Profile cover photo
Profile photo
Raise Genius School
18 followers
18 followers
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
มาแล้วคร๊าฟ...กับผลงานของน้องๆจากสาขาต่างๆ มาอวดกัน วันนี้ก็เป็นน้องๆจาก ‪#‎สาขาสาทร‬ ครับ มาชมกันเลยครับว่า แต่ละคนมีผลงานอะไรมาอวดกันบ่าง
PhotoPhotoPhoto
2016-07-08
3 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
น้องปัน กับผลงาน สะพานอัตโนมัติ เปิดสะพานได้เมื่อเรือมา ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร Raise Genius วาขา สาทร ครับ น้องคนไหนอยากต่อหุ่นยนต์ lego แบบนี้ click เลย ค่ายเด็ก
http://www.raisegeniusschool.com/raise-course-and-service-2/summer-camp/
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ถึงเวลาของ ค่ายปิดเทอม 2560 Raise LEGO Robot กันแล้วครับ ตลอดเดือน มีนา,เมษา และ พฤษภา นี้
ถ้าน้องชอบต่อเลโก้ ชอบงานประดิษฐ์ ถึงเวลาส่งเสริมทักษะ การประดิษฐ์ เสริมสร้างอัจฉริยะของน้อง อย่างสนุกสนาน 5 สาขาใกล้บ้าน สาทร,ประชาอุทิศ,เพชรเกษม,ติวานนท์ และ สามัคคี ครับ
ด่วน!! สมัครก่อนได้ส่วนลดมากกว่า
ขอมูลเพิ่มเติม


http://www.raisegeniusschool.com/raise-course-and-service-2/summer-camp/
Add a comment...

Post has attachment
Tip 6 Step การเลือกกิจกรรมปิดเทอมให้ลูกรัก
.
สนับสนุนโดย
.
Raise Genius School
สอนเสริมทักษะเด็กผ่านการประดิษฐ์หุ่นยนต์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) เปิดรับลงทะเบียนแล้วทั้งรอบ ปิดเทอม และ รอบเสาร์,อาทิตย์ ด้วยประสบการณ์สอนมากว่า 5 ปี สมัครก่อนได้ส่วนลดมากกว่า !!

ติดต่อสอบถามได้ที่ Line: @raisegeniusschool มี@ ข้างหน้าด้วยนะครับ
หรือ โทร 088-8856867

ข้อมูลคอร์สปิดเทอมเพิ่มเติมดูได้ที่

สำหรับ SmartPhone Click->
http://www.raisegeniusschool.com/raise-course-and-service-2/summer-camp/amp/

สำหรับ Desktop,Notebook Click->
http://www.raisegeniusschool.com/raise-course-and-service-2/summer-camp/

แผนที่ติดตามได้ที่ http://www.raisegeniusschool.com
Photo
Add a comment...

Post has attachment

น้องๆเคยได้ยินเกี่ยวกับ หุ่นยนต์คุณหมอบ้างรึป่าวครับ ถ้ายังไม่เคยได้ยินพี่เรสก็จะมาเล่าให้น้องๆดูกัน น้องๆจะเห็นได้ว่าในหลวงราชการที่ 9 พระองค์ทรงใส่ใจในทุกรายละเอียดของประชาชน รวมถึงเรื่อง ที่พี่เรสจะมาเล่าให้น้องๆดูเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ในด้าน เทคโนโลยีหุ่นยนต์ นั้นคือ หุ่นยนต์คุณหมอพระราชทาน

ใน ปี พ.ศ.๒๔๙๗ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จฯไปทรงเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งถามอาจารย์สนั่น สุมิตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพฯ (ปัจจุบันนี้คือ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทคนิคกรุงเทพฯ) ถึงการทำหุ่นยนต์ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์แก่ วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพฯ จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท เพื่อสร้างหุ่นยนต์ตามพระราชประสงค์ ซึ่งอาจารย์สนั่น สุมิตร และอาจารย์สวัสดิ์ หงส์พร้อมญาติ วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพฯ เป็นแม่งานในการสร้างหุ่นยนต์พระราชทานนี้ เมื่อหุ่นยนต์คุณหมอพระราชทานสร้างเสร็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้นำหุ่นยนต์
คุณหมอไป แสดงในงานกาชาด ที่สถานเสาวภา หุ่นยนต์คุณหมอ พระราชทานสามารถเดินได้ ยกมือไหว้ พูด ฟัง โต้ตอบ และทำงานได้อีกหลายอย่างเป็นอย่างดี หุ่นยนต์คุณหมอพระราชทาน เป็นหุ่นยนต์แต่งกายแบบคุณหมอตัวแรกของโลก ที่มีรูปร่างคล้ายคน และขนาดเท่าคนจริง ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานหุ่นยนต์คุณหมอแก่วิทยาลัย เทคนิคกรุงเทพฯ สำหรับใช้ประกอบการสอนนักศึกษา นับได้ว่าพระราชดำริ เรื่องหุ่นยนต์คุณหมอของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนี้ เป็นสิ่งที่มีค่ายิ่ง ในประวัติศาสตร์ของหุ่นยนต์ไทย

https://youtu.be/WpHJZKR5854
Add a comment...

Post has attachment

สวัดดีตอนเช้านะครับ ไปลอยกระทงกันที่ไหนมาแล้วบ่างครับ วันนี้พี่เรสก็มี พระราชกรณียกิจของในหลวงราชการที่ 9 เกี่ยวกับเทคโนโลยี ด้านไอที
พระบาทสมเด็จพระเจ้อยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่สนพระทัยใฝ่ศึกษาอย่างจริงจัง ในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศนั้น ทรงเห็นความสำคัญและประโยชน์อย่างยิ่ง ทรงสนับสนุนการค้นคว้าในทางวิทยาการคอมพิวเตอร์
ในด้านส่วนพระองค์นั้น ทรงศึกษาคิดค้นสร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อการประมวลผลข้อมูลต่างๆ ด้วยพระองค์เอง ทรงประดิษฐ์รูปแบบตัวอักษรไทยที่มีลักษณะงดงาม เพื่อแสดงผลบนจอภาพคอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์ ทรงใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อบันทึกพระราชกรณียกิจต่างๆ และทรงติดตั้งเครือข่ายสื่อสารคอมพิวเตอร์เพื่อสนับสนุนพระราชภารกิจต่างๆ ทั้งยังทรงประดิษฐ์ ส.ค.ส. ด้วยคอมพิวเตอร์ เผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนเพื่อทรงอวยพรปวงชนชาวไทยเป็นประจำทุกปี ด้วยฟ้อนท์ที่ทรงประดิษฐ์เอง
นอกจากนั้น พระองค์ยังทรงใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในงานส่วนพระองค์ทางด้านดนตรี โดยทรงใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการป้อนโน้ตเพลงและเนื้อร้อง โดยทรงศึกษาวิธีการใช้เครื่องและโปรแกรมที่เกี่ยวข้องด้วยพระองค์เอง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังทรงตั้งพระทัยในการประดิษฐ์อักษรภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาไทย คือภาษาสันสกฤต และทรงศึกษาการใช้คอมพิวเตอร์แสดงตัวเทวนาครี อันมีรากมาจากศาสนาฮินดู บนจอภาพ ซึ่งจัดทำได้ยากกว่าตัวอักษรภาษาไทย และทรงสนพระทัยศึกษาในการพัฒนา Software ต่างๆ ทรงสร้างโปรแกรมใหม่ๆ
ความใฝ่พระทัยในเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ทำให้งานพัฒนาประเทศที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมุ่งมั่น ดำเนินไปอย่างทันโลก ทันเหตุการณ์ ประดุจการเปิดหน้าต่างบานใหญ่ให้ข้อมูลข่าวสารนำทางงานพัฒนาเพื่อประโยชน์ สุขของมหาชนอย่างแท้จริง

https://youtu.be/XJH18s1yEzg
Add a comment...

Post has attachment
นี้ก็เป็นอีก 1 โครงการ พระราชกรณียกิจในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีครับ
เขื่อนดิน อ่างเก็บน้ำที่ไม่ใช้คอนกรีต
เขื่อนดินเป็นแนวทางการพัฒนาแหล่งน้ำผิวดินตามแนวพระราชดำริ ตัวเขื่อนนิยมก่อสร้างด้วยการถมดินและบดอัดจนแน่น สามารถส่งน้ำไปตามท่อส่งน้ำได้ เพื่อใช้ในการเกษตรและการอุปโภคบริโภค อีกทั้งยังใช้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำขนาดเล็กอย่างปลาและกุ้งน้ำจืดได้ นอกจากนี้เขื่อนดินยังเป็นปราการที่ไม่เพียงบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำหากแต่ยังป้องกันน้ำท่วมได้อีกด้วย ส่วนความจุของปริมาณขึ้นอยู่กับความสูงของเขื่อน
เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรอ่างเก็บน้ำแต่ละแห่งก็จะทรงปล่อยลูกปลา ลูกกุ้งเพื่อพระราชทานแก่ราษฎรในบริเวณนั้นให้มีแหล่งอาหารสำหรับบริโภค ทั้งนี้มีการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำในลักษณะดังกล่าวทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก อาทิ อ่างเก็บน้ำแม่งัดสมบูรณ์ชล จ.เชียงใหม่ อ่างเก็บน้ำห้วยเดียก จ.สกลนคร อ่างเก็บน้ำห้วยซับตะเคียน จ.ลพบุรี อ่างเก็บน้ำคลองหลา จ.สงขลา รวมทั้งเขื่อนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี คือ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ใน จ.ลพบุรี และ จ.สระบุรี ซึ่งเก็บน้ำได้มากถึง 960 ล้านลูกบาศก์เมตร
Photo
Add a comment...

Post has attachment
สวัดดีครับน้องๆ วันนี้พี่เรสก็มาพร้อมเรื่องช้าง 11 เชือก จากหมู่บ้านช้างเพนียดหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ที่ พระบรมมหาราชวัง
https://youtu.be/z-0-gBi0U1Q
Add a comment...

Post has attachment
สวัดดีครับน้องๆ มาพบกับพี่เรสเช่นเคยนะครับ วันนี้พี่เรสก็นำพระราชกรณียกิจในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โครงการแก้มลิง กักตุนแล้วระบายน้ำตามแรงโน้มถ่วง
นอกจากปัญหาภัยแล้งแล้ว “น้ำท่วม” ก็เป็นอีกภัยธรรมชาติที่ทำให้น้ำตาไทยเอ่อล้น โครงการแก้มลิง เป็นอีกโครงการที่ช่วยซับความเดือดร้อนของประชาชนชาวไทย ซึ่งดำเนินการโดยระบายน้ำจากตอนบนให้ไปตามคลองในแนวเหนือใต้สู่คลองพักน้ำขนาดใหญ่ที่ชายทะเล เมื่อระดับน้ำในทะเลลดต่ำกว่าในคลองก็ระบายน้ำออกจากคลองทางประตูระบายน้ำด้วยหลักการแรงโน้มถ่วงของโลก
ทั้งนี้โครงการแก้มลิงเปรียบเหมือนการกินกล้วยของลิงซึ่งจะเก็บกล้วยไว้ที่แก้ม ก่อนจะค่อย ๆ นำมาเคี้ยวและกินภายหลัง เมื่อนำมาใช้แก้ปัญหาน้ำท่วมก็ขุดคลองต่างๆ เพื่อชักน้ำมารวมกันไว้เป็นบ่อพักที่เปรียบได้กับแก้มลิง แล้วค่อย ๆ ระบายน้ำลงทะเลเมื่อน้ำทะเลลดลง ผลจากดำเนินการโครงการดังกล่าวจึงช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลซึ่งเป็นที่ลุ่มทำให้ระบายน้ำออกได้ล่าช้า
ขอบคุณรุปภาพ
Photo
Add a comment...

Post has attachment
น้องปั๊น และผลงานสุดน่ารัก เป๊ดน่อย (เป็ดน้อย) สร้างสรรค์ น่ารักสมวัยจริงๆครับ ^ ^
Photo
Photo
8/11/59
2 Photos - View album
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded