Profile cover photo
Profile photo
Đồ Chơi Trẻ Em
Xưởng sản xuất đồ chơi gỗ an toàn trẻ em. Bán buôn bán sỉ đồ chơi gỗ trẻ em trên toàn quốc và vận chuyển COD toàn quốc
Xưởng sản xuất đồ chơi gỗ an toàn trẻ em. Bán buôn bán sỉ đồ chơi gỗ trẻ em trên toàn quốc và vận chuyển COD toàn quốc
About
Communities and Collections
Posts

Post has attachment
Đồ chơi trẻ em là phương tiện công cụ không thể thiếu để cha mẹ giao tiếp cùng trẻ, giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo. Dưới đây là bài viết được chúng tôi sưu tầm lại từ Tạp chí Kilala / Trí Thức Trẻ để có một tư liệu cho những bậc cha mẹ có góc nhìn thực tế nhất để có thể chăm sóc em bé đúng cách và tốt nhất.

Thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng phong phú và đa dạng về mẫu mã và chủng loại, các loại đồ chơi trẻ em giúp phát triển tốt về “trí não” và “tư duy” cho sự phát triển của trẻ. Không biết những “lời quảng cáo” ấy có thật sự là đúng hay không?


Dưới đây là một số lời khuyên của một trong những cha mẹ người Nhật lựa chọn đồ chơi em bé cho những đứa con thân yêu của họ

Chọn đồ chơi trẻ em theo tiêu chí nào?
Ba điểm quan trọng nhất khi mua đồ chơi cho em bé là:
– Đồ chơi cho bé đó có thể chơi tập thể để cha mẹ có thể giao tiếp với con mình thông qua đồ chơi ấy. Chẳng hạn, như khi em bé cầm xe ô tô gỗ lên xem thì cha mẹ có thể giải thích thêm về ô tô đó ngoài đời, các bộ phận hoặc là cũng cầm chơi với con mình.

– Đồ chơi trẻ em đó phải nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ, hoặc nó sẽ biến hóa khi trẻ chơi hoặc tác động vào nó.

– Dùng đồ chơi gỗ cho bé tự làm bằng thủ công cũng khá hay nó sẽ tạo cho trẻ trí tò mò và có nhiều điều giúp tư duy và suy nghĩ của trẻ.
Đồ chơi trẻ em phát triển trí thông minh: nhiều hay ít là tốt
Đồ chơi trẻ em thông minh phát triển trí não có thực sự là tốt như bạn nghĩ?

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho trẻ em
Đồ chơi đất sét để nặn cho em bé
Đồ chơi ghép hình cho bé
Đồ chơi nhạc cụ phát ra âm thanh, đàn piano bằng gỗ cho bé.
đến các loại flash card, luyện kỹ năng ngón tay theo các phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới…

Đúng quả thật những đồ chơi trẻ em đó rất hay nhưng ngược lại chúng lại rất nhanh chán và không tập trung lâu được. Mà ngược lại, khi trẻ em chơi tạo ra niềm đam mê và thú vị mới là quan trọng, chính những niềm động viên và cùng chơi chung với trẻ nó mới tạo nên nền tảng cho em bé về suy nghĩ và tư duy. Tình Yêu mới là điều quan trọng nhất còn đồ chơi chỉ là công cụ phương tiện thôi.

Miyazaki Hayao (đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng thế giới của Nhật, người đã tạo ra những bộ phim làm say mê hàng triệu khán giả trên khắp thế giới như bộ phim “Cuộc phưu lưu của Chihiro vào vùng đất linh hồn”) đã từng khuyên các bậc cha mẹ rằng đối với con trẻ chỉ cần cho trẻ xem một bộ phim hoạt hình là đủ, một đồ chơi yêu thích là đủ vì chính món đồ mà trẻ thực sự yêu thích ấy mới là khởi nguồn tạo ra niềm say mê cho trẻ sau này.

Còn nếu cha mẹ muốn mua nhiều đồ chơi cho bé nhưng vẫn muốn sử dụng nó hiệu quả thì cách tốt nhất là mỗi ngày hãy chỉ để một số lượng đồ chơi giới hạn trong phạm vi hai mẹ con có thể dọn nó trong vòng 2-3 phút, chứ không nên bày ra nhiều quá. Tiếp đến là lên lịch chơi trong tuần để sử dụng tất cả các đồ chơi cho hiệu quả.

Cách sử dụng đồ chơi trẻ em như thế nào?
Mục đích quan trọng nhất của đồ chơi trẻ em chính là dùng nó như một công cụ để cha mẹ và con cái trò chuyện hay là tương tác với nhau. Cũng không nhất thiết trò chơi đó phải vui nhộn, ồn ào, nó cũng có thể yên lặng để trẻ có thể tập trung. Với một đồ chơi cha mẹ có thể biến hóa nó thành nhiều đồ chơi khác nhau. Có thể nó được làm từ những dụng cụ đơn giản trong gia đình, hoặc từ đò bỏ đi không dùng đến nữa, nhưng chỉ cần một chút tinh ý cha mẹ có thể tạo ra niềm vui bất ngờ cho con.

Ví dụ với quả bóng có lỗ hổng là hình lục giác cha mẹ có thể nhét con thú bông vào bên trong rồi lăn cho trẻ xem, có thể xâu dây qua rồi nghiêng đi cho quả bóng lăn theo sợi dây.

Hãy chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ nhưng có phát ra âm thanh để cho trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe. Có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để cho trẻ cầm lắc. Đó là những ví dụ rất đơn giản mà cha mẹ có thể tận dụng những dụng cụ xung quanh mình làm đồ chơi cho trẻ. Điều quan trọng là đồ chơi ấy đều khiến cả cha mẹ và con cái đều vui vẻ, và đem lại những nụ cười sảng khoái. Đôi khi cha mẹ hãy quan sát cách chơi của trẻ để từ đó nghĩ ra những ý tưởng mới phù hợp với cách chơi ấy.

Khi trẻ được tầm 3 tuổi trở đi cha mẹ hãy để cho trẻ tự chọn đồ chơi, còn bản thân chỉ cần ngồi bên để xem trẻ chơi như nào và tham gia khi trẻ muốn.

Chọn đồ chơi trẻ em ứng với từng lứa tuổi
Ứng với từng giai đoạn 3 tháng một trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau và cha mẹ nên nắm rõ giai đoạn ấy trẻ đang phát triển về cái gì để tìm đồ chơi cho phù hợp.

Ví dụ như giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi thì nuôi dưỡng ngũ quan: nghe, nhìn, sờ, ngửi, nếm chính là điều quan trọng nhất. Trò chơi tốt nhất với trẻ chính là giọng nói của mẹ, nụ cười của mẹ, đôi khi là cả động tác nhảy múa để pha trò, chơi ú òa, cần cẩu, nhấc bổng, làm máy bay, làm ngựa phi chính là những trò chơi gần gũi nhất.

Giai đoạn 6 tháng đầu tiên vì thính giác và thị giác của trẻ rất phát triển, nên ngoài giọng nói của mẹ hãy cho trẻ chơi những đồ chơi phát ra âm thanh như là quả cầu hay con thú nhồi bông có nhiều màu sắc mà khi trẻ lắc lắc nó sẽ phát ra tiếng kêu. Đồng thời lớn hơn một chút trẻ rất thích nhìn những đồ vật chuyển động nên hãy cho bé nhìn quả bóng vừa lăn vừa phát ra tiếng kêu.

Hoặc là khi trẻ đã biết ngồi hoặc biết đi rồi cho trẻ chơi xe kéo có buộc dây để trẻ có thế kéo, hoặc kéo để xô đổ con gấu. Thông qua trò chơi như vậy trẻ sẽ nhận thức được quá trình mình cầm rồi mình kéo và đồ vật chuyển động.


Gợi ý cụ thể hơn về các đồ chơi trẻ em ứng với từng lứa tuổi:
5 tháng tuổi: để luyện ngón tay cho bé mình cho bé nhặt nắp chai nhựa, tập bóc miếng dính stick, chai nước có hòn bi.

Tầm 6-12 tháng: làm hộp bí mật để bé tập cho tay vào lôi đồ ra. Gõ trống. Làm trò ú òa từ hai lõi của cuộn giấy. Tái chế từ vỏ hộp sữa chua đồ chơi phát ra tiếng kêu và có sự biến hóa khi kéo, cái lắc cho bóng lăn qua (hình).

Tầm 12-18 tháng có thể: tập đi trên vạch thẳng, chơi với kẹp quần áo và hình mặt cười làm thành hình con sư tử, chơi với hộp có dây rút (hình), tập pha màu nước, chuyển đồ từ thùng này sang thùng khác.

Tầm 18-24 tháng: chơi bong bóng xà phòng, câu cá, ném vòng vào cột, xâu hạt qua dây, tập làm ca sĩ, tập nấu ăn với các đạo cụ làm từ bìa xốp, tập cầm bút vẽ lại theo nét đã có sẵn.

Tầm 2- 3 tuổi có thể: chơi mô hình tàu điện, ghép hình, xếp hình, nặn đất sét, vẽ tranh…

(Theo Tạp chí Kilala / Trí Thức Trẻ)

Đồ chơi trẻ em giá gốc
Tạo điều kiện thuận lợi cho các đại lý muốn nhập đồ chơi gỗ trẻ em để mở cửa hàng hoặc là mở rộng kinh doanh nên chúng tôi gửi tới thông tin các đại lý về xưởng sản xuất đồ chơi gỗ Pooh. Xưởng sản xuất đồ chơi gỗ Pooh chuyên sản xuất về các loại xe gỗ như:

Xe ô tô gỗ cho bé.
Xe ô tô 4 chỗ cho bé
Xe cẩu gỗ cho bé
Xe múc gỗ cho bé
Xe tải gỗ cho bé
Xe bồn gỗ cho bé
Tàu hoả gỗ cho bé
Xe vịt gỗ trẻ em
Máy bay trực thăng gỗ cho bé
Du thuyền gỗ cho bé
……

Và còn nhiều loại khác vui lòng xem thêm tại web.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ 0915.61.75.79 hoặc

Xưởng Sản Xuất Đồ Chơi Gỗ POOH

Địa Chỉ Văn Phòng
119 Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, HCM

Thân ái.


Add a comment...
Wait while more posts are being loaded