Khái niệm cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử

Nền kinh tế Việt Nam giai đoạn hiện nay đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn như doanh nghiệp phá sản liên tục, cung cầu không ổn định, chỉ số lạm phát tăng cao... nhưng có vẻ thị trường TMĐT vẫn trên đà tăng trưởng khá tốt, dự báo sự bức phá mạnh trong tương lai. Điều này đã được chứng minh vào năm 1997, sau cuộc khủng hoảng tài chính thì thị trường TMĐT tại Mỹ đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc với nhiều thương hiệu ra đời như Amazon, eBay, Paypal... Tham khảo bài viết Vai trò của cổng thanh toán online trong thiết kế website bán hàng tại https://plus.google.com/103622383415150988611/posts/4TxSb6rVKhV để hiểu vai trò của TMĐT trong giai đoạn này.

Sự phát triển của TMDT Việt Nam một phần nhờ vào sự thay đổi công nghệ thông tin thiết bị dùng cuối và smartphone vì người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian để online hơn trước. Tìm hiểu bài viết Smartphone - cơn sóng càn quét thị trường tiêu dùng Việt Nam : https://www.linkedin.com/pulse/smartphone-con-song-can-quet-thi-truong-tieu-dung-viet-mona-media để thấy sự phát triển vượt bậc của TMĐT Việt Nam.

Sự phát triển này cũng đánh dấu sự ra đời của các cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử, đây đều là các yếu tố rất quan trọng làm nên sự thành công cho TMDT Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm cổng thanh toán và ví điện tử qua bài viết sau :

Khái niệm cổng thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trực tuyến là mô hình kết hợp của các bên : người mua – ngân hàng – người bán. Sự ra đời của cổng thanh toán là để giải bài toán giao dịch thương mại, hỗ trợ người mua và người bán nhanh chóng hoàn tất giao dịch thông qua hệ thống chuyển tiền của ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp thanh toán trực tuyến không được chấp nhận bởi các ràng buộc của người bán. Tham khảo 5 cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất tại việt nam tại https://plus.google.com/103622383415150988611/posts/dS1zmsv7kNC

Khái niệm ví điện tử

Ví điện tử được hình thành do người dùng đăng ký tài khoản trực tuyến được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Đơn vị quản lý ví điện tử của bạn sẽ có trách nhiệm liên hệ với ngân hàng bạn cung cấp và liên kết với họ để hoàn tất thủ tục. Bên cạnh việc thanh toán, ví điện tử còn có tính năng như một thẻ ATM giúp bạn nhận tiền của người khác chuyển vào thông qua cổng thanh toán trực tuyến, việc nạp tiền vào Ví điện tử được thực hiện bằng nhiều cách như nộp tiền mặt, chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại, thẻ game... Tham khảo 4 hình thức thanh toán trực tuyến bạn cần biết : https://www.linkedin.com/pulse/4-hinh-thuc-thanh-toan-truc-tuyen-ban-can-biet-mona-media

Lịch sử thị trường TMĐT thế giới đã chứng minh cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai không xa của mô hình thanh toán trực tuyến online. Và để tối ưu hóa tốt nhất cho website TMĐT thì các đơn vị phải tích hợp song song cả cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử.

Nguồn : https://mona-media.com/cong-thanh-toan-online-va-cac-hinh-thuc-thanh-toan-online-pho-bien/
Shared publiclyView activity