Profile cover photo
Profile photo
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
Học quản lý khách sạn nhà hàng ở đâu uy tín tại Tp.HCM?
Học quản lý khách sạn nhà hàng ở đâu uy tín tại Tp.HCM?
About
Posts

Post has attachment
Bằng đại học hay tay nghề cao: nên lựa chọn thế nào?

Ông Đỗ Văn Giang - Phó vụ trưởng Vụ Dạy nghề chính quy - Tổng cục Dạy nghề- Bộ LĐ-TB&XH giải đáp những câu hỏi này.

* Em thấy cơ quan nào tuyển dụng lao động cũng đòi hỏi ứng viên phải có bằng đại học. Vậy học nghề xong liệu có xin được việc không?

- Ông Đỗ Văn Giang: Thị trường lao động hiện nay đòi hỏi người đáp ứng ở các vị trí lao động chứ không chỉ nhìn vào các em có bằng đại học hay bằng cấp cao hơn nữa.

Hiện nay ở rất nhiều trường đào tạo nghề, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao. Nhiều trường nghề cũng đổi mới chương trình để gắn với yêu cầu về nhân lực (cả về số và chất lượng), đặc biệt chú trọng đào tạo người học để có kỹ năng hành nghề tốt.

Có bằng đại học chưa chắc đã có việc nhưng có tay nghề tốt thì lại “đắt giá” nếu vị trí công việc cần người có kỹ năng thực hành thực tế, đáp ứng được yêu cầu công việc cụ thể.

* Em là người thích và tự nhận thấy mình có sở trường làm những công việc liên quan đến sự sáng tạo. Liệu với sở trường này, em có phù hợp để học nghề không khi công nghệ ngày càng hiện đại, máy móc đang theo xu hướng tự động hóa?

- Ông Đỗ Văn Giang: Các em đừng nghĩ “sáng tạo” là điều gì to tát mà chỉ ở các trường đại học lớn mới có thể giúp các em thỏa mãn. Ở nhiều trường đào tạo nghề, người học cũng cần tích lũy kiến thức, kỹ năng để sáng tạo.

Ví dụ thay đổi một khâu nào đó trong quy trình công nghệ như mẫu mã, kiểu dáng, tính năng hay sự thân thiện, tiện ích trong sử dụng một sản phẩm nào đó cũng là sáng tạo. Bắt đầu từ cái nhỏ nhất, để sản phẩm được thị trường chấp nhận tốt hơn, cũng là những sáng tạo mà hành trình hướng tới nó cũng đầy thú vị.

* Em rất băn khoăn về lựa chọn trường dù đã học lớp 12. Bố mẹ muốn em chọn một trường ĐH để ra trường dễ xin việc, nhưng em lại thấy nhiều anh chị dù tốt nghiệp ĐH vẫn bị thất nghiệp. Em muốn học một trường CĐ nghề nhưng cũng băn khoăn bằng CĐ có vẻ ít giá trị hơn bằng ĐH. Xin cho em lời khuyên?

- Ông Đỗ Văn Giang: Em băn khoăn về lựa chọn ngành nghề chứng tỏ em rất có ý thức với tương lai của mình. Thực tế, hiện tại, ngành nghề nào và học ở trình độ nào cũng cần lao động có cơ cấu số lượng phù hợp và đặc biệt có chất lượng phù hợp đáp ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nếu lựa chọn ngành nghề phù hợp và quyết tâm học tập, theo đuổi ước mơ của mình, chắc chắn em sẽ có một nghề nghiệp tốt. Nếu khả năng học tập của em tốt, em hoàn toàn có thể lựa chọn những trường phù hợp để phát huy sở trường của mình.

Tuy nhiên, nếu học xong lớp 12 mà em có nhu cầu tìm việc làm ngay, em có thể lựa chọn học các ngành nghề. Thực tế, thời gian đào tạo nghề thường ngắn hơn đào tạo ĐH, nhưng theo báo cáo từ các sở LĐ-TB&XH, tỉ lệ có việc làm từ hệ thống giáo dục nghề nghiệp đều trên 70%.

Việc học CĐ cũng không ngăn ước mơ em học lên ĐH nếu sau này có nhu cầu. Nếu có nhu cầu đạt trình độ cao hơn cho phù hợp với công việc, em có thể vừa làm vừa học lên trình độ cao hơn.

Vì vậy, lựa chọn học trình độ nào là do em cần quyết định dựa trên sự cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng, cân đối giữa nhu cầu thị trường với sở trường, năng khiếu, đam mê của cá nhân.

NGỌC HÀ - VĨNH HÀ ghi
Photo
Add a comment...

☀️Những ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT là hình thức tuyển sinh đang được áp dụng tại nhiều đơn vị đào tạo, giúp cho bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình.

✨Năm nay, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học còn đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển... Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập của 3 năm THPT đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

✌Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT tại #DLSG là bạn chỉ cần trên 5.0, qua bạn sẽ tăng được cơ hội về khả năng trúng tuyển của mình. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển hơn bởi vì năm nay #DLSG chỉ lấy chỉ tiêu là 1000 cho tất cả khổi ngành đào tạo là đợt xét tuyển.

💕Tuy kết quả kỳ thi THPT phần nhiều do năng lực, nhưng điểm thi của thí sinh vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và may mắn. Trong những trường hợp này, kết quả học tập tốt trong năm 12 sẽ là cánh cửa thứ hai để học sinh hiện thực hiện được ước mơ "Học Du Lịch" của mình.
--------------------
🎓Hồ sơ xét tuyển do trường CĐN Du Lịch Sài Gòn phát hành bao gồm:

🌻Hồ sơ nộp khi đăng ký xét tuyển:
- Phiếu thông tin dự tuyển ( mua tại trường )
- Bản sao học bạ THPT (sao y bản chính)
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
- 1 tấm hình 4x6 ( mặc áo sơ mi có cổ )

Giấy tờ bổ sung khi làm thủ tục nhập học:
- Hai bản sao CMND (sao y bản chính)
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy khám sức khỏe
- Bản sao hộ khẩu thường trú (sao y bản chính)
- Hình ảnh (2 ảnh 3x4)

🌻MUA HỒ SƠ TRỰC TIẾP TẠI TRƯỜNG hoặc nếu bạn ở xa xin vui lòng tải về theo link tại đây : http://www.dulichsaigon.edu.vn/vi/tuyen-sinh/huong-dan-nop-ho-so-nhap-hoc-21.html
---------------
🔸TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN
📝347A Nguyễn Thượng Hiền, P11, Q.10, TP HCM
☎ (08)6297 3210 - (08)6297 3211 - (08)6297 3212
📝Nhận hồ sơ từ thứ hai đến thứ bảy : từ 7h00 - 21h00 (trừ chủ nhật và ngày lễ)
📞0988 575 086 - 0906 776 471 - 0906 783 686
💌tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com
#tuvantuyensinh #huongnghiep #giaoduc #tuoitre #dulich #travel #khachsan #huongdanvien #luhanh #saigon
Add a comment...

Post has attachment
Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp ra mắt trang thông tin điện tử chính thức

Chiều nay 15-6 tại Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và báo Tuổi Trẻ công bố “Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp” sau hai tháng thực hiện.

Theo thống kê của ban quản trị trang, hiện đã có 655 trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở đào tạo... đủ các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, điện, điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, du lịch, y dược... ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đưa thông tin tuyển sinh của trường mình lên trang.

Trang thông tin điện tử này ra mắt không chỉ để phụ huynh và các bạn học sinh dễ dàng nắm bắt thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, cơ sở đào tạo, mà còn là một công cụ tra cứu cho các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như tất cả những ai quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp, để các em có quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời.


Ths. Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cho biết: “Đây là kênh thông tin hữu ích. Hiện nay, các em học sinh rất nhạy bén trong việc truy cập thông tin trên mạng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng trang thông tin tuyển sinh sẽ là kênh thông tin hữu ích, rất dễ truy cập và thí sinh có thể truy cập hệ thống thông tin này để tìm hiểu về các ngành nghề mình yêu thích”.

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp được chính thức khai trương ngày 15-6 đã thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, đồng hành giữa Tổng cục Dạy nghề, báo Tuổi Trẻ với các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh. Đây là sản phẩm xuất phát từ chính mong mỏi của các cơ sở đào tạo về việc kết nối thông tin đến từng thí sinh.
Photo
Photo
16/06/2017
2 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Một số câu hỏi nổi bật của các bạn học sinh dành cho trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tại chương trình Tư vấn trực tuyến của báo Tuổi Trẻ

Câu hỏi: Thưa Cô, em có tham khảo trên các trang web và các trường đào tạo về du lịch, nhưng em chưa hiểu lắm về ngành Quản trị Lữ hành và Ngành hướng dẫn viên du lịch 2 ngành này có điểm nào khác và giống nhau?

Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân
Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn:

Chào em, đối với Ngành quản trị Lữ hành, sau khi tốt nghiệp ra trường em sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty Du lịch lữ hành: ví dụ như công ty DL Vietravel, Bến Thành Tourist, Saigontourist. Trong chương trình học, em sẽ tiếp cận các môn học về Điều hành Tour, Sales – Marketing, Các loại dịch vụ vận chuyển: đường hàng không, đường thủy, đường bộ v.v. Thông thường theo học ngành QTLH thì các em sẽ làm việc tại văn phòng; trong khi đó, đối với ngành Hướng dẫn viên thì sau khi học, các em sẽ đưa khách đi du lịch trên các đường tour. Đó là đỉ6m khác biệt nổi bật nhất. Tuy vậy, trong ngành QTLH vẫn có phân môn Tuyến điểm du lịch và Nghiệp vụ Hướng dẫn để cho các bạn học QTLH nhưng vẫn đam mê ngành HDV thì vẫn có cơ hội làm nghề hướng dẫn.

Nghề HDV DL rất thú vị và phong phú. Nếu em là HDV nội địa, em sẽ đưa khách DL người VN đi du lịch trong nước VN; nếu em là HDV DL quốc tế thì em sẽ đón khách quốc tế đến DL VN hoặc em có thể đưa người VN đi DL nước ngoài . “Cuộc đời là những chuyến đi” là câu mô tả đúng nghề HDV DL. Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề
Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn tư vấn trực tuyến trên Báo Tuổi Trẻ
Sáng ngày 08/04/2017, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ đã diễn ra chương trình “Tư vấn trực tuyến” từ lúc 9h00 – 11h00 đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học nhóm ngành Kinh tế - Khoa học xã hội & nhân văn - Luật - Du lịch. Đại diện trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng nhà trường đến tham gia tư vấn, giải đáp những băn khoăn về lựa chọn ngành nghề trong nhóm ngành Du lịch cho các bạn thí sinh.

Theo Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân: "Hiện nay ngành Du lịch nói chung đã được chính phủ Việt Nam xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Vậy nên, nguồn nhân lực đã qua đào tạo cho ngành này là rất cần cho sự phát triển bền vững. Hiện nay, các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới đều đã có mặt tại Việt Nam. Vậy nên đó là một trong những thuận lợi, khó khăn mà các bạn học sinh hay thắc mắc là ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng có đòi hỏi về ngoại hình và ngoại ngữ hay không? Quan trọng để có việc làm của ngành này là phải có thái độ của người làm Du lịch, có kiến thức nghề, có kỹ ngăng nghề, cần phải thực hành tại các phòng thực hành. Nếu tiếng Anh tốt thì chắc chắn là có lợi thế hơn các bạn khách. Khách sạn và nhà hàng 4- 5 sao thì thường yêu cầu có ngoại hình và chiều cao. Điều cần thiết không phải là ngoại hình thật đẹp mà chính là sự thân thiện, hiếu khách, sự duyên dáng và nụ cười luôn nở trên môi sẽ giúp em thành công với nghề này"
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Sứ giả của mô hình “live music bar” - Cựu Sinh viên lớp Quản lý khách sạn khóa 48N4 Nguyễn Phát Yên

NGUYỄN PHÁT YÊN:

Sứ giả của mô hình “live music bar”
Cao lớn, trẻ trung, Nguyễn Phát Yên - Giám đốc kinh doanh hiện nay tại Lio Bar - buông giọng chắc nịch: “Được làm đúng với ngành nghề mình chọn là một hạnh phúc”.
Phát Yên theo học lớp Quản lý khách sạn khóa 48N4 từ năm 2005 đến năm 2008 tại trường Trung cấp Nghề Du lịch Sài Gòn (nay là trường Cao đẳng). Trước đó, vào năm 2000 chàng trai quê ở tỉnh lẻ Hậu Giang đến trường du lịch nộp đơn thi tuyển, nhưng lúc bấy giờ trường yêu cầu phải có bằng B Anh văn, dân tỉnh lẻ chỉ học tiếng Anh ở cấp phổ thông thì lấy đâu ra bằng B, vậy là một lần lỡ hẹn.

* Tại sao anh vẫn quyết chí thi vào trường Du lịch Sài Gòn, 5 năm sau đó?
Nguyễn Phát Yên (NPY): Sống trọ trên Sài Gòn, tôi vừa đi làm vừa đi học thêm Anh văn. Trong khoảng bốn năm rưỡi, tôi đi làm phục vụ bàn tại nhà hàng Thanh Trà, tích lũy vốn sống và kinh nghiệm. Năm 2005 tôi quay lại thi vào trường. Lần này, số phận mỉm cười với tôi. Tôi đi học để có được sự chuẩn hóa về nghiệp vụ và kiến thức. Đặc biệt, tôi rất chú ý đến “cách xây dựng ý tưởng” mà các thầy cô chia sẻ cho sinh viên thông qua các bài học tác nghiệp thiết thực. Ý tưởng (idea), tôi nghĩ, cực kỳ quan trọng, nó như chất men sáng tạo trong công việc. Tôi còn nhớ một lần thầy cô chia sẻ về chương trình “Happy Hour” (chương trình khuyến mãi đầu giờ), và sau đó tôi đem áp dụng trong Napoli Bar khá là thành công.Nguyễn Phát Yên - Giám đốc kinh doanh hiện nay tại Lio Bar
Cựu học viên Quản lý khách sạn khóa 48N4

* Napoli Bar là nơi anh thực tập đầu tiên trong thời gian học tại trường?
NPY: Tôi về làm tại Napoli, một năm đầu trong vai trò trợ lý, sau đó làm tổng quản lý cho đến năm 2012. Trong thời gian làm ở Napoli, tôi phát hiện mình có tố chất thích hợp và có sở trường tổ chức đối với mô hình “live music bar”. Tuy nhiên, cũng sau khi tôi mở một nhà hàng ở Trần Não được khoảng 1 năm rồi sang lại, bước qua năm 2013 tôi mới quyết định dấn sâu vào thị phần “live music bar”. Tôi làm tổng quản lý cho bar M Club (Phương Đông), năm sau tôi set-up cho Karaoke 123 VIP ở quận 7. Năm 2015 tôi nhận set-up “live music” cho MOB bar, và trong năm 2016 này tôi về làm cho Lio Bar.

* Mỗi năm anh chọn một chỗ làm mới, tại sao anh không bám trụ lâu dài hơn?
NPY: Cái nghề quản trị mô hình “live music” đòi hỏi sáng tạo liên tục. Đi nhiều thì nảy sinh nhiều ý tưởng mới. Tôi nghĩ mình chẳng khác nào người đi bán ý tưởng, nhưng không chỉ chào bán mà còn phải triển khai, giống như mình vừa làm “kiến trúc sư” vừa làm “thầy xây dựng”. Ở Napoli Bar đi theo décor nông thôn Pháp, ở Lio Bar thì thiết kế kiểu hiện đại, mỗi nơi phải chọn ban nhạc, lên nhạc mục khác nhau. Mỗi nơi phải chọn “điểm nhấn” mới để thu hút khách. Tôi lên ý tưởng, huấn luyện nhân sự, mở ra các gói dịch vụ, lại còn phải đảm trách marketing online lẫn offline.
Một năm là thời gian vừa đủ để cho những sáng tạo mới (chương trình, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, thiết kế nội thất…) chạy vào guồng. Và sau đó, mình lại đi tìm đối tượng khách hàng mới ở những địa điểm mới để thử thách, và chào bán ý tưởng set-up mới!


Anh Nguyễn Phát Yên (phải), cùng với nhân viên tại Lio Bar


* Điều gì khiến anh tâm đắc nhất khi chọn nghề quản trị mô hình “live music bar”?
NPY: Cái nghề set-up “live music bar” buộc mình suy nghĩ không ngừng, các dịch vụ phải luôn luôn không ngừng thay đổi. Làm sao cho cả hai bên, chủ doanh nghiệp lẫn khách hàng, đều hài lòng, cả hai cùng win - win.

* Anh không e ngại làm xáo trộn nhân sự?
NPY: Thẳng thắn mà nói, trong nghề này không thiếu gì những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, chèo kéo, lũng đoạn nhân sự để cho “đối thủ” gục ngã. Tôi luôn xác định phải giữ lương tâm nghề nghiệp; khi đến với bất cứ doanh nghiệp nào, tôi đều chuẩn bị phương án đào tạo để có một đội ngũ thay thế và điều hành khi tôi rời đi.

* Anh có thấy mình giống như … một sứ giả đi truyền bá mô hình “live music bar”?
NPY: Sứ giả? Ồ, tôi rất thích hình ảnh này. Có lẽ, trong tôi vừa có tố chất của một nhà quản trị, vừa có tố chất của khách lữ hành.

* Phương châm của “sứ giả” Nguyễn Phát Yên, tóm lại trong một câu, là gì?
NPY: Bar nhạc sống (“live music bar”) được khách hàng xem như ngôi nhà thứ hai của họ.

* Anh thấy cần phải nói gì thêm, khi cuộc trò chuyện này tạm khép lại?
NPY: Tôi rời khỏi trường Du lịch Sài Gòn đã 8 năm mà vẫn có cảm giác như mới đây! Tôi bồi hồi mà nhớ đến thầy Tĩnh dạy nghiệp vụ nhà hàng F&B, thầy Triết dạy tour tuyến miền Trung, thầy Tuấn dạy tour tuyến miền Tây… Đặc biệt, tôi thầm biết ơn và dành sự kính trọng đối với cô Ngô Thị Quỳnh Xuân.
PhotoPhotoPhotoPhoto
30/03/2017
4 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Cựu học viên Nguyễn Châu Á HD39: "LÀM MỚI MÌNH CHO QUÊ HƯƠNG"

Tôi sinh ra bên dòng sông Son ở làng Phong Nha (Quảng Bình). Tuổi thơ tôi gắn bó với dòng song này, hằng ngày đi học dọc đường làng, về nhà phụ cha mẹ chăn trâu ở đồng cỏ quanh làng. Phía dưới là những cánh đồng cỏ xanh mướt, bên trên là dãy núi cao hung vĩ.

Tôi thấy làng quê mình thật đẹp nhưng cũng thật… nghèo. Tôi tự nghĩ dòng song Son hay làng Phong Nha tương lai không có gì tươi sáng cả.

Rời xa dòng song và ngôi làng nhỏ gắn bó suốt thời thơ ấu để tiếp tục việc học hành rồi phát triển nghề nghiệp ở địa phương xa, công việc giúp tôi được chu du nhiều nơi trên thế giới, ngắm nhiều dòng song, những ngôi làng… Sau nhiều năm học tập và làm ăn xa, dòng song Son của tôi vẫn chảy, ngôi làng Phong Nha vẫn in bóng bên dòng sông quê mẹ. Quê tôi vẫn đẹp… cũng vẫn nghèo.

Tôi quyết định đầu tư về quê hương, một phần là để phát triển kinh doanh, một phần là để tạo thêm công ăn việc làm cho bà con trong làng, đồng thời quảng bá quê hương ra thế giới để nhiều người biết đến và trải nghiệm. Và Oxalis Adventure ra đời vào tháng 6-2011, với suy nghĩ phải làm khác, và khoác lên một màu áo mới cho sản phẩm du lịch để du khách có những trải nghiệm thật độc đáo và ấn tượng. Loại hình du lịch mạo hiểm, khám phá hang động được hình thành từ đó.

Để tạo ra một loạt hình ảnh du lịch mới đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khắp nơi trên thế giới, chúng tôi buộc phải làm mới suy nghĩ của mình, trạo ra các sản phẩm ấn tượng với du khách và điều này thực sự không hề đơn giản bởi bản sắc văn hóa, lối tư duy cũng phải thay đổi. Vì có những điều chúng ta cho là hay, là đẹp, là hết sức ý nghĩa như những điệu hò, những lễ hội dân gian mang ý nghĩa sâu xa, những truyền thống địa phương là giá trị văn hóa, nhưng khi mang ra giới thiệu cho khách du lịch quốc tế thì thất bại.

Bản thân những vị khách phương Tây chưa một lần đến khu vực Đông Nam Á thì đối với họ, các nước trong khu vực từ kiến trúc, lịch sử, văn hóa, tiếng nói, màu da đều na ná nhau. Nên việc đến Thái Lan hay qua Việt Nam; Khi nghe người Thái nói tiếng Thái hay đến Việt Nam nghe người Việt nói tiếng Việt, đối với họ đều như nhau.

Từ đó, tôi nghĩ rằng cần làm điều gì đó thưc sự khác biệt để mọi người trên thế giới để mọi người trên thế giới đều có chung một cảm nhận, có chung một sự trải nghiệm. Và loại hình khám phá du lịch thiên nhiên, khám phá hệ thống hang động chưa từng có sự can thiệp của con người là cách mà chúng tôi tự làm mới mình trong lĩnh vực du lịch, nhằm tạo nên một ngôn ngữ chung cho mọi người về cảm nhận sự hung vĩ của thiên nhiên.

Loại hình du lịch thám hiểm hang động độc đáo ở Phong Nha của chúng tôi dần được khách du lịch quan tâm. Các đoàn phóng viên đến từ các tập đoàn truyền thông lớn của thế giới, các đoàn làm phim tư liệu, làm phim điện ảnh của thế giới đã lũ lượt tìm đến thực hiện những cảnh quay ở Phong Nha để giới thiệu cho toàn thế giới về vùng đất tuyệt vời này. Hàng trăm du khách hằng ngày chinh phục những cánh rừng, các hệ thống hang động, hay đơn giản chỉ đạp xe dọc theo dòng sông Son, tìm đến những làng quê yên bình đã là một trải nghiệm tuyệt vời.
Kinh doanh những việc mình yêu thích đã khó, lám sao để điều mình yêu thích cũng là điều khách hàng mình yêu thích lại càng khó hơn. Người phương Tây có câu “Think outside the box” (Hãy suy nghĩ vượt qua bên ngoài cái hộp), làm mới suy nghĩ của mình, tìm tòi cái mới trong cách làm, phiêu lưu, mạo hiểm và niềm đam mê, nhiệt huyết sẽ tạo cho ta nhiều hứng khởi và yêu thích những gì ta đang làm. Đó là kinh nghiệm bản thân của chúng tôi khi phát triển du lịch thám hiểm hệ thống hang động độc đáo ở Phong Nha.

NGUYỄN CHÂU Á
(Giám đốc Oxalis)

PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
09/02/2017
6 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

HỌC DU LỊCH - CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP CỦA GIỚI TRẺ

Tổng cục Du lịch vừa công bố số liệu khách quốc tế đến VN năm 2016 là trên 10 triệu lượt, tăng 26% so với năm 2015. Chứng tỏ dù nền kinh tế thế giới đang biến động, nhưng lượng khách quốc tế du lịch không hề giảm đi. Các con số nói trên cho thấy ngành Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn ở VN hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo một thị trường lao động khổng lồ với thu nhập hấp dẫn, đặc biệt dành cho các bạn trẻ năng động.

Ngành học khởi nghiệp khác biệt

Một trong những tố chất giúp người làm Du lịch thành công là sự đam mê. Chính sự đam mê để theo đuổi và tiếp thu kiến thức, kỹ năng nghề, bản thân cần trau dồi thêm ngoại ngữ và rèn luyện thái độ tốt phù hợp để tự tin bước ra sân chơi quốc tế.

Song song với những tố chất cần có, cơ hội việc làm và khởi nghiệp trong ngành du lịch ở VN vẫn đang và sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các bạn trẻ năng động, giàu nhiệt huyết.

Nếu bạn theo học nhóm ngành hấp dẫn này để trở thành Hướng dẫn viên, Điều hành, Quản lý Nhà hàng, Quản lý Khách sạn, Đầu bếp… bên cạnh được trang bị kiến thức chuyên môn: nghiệp vụ hướng dẫn, lễ tân, buồng phòng, bar, bếp, sales & marketing v.v, bạn còn được trau dồi nền tảng về kỹ năng quản trị để có thể khởi nghiệp một cách dễ dàng.
Photo
Photo
2/8/17
2 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Hướng dẫn du lịch, một công việc đòi hỏi phải biết nhiều, hiểu rộng về kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý và tâm lý con người. Bên cạnh đó, những kỹ năng hoạt náo, tổ chức chương trình, tự tin trong giao tiếp cũng rất quan trọng. Năm bắt được điều này, khoa Lữ hành - Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp học "Người dẫn chương trình" năm 2016.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch

Sáng 20-8-2015, vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch” đã diễn ra tại hội trường 1 - trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn với sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường cùng các bạn sinh viên khoa Lữ hành và Nhà hàng - khách sạn.

Sản phẩm lưu niệm là một trong những nhân tố góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, có thể nhận thấy sản phẩm lưu niệm ở nước ta nhìn chung đều na ná nhau, hầu như khi đi du lịch đến vùng miền nào cũng dễ dàng bắt gặp các sản phẩm: túi, ví, thổ cẩm, móc chìa khóa, vòng tay, vỏ sò… Bên cạnh đó, một số quà lưu niệm như đồ gốm, mây tre đan, đồ gỗ chạm khắc thì lại khó vận chuyển, không tạo được dấu ấn riêng. Cuộc thi “Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch” do khoa Lữ hành tổ chức là một sân chơi lành mạnh, thiết thực dành cho các bạn sinh viên, qua đó tạo cơ hội để các bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình, đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Sau 2 tháng triển khai, ban tổ chức đã chọn ra 16 sản phẩm bước vào phần thi thuyết trình tại vòng chung kết.

Bắt đầu từ ý tưởng cùng đôi bàn tay khéo léo, các sinh viên đã đem đến cho cuộc thi những sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Một số sản phẩm còn tận dụng vỏ chai nhựa, giấy, ống hút, que kem, tăm tre… thân thiện với môi trường. Trong đó, các sản phẩm: Hộp quà lưu niệm, đồng hồ giấy, voi dừa, đàn kìm, cây đàn quê tôi, mô hình xe đạp bằng tăm tre, mô hình chợ Bến Thành truyền tải vẻ đẹp đất nước và văn hóa Việt Nam; chuông gió “Người lính chèo thuyền” lấy cảm hứng từ môn nghệ thuật múa rối nước; bên cạnh đó, các sản phẩm khắc bút chì, lịch để bàn, scrapbook du lịch, nghệ thuật cắt giấy… đều mang những nét sáng tạo riêng, tỉ mỉ và tinh tế.

Phát biểu tại buổi thi chung kết, Thạc sĩ Phan Bửu Toàn, Phó hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Hàng lưu niệm có giá trị rất đặc biệt, ngoài việc mang giá trị như vật phẩm trưng bày, hàng lưu niệm còn gắn với một kỷ niệm, một chuyến đi, một câu chuyện nào đó mà du khách có thể lưu giữ lại trong thời gian rất dài. Chính vì vậy, thay vì tổ chức buổi chuyên đề về hàng lưu niệm như mọi năm, các thầy cô khoa Lữ hành đã chuyển đổi buổi chuyên đề thành hoạt động thiết thực để các bạn có thể trải nghiệm, giúp sinh viên hiểu được cái khó trong quá trình sáng tạo ra một sản phẩm lưu niệm vừa có sức thu hút khách du lịch vừa tiện dụng để khách mang về. Đối với các sản phẩm đi vào vòng chung kết hôm nay, tôi cảm thấy rất bất ngờ với sự sáng tạo của các bạn. Vấn đề mà tôi quan tâm ở đây chính là các bạn đã dám biến ý tưởng thành sản phẩm. Sau cuộc thi này, một số ý tưởng sẽ được nhà trường kết nối, tìm kiếm nhà đầu tư để biến thành sản phẩm thực tế, gửi đến du khách”.

Qua quá trình thực hiện sản phẩm cùng với lời nhận xét, góp ý từ ban giám khảo, các thí sinh đã có những đúc kết để hoàn thiện sản phẩm hơn, sao cho vừa mang tính khả thi, gọn nhẹ, bền chắc lại vừa nêu bật nét đặc sắc văn hóa của địa phương. Ban Giám hiệu nhà trường cũng hy vọng cuộc thi sẽ phát triển ở những năm sau với quy mô lớn hơn, trở thành hoạt động thường niên của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, góp thêm những ý tưởng để phát triển sản phẩm hàng lưu niệm cho ngành du lịch.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
19/05/2016
8 Photos - View album
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded