Profile cover photo
Profile photo
Chan Ga Goi Bellizeno
6 followers
6 followers
About
Posts

Post has attachment
5 cách để có giấc ngủ ngon và sâu - www.bellizeno.com.vn 

Rất nhiều người trong số chúng ta thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do rơi vào tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Và ngày hôm sau, bạn sẽ mệt mỏi và cảm thấy bực mình vì những quầng thâm xuất hiện dưới mắt, khuôn mặt hiện rõ vẻ thiếu sức sống.

Để có được một giấc ngủ ngon và sâu, bạn hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

<3 Tạo thói quen ngủ đúng giờ
Cho dù bạn có thích hoặc không, dù bạn chưa thấy buồn ngủ hay có nhiều việc còn dang dở, nhiều mối lo bạn còn chưa giải quyết xong, nhưng hãy dẹp chúng sang một bên và nghỉ ngơi đúng giờ. Điều này có nghĩa là bạn phải thích nghi và quen với việc đi ngủ đúng giờ mỗi tối. Đây là cách tốt nhất để mang lại một giấc ngủ ngon và sâu.

<3 Tập thể dục thường xuyên
Thể dục thể thao thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo lời khuyên của một số nhà trị liệu, tập thể dục vào buổi sáng sẽ cải thiện sức khỏe, giúp lưu thông máu, các cơ được vận động, giúp cho giấc ngủ buổi tối sẽ sâu hơn. Bạn cũng nên tập thể dục vào buổi sáng hơn là buổi tối.

<3 Chú ý tới đồ ăn thức uống
Vào ban ngày, bạn có thể uống trà hoặc cà phê, tuy nhiên, hãy hạn chế lượng đồ uống này bởi nó có chứa lượng chất kích thích lớn, tác động tới hệ thần kinh, nên rất có hại cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn, đặc biệt là không được uống nó vào buổi tối, trước mỗi giấc ngủ của bạn.

<3 Không ngủ trưa quá lâu
Bạn đã ăn trưa xong và lướt qua vài trang web yêu thích, rồi bắt đầu buồn ngủ. Chớ có chiều theo cơ thể mình, không nên ngủ những giấc dài trong ngày nếu bạn muốn có một đêm nghỉ ngơi thực sự.

<3 Thư giãn
Điều quan trọng và cơ bản mà bạn cần phải nhớ: khi không ngủ được, bạn đừng nằm ì ra và lo lắng. Thay vào đó, hãy dậy và làm việc gì đó giúp bạn thư giãn hơn: đọc sách, xem ti vi hoặc nghe nhạc. Bảo đảm ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt và buồn ngủ.
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded