Profile

Cover photo
ศูนย์อาชีวเวชศาสตร์ รพ. นพรัตน์
133 followers|23,801 views
AboutPostsPhotosYouTubeReviews

Stream

 
ปีนี้ได้โจทย์ที่ยากมาทำงาน ความจริงเป็นโจทย์ที่ต้องการทำมานานแล้ว เนื่องจากรับงานมาจาก อย ในเรื่องแผนการจัดการความปลอดภัยสารเคมีแห่งชาติ พยายามปลุกปั้นให้แต่ละโรงพยาบาลมีศูนย์พิษหรือศูนย์รักษาผู้ป่วยที่ได้รับพิษสารเคมี ซึ่งเหตุการณ์และเวลาได้สุกงอมถึงเวลาแล้ว โดยมีปัญหาสิ่งแวดล้อมประทุอยู่ทุกที่ ครั้งนี้โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี มีโครงการ Flagship ในการพัฒนาโรงพยาบาลในเขตบริการสุขภาพให้เกิดศูนย์รักษาผู้ป่วยที่ได้รับพิษจากสารเคมี (หรือศูนย์พิษ) ภายในโรงพยาบาล ซึ่งจากการสัมมนามาทุกปี ปีนี้เริ่มเห็นความจริงมากขึ้น เมื่อเป็น flagship ทางกรมการแพทย์จะต้องสนับสนุนเต็มที่ครับ เป็นงานค่อนข้างยากของกลุ่มศูนย์ฯ เรา แต่ตอนนี้เรามีงานทั้งงานประจำ และงานนโยบาย ที่จะต้อง implement ไปทั่วประเทศอยู่ทำให้ค่อนข้างทำงานในความกดดันพอสมควร
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
สอน และสอบแพทย์ที่เข้าอบรมหลักสูตรพื้นฐานสำหรับแพทย์ด้านอาชีวเวชศาสตร์มาหลายปี รู้สึกล้าเหมือนกันครับ เนื่องจากเป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างตายตัวไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวหรือปรับปรุง คิดว่าในปีหน้าจะมีการปรับปรุงให้เข้าทิศทาง โดยจะให้มีผลลัพธ์สำคัญคือแพทย์ที่ผ่านการอบรมสามารถวางแผนและตรวจสุขภาพคนทำงานได้ สิ่งที่จะเน้นคือเรื่องกฏหมาย การเฝ้าระวังโรค สิ่งคุกคามและผลต่อสุขภาพ การตรวจทางอาชีวอนามัยเป็นสำคัญ ซึ่งตรงกับกฏกระทรวงเรื่องการตรวจสุขภาพตามความเสี่ยงและการรายงานผล น่าจะเป็นการปรับหลักสูตรครั้งสำคัญครับ จะรอประชุมและนำเสนอกรรมการปรับปรุงหลักสูตรก่อน อย่างไรก็ตามจะต้องมีเรื่องพื้นฐานอยู่ด้วย เนื่องจากเป็นหลักสูตรที่แพทย์ประจำบ้านจะต้องผ่านด้วย 
 ·  Translate
1
Add a comment...
Have them in circles
133 people
Kornkanok Manaphak's profile photo
Beaut Parthaisong's profile photo
Chewkee Chen's profile photo
Paitoon Ngammuk's profile photo
Asawin Sangmanee's profile photo
Supawish Tanacharoenpradit's profile photo
wijittra jantima's profile photo
โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์'s profile photo
Krairawee Prapakorn's profile photo
 
วันที่ 15-16 กันยายน 2558 ขอเชิญเข้าร่วมประชุม safety week ครั้งที่ 8 ที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี หัวข้อที่น่าสนใจได้แก่ ความปลอดภัยต้องสร้างจากภายใน ความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในโรงพยาบาลในมุมมอง แพทย์ พยาบาล และ HA สัมมนาเรื่องความปลอดภัยและอาชีวอนามัย โดยแพทย์ และพยาบาลจากศูนย์โรคจากการทำงานทั่วประเทศ ติดต่อมาที่ occenv@gmail.comครับ
 ·  Translate
1
1
Pimonporn Poon's profile photo
Add a comment...
Basic Information
Gender
Decline to State
ฝากประชาสัมพันธ์ค่ะ ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุข มอบให้กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลนพรัตนราชธานีเป็นผู้ประสานทีมอีก 13 โรงพยาบาล คือ เลิดสิน ราชวิถี รพ.สงฆ์ สถาบันเด็กมหาราชินี สถาบันมะเร็งแห่งชาติ สถาบันประสาท สถาบันทรวงอก เมตตาประชารักษ์ สถาบันผิวหนัง และโรงพยาบาลปริมลฑล 4 โรงพยาบาล สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม พระนั่งเกล้า การตรวจสุขภาพแท็กซี่ ทั่วกรุงเทพมหานครและได้ทำการตรวจเชิงรับที่โรงพยาบาลดังที่กล่าวมาแล้วส่วน เชิงรุก ครั้งแรกที่1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 17 - 23 ธันวาคม 2555 และ ปัจจุบัน 21 - 25 มกราคม 2556 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง บริเวณคลังสินค้าที่ 1 หน้าศุลกากรเชิญแท็กซี่ทุกท่านตรวจสุขภาพ ฟรี ทั้งเรื่อง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน ไขมันในเส้นเลือด การทำงานของไต การทำงานของตับ และเอ็กซเรย์ปอด กระดูกและกล้ามเนื้อ
• • •
Public - 2 years ago
reviewed 2 years ago
1 review
Map
Map
Map