Profile cover photo
Profile photo
Chi Salon Bangkok
1 follower
1 follower
About
Posts

ปัญหาผมบาง และหลุดร่วงง่าย

ต้นตอของปัญหา
ปัญหาใหญ่ระดับโลกของมนุษย์วัยที่ผ่านช่วงออร์โมนวัยว้าวุ่นมาสักพัก คงจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนแปลงร่างกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วร้อยบนผิวหน้า อาการปวดขา หรือปวดหลัง เวลาเดินช้อปปปิ้งนานๆ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยๆ บ่อยมากๆ คือ ปัญหาผมร่วง ผมบาง ก่อนอื่นเราอยากขุดคุ้ยลงไปนิดนึงว่าสาเหตุของปัญหาดังกล่าวนั้นมาจากสาเหตุใดบ้าง สาเหตุหลักๆนั้นมีอยู่ 3 ประเภทใหญ่ๆ ซึ่งก็คือ

1. กรรมพันธุ์: เมื่อคุณกลับบ้าน ลองมองไปรอบๆตัว ถ้าคุณมีญาติผู้ใหญ่ที่ประสบปัญหานี้อยู่ ก็เตรียมตัวเตรียมใจให้เรียบร้อย เพราะคุณมีโอกาสสูงมากที่จะเจอสิ่งที่พวกท่านเหล่านั้นเจอกับตัวคุณ
2. โรคต่างๆ: เป็นที่ทราบกันดีว่าโรคต่างๆ บางโรคนั้นมีความสัมพันธ์อย่างชัดเจนกับอาการผมร่วง เป็นอาการชนิดหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเป็นโรคนั้นๆ
3. หนังศรีษะขาดการบำรุงรักษา: คนบางคนนั้นในครอบครัวก็ไม่เคยมีประวัติหัวล้านกบาลใส ผมบาง และหลุดร่วงมาก่อนเลย โรคภัยไข้เจ็บก็ไม่มี แข็งแรง ไปหาหมอตรวจร่างกายก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ทำไมผมร่วงเอาๆ ต้องหยิบเศษผมที่ตะแกรงที่ท่อในห้องน้ำออกทุกวัน หยิบทุกวันๆ มันก็ปวดใจ สิ่งที่พบบ่อยๆคือ การขาดการดูแลรักษาเป็นอย่างดี

อาการในข้อแรกอาจแก้ได้ยาก คุณอาจต้องหายาที่มีฮอร์โมนบางชนิดมาทานเพื่อกดฮอร์โมนเพศชายในตัวคุณ เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม หรือถ้าคุณมีงบประมาณค่อนข้างสูง คุณก็อาจจะไปทำการปลูกถ่ายเซลล์ผมที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ หากคุณมีอาการผมร่วงจากโรคภัยไข้เจ็บ คุณก็ต้องรักษาโรคนั้นๆให้หายสนิท แต่ถ้าหากคุณไม่ได้มีอาการแบบ 2 ข้อข้างต้นให้ลองสังเกตตัวคุณว่าคุณได้ดูแลเส้นผม และหนังศรีษะของคุณดีแล้วหรือยัง วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยลดอาการผมร่วง และบำรุงดูแลหนังศรีษะมาฝากกัน

1. การเลือกอาหาร: หากคุณเป็นคนทานอาหารไม่หลากหลาย เราแนะนำให้คุณทานอาหารหลากหลายมากขึ้น โดยอาจเพิ่มสิ่งเหล่านี้เข้าไปในเมนูอาหารแต่ละมื้อ นี่คือลิสต์ของอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะ
- ปลาแซลมอน
- วอลนัท
- หอยนางรม
- มันหวาน
- ไข่ไก่
- ผักโขม
- กรีกโยเกิต
- บลูเบอร์รี
- เนื้อไก่


2. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน: บางคนมีความใส่ใจในสุขภาพของหนังศรีษะเป็นอย่างดี ทั้งยังได้มีการเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติต่างๆมาใช้งาน นับเป็นสิ่งที่ดี แต่หารู้ไม่ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆอาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา จากประสบการณ์ที่เราพบเจอมา หลังใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดในระยะเวลาหนึ่ง เมื่อส่องกล้อง microscope จะพบว่าหนังศรีษะ และรูขุมขนมีการอุดตัน และมีสิ่งตกค้างอยู่เป็นจำนวนมาก รูขุมขนบริเวณนั้นเมื่อถูกอุดตันเส้นผมที่ขึ้นใหม่ไม่สามารถแทรกขึ้นมาได้ ทำให้มีเส้นขนาดเล็กกว่าปกติ ทำให้หลุดร่วงและขาดง่าย อาการแบบนี้แก้ไขได้ไม่ยากนัก เพียงแต่คุณต้องปรับพฤติกรรม และเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อยู่เสียก่อน

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ: พูดเหมือนง่าย เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมาย จะให้ซื้อมาทดลองทั้งหมดก็คงหมดเม็ดเงินไปมหาศาล คุณคงต้องค้นหาไปตลอดชีวิตเป็นแน่ หากคุณมีร้านที่สามารถทำการตรวจสอบสภาพผม พร้อมเลือกแชมพูพี่มีคุณภาพ ก็ลองไปใช้บริการดู มันทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นจริงๆ แชมพูที่ดีจะช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะของคุณ โดยไม่ทำให้เกิดการตกค้าง และอุดตัน สำหรับคนที่ผมเริ่มร่วงแชมพูบางแบรนด์ก็สามารถบรเทาอาการนั้นลงได้

เราเชื่อเสมอว่าสุขภาพเส้นผมที่ดี เริ่มต้นมาจากสุขภาพหนังศรีษะที่ดี ดังนั้นการดูแลหนังศรีษะจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากเราต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาผมร่วง ผมบาง อย่างถาวร เราขอแนะนำ

Phytopolleine Botanical Scalp Treatment (ฟีโทโพลีน โบทานิคัล สกัลป์ ทรีทเมนต์) ซึ่งสกัดพืชพันธุ์นานาชนิด เช่น เสม็ดขาว เลมอน โรสแมรี เซจ มีส่วนช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง สร้างสมดุล กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และเสริมสร้างฟื้นฟูหนังศรีษะให้แข็งแรง

Phytocyane Densifying Treatment Shampoo (ฟีโทซีอาน เดนซิฟายอิ้ง ทรีทเมนต์ แชมพู) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม บำรุงหนังศรีษะ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว และเปลือกของต้นซิงโคนา

Phytolium Strengthening Treatment Shampoo (ฟีโทเลียม สเตรงเทนนิ่ง ทรีทเมนต์ แชมพู) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม บำรุงหนังศรีษะ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีส่วนผสมของเปลือกของต้นซิงโคนา โสม เซจ

Add a comment...
Wait while more posts are being loaded