Profile cover photo
Profile photo
Phuong Nguyen
2 followers
2 followers
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment
Nhân vật vui vẻ, lạc quan và là một trong những người bạn đầu tiên của TBE: Nguyễn Vinh: chàng trai 23 tuổi vừa hoàn thành một chuyến đi 'liều' nhất của tuổi trẻ với 6 tháng đi bằng đường bộ từ Pháp về Việt Nam. Dù cậu ấy có nói, địa điểm không quan trọng vì với cậu ấy biết mình là ai mới là mục tiêu của mỗi hành trình thì khi nhìn lại một quãng đương không phải ai cũng dám đi, TBE cũng có chút tự hào lây với bạn trẻ này.
Add a comment...

Post has attachment
Tet: the official New Year holiday in Vietnam, is coming. When it comes to holiday, expats can experience different culture and customs. At the same time celebrating our own holidays and observing our tradition while living abroad bring unique stories those I would love to know and share with you. Franziska Schubert is the Ambassador of Hanoi Internations community. She has spent the last 5 years in Hanoi and has 5 New Year Eves as well as Tet holiday in Vietnam. In this episode I asked her how does she feel about the way Vietnamese people celebrate the international events such as Christmas and New Year Eve and how did she spend her Tet holidays.
Read more at http://blueexpat.libsyn.com/#2s3P7eLyF2TmQ4BS.99
Add a comment...

Post has attachment
Mục mới của podcast và được mở hàng bởi chia sẻ của những expats thân thương, trong đó có 2 khách quen của nhà Blue. Chúc những người bạn của Blue luôn mạnh khoẻ và may mắn để thành công hơn nữa trên con đường của các bạn nhé!
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Kiều Ngọc Ánh là cô gái đang làm việc tại Chicago. Bằng trải nghiệm của mình và kinh nghiệm du học và làm tại nước Mỹ, cô gái này cùng với người bạn của mình đã lập nên một podcast mang tên Life Abroad podcast. Qua chương trình đó, cùng với người bạn của mình, Ánh đã thực hiện những cuộc phỏng vấn tới sinh viên Việt Nam đang sống ở nhiều nước trên Thế Giới, qua đó những câu chuyện thực tế về việc đi du học của người Việt trẻ được chia sẻ và đến gần hơn với những bạn trong nước.

Một trong những điều cô bạn chia sẻ trong số này là ‘việc du học là trong tầm tay’ và suy nghĩ “du học chỉ dành cho những bạn học sinh xuất sắc” là một hiểu lầm mà nhiều người có, vì sự hiểu lầm này mà nhiều bạn muốn đi du học vẫn còn e ngại. Để biết thêm những chia sẻ khác của Ánh các bạn cùng nghe ở đây nhé: http://theblueexpat.com/tbe-ep003-cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-va-nhung-hieu-lam-voi-kieu-anh-tu-life-abroad-podcast/
Add a comment...

Post has attachment
Tôi tìm thấy Tâm trong quá trình tìm kiếm nguồn tài liệu online để phục vụ cho việc tự học tiếng Đức của mình. Bạn đã có thời gian 10 năm học tiếng Đức, 6 năm sống và học về giảng dạy ngôn ngữ tiếng Đức, 2 năm thực hiện kênh Youtube dạy tiếng Đức cho người Việt với gồm 30 videos. Những bài chỉ dẫn của Tâm rất tỉ mỉ và dễ hiểu.
Nếu bạn muốn nghe chia sẻ của cô giáo tiếng Đức đang giảng dạy ngay tại nước Đức này thì hãy ghé qua đây: http://theblueexpat.com/tbe-ep007-tro-chuyen-voi-tam-nguyen-tu-german4vietnamese/ và đừng quên ghé qua Youtube của cô ấy nếu như bạn cũng đang vật lộn với thứ tiếng Đức rất khó nhằn như tôi nhé!
Add a comment...

Post has attachment
Tôi chọn câu chuyện của chị Linh Ngân làm câu chuyện đầu năm cho 2017 như một lời chúc sức khoẻ tới mọi người, những người nghe và cả cho chính tôi. Hơn cả thế, câu chuyện mà chị chia sẻ không chỉ là câu chuyện giữ sức khoẻ thể chất mà còn là tinh thần. Từ việc tập Yoga đến việc hiểu được chính con người mình, biết rằng chỉ cần có sự đầu tư và tập trung là mình có thể đạt điều nhiều điều trong cuộc sống, mang lại sự tự tin và lan toả tinh thần tích cực và yêu thương tới bản thân và những con người xung quanh.
Mọi người hãy nghe ở đây: http://theblueexpat.com/tbe-008-hanh-trinh-tro-thanh-nguoi-tot-hon-voi-yoga-cung-linh-ngan/
để được truyền cảm hứng cho năm mới nha! Chúc các bạn một năm mới vui khoẻ :D
Add a comment...

Post has attachment
Tôi mới được biết tới cụm từ "Bánh bèo vô địch" và khi có cơ hội trò chuyện với Nguyễn Nhật Linh về hành trình chinh phục lưỡi quỷ Trolltunga, tôi mới thấy sao cái cụm từ kia hợp với cô ấy thế! Những cô gái bé nhỏ, chân chả dài, thích điệu và làm đẹp, chẳng quen với leo trèo vất vả mà hoàn thành được một chặng đường không hề giản đơn này. Sau gần 4 năm sinh sống và học tập tại Italia, cô đã đặt chân tới 25/28 nước trong khối Schengen! Linh còn chia sẻ với tôi, bình thường người ta leo có 11 tiếng mà em phải hơn 13 tiếng mới tới nơi, có những cái hố to mà người nước ngoài họ chỉ bật qua là sang nhưng em phải bò vòng qua mới nổi. Chuyến đi vào mùa không thuận lợi nhưng mang lại cho cô những kỷ niệm đáng nhớ và đặc biệt là những kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người.
Các bạn thử xem ảnh của cô ấy, thấy cái chấm đen trên mỏm đá ở đây: http://theblueexpat.com/tbe-ep004-hanh-trinh-chinh-phuc-luoi-quy-trolltunga-cua-co-nang-banh-beo-vo-dich-nhat-linh/ và nghe những chia sẻ của một cô nàng bánh bèo với chặng đường leo núi khó nhọc nhé!
Add a comment...

Post has attachment
Em Thảo! Một cô gái lãng mạn và nghệ sỹ. Cái chất lãng mạn của cô gái này có thể thấy rõ qua những trang phục mà cô ấy thiết kế hay những outfit mà cô ấy lựa chọn. Tuy nhiên đằng sau vẻ bề ngoài nữ tính và lãng mạn đó là gì? Là sự quyết tâm và ham học hỏi. Từ một cô gái mê tiếng Pháp, tiếng Ý, học ngành thiết kế trang phục sân khấu đến một cử nhân thời trang ứng dụng tốt nghiệp từ trường Academia Italiana Firenze, Ý. Điều đáng nói là với một người bắt đầu với một con số 0, với xuất thân gia đình không liên quan đến thời trang, hành trang duy nhất mà Thảo có là sự ham học hỏi, muốn thử sức mình. Qua câu chuyện về theo đuổi đam mê thời trang của Thảo, thông điệp mà tôi thấy được nhắc đến rất nhiều được thể hiện ra với ví dụ cụ thể: chúng ta cần nắm giữ tuổi trẻ của mình, của nhiệt huyết những năm 20 đầu đời.
Nghe chia sẻ của Phương Thảo tại:
http://theblueexpat.com/tbe-ep002-theo-duoi-dam-me-thoi-trang-voi-mai-phuong-thao-dhs-y/
Add a comment...

Post has attachment
Vietnam is so popular with many traditional dishes like Phở or Banh My, however, it is none of the interest for vegan expats. I found today’s guest’s youtube channel talking about Vietnamese food and how she does as a vegan. Holla, she has even some videos on this topic, she seems to enjoy her eating in Vietnam so much and have so less difficulty that is why I have to get on on my podcast to share it! Veronika Vas is a vegan from Hungary, she has lived in Hanoi for almost a year. She teaches English and science for kids in Hanoi. Beside she is making 2 youtube channels one she talks about her traveling in English and one she shares her veganism life with Hungarian speaking fellows with English subtitle.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded