Profile cover photo
Profile photo
Pham Trung Kien
19 followers
19 followers
About
Posts

Post has attachment
TK tôi không biết "Ba Sàm bỏ túc" theo tài liệu nào, rằng "Một máy chém như vậy được trưng bày ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh.“ “Người Việt Nam cuối cùng bị hành quyết bằng máy chém là Hoàng Lê Kha, Tỉnh ủy viên Đảng bộ Tây Ninh" (ngưng trích)...

Theo TK tôi hiểu biết thì ông ta là người dầu tiên và cũng là người cuối cùng bị xử chém thời VNCH!

Wikipedia có vấn đề, vì người viết này thuộc chế độ csvn?

Trích..."Nhưng không phải là "Người Việt Nam cuối cùng bị hành quyết", mà là Việt Nam Cộng hòa thời Đệ Nhất Cộng hòa đề ra đạo luật 10/59, theo đó người bị kết tội là theo chủ nghĩa cộng sản sẽ bị hành quyết bằng máy chém[8]. Một máy chém như vậy được trưng bày ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh.[9] Theo sử gia John Guinane, chỉ tính từ năm 1957 tới 1959, đã có hơn 2.000 người bị Việt Nam Cộng hòa hành quyết với tội danh nổi loạn hoặc ủng hộ chủ nghĩa cộng sản, thường là bằng máy chém" (SIC)

1) Rất tiếc, hầu như tất cả sách sử, tài liệu thời VNCH đã bị nhà nước csvn hủy diệt hết. Vì nếu có sự việc xảy ra thì người Việt phải biết chuyện này! "Sử gia" ngoại quốc cũng chỉ dựa vào sử hay tài liệu của người Việt Nam cung ứng (đúng sai là chuyện khác), đó là chưa kể những kẻ điêu ngoa viết mướn!

2) TK tôi muốn tham khảo, tìm hiểu sự thật thế nào, nhưng bấm vào "sử gia John Guinane" thì có chữ "trang này chưa tạo ra" (TK tôi không thể tham khảo được)

3)Cũng cần nên biết, những người sư sãi trong nhóm Thích Trí Quang mà ông Đặng Văn Nhâm gọi là "giặc thầy chùa" cho đến hôm nay 2018 vẫn còn dối trá, vu khống cho ông Diệm những điều không có, ví dụ, Thích Nhật Quang trong clip SỰ KIỆN 11/6/1963 những NHÂN CHỨNG SỐNG là NHỮNG KẺ LÀM CHỨNG GIAN" https://www.youtube.com/watch?v=4m7BFX16snA

rằng; trong ngày hoả táng HT Thích Quảng Đức, chính quyền Diệm đã cho cài 10 quả mìn lớn và Claymore mưu toan sát hại tập thể sư sãi và Phật tử!

Điều này cho thấy...sự gian trá, điêu ngoa, vu cáo để chống ông Diệm và VNCH có chủ đích?
Add a comment...

Post has attachment
Pham Trung Kien commented on a post on Blogger.
Một thiếu niên Sanchez Del Rio quả là người có Đức tin vững vàng như nhà được đổ "bê tông cốt sắt" trên tảng đá kiên vững, cho dù phong ba bão táp cũng không lay chuyển...THẬT TUYỆT VỜI!
Add a comment...

Post has attachment
Chào bác Nghê Lữ, Huỳnh Thục Vy và các bạn!

Thiết nghĩ, việc Thục Vy xịt sơn vào "Đoảng kỳ csvn"...(cho dù csvn gọi đó là cờ tổ quốc) chỉ là để nói lên sự phản đối rằng; "Tôi không thích Đảng csvn" mà thôi...

=> https://www.youtube.com/watch?v=zCSApekH5-A

Tuy nhiên, TK tôi không đồng tình với Thục Vy khi nói rằng; "xịt sơn vào quốc kỳ hay dùng cờ làm giẻ lau là biểu tỏ bất đồng ý kiến" (!!!)

Mong Thục Vy (và các Bạn) hãy suy nghĩ kỹ, không nên có ý nghĩ hay thực hiện điều này, phản đối "chính quyền" thì có hàng ngàn cách, không nhất thiết phải làm điều "nhạy cảm" và thiếu suy nghĩ như thế...sẽ bị ghép vào tội, nhất là dưới chế độ độc tài, độc đảng csvn!

Huỳnh Thục Vy cũng cần nên biết rằng; csvn là những kẻ rất lưu manh ma giáo, đầy thủ đoạn gian xảo, dối trá!

Họ là những kẻ "CƯỚP CHÍNH QUYỀN", (Tháng 8/1945 ở Hà Nội/ ngày 30/4/1975 ở Sài Gòn) ...sau đó họ khoác cho mình cái mỹ từ "Chính quyền Nhân Dân", biến Đoảng kỳ csvn (mẫu cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Tầu) thành cờ tổ quốc để bắt toàn dân VN phải tôn kính...dùng nó làm bửu bối như chiếc nón sắt hay "mu rùa" che chắn cho hành động bất chính của họ...

Do vậy, hễ bất cứ ai không thích hay phản đối csvn... thì liền bị họ gán ghép ngay vào cái tội "chống đối chính quyền" hoặc "Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân", là phản động..."bôi nhọ quê hương, chống đối đất nước"...hu hu hu...

Nè nhá; Nhà nước Nhân Nhân, CA Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân...chỉ có "Ngân Hàng Nhà Nước" nắm chặt hầu bao quốc gia và sinh hoạt của Nhân Dân...!!!

Điều ngược đời là, cái gì cũng vì Nhân Dân, cho Nhân Dân...Nhưng người Dân không được hé miệng phản đối, cho dù bị Đảng csvn đè đầu bóp cổ, ăn trên ngồi trốc, lộng quyền, tham nhũng, móc ruột công trình, ăn cắp của công, cưỡng chiếm, cướp đoạt đất đai tài sản của dân...và ung hoá xã hội! (csvn cổ vũ bạo lực, giáo dục xuống cấp, đạo đức suy đồi)

Đảng giành độc quyền bán nước hại dân, dâng lãnh thổ và lãnh hải VN cho Tầu cộng...Người dân nào lên tiếng phản đối thì bị trù dập, đánh đập, khủng bố, bắt nhốt vô tù...có loạ đời không cơ chứ?

Phải chăng csvn "vì nhân dân nước lạ", vì Tầu cộng, chứ không phải vì nhân dân Việt Nam ???
* * *
Add a comment...

Post has attachment
Thiển nghĩ, lịch sử phải được ghi lại những sự kiện đúng với "SỰ THẬT" như nó đã xảy ra. Bởi vì không chỉ thế hệ hiện nay, mà cả những thế hệ kế tiếp đều muốn biết "SỰ THẬT".

Cám ơn Thiếu Tướng Lê Mã Lương, một sĩ quan cao cấp đã can đảm nói ra sự thật về "Trận chiến Gạc Ma hôm 14/3/1988" với lệnh "không được nổ súng".

Nay cuốn sách "Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử" ra đời. Xin cám ơn tất cả những ai đã cộng tác trong việc ra cuốn sách này!
Add a comment...

Post has attachment
Tôi ca ngợi sự khôn ngoan và lòng dũng cảm của nữ TNS Janet Nguyễn, đã can đảm nói lên quan điểm của mình đối với tên phản chiến Tom Hayden!

Bà TNS Janet Nguyễn xứng đáng là một nữ lưu nước Việt và hậu duệ của VNCH!

Chúng tôi kịch liệt phản đối hành động "bịt miệng" của Thượng viện tiểu bang California!

Nước Mỹ với Tự do dân chủ và Tự do phát biểu ý kiến (ngôn luận) là như thế sao?

Thật vô cùng xấu hổ về hành động "bỉ ổi" này của Thượng viện California!

Add a comment...

Post has attachment

Bảo Đại là một ông VUA vô trách nhiệm. Khi đất nước bị chia đôi, miền Bắc do Hồ Chí Minh và csvn cai trị, trong khi miền Nam thì bát nháo, xã hội xô bồ với nạn sứ quân, thì ông phè phỡn vô tư ở bên Pháp?
Add a comment...

Post has attachment
Rõ khổ!

Cái chết của ông Hải cũng tương tự như bao nhiêu cái chết oan khiên của nhiều người khác, tìm đâu ra công lý bây giờ, khi Luật pháp và Công lý nằm trong tay nhà nước csvn!!!???

Nghĩ cũng lạ, nhiều người dân Việt Nam đến trụ sở CA, hay UBND khiếu kiện, tìm Công lý...bỗng nhiên "chán đời" quay ra chết bất tử; người thì thắt cổ, người thì nhảy lầu, kẻ té xuống giếng, người thì tự ngã đến chết như ông Hải chẳng hạn...

Mà nghĩ cũng lạ thật, "say rượu" ngã nhiều lần nhưng cùng một kiểu ngã, không bị bầm tím chân tay hay cơ thể, mà chỉ bể đầu chảy máu, chắc là ông Hải tự đập đầu nhiều lần vào ống típ đang cầm trên tay của Bảo vệ???
Add a comment...

Post has attachment
“Phế vua không Khả (Ngô đình Khả)
Đào mả không Bài (Nguyễn Hữu Bài)”

Trong 9 năm TT Diệm nắm quyền điều hành đất nước có khoảng 4.000 ngôi Chùa mới được xây cất.
– Trong thời gian 9 năm giữ quyền điều hành đất nước TT Diệm chưa hề ra lệnh hành quyết một tử tội nào.
-----------------

Xin trả lời dùm tôi; "Xin trả lời dùm tôi;"Trong suốt chiều dài lịch sử trên 53 năm qua, kể từ khi cụ Diệm bị Mỹ giật dây đảo chánh và sát hại ngày 2/11/1963 cho đến hôm nay 30/10/2016, tất cả các chính khách đã xuất hiện trên chính trường Việt Nam, đã có được một vị nào có được nhân phẩm, phong cách đạo đức, tài năng "tương đối" như ông Ngô Đình Diệm và chính phủ của ông???"

Xin cám ơn người đã viết bài viết này!
Add a comment...

Post has attachment
Hình như chính quyền Mỹ áp dụng chính sách "mềm nắn rắn buông"...Nhưng tất cả cũng vì quyền lợi của Mỹ.

Với Mỹ thì không BẠN vĩnh viễn, mà cũng chẳng có KẺ THÙ trường cửu...
Add a comment...

Post has attachment
Chào mừng anh Nguyễn Văn Phương đã bước từ nhà tù nhỏ csvn ra nhà tù lớn!

Tôi ngưỡng mộ tinh thần bất khuất đấu tranh cho "CHÍNH NGHIÃ" (DÂN CHỦ - TỰ DO) của Anh.
Chúc Anh sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded