyen's profile photo
Hà Nam Lương Thị's profile photo
VIẾT DU's profile photo
Vu Bang Tam Nguyen's profile photo
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hồ Chí Minh
Work
Occupation
Web
Employment
  • Yabobonde
    present
  • Web deverloper and Web Designer
    present
Education
  • Học Viện bưu chính viễn thông
Basic Information
Gender
Male
Birthday
August 23
Tan Nghia's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
Dự án đất nền Khu đô thị Thanh yến - Thanh yến Residence - Hotline 0938 ...
www.canhohappy.com

Thanh Yến Residence đất nền sổ đỏ thổ cư, đã hoàn thiện hạ tầng, ngay trung tâm hành chính Bến Lức, giá từ 230 – 300 triệu đồng/nền thanh to

~ 0917 639 239 Mr.Nghĩa
banghemosaic.blogspot.com

Chào mừng bạn đến với http://banghemosaic.blogspot.com – một thương hiệu uy tín về sản phẩm bàn ghế sắt mỹ thuật, trang trí nội – ngoại thất

Google+
plus.google.com

Google+ aims to make sharing on the web more like sharing in real life. Check out Circles, Events and Hangouts, just a few of the things we'

XãLuậ tin tức Việt Nam đọc báo mới 24h trong ngày
www.xaluan.com

Tin tức việt nam tin mới 24h giờ trong ngày. Đọc tin báo mới thể thao bóng đá. Tin tuc bao moi tin nhanh hot pháp luật thời sự thế giới, kin

Trương Tấn Sang hội
plus.google.com

Hội những người yêu mến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Xế hộp” gây tai nạn kinh hoàng - Tin tuc trong ngay 24h
www.24h.com.vn

tngt - Chiếc ô tô húc gãy nát 5 xe máy, làm 5 người bị trọng thương phải cấp cứu.

Receive professional business website design | Phần mềm TP HCM
az24.vn

Receive professional business website design,Phần mềm,Receive professional business website design, details please contact 0917 693 239 Mr.N

SELF INTRODUCTION
nghiaweb.blogspot.com

SELF INTRODUCTION Web designer - Web developer My objective is to work for a dynamic company to build upon my current skills and gain new on

FullVN.net
plus.google.com

FullVN.net - Vietnam Information Technology

Việc làm IT, Phần Mềm - Tìm việc làm ngành IT, Phần Mềm - VietnamWorks
www.vietnamworks.com

IT, Phần Mềm - Tìm việc làm mới, lương cao ngành IT, Phần Mềm: Thiết Kế Website, Lập Trình Viên, Nhân Viên QA, Kỹ Sư Phần Mềm, Nhân Viên IT,

Tìm việc làm & Tuyển dụng - VietnamWorks
www.vietnamworks.com

Tìm Việc Làm mơ ước từ những công ty uy tín, trong thời hạn ứng tuyển, thông tin tuyển dụng cập nhật liên tục nhiều lần trong ngày

Purple Mini Me Dress - Twelve Saturdays
www.twelvesaturdays.com

Cheer on. Hopefully your team will look as good as you. All Schools, Alabama, Arkansas, Auburn, Central Florida, Clemson, Florida, Florida S

Chuyên cung cấp, phân phối: Máy lạnh - Vật tư, thiết bị ngành lạnh | NGU...
dienlanhdongnai.net

Nhà thầu thi công cơ điện lạnh chuyên nghiệp. Tư vấn - Thiết kế - Cung cấp - Lắp đặt - Sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh, kho lạnh, thông gió

Twoo - Meet new people
twoo.com

Chat on Twoo. Meet new people instantly or help others find their perfect match.

abc0917639239: Song: Days And Nights Of Missing You – Shayla | TIENG ANH...
nghiaweb12.blogspot.com

Chủ nhật, ngày 05 tháng sáu năm 2011. Song: Days And Nights Of Missing You – Shayla | TIENG ANH THONG DUNG · Song: Days And Nights Of Missin

phim nam nu don nha lescargot linda chung
www.kenh88.com

Xem phim nam nu don nha lescargot linda chung online phim hong kong tai http://www.kenh88.com

Nguyễn Tấn Dũng: Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ
nguyentandung.org

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Website thông tin chính thức.Tiểu sử, hoạt động và ý kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong nước và nước ngoài

Web Hosting Search - Find the best web hosts with reviews and special of...
www.hostsearch.com

Search for web hosts, view the best web hosting deals and read hosting reviews, news, interviews, articles and more.

Website Templates | Web Templates
www.templatemonster.com

Premium website templates, flash templates, web templates and other web design products for immediate download at Template Monster - world r