Profile cover photo
Profile photo
TEERASAK ARBSUWAN
28 followers
28 followers
About
Posts

Post has attachment
การบรรลุขั้นสูงสุดของชีวิต คือ “การแกล้งโง่”
อะไรที่ไม่ควรพูดอย่าพูด อะไรไม่ควรไม่ยุ่งอย่าไปยุ่ง อะไรไม่ควรตอแยอย่าไปตอแย อะไรไม่ควรโมโหอย่าโมโห เรียนรู้ที่จะแกล้งทำเป็นใบ้ แกล้งโง่ เป็นความสามารถชนิดหนึ่ง และถือเป็นการบรรลุแบบหนึ่ง ดวงตา – แสร้งทำเป็นตาบอดถึงจะไม่ต้องน้ำตาไหล ปาก – แสร้งทำเป็นใบ้ถึงจ...
Add a comment...

Post has attachment
ท่องก่อนนอนทุกวัน คาถา “หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา”ลพบุรี
คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา ลพบุรี “โอมละลวย มหาละลวย มะอะอุ สิวังพรหมา จิตตังมานิมามา ทองหนึ่งทอง ทองสองทอง โอมมหาจินดา เงินทองไหลมานิมามา” พระคาถานี้ให้ท่องทุกวันก่อนนอน ระลึกถึงบิดามารดา คุณครูบาอาจารย์ และหลวงพ่อกบเจ้าของคาถา ห้ามลักทรัพย...
Add a comment...

Post has attachment
"ผมอยากกลับมาหายดี...ดูแลพ่อแม่อีกครั้ง"
"ผมอยากกลับมาหายดี...ดูแลพ่อแม่อีกครั้ง" นายชัยอนัน อยู่แก้ว (น้องกาย) อายุ 24 ปี ประสบอุบัติเมื่อปี 2557 ในขณะจะไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาของงานสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างทางได้มีรถตัดหน้าทำให้หักหลบรถล้มเสียหลัก ตัวน้องกายกระเด็นไปอัดกับรถบัสที่จอด...
Add a comment...

Post has attachment
เพื่อให้มีอาหาร “เราไปขอทานกันเถอะจะได้มีข้าวกิน “
“เราไปขอทานกันเถอะจะได้มีข้าวกิน “ เป็นคำพูดที่ นายอภิเดช ชุมศรี อายุ54ปี ที่เป็นหัวหน้าครอบครัว ชวนภรรยาของตนเอง ไปขอทานเพื่อให้มีอาหารประทังชีวิต #ช่วยกันแชร์ วันนี้ นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือ จึงเดินทาง มาที่
บ้านเลขที่109 หมู่4 ต.เขาจ้าว ...
Add a comment...

Post has attachment
“ว่านงาช้าง” สมุนไพรโบราณ รักษาสารพัดโรค ป้องกันภัยร้ายทั้งมวล บ้านไหนที่มีผู้หญิงดูไว้
วันนี้เรามีสมุนไพรโบราณ รักษาสารพัดโรค ป้องกันภัยร้ายทั้งมวลมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน สรรพคุณของมันดีมากจริงๆ อยากรู้ว่าดีอย่างไร มาดูกันเลย “ว่านงาช้าง” เป็นสมุนไพรที่ใช้ตามภูมิปัญญาพื้นบ้านมาแต่โบราณ ใช้รักษาโรคภัยต่างๆ มีประโยชน์มากโดยเฉพาะในสตรี และในทางไ...
Add a comment...

Post has attachment
คนสุโขทัยยัน ‘ต้นอังกาบหนู’ สมุนไพรวิเศษ ระยะสุดท้ายก็หายมาเเล้ว
นายพิภพ ไขแจ้ง อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวัดโบสถ์ หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ออกมาเปิดเผยถึงสรรพคุณอันน่าทึ่งของ “ต้นอังกาบหนู” ที่มีปลูกอยู่ในวัดโบสถ์ (เมืองโบราณบางขลัง) สามารถรักษาโรคมะเร็งระยะสุดท้ายให้หายได้ เพียงแค่เด็ดกิ่งก้าน...
Add a comment...

Post has attachment
หลวงปู่ อายุ 82 ธุดงค์ไกลจากภาคอีสาน ไม่รับปัจจัยแม้แต่บาทเดียว จะไปส่งก็ไม่เอา รับแค่น้ำขวดเดียว
เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่แห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Suphakon Charoenrungsuphakon ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า “เรื่องราวดีๆวันนี้ หลวงปู่อายุ82 ธุดงค์มาจากภาคอีสาน ถวายน้ำท่าน ท่านไม่รับปัจจัยใดเลยทั้งสิ้น...
Add a comment...

Post has attachment
เผยว่านมงคล 7 ชนิด ยิ่งปลูกยิ่งรวย มีลาภลอย มีโชคในการเสี่ยงโชคสูง
วันนี้เรามีว่านมงคลมานำเสนอเพื่อนๆ ใครสนใจเชิญทางนี้เลยจ้า ยิ่งปลูกยิ่งรวย มีลาภลอย มีโชคในการเสี่ยงโชคสูง เมื่อพูดถึง “ว่าน” ก็ต้องนึกถึงเรื่องดีๆ ที่จะตามหลังการปลูกและสรรพคุณอีกมากมายที่หลายคนให้ความสนใจ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับว่านม...
Add a comment...

Post has attachment
อย่าเสียเวลาพิสูจน์ตัวเอง ให้กับ“คนที่ไม่เห็นค่าคุณเลย”
พอวันหนึ่งคุณเติบโตขึ้นมาถึงจุดหนึ่ง หลังจากผ่านอะไรมาหลายๆ อย่าง ได้เรียนรู้จักชีวิตมากขึ้น คุณจะ เลิกคิด เรื่องพิสูจน์ตัวเองกับคนอื่น คุณจะ เลิกสนใจ ว่าจะต้องทำตัวเองให้ดี เพื่อให้ใคร เสียดายหรือเปล่า หรือคุณจะ ประสบความสำเร็จ ให้ได้ เพื่อจะ ลบคำสบประมาทข...
Add a comment...

Post has attachment
หลังอายุ 50 ปี จงอยู่อย่างคนเข้มแข็งนะ
หลังอายุ 50 ปี จงอยู่อย่างคนเข้มแข็งนะ อย่าไปกังวลว่า ถ้าคุณจากไป อะไรจะเกิดขึ้น เพราะเมื่อกลายเป็นผงธุลีไปแล้ว ใครเขาจะยกย่องชื่นชม หรือตำหนิประณามอย่างไร คุณจะไปรู้สึกรู้สาอะไรได้ ลูกของคุณเขาจะเป็นอย่างไร ก็อย่าเป็นห่วงให้มากนัก พวกเขาต่างก็มีจุดหมาย และ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded