Profile cover photo
Profile photo
MED VN
43 followers
43 followers
About
Posts

Post has attachment
Mỹ chuyển thành công tế bào già thành tế bào trẻ

Các nhà khoa học Mỹ chuyển đổi thành công các tế bào già trên cơ thể người thành tế bào trẻ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nghiên cứu quá trình lão hóa ở con người.
Add a comment...

Post has attachment
Tiếp cận điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ ổn định

Điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ (BTTMCB) ổn định là vấn đề chúng ta thường gặp trong thực hành hằng ngày và những quyết định cần được chuẩn hóa dựa trên y học chứng cứ.
Add a comment...

Post has attachment
Gửi người bác sĩ bên Hồ Lăk

Nhiều người trong chúng ta từ lâu đã "định nghĩa" bác sĩ là những người làm việc trong các bệnh viện lớn, là những người có "quyền hạn" để lạm dụng và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
Add a comment...

Post has attachment
Để nhớ một thời ta đã yêu!

Tôi nhớ tất cả các thi hài đều được các thầy phẫu tích rất chính xác và đẹp đẽ, từng sợi thần kinh, mạch máu, bó cơ... từ nơi nguyên ủy về nơi bám tận, học sinh chỉ việc nhìn, sờ, lần theo đó mà học, thật nhẹ nhàng...
Add a comment...

Post has attachment
“Thưa BS, bạn tôi gửi tôi đến đây, từ bé đến nay tôi chả có BS nào cả, nay sắp về hưu … Thằng bạn thân của tôi, nó là bệnh nhân của BS, bảo BS “khá ” lắm, nó có gọi office cúa BS, và nói với văn phòng xin cho tôi đến khám, bà thư ký của BS nhận. Thật sự ra, tuần tới tôi về vườn rồi, chỗ tôi làm việc – đã hơn 35 năm – họ có tổ chức một bữa vui nhộn mừng tôi sắp được hạnh phúc đuổi gà cho bà xã tôi đây …”
Add a comment...

Post has attachment
Thư gửi em, sinh viên y khoa tương lai

Em thường nói với anh rằng em thích ngành y vì với nó, em sẽ có một thu nhập cao, một cuộc sống sung sướng và đầy đủ. Vì vậy, chính lý do kinh tế em sẽ chọn y khoa.
Add a comment...

Post has attachment
Những ca bệnh ly kỳ qua lời kể của bác sĩ phẫu thuật.

Chúng tôi đã quyết định mổ thăm dò cho anh ấy ngay mà không làm mạch não đồ để xác định vị trí ổ máu tụ. Cho đến sau này, tôi chưa thấy ai có lượng máu tụ trong sọ nhiều như vậy mà sống nổi...
Add a comment...

Post has attachment
Một người bạn tôi đang làm việc tại một bệnh viện lớn ở Sài Gòn, mới đi công tác nước ngoài về. Chị kể lại vài câu chuyện mà chị nghĩ sẽ là động cơ để làm mới dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện của chị.
Add a comment...

Post has attachment
Những lưng áo trắng

Chúng ta ai chẳng có ít nhất một lần vào bệnh viện, dù là đi thăm, săn sóc người nhà, bạn bè, hay phải vào khám, chữa bệnh, hay đơn giản chỉ đến đón người yêu hoặc vợ mình.

Không ít lần ánh mắt đã từng ngượng ngùng quay đi để khỏi chứng kiến cảnh khó xử, khi bàn tay người nhà bệnh nhân vội vàng dúi những đồng bạc vào túi y, bác sỹ.

Không ít lần chúng ta phải trở thành nạn nhân của “hoa hồng”, khi người khám, chữa bệnh bị kê những đơn thuốc đội giá lên cao, hoặc những thứ thuốc không cần phải uống. Cũng không ít lần chúng ta gặp phải thái độ lạnh nhạt, vô cảm của một số người mang danh “lương y như từ mẫu”.
Add a comment...

Post has attachment
Báo động sinh viên Y khoa bị trầm cảm, có ý nghĩ tự tử gia tăng
Một nghiên cứu mới nhất dựa trên các thang đo sức khỏe tâm thần chuẩn đối với trên 2.000 sinh viên Y khoa ở 8 trường ĐH Y Dược trên toàn quốc đã đưa ra một kết luận quan trọng về dấu hiệu trầm cảm và ý nghĩ tự tử gia tăng ở khối sinh viên này.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded