Profile cover photo
Profile photo
Duy Hiển Phạm
33 followers
33 followers
About
Posts

Post has attachment
Cách tiếp cận của Trung Quốc sặc mùi cơ hội chủ nghĩa. Họ né tránh đối đầu toàn diện, nhưng khi thấy có sự yếu đuối hay chia rẽ là họ lập tức khai thác ngay. Cho đến nay, chiến thuật chính ở châu Âu là các khoản vay lãi suất thấp dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng với những điều kiện rất tù mù, với những nước tương đối nghèo ở châu Âu. Một là các nước ở phía tây Balkan như Serbia, tương lai trở thành thành viên EU của nước này quá xa vời. Loại thứ hai là các thành viên khác của EU bị áp lực từ Brussels về những vi phạm nào đó, đặc biệt là Hungary. Thứ ba là những nước bị ép phải thi hành chính sách thắt lưng buộc bụng, ví dụ như Hy Lạp.
Add a comment...

Post has attachment
Chung sống với tự do báo chí không hề dễ dàng gì nhưng tổng thống và công dân Mỹ không thể sống nếu không có một nền báo chí tự do. Bởi vì tự do báo chí giúp họ có thông tin để tiến bộ, giàu thêm tri thức để nhiều thêm sức mạnh.

Bao giờ báo chí Việt Nam biết chỉ trích và tấn công những người đứng đầu đất nước?
Trông người lại ngẫm đến ta
Trông người lại ngẫm đến ta
phamnguyentruong.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Với việc xuất bản Chính Trị Bình Dân, Pham Doan Trang đã trở thành (một trong những) nhà chính trị học nổi bật nhất hiện nay. Tác phẩm này bao trùm tất cả các vấn đề của môn chính trị học đương đại, cho nên theo tôi tác phẩm này phải có nhan đề Chính Trị Học Nhập Môn. Những người muốn trở thành người công dân có trách nhiệm trong nước Việt Nam dân chủ và tự do nhất định phải đọc/được dậy theo cuốn sách này hay những cuốn sách tương tự như thế này. Bạn nào muốn "chém" có chất lượng về những vấn đề kinh tế, xã hội, thuế khóa, thậm chí mại dâm... cũng nên đọc tác phẩm này. Tôi cho rằng khi không còn kiểm duyệt nữa thì đây sẽ là một trong những tác phẩm có phát hành cao nhất.
Add a comment...

Post has attachment
Trước sau gì, mô hình đặc biệt Trung Quốc cũng sẽ nhường chỗ cho các quy luật kinh tế. Thế giới nên tự chuẩn bị. Hậu quả có thể nghiêm trọng - và khác hẳn những hiện tượng đã xảy ra trong lịch sử gần đây.
Add a comment...

Post has attachment
Tương tự như Liên Xô, Trung Quốc đang chi quá nhiều tiền cho một vài người bạn, mà chẳng thu được bao nhiêu, trong khi ngày càng lún sâu vào cuộc chạy đua vũ trang với Mỹ. Chiến tranh Lạnh Trung-Mỹ chỉ vừa mới được khởi sự, nhưng Trung Quốc đã đi theo hướng thua.
Add a comment...

Post has attachment
Tôi xin cảm ơn đồng bào về đặc ân phục vụ đồng bào và về một cuộc đời đầy ưu ái mà việc phục vụ trong quân ngũ và trong công quyền đã cho phép tôi sống qua. Tôi đã cố gắng phục vụ đất nước trong tinh thần tôn trọng danh dự. Tôi có phạm một số sai lầm, nhưng tôi hi vọng tình yêu nước của tôi khỏa lấp các sai lầm đó.
Add a comment...

Post has attachment
Đối với các chế độ dân chủ trên thế giới, kỷ nguyên mới của chiến tranh chính trị đã bắt đầu. Cần phải có ngay chiến lược phòng thủ mang tính sáng tạo.
Add a comment...

Post has attachment
Một facebooker có lượng người theo dõi rất lớn đăng tải hình ảnh đoàn người Venezuela bỏ nước ra đi và viết: “Có phải người dân Venezuela đang tiến hành tưởng niệm bác Hugo Chavez vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của nhân dân Venezuela? Không đâu. Sau 20 năm sống trong lòng chủ nghĩa xã hội của bác ấy, Venezuela từ một đất nước xinh đẹp và giàu có đã trở thành điêu tàn. Người dân đang bỏ nước ra đi đấy”.
Add a comment...

Post has attachment
Nói chung, có thể kết luận rằng chủ nghĩa bảo hộ và đưa công việc sản xuất về nước sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực tới nền thương mại thế giới và gây khó khăn cho các đối tác thương mại của Mỹ, nhưng quan trọng nhất: Trong dài hạn, Mỹ sẽ được lợi, đã đến lúc tái lập chủ nghĩa thực dụng (pragmatism) lành mạnh trong chính sách của chúng ta. Từng bước một, Mỹ sẽ khuếch trương sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu, nhưng chi phí cũng sẽ gia tăng, chủ yếu là cho quốc phòng, đấy là thành tố quan trọng nhất trong việc đảm bảo thế thượng phong về quân sự. Đương nhiên, một phần của những chi phí này sẽ được chuyển cho các đồng minh trong khối NATO và các nước chư hầu. Tình hình đang diễn ra đúng như thế.
Add a comment...

Post has attachment
"Lần đầu tiên trong suốt hàng chục năm qua, Mỹ đang cạnh tranh với một đối thủ, mà trong nhiều khía cạnh, Mỹ đang lẽo đẽo theo sau. Trước hết, các nhà lãnh đạo Mỹ phải thừa nhận mối đe dọa này. Sau đó, Mỹ phải vận động để làm những điều mà Tây Ban Nha không làm được với nước Mỹ trong giai đoạn đang ngóc đầu dậy: Thách thức nó ngay từ đầu nhằm loại bỏ bất kỳ mối đe dọa thực sự nào".
Trung Quốc muốn qua mặt Mỹ
Trung Quốc muốn qua mặt Mỹ
phamnguyentruong.blogspot.com
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded