Profile cover photo
Profile photo
Trung Tâm Tiếng Anh SKC
55 followers -
Nurturing your child's Creative Talent - Ươm Mầm Tài Năng Trẻ
Nurturing your child's Creative Talent - Ươm Mầm Tài Năng Trẻ

55 followers
About
Posts

Post has attachment
Để trẻ có trí nhớ tốt hơn

 Trí nhớ có vai trò quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức của trẻ, Trí nhớ tốt sẽ giúp việc học của trẻ thêm hiệu quả. Tuy nhiên với một số trẻ có trí nhớ không tốt, việc học, ghi nhớ những gì đã học thực sự khó khăn. Smart Kids Centre xin mách bạn những cách sau để giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn.

  1. Tạo lòng tin – không trách mắng
 
Khi trẻ học trước quên sau, bài kiểm tra điểm kém, không thuộc bài,…cha mẹ không nên trách mắng trẻ là ngu ngốc, thậm chí trách mắng chúng. Việc này sẽ làm cho trẻ càng có tâm trạng rất nặng nề, nghĩ rằng mình kém cỏi thật và từ đó trẻ sẽ càng tự ti, thậm chí là chán học. Hãy tạo cho trẻ lòng tin để ghi nhớ tốt. Hãy nói với trẻ rằng :“Cố gắng lên con yêu, cha mẹ tin rằng con sẽ làm được, và chắc chắn con sẽ làm được”.
 
2. Giúp trẻ ôn tập kiến thức thường xuyên.
 
Bản chất của ghi nhớ đó là hình thành trên não những đường liên hệ thần kinh tạm thời, nếu được nhắc đi nhắc lại nhiều lần thì con đường đó sẽ hình thành càng rõ và trẻ càng nhớ được. Điều quan trọng là cha mẹ cần tiến hành việc ôn tập kiến thức cho trẻ nhiều lần một cách kịp thời, hình thành một sự liên hệ ổn định, giúp trẻ nhớ lâu.
 
3. Tạo cho trẻ một góc học tập riêng
 
Trẻ vốn tính hiếu động và khó tập trung, vì vậy, một góc học tập riêng và yên tĩnh sẽ giúp trẻ tập trung học tập và nhớ lâu hơn. Tránh khỏi những tiếng ồn ào từ ti vi và những cuộc nói chuyện của cha mẹ và khách.
 
4. Dạy trẻ một vài phương pháp ghi nhớ
 
Phương pháp học tập:  Chẳng hạn như học từ mới tiếng anh. Cho trẻ học khoảng 10 từ mới, sau đó yêu cầu trẻ học đi học lại 10 từ mới đó trong nhiều ngày. Bên cạnh những lần học tiếp từ mới, cùng trẻ ôn lại từ cũ đã học.Hè đến, thay vì cho trẻ học năng khiếu hay học kiến thức mới, hãy cùng trẻ ôn tập lại kiến thức cũ. Đây là một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả
 
Người lớn, cha mẹ phải thực sự kiên nhẫn với trẻ. Không nên nóng vội bởi như vậy sẽ không đem lại kết quả gì mà còn phản tác dụng.
 
Nắm bắt những từ ngữ then chốt có thể để trẻ khắc ghi trong đầu. chỉ cần vừa nhìn thấy những từ ngữ đó thì những nội dung khác sẽ dần dần hiện lên trong đầu óc trẻ. Nên sử dụng sơ đồ tư duy để trẻ có thể nắm bắt thông tin tổng quát.
 
Tạo hứng thú cho trẻ khi học. Trẻ con vốn rất hiếu động. Chúng sẽ cảm thấy gò bó khi phải ngồi vào bàn học. Hãy tạo hứng thú cho trẻ khi học, có thể kết hợp vừa chơi vừa học qua các trò chơi, hoạt động.
 
5. Có chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý, cân đối cho trí não của trẻ.
 
Bổ sung cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các chất ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ: DHA, Omega - 3, Protein, canxi và vitamin nhóm B
 
Chúc các bậc phụ huynh sẽ giúp được con mình có trí nhớ thật tốt!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tiếp theo bài viết 10 cặp từ trái nghĩa thông dụng nhất trong tiếng Anh (phần 1), sau đây Smart Kids Centre tiếp tục gửi đến cha mẹ và các bé 10 cặp từ trái nghĩa (Opposite meanings) thông dụng trong tiếng anh.
 
 good /ɡʊd/ >< bad /bæd/ --> tốt >< xấu

slow /sləʊ/ >< fast /fɑːst/ --> chậm >< nhanh
 
open /ˈəʊpən/ >< close /kləʊs/ --> mở >< đóng
 
inside /ˌɪnˈsaɪd/ >< outside /aʊtˈsaɪd/  --> trong >< ngoài
 
under /ˈʌndə(r)/ >< above /əˈbʌv/ --> ở dưới >< trên cao
 
day /deɪ/ >< night / naɪt / --> ngày >< đêm
 
wide / waɪd / >< narrow / ˈnærəʊ/ --> rộng >< hẹp
 
front / frʌnt/ >< back /bæk/ --> trước >< sau

smooth /smuːð/ >< rough / rʌf /--> nhẵn nhụi >< xù xì
 
pull /pʊl/ >< push /pʊʃ/ --> kéo >< đẩy
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Luyện đọc tiếng Anh cùng bé

 Đọc là một trong bốn kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh bên cạnh các kĩ năng nghe – nói –viết. Vậy làm thế nào để bé có được kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả, sau đây Smart Kids Centre xin có một bài viết nhỏ bàn về vấn đề luyện đọc tiếng Anh cho bé

 Trước tiên là việc chọn tài liệu đọc tiếng Anh cho bé. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì tài liệu đọc có đôi chút khác nhau, nhưng đối với độ tuổi thiếu nhi chúng ta nên tìm cho bé những cuốn truyện cổ tích hay những cuốn sách khám phá thế giới viết bằng tiếng Anh với những hình ảnh minh họa sinh động. Bạn cũng có thể tham khảo 5 cuốn sách hay nhất mọi thời đại dành cho bé. Những cuốn sách này không những trau dồi cho bé khả năng đọc tiếng Anh mà còn giúp bé có thêm hiểu biết về cuộc sống xung quanh. Việc tự đọc sách tiếng Anh không chỉ mang lại hiệu quả tốt mà còn tạo động lực thúc đẩy niềm đam mê tiếng Anh trong trẻ nhỏ.

Đọc sách tiếng Anh còn có tác dụng cực kỳ tốt cho việc suy nghĩ bằng tiếng Anh của bé, điều này giúp bé hình thành nền tảng nói tiếng anh mà không cần suy nghĩ hay nói cách khác là nói một cách trôi chảy. Thật vậy, khi đọc bộ não của bé chỉ tập trung vào tiếng Anh, những từ và cụm từ được lặp đi lặp lại nhiều lần và dần ăn sâu vào bộ nhớ. Đọc sách tiếng Anh chính là phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Như vậy, luyện đọc tiếng Anh cũng góp phần phát triển ba kỹ năng nghe – nói – viết.
 
Khi đọc tiếng Anh nhiều, những từ và cụm từ thông dụng sẽ được lặp đi lặp lại và như vậy bé sẽ tự động nhớ chúng mà không cần mất nhiều công sức học thuộc lòng. Mỗi ngày bạn nên dành cho bé một khoảng thời gian nhất định để đọc vài ba câu chuyện hay trang sách tiếng Anh.
 
Cho bé đọc sách tiếng Anh quan trọng vậy đấy. Nó không chỉ giúp bé tiếp nhận từ vựng, rèn cho bé văn phong tiếng Anh, nó còn rèn cho bé khả năng tư duy, sáng tạo rất tốt. Đây chính là một trong những cách để bé phát triển khả năng học tiếng Anh.

(nguồn: http://www.skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/Luyen-doc-tieng-Anh-cung-be.html)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Một câu hỏi  được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm: bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi nào là thích hơp? Câu trả lời là khi bé lên 3 tuổi.
 
 Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Hiểu được tầm quan trọng của nó, tại, Việt Nam, nhiều phụ huynh đã cho con đi học tiếng Anh từ rất sớm, ngay từ mầm non, để chúng được làm quen với môi trường bản ngữ. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng việc học sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu tiếng Việt của trẻ. Họ cho rằng để sau khi trẻ biết đọc, viết tiếng Việt, học tiếng Anh sẽ tốt hơn. 
Vì sao Smart Kids Centre cho rằng 3 tuổi là độ tuổi thích hợp cho bé học tiếng Anh?
 
Giai đoạn vàng phát triển trí não, tư duy sáng tạo
 
Từ 6 tháng đến 3 tuổi, trọng lượng của bộ não tăng lên đến mức bằng 80% so với bộ não người trưởng thành. Từ năm thứ 3 trở đi, bộ não của trẻ vẫn phát triển nhưng chậm dần và đến năm 6 tuổi, cấu trúc kết nối của bộ não đã gần như hoàn thiện.
Lúc này trẻ đã có thể tập hợp vốn từ từ 5.000 đến 13.000 từ, vì thế khả năng phát triển ngôn ngữ hay diễn đạt ở trẻ đã gần hoàn thiện. Bên cạnh đó, khả năng tư duy, tưởng tượng, tiếp nhận và phân tích thông tin cũng phát triển vượt bậc. Chính vì thế, khả năng tiếp nhận một ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng Việt là hoàn hảo. Trẻ học tiếng Anh theo bản năng tự nhiên, nghĩa là lắng nghe, tiếp nhận và bắt chước lại, đồng thời tự đi tìm ý nghĩa thông qua những hành động, lời nói từ người lớn.
 
Lứa tuổi chập chững “nổi loạn”
 
Cũng theo các nhà khoa học, ở độ tuổi này bé bộc lộ khả năng tự lập, tự khẳng định mình và đặc biệt rất hiếu động, thích tìm tòi và “làm phiền” phụ huynh bằng rất nhiều câu hỏi, khiến bạn có thể cảm thấy bực mình. Thử kết hợp học tiếng Anh qua những trò chơi vận động xem sao, chắc chắn bé sẽ thích thú và hiệu quả hơn, thay vì ép buộc bé học.
 
Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, việc tiếp xúc, được học, được chơi với các bạn đồng lứa tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này sẽ khiến bé thêm tự tin, hòa đồng hơn. Việc cho bé học tiếng Anh từ sớm còn đem lại những hiệu quả bất ngờ cho bé, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
 
Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, nhiều bậc phụ huynh đã cho bé đi học tiếng Anh từ sớm.Việc chọn một trung tâm tiếng Anh cho trẻ với những phương pháp, điều kiện tốt nhất, mức phí hợp lí, những bí kíp dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà đúng đắn sẽ khiến con bạn phát huy tối đa tiềm năng của chúng, đem lại những hiệu quả cho việc học của bé sau này.
(nguồn: skc.com.vn)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
10 cặp tính từ trái nghĩa thông dụng trong tiếng Anh

Dưới đây là 10 cặp tính từ trái nghĩa thông dụng nhất trong tiếng Anh. Các bé hãy cũng Smart Kids Centre học và vận dụng nó trong cuộc sống nhé:
 
1. Love /lʌv/ >< Hate /heɪt/ : Yêu/Ghét
 
2. Hot /hɒt/ >< Cold /kəʊld/ : Nóng/Lạnh
 
3. Happy/ˈhæpi/ >< Sad /sæd/: Vui/Buồn
 
4. Good/Spoiled: Ngoan/Hư
 
5. Hard-working /hɑːd-ˈwɜːkɪŋ/ >< Lazy /ˈleɪzi/ : Chăm chỉ/Lười nhác
 
6. Beautiful /ˈbjuːtɪfl/ >< Ugly /ʌgli/ : Đẹp/Xấu
 
7. Long /lɒŋ/ >< Short /ʃɔːt/ : Dài/Ngắn.
 
8. Big /bɪɡ/ >< Small /smɔːl/ : To/Nhỏ
 
9. Positive /pɔzətiv/ >< Negative /ˈneɡətɪv/: Tích cực/Tiêu cực
 
10. Clean  >< Dirty: Sạch /bẩn
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Để trẻ phát triển tốt nhất khả năng học tiếng Anh
(06/03/2014)
 Các nhà khoa học cho rằng độ tuổi mầm non là độ tuổi vàng để các bé phát triển khả năng học tiếng anh. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ đem lại những hiệu quả lớn cho bé: 
 
 Các nhà khoa học cho rằng độ tuổi mầm non là độ tuổi vàng để các bé phát triển khả năng học tiếng anh. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ đem lại những hiệu quả lớn cho bé: 
Trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt và nhanh hơn
Trẻ phát âm chuẩn xác hơn khi được học trongmôi trường phát âm chuẩn.
Tiết kiệm 1/3 chi phí đầu tư so với việc đầu tư cho trẻ sau 11 tuổi
Trẻ thông minh hơn.
Việc cho con học tiếng Anh từ sớm là rất tốt, cùng với phương pháp đúng đắn dưới đây, con bạn sẽ phát huy được hết tiềm năng của chúng:
 
1.  Bé được học trong môi trường phát âm chuẩn.
 
Ở lứa tuổi mầm non, cũng như tiếng Việt, trẻ học tiếng Anh theo cách tự nhiên. Chúng lắng nghe người lớn nói và bắt chước lại. Các từ phát âm sai một khi đã gieo vào trong đầu trẻ thì như vết mực đen trên tờ giấy trắng, rất khó sửa sau này. Cứ như vậy, một lúc nào đó trẻ sẽ mất sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. 
Việc học với giáo viên bản ngữ từ sớm sẽ giúp bé được “tắm ngôn ngữ” nhiều hơn, thấm nhuần văn hóa ngôn ngữ từ nhỏ, nhờ đó, kĩ năng phát âm tiếng Anh của bé sẽ tốt hơn, bé sẽ thêm tự tin trong giao tiếp.
 
2. Dạy đúng phương pháp
 
Trẻ con không như người lớn, chúng học tiếng Anh theo cách tự nhiên. Bé sẽ lắng nghe rồi bắt chước lại lời nói, hành động của người lớn rồi tự đi tìm ra ý nghĩa của những từ và hành động ấy. 
Lứa tuổi này trẻ rất hiếu động, thích khám phá, việc vừa học vừa chơi, qua các trò chơi, nghe nhạc, xem phim hay những cuộc thi nhỏ giữa bạn với bé chính là phương pháp học hiệu quả nhất.
 
3. Hệ thống giáo trình
 
Giáo trình Supertots hiện nay được nhiều trung tâm tiếng Anh cho trẻ sử dụng vì sự tiện lợi, phù hợp với trẻ. Ngoài ra, việc kết hợp với những hoạt động ngoại khóa, các trò chơi,…sẽ khiến bé thích thú, có hứng học hơn....

Chi tiết xem tại http://www.skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/De-tre-phat-trien-tot-nhat-kha-nang-hoc-tieng-Anh.html
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Những thắc mắc thường gặp ở phụ huynh khi cho con học tiếng anh

 1. Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm? 
Độ tuổi 2-3 là giai đoạn vàng để học tiếng Anh. Trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên, và với một phương pháp đúng đắn, trẻ học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.
 
2. Vậy phương pháp học tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ là gì?
 
Vừa học vừa chơi, để trẻ đến với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các trò chơi, các cuộc thi đoán từ, tìm từ,…nho nhỏ giữa bạn với bé, qua các bài hát, những bộ phim tiếng Anh với các chủ đề mà bé thích.
 
3. Trẻ có bị những vướng mắc gì trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ khi học tiếng Anh từ sớm không? 
 
Câu trả lời là Không! Trẻ em trên toàn thế giới đều có thể học hơn 1 ngôn ngữ mà không gặp vấn đề gì trong quá trình phát triển các ngôn ngữ của trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh cần cẩn thận cho trẻ học đúng phương pháp trong từng giai đoạn phát triển. 
 
4. Độ tuổi mẫu giáo học thế nào phù hợp? 
 
Hiện nay có một số giáo trình tốt như Supertots, English adventure, Beeno, …Tuy nhiên, giáo trình chỉ là một phần. Ở độ tuổi này, việc cho bé học hát, xem phim tiếng Anh, chơi các trò chơi đoán từ, tìm từ hay tập tô,…là các h tốt nhất, phù hợp với tâm lí lứa tuổi bé.
 
5. Trẻ chưa biết viết học tiếng Anh được không? 
 
Cũng giống như tiếng Việt, trẻ sẽ lắng nghe người lớn nói, bắt chước hành động ấy và qua một thời gian, chúng sẽ tự biết được ý nghĩa của những từ ấy. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết 21 giai đoạn phát triển kỹ năng đọc sách tiếng anh cho trẻ để hiểu hơn.
 
6. Học tiếng Anh từ sớm rồi, nhưng phát âm vẫn chưa chuẩn 
 
Sai phương pháp là lí do lớn nhất. Việc ít tiếp xúc với người bản ngữ hoặc môi trường phát âm tiếng Anh chuẩn  sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học, việc nói tiếng Anh của bé sau này.  Việc bạn dạy bé học tiếng Anh tại nhà cũng rất quan trọng. Như đã nói ở trên, hãy để bé đến với tiếng Anh một cách tự nhiên, qua những trò chơi, những bài hát, những bộ phim tiếng Anh. Đừng dạy một lúc quá nhiều từ mới và đừng bắt bé học quá nhiều.
Một nguyên nhân khác do bé nhút nhát, sợ giao tiếp với người lạ, với một ngôn ngữ lạ.sợ nói tiếng Anh.
Bạn nên tìm đến một trung tâm tiếng Anh dành cho lứa tuổi mầm non với các giáo viên bản ngữ để các bé làm quen dần  với cách phát âm chuẩn. Việc tham gia các trò chơi: tập vẽ, tập tô, tập nói tiếng Anh tại trung tâm sẽ khiến bé tự tin hơn thay vì để bé tự học tại nhà hay được kèm bởi một giáo viên người Việt.
 
 
7. Làm sao để phân biệt tây balo và giáo viên bản ngữ có chuyên môn? Chẳng lẽ phải kiểm tra bằng cấp giáo viên? 
 
Đương nhiên là bạn không thể kiểm tra bằng cấp của giáo viên được. Bạn cần tìm hiểu về điều đó như sau: 
Nơi con bạn học có một hệ thống phương pháp và giáo trình khoa học hay không. Nếu có, thì một thầy tây balo sẽ không thể nào dạy được vì để dạy theo một phương pháp và hệ thống giáo trình bài bản thì đòi hỏi người thầy đó phải có chuyên môn. 
Thầy tây balo không dạy được theo giáo trình mà chỉ có thể đưa ra chủ đề hoặc chơi những trò chơi quen thuộc không liên quan đến giáo trình, chương trình. 
Thường thầy tây balo không theo dạy lớp học trong một thời gian dài, thông thường chỉ vài tuần rồi lại thay đổi thầy khác. 
 
8. Có nên mời thầy về dạy kèm cho bé hoặc là học nhóm tại nhà hay cho con học tại trung tâm? 
 
Học theo một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn học với một cá nhân. Vì cá nhân nhân chỉ dạy theo kinh nghiệm còn tổ chức dạy theo phương pháp.  Bên cạnh đó, điều kiện giảng dạy tại các trung tâm cũng tốt hơn.
Quan trọng hơn, học tại trung tâm, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, các bạn đồng trang lứa qua việc học, qua các hoạt động, trò chơi sẽ khiến bé tự tin hơn trong giao tiếp. 
 
9. Làm sao để chọn trung tâm học tốt cho bé?
 
Các trung tâm tiếng Anh uy tín dành cho các bé mầm non, tiểu học : British Council, Smart Kids Centre,.. là những địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm. Với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng các bộ giáo trình tốt nhất hiện nay, bé sẽ được “tắm ngôn ngữ” nhiều hơn. 
Tuy nhiên, học phí là một điều bạn nên lưu tâm. Một trung tâm đủ uy tín, phù hợp với hầu bao sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn. Nhiều trung tâm học phí cao nhưng chưa tỉ lệ thuận với chất lượng giảng dạy.
 
Ở Việt Nam hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cho bé học tiếng Anh từ rất sớm. Việc tìm hiểu kĩ về tâm lí trẻ, về những phương pháp dạy bé học, và việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt dành cho các bé độ tuổi 3-12 sẽ giúp con bạn thu được những kết quả tốt sau này.
Chi tiết xem tại: http://www.skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/Nhung-thac-mac-thuong-gap-o-phu-huynh-khi-cho-con-hoc-tieng-anh.html
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tiếng Anh trẻ em?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy hầu hết các bậc cha mẹ đều có mong muốn cho con tiếp xúc sớm với thứ ngôn ngữ này và chọn cho con những khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp với từng lứa tuổi. Ai ai cũng muốn cho con trẻ học giỏi mà quan trong hơn cả là việc học tiếng Anh để chúng có thể vươn xa và hội nhập với thế giới trong tương lai.

Trẻ em là người tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên, chúng có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mà không có ý thức học tập, có khả năng bắt chước cách phát âm và làm ra các quy tắc cho mình. Theo các chuyên gia, độ tuổi cho trẻ học tiếng Anh không ảnh hưởng đến chất lượng học của trẻ. Chính vì thế mà tiếng Anh trẻ em có sức ảnh hưởng sâu sắc tới các bậc cha mẹ, do đó họ rất chăm chút cho con học tiếp xúc tiếng Anh từ bé .
Những lợi thế của việc trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ?
1. Trẻ em vẫn thường  sử dụng cách học ngôn ngữ một cách bẩm sinh và bản năng của mình để học tiếng mẹ đẻ và ta có thể thấy trẻ cũng dùng những cách thức đó để học tiếng Anh.
2. Trẻ dành thời gian để tìm hiểu thông qua các hoạt động như trò chơi. Chúng tiếp nhận ngôn ngữ  bằng cách tham gia vào các hoạt động chung với người lớn.
3. Trẻ dành nhiều thời gian để đưa tiếng Anh vào các chương trình, hoạt động hàng ngày. Các hoạt động ở trường có xu hướng vô thức và tâm trí của trẻ vẫn chưa nắm bắt được với thực tế để có thể lưu giữ và kiểm tra chúng.
4. Trẻ em có cơ hội để tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2 trong khi chúng còn nhỏ để có thể sử dụng cùng cách thức học ngôn ngữ một cách bẩm sinh trong cuộc sống trong khi chúng học các ngôn ngữ khác. Việc chọn ngôn ngữ thứ 3 hay thứ 4 thì dễ dàng hơn là ngôn ngữ thứ hai.
Vậy để nói được tiếng Anh thì trẻ cần những gì ?

Xem chi tiết : http://skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/Tieng-Anh-tre-em.html
Add a comment...

Post has attachment
Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas hay Xmas là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giêsu thành Nazareth sinh ra đời của phần lớn người Kitô hữu..... Ngoài ý nghĩa Lễ Giáng Sinh là lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của Chúa thì trung tâm tiếng Anh Smart Kids Centre đã phối hợp với đội ngũ giáo viên nước ngoài tổ chức cho các bé một sân chơi vui nhộn, một ngày để tụ tập quây quần mọi người tại công viên Nghĩa Đô.

Xem chi tiết: http://skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/Vui-Giang-Sinh-2014-cung-Smart-Kids-Centre.html
Photo
Add a comment...

Post has attachment
9 bước nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh

Có bao giờ bạn cảm thấy việc đọc hiểu một đoạn văn hay một bài báo bằng tiếng Anh mất rất nhiều thời gian? Có khi tốc độ đọc trung bình của bạn lên tới từ 200 đến 350 từ trong một phút nhưng bạn lại không nắm được nội dung của toàn bài hay bỏ qua một vài ý chính? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách đọc hiểu nhanh và hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc của mình.

1. Trước hết bạn hãy đọc lướt qua tài liệu
Hãy xác định đâu là những đề mục chính, các phần và cả những tài liệu liên quan? Mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào.

2. Trong khi đọc, bạn hãy chú ý điều chỉnh tốc độ
Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần, các nội dung trong bài. Có thể đọc chậm lại nếu bạn cảm thấy đây là phần quan trọng của bài. Và đừng quên tăng tốc trước một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu hoặc là phần không cần phải hiểu rõ.
 


3. Đọc một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau
Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ một trong đoạn văn, bạn hãy thử đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau. Như vậy có thể rút ngắn được thời gian đọc khá nhiều. Nếu cần bạn có thể sử dụng một số chương trình máy tính như Speed Reader hoặc Rapid Reader được tạo ra để hỗ trợ người đọc có thể tăng tốc độ đọc của mình với những từ và chữ cái nhấp nháy.

4. Hãy chú trọng tới hiệu quả của việc đọc, có như vậy mục đích ban đầu bạn đặt ra mới thành công
 Nói một cách khác là bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu, hay các ý chính trong bài. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu bạn mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ, hay các mạo từ (a, an, the, but, and, or, nor, but, etc.)

5. Hãy đánh dấu quá trình đọc một đọan văn bằng bất kỳ cái gì có thể được
Một cái bút chì, bút nhớ, ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm. Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều.

6. Kể về những gì bạn đã đọc
Một số người đọc nhận thấy rằng khi nói chuyện về những nội dung đã đọc với bạn bè hay người thân họ có xu hướng tổng hợp kiến thức tốt hơn đồng thời cũng nhớ lâu hơn.
 
7. Hãy tự lựa chọn một quá trình đọc phù hợp cho mình
Không nên áp đặt bởi vì mỗi người tuỳ vào khả năng đọc, cũng như bản thân mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau. Có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ), vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì.

8. Một không gian phù hợp cũng rất quan trọng
Hãy thực hành đọc ở một nơi mà bạn không bị xao nhẵng, bị quấy rầy hoặc một nơi có khả năng truyền cảm hứng cho bạn.

9. Luyện tập! Chỉ có luyện tập! Hãy luyện tập thật nhiều!
Đó cũng là bí quyết thành công khi muốn học bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Anh. Bạn hãy chăm chỉ đọc, đọc mọi thứ về mọi chủ đề mà bạn quan tâm vào bất kỳ lúc nào có thể. Và đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng. Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu rõ thì tốt nhất nên bỏ qua để không làm cản trở quá trình đọc của mình. Và tất nhiên là bạn sẽ quay trở lại và nghiên cứu kỹ hơn sau đó.
Như vậy có thể thấy việc đọc hiểu có thể là rất thú vị và cung cấp cho ta nhiều kiến thức, nhưng đôi khi lại không cần mất quá nhiều thời gian nếu chúng ta biết cách tăng giảm tốc độ đọc. Có rất nhiều phương pháp để không những đọc nhanh mà còn hiệu quả nữa. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tìm một phương pháp hợp lý nhất cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sách, đồng hồ, và một cây bút mà thôi.
http://skc.com.vn/tieng-anh-tre-em/9-buoc-nang-cao-kha-nang-doc-hieu-tieng-Anh.html
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded