Profile cover photo
Profile photo
Vương Đình Huệ Fanpage
1,577 followers -
Bộ trưởng Bộ Tài chính
Bộ trưởng Bộ Tài chính

1,577 followers
About
Posts

Post has attachment
Sự bất cẩn của một người bồi bàn khiến 5 cốc bia đổ ụp vào lưng của Thủ tướng Đức Angela Merkel, khiến bà có một màn 'tắm bia' bất đắc dĩ.

Đoạn phim của một tay máy nghiệp dư cho thấy người bồi bàn, có tên Martin D, đặt một cốc bia trước mặt bà Merkel khi thủ tướng Đức ngồi xuống ghế. Tuy nhiên, có lẽ do quá cúi về phía trước cùng với một chút bất cẩn nên người bồi bàn đã bị mất thăng thằng, khiến cả 5 cốc bia còn lại trên khay đổ vào lưng của "Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới".

Bà Merkel hơi giật mình với màn "tắm bia" bất đắc dĩ. Tuy nhiên, thủ tướng Đức nhanh chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh và sau đó vui vẻ tiếp tục bữa tiệc như không có chuyện gì xảy ra, Telegraph cho hay.

Người bồi bàn bất cẩn sau đó nói: "Một đồng nghiệp của tôi lẽ ra là người mang bia cho bà Merkel, nhưng cô ấy tỏ ra lo lắng và nhờ tôi làm thay. Tôi bị xô từ phía sau. Tôi cố giữ những cốc bia nhưng đã quá muộn", anh chàng bồi bàn 21 tuổi nói. "Thế nhưng, thủ tướng đã quay lại và cười với tôi. Thậm chí dù còn bị ướt nhưng bà ấy lên bục phát biểu không lâu sau đó".

Vụ việc xảy ra tuần trước, khi bà Merkel tới dự một cuộc gặp mặt của Liên minh Dân chủ Thiên Chúa Giáo tại Demmin, đông bắc nước Đức. Đoạn video cảnh "tắm bia" của thủ tướng Đức đã lan truyền nhanh chóng trên Internet suốt những ngày qua.
Add a comment...

Post has attachment
WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện Đề án tái cấu trúc

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đề nghị Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ Bộ Tài chính thực hiện đề án Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

Ngày 17/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam do bà Victoria Kwakwa dẫn đầu trong chuyến thăm và làm việc tại Bộ Tài chính.
Add a comment...

Post has attachment
Sẽ công khai lỗ lãi tất cả các ‘ông lớn’ Nhà nước

Theo Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Quy chế Giám sát tài chính đối với DNNN sắp được ban hành sẽ siết chặt quản lý đối với các tập đoàn, tổng công ty, đặc biệt là vấn đề quy trách nhiệm lãnh đạo.

Phát biểu trong buổi làm việc với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết dự thảo Quy chế giám sát tài chính đối với doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đã được Bộ hoàn thành. Văn bản này đang được Chính phủ xem xét và sớm ban hành trong thời gian tới.
Add a comment...

Post has attachment
Giá điện, xăng, than theo cơ chế thị trường từ năm sau

(Dân trí) - “Lộ trình đến năm 2013, các mặt hàng điện, than, xăng dầu cơ bản sẽ điều hành theo nguyên tắc thị trường. Điều đó có nghĩa rằng giá điện sẽ tiếp tục tăng để bù đắp chi phí một cách hợp lý.” - Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ khẳng định.

Tại Lễ ký bản cam kết thực hiện tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng và tiết kiệm chi phí năm 2012 của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) được tổ chức sáng 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu khá rõ nét đối với chính sách điều hành giá của 3 mặt hàng đó là: điện, than và xăng dầu.
Add a comment...

Post has attachment
Ngày lễ tình nhân của lính Vùng 2 hải quân và nhà giàn DK1

Khác với những người có điều kiện về kinh tế, thường xuyên ở bên nhau và tặng cho nhau những món quà đắt tiền hào nhoáng, ngày tình nhân của #línhhảiquân, đặc biệt là lính #nhàgiàn #DK1 ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc ngoài khơi xa không có hoa, không có quà, chỉ có dòng tin nhắn bình dị, gửi tất cả tình yêu vào sóng gió…
Add a comment...

Post has attachment
Bộ trưởng Vương Đình Huệ dự Lễ ký giao ước thi đua cam kết theo Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ

Ngày 14/2/2012, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức Lễ ký giao ước thi đua cam kết theo Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị của Bộ Tài chính về tăng cường tiết kiệm và tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh; đồng thời phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học nhằm trao đổi kinh nghiệm quốc tế về tái cấu trúc của các tập đoàn tài chính – bảo hiểm trên thế giới. Giáo sư, Tiến sỹ #VươngĐìnhHuệ – Bộ trưởng Bộ Tài Chính, Thứ trưởng #TrầnVănHiếu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, các nhà khoa học, nghiên cứu của nột số Tập đoàn tài chính bảo hiểm trong nước và quốc tế đã đến dự.. Có thể nói, Tập đoàn Bảo Việt cũng là đơn vị đầu tiên cam kết thực hiện tiết giảm chi phí nên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông tham dự…
Add a comment...

Post has attachment
Tại sao Bộ Tài chính chỉ đạo tiết giảm chi phí ?

Một số Tập đoàn, Tổng công ty như Tổng công ty Vận tải Đường thủy - Vinalines, Tổng công ty Xăng dầu - Petrolimex cũng sẽ ký và đưa ra con số cam kết cắt giảm cụ thể.
Thực hiện chủ trương về kiểm soát chặt chẽ, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh; tiết giảm 5- 10% chi phí quản lý, tập trung giảm giá thành sản phẩm; nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty Nhà nước tại Nghị quyết 01/NQ- CP của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính tại công văn số 867/BTC - TCDN ngày 17/1/2012. Bộ trưởng bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có cuộc trao đổi với báo giới xoay quanh vấn đề này.

Tại sao #BộTàichính đưa ra chỉ đạo về tiết giảm chi phí ?

Đề án Tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có rất nhiều việc phải làm, trong đó có một vấn đề cốt lõi, phải làm khẩn trương đó là nâng cao năng lực quản trị của khối doanh nghiệp này. Đặc biệt là trong điều kiện lạm phát của nước ta vẫn ở mức cao, lãi suất ngân hàng chưa giảm thì việc tăng cường quản trị tài chính trước hết là chi phí giá thành có ý nghĩa quan trọng không chỉ trước mắt mà còn có tác dụng căn cơ lâu dài.
Add a comment...

Post has attachment
Quý I/2012: Các Tập đoàn, TCT nhà nước tiến hành cắt giảm chi phí 5 - 10%

Trong điều kiện lạm phát ở mức cao, lãi suất ngân hàng chưa giảm thì việc tăng cường quản trị tài chính trước hết là chi phí giá thành có ý nghĩa quan trọng.
Sáng nay (ngày 14/2/2012) Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên đã ký cam kết thực hiện tiết giảm chi phí, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính #VươngĐìnhHuệ.

Đây là tập đoàn đầu tiên trong cả nước thực hiện tiết giảm chi phí. Theo #BộtrưởngHuệ, vào thứ 5 tới đây (tức ngày 16/2/2012) Tập đoàn Dệt may Việt Nam cũng sẽ công bố kế hoạch cắt giảm và lộ trình cổ phần hóa. Tuần sau sẽ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam - #EVN, Tổng công ty Vận tải Đường thủy - Vinalines. Tổng công ty Xăng dầu - #Petrolimex.

Dự kiến, hết quý I này tất cả Tập đoàn Nhà nước, Tổng công ty Nhà nước sẽ thực hiện tiết giảm 5 - 10% chi phí quản lý và Bộ Tài chính sẽ tập hợp báo cáo Chính phủ.

Ông #Huệ nhấn mạnh, trong điều kiện lạm phát ở mức cao, lãi suất ngân hàng chưa giảm thì việc tăng cường quản trị tài chính trước hết là chi phí giá thành có ý nghĩa quan trọng. Đây ko chỉ là giải pháp trước mắt còn là giải pháp căn cơ lâu dài cho các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước.
Add a comment...

Post has attachment
Bộ Tài chính đang cân nhắc giảm thuế nhập khẩu gas

Theo Bộ trưởng #VươngĐìnhHuệ việc giá gas tăng mạnh trong thời gian qua có nhiều yếu tố bất thường.Trong khi đó, việc điều chỉnh chính sách thuế cần được căn cứ theo các mục tiêu dài hạn.

Trao đổi với VnExpress.net sáng 14/2, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết đã tiếp nhận và giao cho các cơ quan của Bộ tính toán, cân nhắc phương án giảm thuế nhập khẩu do Hiệp hội Gas đề xuất. Cụ thể là giảm thuế áp đối với mặt hàng khí hóa lỏng (LPG) từ mức 5% hiện nay, xuống 2%.

Bộ trưởng cũng lưu ý là phương án này thực chất đã được Bộ cân nhắc từ lâu, “không phải đến khi Hiệp hội Gas đề xuất mới tính tới”. Tuy vậy, người đứng đầu ngành tài chính cũng cho biết bất kỳ chính sách thuế nào cũng cần được kính toán kỹ lưỡng, tránh gây ảnh hưởng tới nguồn thu chủ yếu của ngân sách.
Add a comment...

Post has attachment
Kiểm toán 2 ngân hàng lớn

Trong đầu tuần tới, hai ngân hàng là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương VN ( #Viettinbank ) và Ngân hàng Phát triển VN ( #VDB) sẽ được KTNN kiểm toán, chính thức khởi động kế hoạch kiểm toán đối với các Tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng trong năm 2011.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam ( #Vietcombank) cũng nằm trong danh sách kiểm toán đợt tới. Tiếp đó sẽ là các Tập đoàn và Tổng công ty như: Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam ( #Vinashin), Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( #EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ( #TKV),Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, ( #Vinalines), Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam ( #HUD)…
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded