Profile cover photo
Profile photo
Công ty TNHH TM Phú Châu
62 followers
62 followers
About
Công ty TNHH TM Phú Châu's interests
Công ty TNHH TM Phú Châu's posts

Post has attachment

Post has attachment
Xin kính chào quý khách hàng,

CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU xin thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2017 như sau :

Công ty sẽ bắt đầu nghỉ tết từ ngày 21/01/2017(24/12 âm lịch) - đến hết ngày 05/02/2017(mùng 9 tết). Ngày 06/02/2017 (Mùng 10 tết) công ty sẽ trở lại hoạt động lại bình thường.

Công ty TNHH TM Phú Châu xin trân trọng cám ơn quý khách đã tin tưởng và hợp tác với chúng tôi trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới Công ty xin chúc quý khách hàng cùng gia đình :

Mừng 2017 phát tài phát lộc
Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ
Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới
Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa
Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng

http://www.satthepphuchau.com/news/191/Thong-bao-lich-nghi-tet-Nguyen-Dan-2017
Photo

Post has attachment
Sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với các loại sắt thép vào Việt Nam

Theo số liệu từ Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), trong năm 2016, kim ngạch sắt thép nhập khẩu vào nước ta ước tính đạt 8.024 triệu USD, tăng 7,3% so với năm 2015 (tương ứng tăng 546 triệu USD).

Như vậy, kim ngạch sắt thép nhập khẩu năm 2016 vẫn tăng so với năm 2015 do lượng nhập khẩu tăng; diễn biến giá sắt thép nhập khẩu chủ yếu theo chiều tăng. Do lượng sắt thép nhập khẩu tăng làm cho tổng kim ngạch nhập khẩu cả năm tăng 25,93% (tương ứng 1.939 triệu USD).
Các thị trường cung cấp sắt thép chính cho Việt Nam trong năm 2016 là: Trung Quốc chiếm 55,1%, Nhật Bản chiếm 14,6%, Hàn Quốc chiếm 12,8% và Đài Loan chiếm 8,9% tổng kim ngạch nhập khẩu cả năm.

Trên thực thế thì các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước có khả năng đáp ứng tới một nửa nhu cầu của thị trường, song sắt thép trong nước vẫn liên tục phải cạnh tranh về giá với các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam khiến các nhà sản xuất trong nước loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm.

Do vậy, nhằm ngăn chặn khối lượng phôi thép, thép dài nhập khẩu tăng mạnh trong thời gian gần đây, Bộ Công Thương đã ban hành liên tiếp các biện pháp tự vệ tạm thời để bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất trong nước trước sự “xâm lấn” của các sản phẩm sắt thép nhập khẩu.

Cụ thể như áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế tự vệ lần lượt là 15,4% đối với thép dài và 23,3% đối với phôi thép. Sau các biện pháp tự vệ tạm thời, Bộ Công Thương đã áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với hai mặt hàng này. Theo đó, thuế suất nhập khẩu đối với phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam sẽ là 21,3% trong vòng 1 năm, từ ngày 22/3/2017 đến 21/3/2018. Thuế suất này sẽ lần lượt giảm về 19,3% và 17,3% vào các năm tiếp theo và từ 22/3/2020 trở đi, thuế suất sẽ về 0%.

http://www.satthepphuchau.com/news/185/Se-tang-thue-nhap-khau-doi-voi-cac-loai-sat-thep-vao-Viet-Nam

Post has attachment
Đào mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á: Bộ muốn làm, tỉnh lăn tăn

Việc hồi sinh mỏ sắt Thạch Khê sau 8 năm bất động đang có nhiều ý kiến khác nhau. Bộ Công Thương rốt ráo khởi động lại dự án, nhưng UBND tỉnh Hà Tĩnh lại tỏ rõ sự băn khoăn.
Ai đủ sức đầu tư dự án này?

Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã trình Thủ tướng việc tiếp tục triển khai mỏ sắt Thạch Khê – mỏ sắt được cho là “lớn nhất Đông Nam Á” này. Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản gửi các bộ ngành và Hà Tĩnh lấy ý kiến việc này.

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ nghi ngờ về khả năng huy động vốn cho dự án. Đến nay tổng giá trị vốn góp của các cổ đông là 1.809 tỷ đồng/2.033 tỷ đồng, còn thiếu 244 tỷ. Trong 5 cổ đông của Công ty CP Sắt Thạch Khê – TIC (TKV, MITRACO, VNSTEEL, BITEXCO, khoáng sản Thăng Long), chỉ có TKV góp đủ vốn huy động 1.076 tỷ đồng. 3 cổ đông không thực hiện góp đủ vốn cam kết, còn công ty khoáng sản Thăng Long thiếu 10 tỷ đồng.
Hơn nữa, Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh (MITRACO) đã có văn bản xin rút vốn khỏi dự án. Bản thân TKV cũng đang gặp nhiều khó khăn nên mặc dù TKV và khoáng sản Thăng Long khẳng định sẽ góp thay 3 cổ đông trên khi dự án khởi động trở lại, nhưng thực tế cho thấy tiềm lực tài chính của các cổ đông đang là vấn đề lớn so với yêu cầu năng lực của chủ đầu tư. Trong khi đó tính toán chưa đầy đủ thì dự án này cần hơn 14.500 tỷ (giai đoạn 1 gần 7.000 tỷ).

UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay: Công ty sắt Thạch Khê báo cáo đã làm việc với một số ngân hàng trong và ngoài nước, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cam kết cụ thể về thỏa thuận cho vay vốn thực hiện dự án. Hiện vốn thực góp của các cổ đông là 1.809 tỷ đồng đã giải ngân gần hết vào dự án.

Do đó Hà Tĩnh cho rằng Công ty CP Sắt Thạch Khê chưa đáp ứng yêu cầu để triển khai dự án và đây là vấn đề cần làm rõ thêm.

Liên quan vấn đề này, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương, cho hay: Vấn đề tái cơ cấu cổ đông hiện Bộ đã báo cáo Chính phủ để huy động các cổ đông có năng lực nhằm giảm tối đa vốn vay của dự án.

Nói về việc 3 cổ đông chưa góp vốn, đại diện Bộ Công Thương bày tỏ quan điểm cổ đông năng lực yếu kém dứt khoát không kéo dài thời gian góp vốn mà sẽ yêu cầu bán lại cho cổ đông khác, còn TKV góp vốn thêm hay không Bộ Công Thương đang xem xét báo cáo thêm.

Phương án dự trù nữa được ông Hoài đề cập đến là sẽ kêu gọi thêm cổ đông tư nhân vào để tăng tính hiệu quả quản trị của doanh nghiệp như Hoa Sen, Hòa Phát,… “Họ có tiền, và nếu góp vốn vào thì họ có trách nhiệm tiêu thụ quặng sắt ở đây, đảm bảo hiệu quả dự án quặng sắt”, ông Hoài nói.

Lo thừa quặng sắt

Một vấn đề nữa khiến Hà Tĩnh băn khoăn khi “hồi sinh” dự án này là thị trường tiêu thụ quặng sắt. Bởi lẽ TKV đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm dừng thực hiện dự án nhà máy sản xuất phôi thép 2 triệu tấn/năm đến sau 2020. Nhà máy thép này vốn là một phần gắn liền với dự án sắt Thạch Khê nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu khai thác được.

Hà Tĩnh khẳng định việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê phải gắn liền với việc chế biến sâu sản phẩm và cho rằng việc TKV đề nghị tạm dừng đầu tư nhà máy phôi thép là “chưa đúng chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh ủy Hà Tĩnh”.

Hà Tĩnh cũng lo ngại xảy ra tình trạng dư thừa quặng sắt khi nhu cầu trong nước hạn chế.

Trên thực tế, quặng sắt khai thác ở Việt Nam chỉ phục vụ thép Hòa Phát, thép Thái Nguyên, thép Việt Trung,… Số lượng tiêu thụ khá hạn chế, nên gần đây đã xảy ra tình trạng tồn kho quặng sắt. Mới đây, nhiều DN đã có văn bản xin được xuất khẩu quặng sắt tồn kho.

Giải thích lý do thừa quặng sắt, ông Trương Thanh Hoài cho biết: Hiện cả nước chỉ có Hòa Phát, Thái Nguyên, gang thép Việt Trung sử dụng lò cao là có nhu cầu quặng sắt với tổng nhu cầu khoảng 1 triệu tấn. Trong khi đó Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa phương lại cấp phép 12,9 triệu tấn quặng thô, tức 8 triệu tấn quặng tinh.

Ngoài ra, một số dự án thép lò cao như Vạn Lợi ở Hà Tĩnh, thép Mega Vinastar ở Quảng Ninh,… không kịp đầu tư nên dẫn đến dư thừa quặng sắt. Vì thế, sắp tới sẽ phải xem xét cho xuất khẩu lượng tồn kho này, cho dù 4 năm nay đã có lệnh cấm xuất khẩu.

Rõ ràng, không ngẫu nhiên việc tái khởi động mỏ sắt Thạch Khê được tính đưa ra vào thời điểm này. Điều này là để “đón đầu” các khu liên hợp thép lò cao lớn như Cà Ná, thép Dung Quất đang được xem xét chủ trương đầu tư. Theo Bộ Công Thương, mỏ sắt Thạch Khê có trữ lượng 550 triệu tấn. Nếu xây dựng được các khu liên hợp thép có công suất 7-10 triệu tấn/năm, mỗi năm chúng ta có thể khai thác 15 triệu tấn quặng sắt từ mỏ sắt Thạch Khê và các mỏ sắt khác trong nước. Lượng quặng sắt trong nước đủ dùng cho khoảng thời gian 30 năm.

Song, lo ngại của Hà Tĩnh không phải là không có cơ sở. Bài học dư thừa quặng sắt khai thác trong nước đang đối mặt hiện vẫn còn nguyên giá trị. Chưa kể, ngay cả Công ty CP thép Hòa Phát cũng chỉ dùng khoảng 50% quặng sắt trong nước, còn lại là nhập khẩu. Cho nên tính toán thị trường tiệu thụ quặng sắt kỹ lưỡng là điều phải xem xét nghiêm túc khi “hồi sinh” mỏ sắt Thạch Khê.

Trước các băn khoăn của Hà Tĩnh, ông Trương Thanh Hoài cho biết Bộ Công Thương sẽ vào làm việc, sau đó báo cáo Thủ tướng và làm rõ những vấn đề Hà Tĩnh lo ngại, giải trình từng vấn đề.
“Cái gì chưa thông sẽ tiếp tục làm rõ trên tinh thần đặt vấn đề môi trường, an toàn lên hàng đầu, sau đó mới đến hiệu quả kinh tế”, ông Hoài nhấn mạnh.

http://www.satthepphuchau.com/news/186/Dao-mo-sat-lon-nhat-Dong-Nam-A-Bo-muon-lam-tinh-lan-tan

Post has attachment
Trung Quốc nhập 300.000 tấn bụi thép Việt Nam: Mưu sâu

“Trung Quốc rất lắm ý đồ. Họ đồng ý nhập 300.000 tấn bụi thép của Việt Nam để tìm cách đưa thêm công nghệ lạc hậu, yếu kém vào nước ta”.
Thu mua giá rẻ, bán giá cao?

Tiếp tục chia sẻ ý kiến xung quanh việc Công ty TNHH Kim Phúc Hà (Lạng Sơn) đề xuất lên Bộ Công Thương về việc xuất khẩu 300.000 tấn bụi lò thép sang Trung Quốc, trao đổi với Đất Việt, PGS.TS Đặng Văn Hảo, Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội bày tỏ nhiều băn khoăn.

Theo PGS.TS Hảo, ông đã từng được nghe chuyện Việt Nam thu gom bụi lò thép từ một vài năm trước. Tuy nhiên việc xuất khẩu khối lượng lên đến 300.000 tấn như đề nghị của Công ty TNHH Kim Phúc Hà đưa ra thì quá nhiều.

“Tôi khá bất ngờ khi nghe thông tin trên. Tôi không rõ công ty trên Lạng Sơn lấy ở đâu ra 300.000 tấn bụi lò thép.

Luyện thép hiện nay ở Việt Nam chưa có nhiều, chỉ có mấy nhà máy của miền Nam. Miền Bắc thì có nhà máy gang thép Thái Nguyên, Hòa Phát… Theo tôi, bụi thép ấy có thể phát sinh do quá trình tuyển quặng sắt, quặng đuôi có kẽm.

Còn thực tế nếu dùng lò quang điện thì kẽm ở nhiệt độ cố định (907 độ C) đã bay hơi hết rồi. Điều đó là chắc chắn”, PGS.TS Hảo nhấn mạnh.
Vị chuyên gia thừa nhận, việc vận chuyển bụi lò thép không phát sinh các nguy cơ về ô nhiễm môi trường tuy nhiên nếu xuất khẩu giá trị thường rẻ và không cao.

Trong bối cảnh Việt Nam hàng năm chi hơn 10 tỷ USD để nhập sắt thép và bản thân ngành thép đang nhập siêu, PGS.TS Đặng Văn Hảo đề nghị làm rõ thành phần hóa học trong bụi thép xuất khẩu. Nếu hàm lượng lớn thì Việt Nam cần chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tận thu, tránh lãng phí nguồn tài nguyên khoáng sản.

“Bây giờ cần yêu cầu công ty ở Lạng Sơn làm rõ kẽm tồn tại trong bã để xuất khẩu nằm ở dạng gì, dạng oxit hay dạng Sunfua. Hay nói cách khác thành phần hóa học ở dạng gì? Nếu Sunfua thì không phải của bụi lò luyện thép.

Hàm lượng kẽm mà lớn thì chúng ta có thể đưa về nhà máy luyện kẽm, dùng công nghệ hiện đại để thực hiện tách kim loại. Tôi nghĩ việc này đơn giản, không có vấn đề gì cả”, PGS.TS Hảo nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng đặt ra nhiều nghi vấn trước việc Trung Quốc nhập khẩu bụi lò thép từ Việt Nam. Theo ông Hảo, Trung Quốc là một quốc gia không có nhiều tài nguyên khoáng sản. Vì vậy thời gian qua để phục vụ việc phát triển ngành gang, thép trong nước, Trung Quốc đã phải nhập quặng từ nước ngoài với trữ lượng lớn.

“Trung Quốc đã nhập hàng triệu tấn quặng từ Úc về để sản xuất gang. Vì thế khi Việt Nam bán bụi lò thép chắc chắn họ sẽ thu mua ngay, không từ chối gì cả. Giá rẻ nên Trung Quốc sẽ tăng cường tích trữ. Họ sẽ lọc tách và khi Việt Nam hay quốc gia nào thiếu nguyên liệu thì Trung Quốc sẽ xuất khẩu trở lại với giá cao hơn. Chúng ta phải cân nhắc kỹ việc này vì đã có quá nhiều bài học kinh nghiệm rồi”, PGS.TS Hảo lo ngại.

Xuất khẩu công nghệ lạc hậu

Cùng đưa ra quan điểm về vấn đề này, GS.TS Phạm Phố – nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn cho rằng các doanh nghiệp trong nước không nên quá vui mừng khi Trung Quốc muốn nhập 300.000 tấn bụi lò thép.

Theo vị Giáo sư, từ trước đến nay, trong bất cứ hoạt động mua bán nào, Trung Quốc đều đặt bài toán kinh tế lên hàng đầu. Chỉ khi có lợi nước này mới làm. Và thực tế Việt Nam đã có nhiều bài học kinh nghiệm xương máu từ các thương vụ mua móng bò, mua dễ của cây hồi, các sản phẩm nông nghiệp.

Với việc đồng ý nhập khẩu 300.000 tấn bụi thép lần này, Giáo sư Phạm Phố nhận định, nhiều khả năng Trung Quốc muốn các doanh nghiệp Việt Nam an tâm hơn khi nguồn bụi thép chứa nguy cơ ô nhiễm môi trường trong quá trình luyện thép đã có nơi tiêu thụ.

“Trung Quốc rất lắm ý đồ. Chúng ta không biết họ sẽ đi các chiêu bài gì tiếp theo. Theo tôi, Trung Quốc làm như thế để khuyến khích con đường sản xuất thép lò điện. Khi đó mới có nhiều bụi thép bay lên. Nhưng nếu chúng ta đi con đường đó chắc chắn sẽ thua lỗ vì không thể tranh chấp được với Trung Quốc. Thép xây dựng của Việt Nam sẽ bị Trung Quốc đánh bật, ế ẩm kéo dài.

Trường hợp khác, họ cũng có thể muốn đưa lò điện, đưa công nghệ lạc hậu sang cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển ngành thép. Công nghệ của họ còn tiền thì chúng ta chịu. Sau 1 thời gian hoạt động kém hiệu quả thì Trung Quốc sẽ bỏ đi. Nhà máy gang thép Thái Nguyên là một bài học sâu sắc khi chúng ta sử dụng công nghệ lạc hậu của Trung Quốc”, GS.TS Phạm Phố nhấn mạnh.

Từng có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực đúc luyện kim, vị chuyên gia đưa ra lời khuyên, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước phải hết sức thận trọng trước việc Trung Quốc nhập khẩu bụi lò thép.

“Khi Trung Quốc mua thì chúng ta bán. Tuy nhiên điều kiện như thế nào, số lượng, giá cả ra sao thì phải lưu ý. Chúng ta kiên quyết không nhận đầu tư. Họ bán thiết bị lạc hậu thì chúng ta không mua. Vì công nghệ càng lạc hậu thì bụi lò thép càng nhiều. Thứ hai để có bụi đó thì Việt Nam còn phải đầu tư vào môi trường để thu hồi bụi. Cái đó cũng rất tốn kém nên cũng không phải dễ dàng.

Quan điểm của tôi phải hết sức rõ ràng. Chúng ta có thì bán, không có thì thôi, không nên vay tiền hay phụ thuộc gì vào Trung Quốc”, GS Phạm Phố nhấn mạnh.

http://www.satthepphuchau.com/news/187/Trung-Quoc-nhap-300000-tan-bui-thep-Viet-Nam-Muu-sau


Post has attachment
Ống thép cuộn các bon Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Sản phẩm ống thép cuộn các bon (Circular Welded Carbon-Quality Steel Pipe - CWP) Việt Nam đã chính thức thoát thuế chống bán phá giá tại thị trường Hoa Kỳ.

Uỷ ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm thép cuộn các-bon nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan và Việt Nam.

Theo đó, USITC xác định rằng sản phẩm Ống thép cuộn cacbon bán phá giá nhập khẩu từ Oman, UAE, Pakistan đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Hoa Kỳ. Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam và hàng hóa trợ cấp từ Pakistan, USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Căn cứ theo kết luận của USITC, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với Pakistan.

Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam và hàng hóa trợ cấp từ Pakistan, USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam , USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Đối với sản phẩm bán phá giá nói trên nhập khẩu từ Oman, UAE và Pakistan, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế.

Trước đó, ngày 18/11/2015, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với đối với sản phẩm Ống thép cuộn cacbon (Circular Welded Carbon-Quality Steel Pipe – CWP) của 5 quốc gia bao gồm Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan, Philippines và Việt Nam. Riêng đối với Pakistan bị điều tra đồng thời chống trợ cấp.

Tuy nhiên, sau một thời gian, ITC quyết định chấm dứt điều tra đối với Philippines do xác định lượng hàng hoá nhập khẩu không đáng kể.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép hàn cacbon có thuộc các Mã HS: 7306.19.1010, 7306.19.1050, 7306.19.5110, 7306.19.5150, 7306.30.1000, 7306.30.5025, 7306.30.5032, 7306.30.5040, 7306.30.5055, 7306.30.5085, 7306.30.5090, 7306.50.1000, 7306.50.5050 và 7306.50.5070.

Giá trị nhập khẩu ống thép hàn cacbon từ Việt Nam vào Hoa Kỳ trong năm 2014 theo công bố là 60,6 triệu USD.

Nguyên đơn của vụ việc là Công ty Bull Moose Tube Company, EXLTUBE, Wheatland Tube và Western Tube & Conduit đã nộp đơn kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp tới DOC và Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC).

http://www.satthepphuchau.com/news/188/Ong-thep-cuon-cac-bon-Viet-Nam-khong-bi-ap-thue-chong-ban-pha-gia-tai-Hoa-Ky

Post has attachment
Các nhà máy thép cây Trung Quốc cắt giảm sản lượng do thiếu than đá và chi phí tăng

Các doanh nghiệp sản xuất thép Trung Quốc, thường tăng cường sản lượng khi giá tăng nhưng hiện nay đang phản ứng khá trái ngược, với nguồn cung than cốc hạn chế và chi phí đắt đỏ đang buộc một số phải cắt giảm sản lượng.

Tại miền bắc Trung Quốc, hai doanh nghiệp thép cây là Fushun New Steel và Jinxi Iron & Steel đang tạm ngưng lò nung trong tháng này để bảo trì, theo các khách hàng của công ty ở miền đông thì đây thường là một cách nói giảm nói tránh của việc ngưng sản xuất đột xuất.

Các nhà máy có ít thép hơn để bán hoặc là tiếp tục chào giá cao hoặc là đã ngưng chào giá hoàn toàn.

Với giá than cốc leo dốc, cụ thể đã tăng 275% kể từ đầu năm lên 306 USD/tấn CFR Trung Quốc hôm thứ năm, các nhà máy thép dài và dẹt phản ứng một cách khác nhau, với các nhà máy thép dẹt thì có nhiều khả năng hơn để vượt qua chi phí cao hơn.

Trong khi Jiangsu Shagang Group, công ty thép tư nhân lớn nhất nước, sẽ ngưng dây chuyền thép cây trong bối cảnh thiếu nguyên liệu, theo một trong các khách hàng của công ty cho biết, và không có kế hoạch nào được nghe nói.
Cũng tại miền đông, Zenith Iron & Steel và Yonggang Iron & Steel cho biết họ có kế hoạch tiến hành bảo trì dây chuyền thép cây tháng này, mặc dù họ đã khẳng định là việc tạm ngưng này là thường lệ và được tiến hành hàng năm, và sẽ ít gây ảnh hưởng đến tổng sản lượng.

Bất kỳ việc cắt giảm sản lượng nào sẽ có thể gây ảnh hưởng hạn chế đến thị trường trong nước, vì nhu cầu thép cây ở Trung Quốc thường giảm từ tháng 11 do hoạt động xây dựng chậm lại trong suốt mùa đông. Tuy nhiên, người mua ở nước ngoài đang viện dẫn thêm vào sự khó khăn trong việc có được thép, vì những nhà máy mà tiến hành bảo trì cũng là các doanh nghiệp xuất khẩu năng động.

Với chào giá xuất khẩu cho thép cây Trung Quốc đã tăng lên hơn 420 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, thì chào giá từ Đài Loan -cũng ở mức tương tự, đã đột nhiên trở nên được chú ý sau 4 năm bị loại ra khỏi thị trường.

http://www.satthepphuchau.com/news/189/Cac-nha-may-thep-cay-Trung-Quoc-cat-giam-san-luong-do-thieu-than-da-va-chi-phi-tang

Post has attachment
Giá thép phế tăng do thị trường Thổ Nhĩ Kỳ mạnh lên

Giá nhập khẩu phế liệu Thổ Nhĩ Kỳ tăng $16,50/tấn từ Thứ Sáu tuần trước (4/11/2016), kết thúc tuần ở mức $253/tấn CFR. Thép phế đã giữ lợi thế cạnh tranh của mình so với các tuyến sản xuất khác, do cả giá phôi thép và than luyện cốc đều tiếp tục tăng.

http://www.satthepphuchau.com/news/190/Gia-thep-phe-tang-do-thi-truong-Tho-Nhi-Ky-manh-len

Trung Quốc giảm thuế xuất khẩu cho phôi thép về 15% từ đầu tháng 1

Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ giảm thuế xuất khẩu cho phôi thép về 15% từ mức 20% hiện nay kể từ ngày 01/01/2017.
Các sản phẩm được áp dụng là phôi thép có hàm lượng cacbon khác nhau với mã HS 7207.11.00, 7207.12.00, 7207.19.00 và 7207.20.00. Không có lý do nào được đưa ra cho lần giảm thuế này.

Thông báo này làm xáo trộn tin đồn trên thị trường. Một nhà máy ở đông bắc băn khoăn rằng: “Liệu việc hạ thuế có khuyến khích xuất khẩu phôi thép hay không. Thật khó để nói vào lúc này”.

Hầu hết đều nhìn thấy động thái này mang tính tượng trưng lớn, bởi vì trên thực tế gần như tất cả phôi thép xuất khẩu đều được thực hiện dưới cái tên “thép thanh vuông hợp kim”, vì loại thép này không chỉ được miễn trừ thuế xuất khẩu mà còn được giảm 13% trên thuế VAT.

http://www.satthepphuchau.com/news/180/Trung-Quoc-giam-thue-xuat-khau-cho-phoi-thep-ve-15-tu-dau-thang-1

Post has attachment
Hơn 1.000 nhà máy tạm ngừng hoạt động do ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong một tuyên bố, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu 500 công ty, nhà máy phải giảm sản lượng, trong đó có nhà máy lọc dầu Yanshan thuộc tập đoàn dầu khí nhà nước Sinopec, một nhà máy sản xuất thép của tập đoàn Shougang và nhà máy chế biến thực phẩm Cofco chuyên sản xuất mì ăn liền và bánh ngọt. Ngoài ra, 700 cơ sở sản xuất khác phải ngừng hoạt động.

Trước đó, ngày 15/12, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã lần đầu tiên ban hành cảnh báo đỏ, bắt đầu từ tối 16/12 và có hiệu lực đến ngày 21/12 sau khi dự báo về một đợt khói mù dày đặc mới sẽ bao phủ thành phố.

Trong thời gian này, các phương tiện giao thông gây ô nhiễm môi trường cao sẽ không được lưu thông trong khi một số phương tiện khác sẽ bị hạn chế.

Các khu vực xây dựng sẽ dừng thi công, các nhà máy dừng hoạt động và các trường học được yêu cầu đóng cửa.

Cảnh báo đỏ được ban hành khi chỉ số chất lượng không khí (AQI), một thước đo các chất gây ô nhiễm trong không khí, được dự báo vượt mức 200 trong hơn 4 ngày liên tiếp, vượt mức 300 cho hơn 2 ngày liên tiếp và lên đến mức 500 cho ít nhất 24 giờ.

10 thành phố ở tỉnh Hà Bắc (Hebei) nằm gần thủ đô Bắc Kinh và là khu vực sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc đã ban hành cảnh báo đỏ. Các nhà máy sản xuất thép bị buộc phải cắt giảm sản lượng./.

http://www.satthepphuchau.com/news/181/Hon-1000-nha-may-tam-ngung-hoat-dong-do-o-nhiem-khong-khi-tai-Bac-Kinh-Trung-Quoc
Wait while more posts are being loaded