Profile cover photo
Profile photo
Netmarks TH
3 followers
3 followers
About
Netmarks's posts

Post has attachment
เมื่อลมเปลี่ยนทิศ บางคนอาจจะสร้างกำแพง…แต่บางคนอาจจะสร้างกังหัน

มีคนจำนวนมากกว่า 2.5 พันล้านคนทั่วโลก ที่ไม่ได้รับบริการจากธนาคารหรือสถาบันการเงินขนาดเล็กในการฝากเงินหรือกู้ยืมเงินแม้แต่น้อย โดยส่วนใหญ่ของคนจำนวนนี้อาศัยอยู่ในเอเชียและแอฟริกา ซึ่งมีประชากรในวัยทำงานถึง 800 ล้านคนที่ใช้ชีวิตด้วยเงินน้อยกว่า 5 เหรียญสหรัฐต่อวัน โดยที่การบริการธนาคารแบบดั้งเดิมไม่รองรับบริการคนประเภทนี้ที่มีจำนวนมหาศาล ทั้งนี้เพราะมีค่าใช้จ่ายที่แพงเกินกว่าจะเข้าถึงได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ FinTech สามารถสร้างความแตกต่างได้ ทั้งนี้เพราะในวันนี้ สมาร์ทโฟนมีราคาถูกลงและมีการใช้ที่แพร่หลายมากขึ้น โดยมีผู้ใช้ประมาณ 1.9 พันล้านคนในปีค.ศ. 2015 จากสถานการณ์นี้ Android เป็นผู้เปลี่ยนเกม โดย Xiaomi แบรนด์สัญชาติจีนได้ออกโทรศัพท์ Android เป็นเจ้าแรกในปี 2011 และสามารถขายได้ถึง 100 ล้านเครื่องแล้วในปีนี้ และยังเป็นบริษัทสตาร์อัพที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/change-wind-direction-startup-fintech/

Post has attachment
พรบ. กสทช. ใหม่ ประกาศใช้แล้ว ยุบเหลือบอร์ดเดียว กระทรวงดีอี มีอำนาจตัดสินใจชี้ขาด

พระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ. 2560 ฉบับใหม่ (พรบ. กสทช ฉบับใหม่) ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ซึ่งส่งผลต่อโครงสร้างกรรมการ กสทช.เพราะ จากเดิม มี 2 บอร์ด ทั้ง กสท. และ กทค. ต้องยุบเหลือเพียงบอร์ดเดียวทันที และมีจำนวน 7 คน และ พรบ.กสทช.นี้ ส่งผลให้ กระทรวงดิจิทัล และ กรรมการกระทรวงดิจิทัล ( มีนายก ประยุทธ์ เป็น ประธาน) เป็นฝ่ายตัดสินใจเด็ดขาด จากเดิมที่ตัดสินใจโดย กสทช. เอง

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/nbtc-laws-2560/

Post has attachment
ค้นหางานใหม่ ง่ายแค่เสี้ยววินาที ด้วย Google Jobs

การสมัครงานเมื่อก่อนจะคอยติดตามผ่าน กรมการจัดหางาน หรือติดตามป้ายประกาศหน้าบริษัท หรือมายุคนี้ก็ search ผ่านทางเว็บไซต์สมัครงาน หรือค้นหาผ่านทาง facebook บริษัทต่างๆที่แชร์การเปิดรับสมัครงานอยู่ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ Google จะสามารถช่วยค้นหางานใหม่ หาตำแหน่งงานที่เข้ากับคุณอย่างรวดเร็วแค่เสี้ยววินาทีจริงๆ โดยไม่ต้องหาตามเว็บไซต์บริษัทหรือตามป้ายประกาศเลย เพียงแค่ใช้คำค้น Jobs Near Me

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/google-jobs-near-me/

Post has attachment
สิ่งไม่ควรโพสต์ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค

ในการแชร์ต่างๆขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ทั้งทาง facebook , Line , Instagram , Twitter และอื่นๆ ก่อนที่จะแชร์จะต้องระมัดระวัง คิดสักนิดก่อนแชร์ เพราะตอนนี้เหล่าอาชญากร มิจฉาชีพ เริ่มหาเหยื่อผ่านการแชร์บนโลกโซเชียลที่คุณแชร์นี้เอง ซึ่งพฤติกรรมบางอย่างที่คุณโพสต์แล้วแชร์ทางโซเชียลนี้ กลับเป็นข้อมูลชั้นดีแก่เหล่าแฮกเกอร์ถึงขั้นขโมยตัวตนคุณได้เลย บทความนี้มาดู สิ่งไม่ควรโพสต์ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คกัน

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/warning-this-dont-share-social-network/

Post has attachment
รวมปุ่มคีย์บอร์ดลัด Windows10 สำหรับผู้ใช้คีย์บอร์ดขนาดเล็ก

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะทราบปุ่มลัดบนคีย์บอร์ด แบบพื้นฐานอยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณใช้คีย์บอร์ดอีกแบบ เช่น คีย์บอร์ด Surface, คีย์บอร์ดขนาดเล็ก ซึ่งไม่มีพวก numpad ด้านขวา ไม่มีปุ่ม Print Screen เลยมาดูว่าปุ่มคีย์บอร์ดลัดใหม่ที่เพื่มเติมจากปุ่มคีย์บอร์ดปกติ มีอะไรบ้าง

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/shortcut-for-small-keyboard-surface/

Post has attachment
ใช้มาเกือบปี พร้อมเพย์เป็นอย่างไร ปลอดภัยจริงหรือ ?

บริการพร้อมเพย์กับคนไทยในวันนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่แล้ว เพราะหลายๆ คนลองใช้บริการโอนเงินและรับเงินด้วยพร้อมเพย์ ที่ทั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว และดีต่อใจ ที่สำคัญคือค่าธรรมเนียมการโอนก็ถูกลงมาก แม้จะโอนข้ามจังหวัดหรือข้ามธนาคารก็ฟรีค่าธรรมเนียม หากโอนเงินไม่เกิน 5,000 บาทไปที่ผู้รับที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ไว้

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/promptpay-security-kbank-kplus/

Post has attachment
5 เคล็ดลับการใช้ facebook ที่คุณอาจไม่รู้

หลายท่านคงใช้ facebook ในการโพสต์ภาพ โพสต์ข้อความ กด Like กด reaction แสดงอารมณ์ หรืออ่านลิงค์ที่เพื่อนๆแชร์เป็นประจำ วันนี้มาดูเคล็ดลับการใช้ facebook ที่คุณอาจไม่รู้และเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณด้วย

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/5-tips-facebook-new-secret/

Post has attachment
บริษัทเน็ตมาร์ค (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนาภายใต้งานที่ชื่อว่า “STOP CYBER ATTACK” พร้อมอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้า ที่มาในงาน ณ ห้องสัมนา Yangtze ชั้น30 โรงแรมMillennium Hilton Bangkok เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยการจัดงานในครั้งนี้ เน็ตมาร์ค(ประเทศไทย) และ ซิสโก้ ซิสเต็มส์(ประเทศไทย)ได้เดินทางไปมอบความสุข ความสนุกสนานเป็นกันเอง และให้ความรู้ในเรื่องของ Cyber Defense Revolution โดยได้เชิญ ดร.ศุภกร กังพิสดาร มาเป็นผู้บรรยายในครั้งนี้ พร้อมทั้งอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยตัวแทนจาก บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประเทศไทย

และทิ้งท้ายในช่วงค่ำ โดยจัดงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำ พร้อมการแสดง Music Live band ให้กับลูกค้าที่มาร่วมสัมนาในช่วงบ่ายเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากงานสัมนา และหลังจากจบงาน ทางเน็ตมาร์คได้มอบของที่ระลึกให้กับลูกค้า เรียกได้ว่าเป็นงานที่สร้างรอยยิ้ม และความอบอุ่นแบบเป็นกันเอง

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่สละเวลามาร่วมงาน และพบกันใหม่อีกครั้งในโอกาสต่อไปนะคะ

PhotoPhotoPhotoPhoto
6/15/17
4 Photos - View album

Post has attachment
โลจิสติกส์อัจฉริยะจะเปลี่ยนโลก!!!

จากการใช้หุ่นยนต์แทนแรงงานมนุษย์ในการผลิตสินค้าในโรงงานและการควบคุมโกดังสินค้า ไปจนถึงการใช้ยานพาหนะไร้คนขับและโดรนในการขนส่ง จึงทำให้ห่วงโซ่อุปทานในปัจจุบันกำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ บวกเข้ากับความเป็นไปได้ในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Blockchain จึงทำให้ห่วงโซ่อุปทานในอนาคตจะดำเนินการได้ด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ และสามารถควบคุมจากระยะไกลได้แบบ realtime

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/blockchain-future-logistics/

Post has attachment
วิธีตั้งค่าให้ปิดเสียงวีดีโอ Facebook จากการเล่นวีดีโออัตโนมัติบน News feed

ใครที่ใช้แอป facebook ไล่ฟีดผ่านทาง News feed แล้ว เล่นวีดีโอพร้อมเสียงจากวีดีโอที่เล่นอัตโนมัติ หากคุณกำลังชมละคร หรือคลิปอื่นๆเสียงดังขณะไล่อ่าน News feed อยู่ จะทำอย่างไรให้ปิดเสียงวีดีโอ facebook จากการเล่นวีดีโออัตโนมัติ ตอนนี้มีวิธีแก้ปัญหานี้แล้ว

Cr.it24hrs
https://www.it24hrs.com/2017/mute-sound-facebook-news-feed-video-autoplay/
Wait while more posts are being loaded