แม่สาย เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 63 กิโลเมตร ซึ่งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 110 ติดกับจังหวัดท่าขี้เหล็กของประเทศพม่าโดยมีแม่น้ำสายเป็นพรหมแดนและมีสะพานเชื่อมทั้งสองเมืองเข้าด้วยกันชาวไทยและชาวพม่าเดินทางไปมาหาสู่ซื้อสินค้า ได้ทุกวัน
*วัดพระธาตุดอยเวา
วัดพระธาตุดอยเวาเป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุดอยเวาพระธาตุที่เชื่อกันว่ามีความเก่าแก่เป็นรอง จากพระธาตุดอยตุง ซึ่งพระธาตุดอยเวาตั้งอยู่บนภูเขา ส่วนพระอุโบสถ และ เขตสังฆาวาสจะอยู่เชิงดอย
สถานที่แห่งนี้จะเป็นจุดชมวิว ซึ่งมองเห็นจังหวัดท่าขี้เหล็กของประเทศพม่าในอย่างชัดเจน
*ตลาดชายแดนไทยพม่า แหล่งจำหน่ายสินค้านานาชนิดประเภทอัญมณี เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย กระเป๋า เหล้า บุหรี่ ผ้าห่ม ของใช้ ของเด็กเล่นตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงหลักพัน ส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากประเทศจีน หากข้ามไปฝั่งพม่า ก็จะมีรถสามล้อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวเจดีย์ชเวดากององค์จำลองซึ่งอยู่เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตรถึงจำลองมาจาก เจดีย์ชเวดากองที่ย่างกุ้ง นอกจากนั้นยังมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างพาไปเที่ยวยังจุดต่างๆในท่าขี้เหล็กแต่ต้องตกลงราคากันให้ชัดเจนก่อนการเดินทาง
สอบถามข้อมูลการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว หรือต้องการรถรับส่งสนามบินได้ที่ 0888018882 ไลน์ http://line.me/ti/p/YjpVisSXPe
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2/11/59
5 Photos - View album
Shared publiclyView activity