Profile cover photo
Profile photo
Feed Dee
3 followers
3 followers
About
Posts

Post has attachment
แจกสูตรและวิธีทำแกงมัสมั่นเนื้อ หอม เปื่อย มัน ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยลืมอ้วน
สูตรแกงมัสมั่นเนื้อ มัสมั่นเริ่มมีในไทย...ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยชาวเปอร์เซีย นำเข้ามา ซึ่งเดิมจะมีรสออกเค็มมัน แต่ไทยจะปรุงรสออกหวาน เค็ม เปรี้ยว สมัยเป็นเด็ก กว่าจะได้กินแกงมัสมั่น ต้องเป็นวันหยุดค่ะ เพราะต้องช่วยแม่ทำ เริ่มจากขูดมะพร้าว โขลกเครื...
Add a comment...

Post has attachment
แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน เปื่อยนุ่มหอมยาจีน เอาไปสร้างอาชีพได้
ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน 1.เนื้อตุ๋น เนื้อน่องลาย เอ็น ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด เครื่องตุ๋น (กระเทียม พริกไทยดำ เก๋ากี้ ปักคี้ ฮวยชัว ตังเซี้ยม เง็กเต็ก) 2.นำซุปก๋วยเตี๋ยว กระดูก เกลือ รากผักชี ซีอิ้วดำ 3.พริกน้ำส้ม พริกเหลือง ก...
Add a comment...

Post has attachment
เคยได้ยินไหมเมนูที่มีชื่อว่า เห่าดงหมู เมนูแซ้บบแซ่บบบ ไปลองทำกินกันเลย
วันนี้เราจะมาทำเมนูที่มีชื่อว่า เห่าดงหมูกัน เครื่องปรุงมีไรบ้างไปดูกันเลย วัตถุดิบ - เนื้อหมูสันนอกประมาณ 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม บางๆ ชื้นพอดีคำ - ใบยี่หร่า - ผักชีใบเลื่อย หั่นยาวประมาณ 2ซม. - น้ำปลา 2ชต. - น้ำมะนาว 3 ชต. - น้ำตาล 1 ชต. - พริกป่น...
Add a comment...

Post has attachment
แจกสูตร น้ำจิ้ม 9 แบบ 9 รส พร้อมอัตราส่วนง่ายๆ แซ่บลืมโลกใครทำก็อร่อย
1. น้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานกับอาหารซีฟู๊ด อัตตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก วัตถุดิบ 1.พริกไทยเม็ด 5-8 เม็ด 2.พริกขี้หนูสวน 2 ชต. 3.กระเทียมไทย 1 ชต. 4.น้ำปลา 2.5 ชต. 5.มะนาว 2.5 ชต. 6.น้ำตาลทราย 0.5 ชช.(หากไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่) 7.ผงชูรส(หากชอบ) 1/4 ชช. 8.ผงปรุงรสหมู 0....
Add a comment...

Post has attachment
แซ่บมาก! แจกสูตรน้ำยำเทวดา และเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขายรวยกันไปเลย
ใครๆก็ชอบกินเมนูยำ แต่น้อยคนนักที่จะทำเมนูยำอร่อย วันนี้เรามีสูตรน้ำยำ เคล็ดลับที่ไม่เคยมีใครบอก ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวย สูตรน้ำยำ เคล็ดลับที่ไม่เคยมีใครบอก ทำกินอร่อยทำขายรวย ส่วนผสม น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว ...
Add a comment...

Post has attachment
คุณโยนเปลือกไข่ทิ้งใช่หรือไม่? อ่านจบแล้วคุณจะเปลี่ยนใจไปตลอดกาล
เปลือกไข่ เป็นแหล่งธรรมชาติของแร่ธาตุและมีแคลเซียม 90% แคลเซียมจะถูกดูดซึมได้อย่างง่ายดายโดยร่างกายของเรา เพราะองค์ประกอบทางเคมีของมันเกือบจะเหมือนกับฟันและกระดูกของมนุษย์ หากบริโภคในปริมาณมาก แคลเซียมจะไม่เพียงถูกกำจัดด้วยอาการขาดแคลเซียม แต่จะยังป้องกันไม...
Add a comment...

Post has attachment
เรื่องน่ารู้ ภัยเงียบ!! จากมะเร็งกระดูก ถ้าหากคุณมีอาการเช่นนี้..พึงระวัง
ปัจจุบันยังไม่มีวิธีการตรวจหามะเร็งกระดูกได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก ต้องสังเกตอาการผิดปกติอย่างใกล้ชิด จึงจะตรวจพบได้ในระยะเริ่มแรก อาการผิดปกติมีอะไรบ้าง ติดตามรายละเอียดในบรรทัดต่อไป  มะเร็งกระดูก นับได้ว่าเป็นโรคที่มีความรุนแรงสูง เกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว โด...
Add a comment...

Post has attachment
เผยความลับ ตำแจ่วปลาร้าบอง แบบแซบนัวเกินบรรยาย ทำขายได้เลย
ตามวัฒนธรรมอีสานที่ทำปลาร้าบองสำหรับรับประทานกับข้าวเหนียว ทั้งในยามที่อยู่บ้านหรือออกทุ่งนา ซึ่งสามารถทำได้ง่าย พกพาง่าย เพียงขนาดสองสามช้อนก็ทำให้อิ่มได้ 1. ปลาร้าบองดิบประเภทสับ ส่วนผสม 1. ปลาร้า 0.5 กิโลกรัม 2. ข่า 3 หัว 3. หัวตะไคร้ 5 หัว 4. กระเทียม 5...
Add a comment...

Post has attachment
แจกสูตรก๊วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น พ่วงสูตรน้ำซุปสมุนไพรจีน แจกมาให้ทำขายโดยเฉพาะ
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรก๋วยเตี๋ยวสุดฟิน โปะเนื้อเปื่อย พ่วงสูตรน้ำซุปสมุนไพรจีน อร่อยลืมจนต้องยกซด ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น                      • เนื้อวัว (ส่วนเนื้อน่อง)           • ข่า            • ตะไคร้            • ใบมะกรูด           • ซีอิ๊วดำ   ...
Add a comment...

Post has attachment
แจกสูตรน้ำยาไก่กะทิสูตรโคราช แซบเวอร์กับสูตรนี้
ขนมจีนน้ำยาไก่สูตรนี้เป็นสูตรทางโคราช คล้ายแกงเผ็ดไก่ของภาคกลาง แต่สูตรโคราชจะใส่เครื่องในไก่ ไม่ใส่มะเขือและโหระพาเวลาทำจะเคี่ยวไก่กับกะทิให้เปื่อยนุ่ม น้ำแกงใสไม่ข้นมาก รสชาติเค็มเผ็ดปานกลาง ส่วนผสมของน้ำยาไก่ กะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 6 ถ้วย ตะโพกไก่ติดน่องสับ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded