Profile cover photo
Profile photo
TOEIC ECE
245 followers
245 followers
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
Public
Giao tiếp trôi chảy Anh ngữ luôn là mơ ước của nhiều người nhất là người trẻ. Để hiện thực hóa mơ ước đó, nhiều bạn đã bỏ ra nhiều khoản tiền không nhỏ, theo học trung tâm danh tiếng thậm chí là thuê gia sư dạy kèm. Nhưng thực sự, chẳng cần phải mất quá nhiều tiền bạc, công sức bạn cũng có thể “tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả” chỉ cần bạn nghiêm túc và luôn vạch ra cho mình phương pháp học tập khoa học tích cực. Gồm:

1. Không ngừng chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày
Học ngôn ngữ cũng như đi trên cỏ. Đi một lần cỏ vẫn xanh nhưng hai lần, ba lần… sẽ tạo nên đường mòn. Chăm chỉ và nỗ lực luôn là chìa khóa tạo của mọi sự thành công. Từ vựng và cấu trúc luôn là vô bờ, vô tận nên muốn giao tiếp tốt trong ngày một ngày hai thì quả là điều không thể vậy nên bạn phải làm giàu kiến thức của mình lên từng chút từng chút một. “Trên bước đường của kẻ thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hãy luôn tự nhắc nhở bản thân như thế mỗi khi nản long để có thêm í chí ghi dấu trên con đường học vấn

2. Nói chuyện với người Anh ngay trên đất Việt
Nước ta có rất nhiều điểm văn hóa thu hút khách du lịch nước ngoài. Khi tới đó, bạn sẽ được gặp gỡ cũng như giao tiếp với du khách bản xứ. Dù lần đầu, lần hai sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ nhưng nếu trau dồi thường xuyên thì khả năng sẽ được nâng lên rõ rệt. Chẳng phải đâu xa, chỉ cần hỏi những người bán hang ở chợ Bến Thành hay những bác xích lô, bạn cũng phải “há hốc” vì trình độ Anh phạm của họ. Thực chất, những người này đâu có khả năng hoặc thời gian để theo học trung tâm mà quan trọng chính là môi trường và sự không ngừng học hỏi để thích nghi với công việc làm nên. Tự xét bản thân, với môi trường học tập luôn được đầu tư thuận lợi, lại có sức trẻ, sự cầu tiến, nhạy bén thì khả năng lĩnh hội sao có thể để thua được? Đây chính là một trong những bí quyết luyện nói tiếng anh hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng cho cẩm nang tự học của mình.

3. Đừng quá nguyên tắc
Không giống như học để thi cử, Anh văn giao tiếp cho bạn một cách học thoáng hơn nhiều. Cứ luôn máy móc, không có sự sáng tạo là nguyên nhân khiến bạn “chậm tiêu” không đạt kết quả như mong đợi. Cũng như tiếng Việt, đâu phải lúc nào nói cũng đầy đủ chủ vị, đâu phải lúc nào cũng dùng từ một cách chính xác người nghe mới có thể hiểu được. Ngay cả người bản xứ cũng chưa chắc nắm hết được quy luật ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ vì ngôn ngữ luôn linh hoạt, và bạn cũng cần linh hoạt mới nắm bắt được chúng.

4. Học mà chơi _ chơi mà học
Đừng quá khắt khe với bản thân mình. Hãy để việc học là thú vui chứ không phải là nhiệm vụ. Khi có nhu cầu giải trí, hãy tìm cho mình những bản nhạc tiếng Anh và cùng lắng nghe rồi tự dịch nghĩa bài hát. Những từ hay hoặc khó bạn cũng nên Note lại. Rồi ngâm nga hát cùng ca sĩ cũng là khi bạn luyện cách phát âm cho mình. Chắc rằng ai cũng có cho mình tài khoản FACEBOOK hoặc Yahoo hãy tự tin add những người bạn bè nước ngoài và trò chuyện cùng họ. “học thầy không tày học bạn” một môi trường thoải má và tán gẫu với những người cùng trang lứa sẽ giúp bản thân học nhanh, hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm sách báo tiếng Anh để trau dồi thêm. Khi mày mò để tìm hiểu một câu chuyện, bạn sẽ thấy rất thú vị và đó cũng chính là động lực rất lớn giúp bạn có thêm nhiệt huyết để tiếp tục học tập.

5. Học cách phát âm và lắng nghe mỗi ngày
Từ vựng là cái xác, phát âm chính là cái hồn. Hãy tập phát âm đúng, chuẩn mỗi ngày. Nói được tiếng Anh không đồng nghĩa với giao tiếp được bằng tiếng Anh. Giao tiếp là quá trình trao đổi thông tin, với ít nhất hai người trở lên, nó phức tạp hơn nói rất nhiều. Vì thế nên cách phát âm và cách hiểu rất quan trọng. Học giao tiếp chính là sự hội tụ của cả nghe lẫn nói hai quá trình này luôn phải song hành bổ trợ lẫn nhau.

6. Luôn suy nghĩ tích cực
Đừng bao giờ để những suy nghĩ tiêu cực xâm lấn bạn. Chẳng có quá trình tiếp cận tri thức nào là dễ dàng cả vì “rễ của học tập thì đắng nhưng quả của nó lại rất ngọt ngào” (Ngạn ngữ Hy Lạp). Hãy nghĩ về những điều mình sẽ đạt được nếu như chăm chỉ rèn luyện. Nếu giao tiếp Anh văn trôi chảy, bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, sẽ dễ dàng hơn trong công việc và có cả một lợi thế tuyệt vời sau này.

7. Khai thác triệt để “sức mạnh công nghệ”
Hiện nay, việc tự học tiếng anh giao tiếp cũng đơn giản hơn nhiều khi công nghệ luôn hiện diên mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có máy tính kết nối Internet là bạn đã có một kho tri thức vô tận rồi. Không chỉ là phương tiện giải trí, nó còn là người bạn, người thầy, người trợ lí đắc lực trong quá trình học tập. Hãy tìm cho mình trang học anh văn giao tiếp có uy tín và thực hành theo từng bước mỗi ngày để trình độ của bạn sẽ được nâng cao mà lại không uổng phí đi nguồn tài nguyên quý giá này.

8. Kết
Không có công thức nào chuẩn xác cho tất cả mọi vấn đề. Nhưng nếu như trong việc học, bạn định hướng rõ cho mình đang ở xuất phái điểm nào và tìm ra cho mình phương pháp phù hợp thì con đường đi sẽ ngắn lại nhưng hiệu quả lớn lao không ngờ. Với Anh văn giao tiếp cũng vậy, chẳng cần trung tâm này nọ, cũng chẳng phải cứ miệt mài sách vở mới có thể thành công. Mà quan trọng chính là phương pháp học tiếng anh giao tiếp của mỗi người, cũng như nỗ lực không ngừng của bản thân. Cũng như Bác Hồ đã từng nói “trong mọi phương pháp học, phải lấy tự học làm cốt”.
Add a comment...

Post has attachment
Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những phương pháp học toeic online tại nhà hiệu quả:

1.Đặt ra mục tiêu cho bản thân :

Nếu bạn đã quyết định thi toeic thì bạn nên đặt ra mục tiêu cho mình là bao nhiêu điểm. Nếu bạn cần bằng toeic 450 điểm thì bạn nên đặt ra mục tiêu cho bản thân là 600 điểm. Bạn không nên đặt mục tiêu quá cao cho mình vì như vậy sẽ làm bạn mệt mỏi và chán nản trong việc học.

2.Xây dựng thời gian ôn luyên cho bản thân :

Nếu bạn muốn thi tốt bạn phải sắp xếp 1 thời gian học thật hợp lý. Và bạn cũng không nên qua khắc khe với bản thân mà phải sắp xếp thời gian ít thôi. Vừa học vừa chơi sẽ rất tốt.

3.Tìm ra điểm yếu và khắc phục :

Trong quá trình học bạn sẽ nhận ra được những yếu điểm của bản thân mình. Do đó bạn nên tập trung vào những yếu điểm để khắc phục và dành ít thời gian lại cho những phần bạn đã hiểu rõ. Bạn nên đăng ký 1 khóa học trên mạng để được giáo viên giúp đỡ thêm.

4.Luyện nghe tiếng anh :

Bạn nên bỏ ít thời gian cho việc luyện nghe tiếng anh. Vì trong phòng thi phần nghe thường được đọc rất nhanh. Vậy nên nếu bạn không nghe nhanh được thì rất dễ dành mất điểm.

5.Đừng nên nhồi nhét quá nhiều :

Bạn không nên học nhồi nhét thật nhiều vào bản thân. Bạn sẽ không thể học nhanh trong vòng 1 ngày hay 1 tuần. Và bạn hãy ngủ thật sâu vào ngày trước khi thi để đầu óc thảnh thơi để bước vào phòng thi làm bài thật hiệu quả.
Add a comment...

Post has attachment
sự thật về việc luyện thi TOEIC

Sự thật là “nếu bạn tiếp tục sử dụng phương pháp học cũ – bạn sẽ không bao giờ có được bằng TOEIC cũng như nói tiếng Anh tốt. Bạn sẽ gặp rắc rối với khả năng nói của bạn”. H0ặc có bằng TOEIC rồi nhưng khả năng nghe nói của bạn cũng sẽ rất hạn chế. Tuy nhiên với cách học mới của CLB ECE, bạn sẽ tiến bộ rất dễ dàng.

Thực tế thì việc học tiếng Anh nói chung và luyện thi TOEIC nói riêng đòi hỏi ở bạn cần có một phương pháp cùng với một kế hoạch học tập hiệu quả, và quá trình tự học của bạn ảnh hưởng đến 70% kết quả bạn sẽ nhận được. Nếu bạn nghĩ rằng đến với trung tâm lớn mà không cần tự học cũng sẽ có bằng TOEIC và giỏi tiếng Anh thì bạn đang phung phí thời gian và tiền bạc của bạn thôi.

Biết được điều đó CLB ECE (Easier Come to English) đã xây dựng cho bạn một khóa học tiếng Anh Online kèm theo phương pháp và kế hoạch học tập cụ thể. Bạn sẽ cảm thấy thư giản, vui vẻ, tự tin khi thi TOEIC cũng như giao tiếp với người nước ngoài.
Add a comment...

Post has attachment
Sau đây là một số bí quyết giúp bạn đạt được  Toeic 500 điểm dễ dàng:
Phần đọc:

1) Sẽ có phần điền từ, bạn hãy ưu tiên theo thứ tự “ngữ pháp trước, ngữ cảnh sau, ngữ nghĩa cuối”, nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối nếu như không biết từ mới.

Khi đưa ra cho bạn 1 đoạn: memo, quảng cáo, mẩu báo, thông tin tuyển dụng, thư gửi khách hàng… thường thì đáp án cho các câu trả lời sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn nhé.

2) Bạn nên chú ý bổ sung vốn từ vựng vững chắc hằng ngày. Bạn có thể học từ vựng từ cuốn Barron’s 600 essential words for the Toeic hoặc tốt hơn nữa là The Oxford 3000 words nhé.

3) Kì thi Toeic chủ yếu là các từ mới trong kinh tế, thương mại, vì thế, bạn nên tập trung ôn tập các từ vựng trong các lĩnh vực: hợp đồng, marketing, tài chính, ngân hàng, cung cấp, ..

Khi bạn học đừng học từng từ mà hãy học theo cụm từ, nếu được hãy tạo thành một câu chuyện cho riêng mình nhé, như thế bạn có thể nhớ chúng lâu hơn và biết cách sử dụng chúng nữa chứ. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp học hiệu quả và độc đáo này, hãy đăng kí khóa học Bí quyết chinh phục tiếng anh nhé!

4) Bạn hãy nhớ rằng không nên dành quá nhiều thời gian cho phần V, VI ngữ pháp và  điền từ mà bỏ quên phần trả lời câu hỏi cho các đoạn văn, đoạn quảng cáo, mail,… phía sau. Hãy phân chia thời gian cho phù hợp nhé. Hầu hết khi còn khoảng 20 câu cuối, các bạn đều thấm mệt và không muốn làm, nếu bạn có thể hoàn thành tốt 20 câu cuối này, điểm của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Phần nghe:
5) “Từ câu 1 – 10, chỉ có 1 trong 4 câu phát biểu miêu tả một bức hình là chính xác. Vì vậy, trước khi nghe cần nhìn vào bức hình và nắm những thông tin cơ bản như: Có bao nhiêu người, đang làm gì, ở đâu, trong hình xuất hiện thêm đồ vật gì khác?”… Với cách tiếp cận thông tin như vậy, bạn  có thể nắm được những thông tin cơ bản và có thể đưa ra một vài suy đoán về những gì mình sắp nghe, có thể loại bỏ những phương án sai. Khi chọn được phương án đúng, không nên vội vàng đưa ra kết luận mà nên bình tĩnh nghe hết 4 phương án vì phải chọn ra phương án đúng và chính xác nhất.

6) Đối với các câu từ 11 – 40, bạn  phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời để chọn câu trả lời đúng nhất. Công Lý thừa nhận: “Phần thi này khó vì đề thi không in câu hỏi cũng như hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, phần này câu hỏi và trả lời đều ngắn. Nắm bắt được nội dung câu hỏi chính là chìa khóa”. Vì vậy, bạn  cần chú ý các từ khóa (ngân hàng, thư viện, nhà hàng…) xuất hiện trong câu hỏi, sau đó dựa vào nội dung của câu hỏi, dạng câu hỏi (what, whose, how many, when, why) để trả lời. bạn nên trả lời trực tiếp vào phiếu làm bài để tiết kiệm thời gian.

7) Từ câu 41 – 100 là 2 đoạn hội thoại và độc thoại, chứa những thông tin trả lời câu hỏi. Để thi tốt phần này, trong khoảng thời gian trước khi nghe, TS cần nhanh chóng đọc lướt qua các câu hỏi, gạch chân những từ khóa quan trọng. Sau đó chú ý tập trung lắng nghe những nội dung liên quan đến câu hỏi để chọn ra phương án đúng nhất.
Add a comment...

Post has attachment
Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều loại giáo trình luyện thi Toeic , những bạn đang có ý định học và luyện thi Toeic có  thể đang rất đắn đo,do dự để lựa chọn những cuốn giáo trình luyện thi Toeic phù hợp với level của mình. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

giáo trình luyện thi toeic
giáo trình luyện thi toeic
Giáo trình luyện thi Toeic nguyên bộ dành cho học viên từ trình độ sơ cấp đến trung cấp và trình độ nâng cao.

1. Level dưới 250:

Các em có thể luyện một số tài liệu TOEIC như cuốn: Very Easy Toeic, Easy Toeic, Toeic Starter. Những cuốn sách trên sẽ cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản để làm bước đệm cho những level cao hơn.

Ôn thêm  quyển Ngữ pháp Mai Lan Hương sẽ giúp các bạn nắm vững những kiến thức đã bị lãng quên. Ở level này, bạn nên luyện thêm quyển Developing Skills for the Toeic Test để nâng cao lượng từ vựng.

2. Level 250-500:

Bộ Big Step 1,2. Hai  bộ này rèn luyện những chủ điểm ngữ pháp cũng như những câu hỏi phần Listening rất gần với đề thi TOEIC thật.  Luyện thêm hai quyển: Toeic Analyst & Toeic Target sẽ giúp học viên có thể chuẩn bị tâm lí tốt nhất trước kì thi..Vì nó rất sát với đề thi thật.

3. Level 500-750:

Big Step 3 là sự lựa chọn tuyệt vời cho level này. Cuốn sách tập hợp những phân tích rất tỉ mỉ xu hướng thay đổi của đề thi TOEIC. Ngoài ra trong mỗi part có hướng dẫn cách học và cung cấp số lượng câu hỏi nhằm giúp người học thích nghi với sự đa dạng của bài thi.

4. Level trên 750:

Hai bộ giáo trình luyện thi Toeic : “tự luyện Toeic 900A & 900B” của cô Mai Phương là sự lựa chọn không thể bỏ qua.  Đây là bộ sách tổng hợp rất hay cho các bạn có nhu cầu ôn tập và luyện thi Toeic, dành cho các bạn làm test Toeic, đang chuẩn bị thi Toeic thật để làm quen với bài thi thật, đã nắm rõ kỹ năng, chiến lược, và ngữ pháp cần luyện tập để thành thạo thêm.

giáo trình luyện thi toeic
giáo trình luyện thi toeic
Những giáo trình luyện thi TOEIC sát với đề thi thật nhất:

1. Bộ Economy Volume 1 (Listening & Reading) và Economy Volume 2 (Listening và Reading): là 2 bộ các bạn cần luyện trước khi thi. Hai bộ này theo mình thì không khó lắm, vừa tầm, có những câu rất sát với đề thi thật.

2. Với những bạn kì vọng mức điểm trên 800, các bạn có thể luyện thêm 3 cuốn: Jim’s Toeic 1000 Reading Comprehension, Jim’s Toeic Listening Comprehension, Longman New Real Toeic.

giáo trình luyện thi toeic
giáo trình luyện thi toeic
Những giáo trình luyện thi Toeic trên là những tài liệu hiện tai đang được các trung tâm luyện thi Toeic sử dụng để giảng dạy. Tùy theo phương pháp dạy của giảng viên và yêu cầu của học viên mà từng trung tâm có cách giảng dạy phù hợp.

Việc tìm được cho mình những cuốn giáo trình luyện thi Toeic phù hợp với bản thân là quan trọng, là điều kiện tiên quyết cho sự thành công trong việc đạt được mục tiêu. Nhưng muốn mục tiêu của mình thành hiện thực thì nên có sự kết hợp giữa tài liệu và người hướng dẫn để những khối kiến thức “cứng” ấy nhanh chóng trở thành “kiến thức mềm”_trước tiên có thể đạt được điểm số toeic như mong muốn, sau đó có thể ứng dụng thực tế: nói, viết,..

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được những cuốn giáo trình luyện thi Toeic hay cho bản thân để luyện thi Toeic hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Add a comment...

Post has attachment
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded