Profile cover photo
Profile photo
Clinic Herbs
6 followers
6 followers
About
Posts

Post has attachment
โรคหอบหืดในเด็ก รู้จักป้องกันและการรักษา
เมื่อลูกน้อยเป็นหอบหืด … สำหรับเด็กอ่อนที่อายุ 7-8 เดือนขึ้นไปจะพบว่าเป็น โรคหอบหืด ในเด็ก ได้บ่อย โดยเฉพาะช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง  เด็กจะเกิดการหายใจลำบาก มีเสียงครืดคราดในอก หายใจเป็นเสียงหวีดๆคล้ายนกหวีด

คุณแม่จำเป็นต้องสังเกตและทำความรู้จักกับโรคหอบหืดแทนคุณลูกน้อย เพราะเจ้าตัวน้อยคงยังไม... ... อ่านต่อ ... http://clinicherbs.com/asthma-in-children/ #ระบบหายใจ, #หอบหด, #โรคภมแพ
Add a comment...

Post has attachment
ตับอ่อนอักเสบ รู้สาเหตุ ป้องกันและรักษาได้ #ทางเดนอาหาร, #โรคตบ

ตับอ่อนเป็นส่วนหนึ่งของระบบทางเดินอาหาร มีลักษณะเป็นต่อมขนาดใหญ่ยาว 10 เซนติเมตร รียาวคล้ายใบไม้ ตับอ่อนอยู่ด้านหลังของกระเพาะอาหารใกล้กับลำไส้เล็กส่วนต้น ตับอ่อนมีหน้าที่สร้างฮอร์โมนหลายชนิด เช่น อินซูลิน กลูคากอน ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด และสร้างน้ำย่อยสำหรับย่อยไขมัน ตับอ่อนอักเส...
Add a comment...

Post has attachment
การตรวจสุขภาพประจำปี เช็คสภาพร่างกาย รู้ทันโรคภัยไข้เจ็บ #ตรวจสขภาพ

คนส่วนใหญ่มักคิดว่าดูแลตัวเองดีแล้ว แข็งแรง ไม่มีโรคภัยอะไร แต่คุณทราบได้อย่างไรว่าร่างกายของเราปลอดโรคจริงๆ หากไม่ได้รับการตรวจสุขภาพจากแพทย์โดยตรง บางท่านอาจจะคิดว่ามีอาการแสดงหรือมีความผิดปกติก่อนค่อยมาพบแพทย์ ถ้าหากรอให้เกิดโรคก็มักจะสายเกินไปที่จะรักษาให้หายขาดได้นะคะ การส่งเสริมสุขภาพและป้...
Add a comment...

Post has attachment
ไขมันพอกตับ ภัยเงียบสาเหตุของตับแข็ง มะเร็งตับ #โรคตบ

ไขมันพอกตับ หรือ ไขมันเกาะตับ ไม่ได้หมายถึงว่ามีไขมันมาพอกหรือเกาะบนตับนะคะ และไม่ใช้ว่าคนที่มีน้ำหนักมากหรือคนที่อ้วนลงพุงจะเป็นโรคนี้ได้เท่านั้น แม้แต่คนผอมๆ ก็ต้องระวังตนเองด้วยเหมือนกัน เพราะไขมันอาจเกิดขึ้นได้จากเหตุอื่นๆเช่นกันคะ แต่โอกาสอาจจะน้อยกว่าคนอ้วน

สาเหตุการเกิดไขมันพอกตับ
ไขมันพ...
Add a comment...

Post has attachment
ธรรมชาติบำบัด รักษา กาย ใจ ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ #หลกธรรมชาต

ธรรมชาติบำบัด คือ การดูแลสุขภาพด้วยวิธีทางธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบ เช่น การดีท็อกซ์ อโรมาเธอราปี โยคะ ชี่กง ไทเก็ก กดจุด สปา ฝังเข็ม การนวด หรือการรับประทานอาหารตามแนวทางธรรมชาติอย่าง ชีวจิต การออกกำลังกาย การดำรงชีวิต การบำบัดด้วยธรรมชาติเป็นวิธีการรักษาของแพทย์ทางเลือก ที่เน้นการรักษาด้วย...
Add a comment...

Post has attachment
ปวดท้องประจำเดือน กดจุดเบาเทาอาการปวดและการดูแลตัวเอง #ประจำเดอน

การปวดท้องประจำเดือน หรือ ปวดระดู (Dysmenorrhea) เป็นการปวดบีบเป็นพักๆบริเวณท้องน้อย อาจร้าวไปถึงบริเวณหลัง ก้น หรือต้นขา ที่สัมพันธ์กับการมีประจำเดือน

สามารถแบ่งได้ 2 แบบ ได้แก่
1. ปวดชนิดปฐมภูมิหรือแบบธรรมชาติ คือภาวะปวดท้องน้อยจากมดลูหดเกร็งระหว่างมีระดูโดยไม่มีโรคร้ายใดๆแฝงอยู่ เมื่อมีประจำ...
Add a comment...

Post has attachment
ปัจจัยเสี่ยง อัมพฤกษ์ อัมพาต สาเหตุ อาการและการบำบัดรักษา #หลอดเลอดสมอง

อัมพฤกษ์ คือ การที่อวัยวะอ่อนแรง มักพบแขนขาอ่อนแรง ซึ่งต่างจาก อัมพาต คือ การที่อวัยวะเคลื่อนไหวไม่ได้เลย เมื่อคนเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตก็คือการที่แขน ขา หรือหน้าซีกใดซีกหนึ่ง ชา อ่อนแรง เคลื่อนไหวได้ลำบากหรือไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

ซึ่งอาการดังกล่าวมักเกิดจากหลอดเลือดแดงไปเลี้ยงสมองตีบตันหรือแตก ทำ...
Add a comment...

Post has attachment
โรคงูสวัด Herpes Zoster อาการ สาเหตุ การรักษา #โรคผวหนง, #ไวรส

งูสวัดเป็นแล้วต้องตายแน่ๆ จริงหรือ? “ระวังนะหากมันพันรอบตัวแล้วจะต้องตาย” คำกล่าวโบราณที่บอกไว้เกี่ยวกับ โรคงูสวัด เป็นความเชื่อที่พูดต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น แต่แท้จริงแล้วโรคนี้จะสามารถเกิดจนพันรอบตัวได้จริงหรือไม่

เนื่องจากโรคงูสวัดเป็นโรคที่เกิดตามแนวเส้นประสาท ซึ่งมีแนวสิ้นสุดที่บริเวณกึ่งกลาง...
Add a comment...

Post has attachment
โรคโมยาโมยา โรคร้ายที่ไม่สามารถป้องกันได้ และรักษาไม่หาย #หลอดเลอดสมอง

โรคโมยาโมยาคือโรคอะไร? คนส่วนมากแทบไม่รู้จักหรือเคยได้ยินชื่อโรคนี้กันเสียด้วย โมยาโมยา แปลว่าควันบุหรี่ แล้วทำไมจึงเรียกว่า ควันบุหรี่ หลายข้อสงสัยจะถูกไขให้กระจ่างกันคะ

ภาพจาก : nashvilleneurosurgery.com
โรคโมยาโมยา (Moyamoya disease) เกิดจากการอุดตันของหลอดเลือดสมองแคโรติดบริเวณหลอดเลือดสมอง...
Add a comment...

Post has attachment
ไตวายเฉียบพลันและเรื้อรัง โรคร้ายที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลา #โรคไต

ไตวาย หรือ ไตล้มเหลว คือภาวะที่ไตสูญเสียการทำงาน ไตมีหน้าที่ขับถ่ายของเสียออกทางปัสสาวะ ควบคุมสมดุลของน้ำและเกลือแร่ต่างๆ และสร้างฮอร์โมน เช่น ฮอร์โมนที่ใช้ในการสร้างเม็ดเลือดแดงของไขกระดูก ฮอร์โมนควบคุมความดันโลหิต เป็นต้น เมื่อไตวายทำให้ไม่สามารถขับของเสียต่างๆ เกลือแร่ออกมาได้ ทำให้คั่งค้างอย...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded