Profile

Cover photo
Hien Ho
138 followers|422,466 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
A wise person hates nobody.
1 người khôn ngoan không ghét ai cả (Danh ngôn).

giaohaoganxa.blogspot.com.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Recommendating ideas for Speech.
Recommendating ideas for Speech. Để có thể giúp giải quyết những vấn đề hòa giải giữa những quốc gia hay dân tộc khác nhau, những người luôn đấu tranh cho hòa bình, công lý, chính trị và niềm tin… Thật là ngây thơ khi tự tước bỏ quyền tự vệ của mình. Sự chu...
 ·  Translate
Recommendating ideas for Speech. Để có thể giúp giải quyết những vấn đề hòa giải giữa những quốc gia hay dân tộc khác nhau, những người luôn đấu tranh cho hòa bình, công lý, chính trị và niềm tin… Thật là ngây thơ khi tự ...
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Bởi vì có những kẻ tâm tà, sở kiến ngược ngạo như vậy nên nhân loại phải chịu khổ, cộng đồng, đồng bào phải tàn hại lẫn nhau vì bọn ác nhân này.
Có 1 số kẻ ác lắm, chắc muốn giết người diệt khẩu hay sao đó? http://giaohaoganxa.blogspot.com/2014/05/boi-vi-co-nhung-ke-tam-ta-so-kien-nguoc.html
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)

      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
----o0o---

                     Bạc liêu, ngày    26    tháng   2    năm 2014
           
Kính gửi:   
            - Tòa Án Phúc Thẩm
- Chánh án Tòa Án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu
            - Ông Trương Hòa Bình- Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao
                        - Ông Nguyễn Hòa Bình- Viện Trưởng Viện KSNDTC
                        - Cục Thi Hành Án Dân Sự Bạc Liêu
                        - Tổng Cục Thi Hành Án
                        - Bộ Tư Pháp
                        - Công An Nhân Dân, Công An Kinh tế, Công An điều tra…
                        - Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang
                        - Tổng Bí Thư Đảng Nguyễn Phú Trọng
                        - Ông Nguyễn Bá Thanh- Trưởng Ban Nội Chính TW
                        - Ông Trần Đại Quang- Bộ Trưởng Bộ Công An
- Tòa Án Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

ĐƠN KHIẾU NẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)

Căn cứ Thông Báo số: 04/VKS-TB-P5 về việc trả lời đơn đề nghị của VKSND Tỉnh Bạc Liêu ngày 18/2/2014, con dấu Bưu Điện Bạc Liêu ngày 19/2/2014. Nhận được thư vào lúc 14:00 ngày 25/2/2014 (thư được treo ở cổng rào).
Căn cứ vào Phiếu Hướng Dẫn số 27/HD-TTR ngày 8/1/2014 của Thanh Tra Bộ Tư Pháp đề nghị tôi gửi đơn đến TAND Tối Cao để được xem xét, giải quyết.

Tôi tên: Hồ Thị Thái Hiền- SN 1981
Trú tại: Số 24 Trần Quang Diệu, khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Lấy đức phục nhân như thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là việc làm cần thiết: phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
Trước tiên, tôi thừa nhận rằng quan điểm của VKSND Tỉnh Bạc Liêu có chỗ đúng là Đơn yêu cầu và Biên Bản Tóm Tắt của tôi thể hiện bao gồm nhiều vấn đề theo đúng sự thật và trình tự pháp lý. Vì xét thấy thẩm phán Châu Minh Nguyệt của Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Bạc Liêu đã vi phạm Điều 75 của Bộ Luật Hình Sự Nước CHXH CNVN là Tổng hợp hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội nên tôi mới tường trình liệt kê theo thứ tự và theo sự thật như trong đơn.
Tôi đã trình bày theo đúng sự thật, có chất lượng, có chứng cứ chứng minh ghi âm toàn bộ quá trình xét xử thể hiện cái tâm có trách nhiệm của người dân đối với pháp luật: Luật Khiếu Nại số 02/2011/QH13 do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký ngày 11-11-2011 và Điều 61 (NĐ136) do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (đã ký) có quy định: cán bộ, công chức nếu sai phạm nghiêm trọng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị buộc thôi việc, cách chức để làm gương…Tôi yêu cầu được bồi thường theo Điều 51 của BLHS về tổng hợp hình phạt của nhiều bản án bao gồm các tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để: che giấu tội phạm, bao che, đồng lõa, tuyên án oan sai, thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho người dân,…
Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông?
Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây?
Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không?
Tôi thừa nhận tôi viết đơn này dưới hình thức tường trình miêu tả lại toàn bộ sự việc theo trình tự pháp luật. Tôi đã gửi từng lá đơn theo từng nội dung riêng biệt nhưng họ không giải quyết mãi cho đến khi có phiếu chuyển đơn của VKSNDTC. Có phải người dân không có tiếng nói hay không? Hay là Tòa án Nhân Dân và VKS Nhân Dân Tỉnh Bạc Liêu chỉ làm theo lệnh cấp trên mà thôi?
Nếu có sự bất phân thị phi, làm việc bất lực làm cho người dân bị hàm oan thì mọi người có suy nghĩ gì đây? Không lẽ thực sự không có công lý sao?
Bà thẩm phán Châu Minh Nguyệt tuyên án tôi vay Eximbank 125 tỷ đồng nhưng không có chứng cứ. Nếu tôi không kịp gửi đơn đi khắp nơi trước đó và có sự chuẩn bị thì chắc tôi đã bị tiêm thuốc độc cho chết hay bị đi tù oan rồi?
Trách nhiệm này ai sẽ gánh chịu? Con dân làm sao có thể giao phó tính mạng cho họ được? Còn ai dám tin họ nữa đây?
Chuyện trái pháp kỷ tuyệt đối không được làm nếu không vượt quá khả năng phòng vệ chính đáng, trong trường hợp bất khả kháng như những việc làm của họ vừa qua.
Nếu biết bị oan mà không giúp, thấy chết không cứu là vi phạm Điều 102 của BLHS về Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Theo Chương XIII của BLHS Nước CHXH CNVN thì họ đã vi phạm các Điều khoản quy định về các tội xâm phạm quyền dân chủ của công dân…
Trước khi xét xử, tôi đã gửi Văn Bản cho thẩm phán Châu Minh Nguyệt theo Điều 50 của BLTTDS trong trường hợp bất khả kháng do bà ta ra Văn Bản Thụ Lý Vụ Án và Thông Báo Hòa Giải chỉ trong 1 ngày trong khi quy định thời hạn 4 tháng để công dân có quyền Khiếu Nại thời hiệu 15 ngày.
Họ đã vi phạm Tội ra bản án và các quyết định trái pháp luật, bức tử tôi dù cho tôi đã gửi các đơn khiếu nại cho họ nhiều lần nhưng họ vẫn cố ý làm trái các quy định của pháp luật. Trước khi bản án có hiệu lực, tôi đã gửi Đơn yêu cầu bà ta bồi thường và đóng án phí phúc thẩm cho nên VKSND Tỉnh Bạc Liêu nói tôi không còn quyền kháng cáo là không đúng sự thật, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân.
Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì:
“Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”.

            Thẩm Phán Châu Minh Nguyệt đã chấp nhận người mới làm nguyên đơn, tuyên án oan sai có vi phạm Điều 20, 21, 122 đúng không?
            Eximbank là 1 vật thể thì làm sao có tay chân mà thực hiện hành vi pháp luật được?
            Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa?
            Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời?
            Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao?
            Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN.
Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS).
Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất!


Kính đơn   
                   Hồ Thị Thái Hiền
Bởi vì có những kẻ tâm tà, sở kiến ngược ngạo như vậy nên nhân loại phải chịu khổ, cộng đồng, đồng bào phải tàn hại lẫn nhau
vì bọn ác nhân này
Có 1 số kẻ ác lắm, chắc muốn giết người diệt khẩu hay sao đó?
http://giaohaoganxa.blogspot.com/
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông?
Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây?
Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không?
Tôi thừa nhận tôi viết đơn này dưới hình thức tường trình miêu tả lại toàn bộ sự việc theo trình tự pháp luật. Tôi đã gửi từng lá đơn theo từng nội dung riêng biệt nhưng họ không giải quyết mãi cho đến khi có phiếu chuyển đơn của VKSNDTC. Có phải người dân không có tiếng nói hay không? Hay là Tòa án Nhân Dân và VKS Nhân Dân Tỉnh Bạc Liêu chỉ làm theo lệnh cấp trên mà thôi?
Nếu có sự bất phân thị phi, làm việc bất lực làm cho người dân bị hàm oan thì mọi người có suy nghĩ gì đây? Không lẽ thực sự không có công lý sao?
Bà thẩm phán Châu Minh Nguyệt tuyên án tôi vay Eximbank 125 tỷ đồng nhưng không có chứng cứ. Nếu tôi không kịp gửi đơn đi khắp nơi trước đó và có sự chuẩn bị thì chắc tôi đã bị tiêm thuốc độc cho chết hay bị đi tù oan rồi?
Trách nhiệm này ai sẽ gánh chịu? Con dân làm sao có thể giao phó tính mạng cho họ được? Còn ai dám tin họ nữa đây?
Chuyện trái pháp kỷ tuyệt đối không được làm nếu không vượt quá khả năng phòng vệ chính đáng, trong trường hợp bất khả kháng như những việc làm của họ vừa qua.
Nếu biết bị oan mà không giúp, thấy chết không cứu là vi phạm Điều 102 của BLHS về Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Theo Chương XIII của BLHS Nước CHXH CNVN thì họ đã vi phạm các Điều khoản quy định về các tội xâm phạm quyền dân chủ của công dân…
Trước khi xét xử, tôi đã gửi Văn Bản cho thẩm phán Châu Minh Nguyệt theo Điều 50 của BLTTDS trong trường hợp bất khả kháng do bà ta ra Văn Bản Thụ Lý Vụ Án và Thông Báo Hòa Giải chỉ trong 1 ngày trong khi quy định thời hạn 4 tháng để công dân có quyền Khiếu Nại thời hiệu 15 ngày.
Họ đã vi phạm Tội ra bản án và các quyết định trái pháp luật, bức tử tôi dù cho tôi đã gửi các đơn khiếu nại cho họ nhiều lần nhưng họ vẫn cố ý làm trái các quy định của pháp luật. Trước khi bản án có hiệu lực, tôi đã gửi Đơn yêu cầu bà ta bồi thường và đóng án phí phúc thẩm cho nên VKSND Tỉnh Bạc Liêu nói tôi không còn quyền kháng cáo là không đúng sự thật, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân.
Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì:
“Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”.
http://giaohaoganxa.blogspot.com/
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì:
“Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”.


            Thẩm Phán Châu Minh Nguyệt đã chấp nhận người mới làm nguyên đơn, tuyên án oan sai có vi phạm Điều 20, 21, 122 đúng không?
            Eximbank là 1 vật thể thì làm sao có tay chân mà thực hiện hành vi pháp luật được?
            Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa?
            Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời?
            Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao?
            Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN.
Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS).
Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất!
Kính đơn   
                   Hồ Thị Thái Hiền
https://www.facebook.com/events/250687098456444/?ref=2&ref_dashboard_filter=upcoming&source=1
 ·  Translate
ĐƠN KHIẾU NẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM) Căn cứ Thông Báo số: 04/VKS-TB-P5 về việc trả lời đơn đề nghị của VKSND Tỉnh Bạc Liêu ngày 18/2/2014, con dấu Bưu Điện Bạc Liêu ngày 19/2/2014. Nhận được thư vào lúc 14:00 ngày 25/2/2014 (thư được treo ở cổng rào). Căn cứ vào Phiếu Hướng Dẫn số 27/HD-TTR ngày 8/1/2014 của Thanh Tra Bộ Tư Pháp đề nghị tôi gửi đơn đến TAND Tối Cao để được xem xét, giải quyết. Tôi tên: Hồ Thị Thái Hiền- SN 1981 Trú tại: Số 24 Trần Quang Diệu, khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu Lấy đức phục nhân như thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là việc làm cần thiết: phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Trước tiên, tôi thừa nhận rằng quan điểm của VKSND Tỉnh Bạc Liêu có chỗ đúng là Đơn yêu cầu và Biên Bản Tóm Tắt của tôi thể hiện bao gồm nhiều vấn đề theo đúng sự thật và trình tự pháp lý. Vì xét thấy thẩm phán Châu Minh Nguyệt của Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Bạc Liêu đã vi phạm Điều 75 của Bộ Luật Hình Sự Nước CHXH CNVN là Tổng hợp hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội nên tôi mới tường trình liệt kê theo thứ tự và theo sự thật như trong đơn. Tôi đã trình bày theo đúng sự thật, có chất lượng, có chứng cứ chứng minh ghi âm toàn bộ quá trình xét xử thể hiện cái tâm có trách nhiệm của người dân đối với pháp luật: Luật Khiếu Nại số 02/2011/QH13 do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký ngày 11-11-2011 và Điều 61 (NĐ136) do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (đã ký) có quy định: cán bộ, công chức nếu sai phạm nghiêm trọng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị buộc thôi việc, cách chức để làm gương…Tôi yêu cầu được bồi thường theo Điều 51 của BLHS về tổng hợp hình phạt của nhiều bản án bao gồm các tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để: che giấu tội phạm, bao che, đồng lõa, tuyên án oan sai, thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho người dân,… Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông? Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây? Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không? Tôi thừa nhận tôi viết đơn này dưới hình thức tường trình miêu tả lại toàn bộ sự việc theo trình tự pháp luật. Tôi đã gửi từng lá đơn theo từng nội dung riêng biệt nhưng họ không giải quyết mãi cho đến khi có phiếu chuyển đơn của VKSNDTC. Có phải người dân không có tiếng nói hay không? Hay là Tòa án Nhân Dân và VKS Nhân Dân Tỉnh Bạc Liêu chỉ làm theo lệnh cấp trên mà thôi? Nếu có sự bất phân thị phi, làm việc bất lực làm cho người dân bị hàm oan thì mọi người có suy nghĩ gì đây? Không lẽ thực sự không có công lý sao? Bà thẩm phán Châu Minh Nguyệt tuyên án tôi vay Eximbank 125 tỷ đồng nhưng không có chứng cứ. Nếu tôi không kịp gửi đơn đi khắp nơi trước đó và có sự chuẩn bị thì chắc tôi đã bị tiêm thuốc độc cho chết hay bị đi tù oan rồi? Trách nhiệm này ai sẽ gánh chịu? Con dân làm sao có thể giao phó tính mạng cho họ được? Còn ai dám tin họ nữa đây? Chuyện trái pháp kỷ tuyệt đối không được làm nếu không vượt quá khả năng phòng vệ chính đáng, trong trường hợp bất khả kháng như những việc làm của họ vừa qua. Nếu biết bị oan mà không giúp, thấy chết không cứu là vi phạm Điều 102 của BLHS về Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Theo Chương XIII của BLHS Nước CHXH CNVN thì họ đã vi phạm các Điều khoản quy định về các tội xâm phạm quyền dân chủ của công dân… Trước khi xét xử, tôi đã gửi Văn Bản cho thẩm phán Châu Minh Nguyệt theo Điều 50 của BLTTDS trong trường hợp bất khả kháng do bà ta ra Văn Bản Thụ Lý Vụ Án và Thông Báo Hòa Giải chỉ trong 1 ngày trong khi quy định thời hạn 4 tháng để công dân có quyền Khiếu Nại thời hiệu 15 ngày. Họ đã vi phạm Tội ra bản án và các quyết định trái pháp luật, bức tử tôi dù cho tôi đã gửi các đơn khiếu nại cho họ nhiều lần nhưng họ vẫn cố ý làm trái các quy định của pháp luật. Trước khi bản án có hiệu lực, tôi đã gửi Đơn yêu cầu bà ta bồi thường và đóng án phí phúc thẩm cho nên VKSND Tỉnh Bạc Liêu nói tôi không còn quyền kháng cáo là không đúng sự thật, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân. Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì: “Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”. Thẩm Phán Châu Minh Nguyệt đã chấp nhận người mới làm nguyên đơn, tuyên án oan sai có vi phạm Điều 20, 21, 122 đúng không? Eximbank là 1 vật thể thì làm sao có tay chân mà thực hiện hành vi pháp luật được? Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa? Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời? Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao? Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN. Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS). Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất! Kính đơn Hồ Thị Thái Hiền | Facebook
Di động · Tìm bạn bè · Huy hiệu · Danh bạ · Trang · Ứng dụng · Trò chơi · Âm Nhạc · Vị trí · Chủ đề · Giới thiệu · Tạo quảng cáo · Tạo trang · Nhà phát triển · Tuyển dụng · Quyền riêng tư · Cookie · Điều khoản · Trợ giúp. Facebook © 2014 · Tiếng Việt.
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Recommendating ideas for Speech.
 
Để có thể giúp giải quyết những vấn đề hòa giải giữa những quốc gia hay dân tộc khác nhau, những người luôn đấu tranh cho hòa bình, công lý, chính trị và niềm tin…
Thật là ngây thơ khi tự tước bỏ quyền tự vệ của mình. Sự chuyển đổi luôn cần đến thái độ liều lĩnh và lòng can đảm. Đó là hai phẩm chất của 1 nhà chính trị. Thế giới này không thuộc về riêng bạn hoặc tôi. Chúng ta phải nhận ra rằng, nếu kết hợp cùng nhau, mọi người sẽ tạo ra 1 cộng đồng vững mạnh, 1 cuộc sống mà ai cũng từng mơ ước, 1 thế giới bình an và ở đó, mọi người đều đối xử tốt với nhau. 1 thế giới không còn những sự độc tài, đe dọa diệt chủng…
Bỏ phiếu là 1 sự lựa chon đầy ý thức.

http://giaohaoganxa.blogspot.com/
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Bởi vì có những kẻ tâm tà, sở kiến ngược ngạo như vậy nên nhân loại phải chịu khổ, cộng đồng, đồng bào phải tàn hại lẫn nhau vì bọn ác nhân này. Có 1 số kẻ ác lắm, chắc muốn giết người diệt khẩu hay sao đó? 

Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông?

Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây?

Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không?

http://giaohaoganxa.blogspot.com/2014/05/boi-vi-co-nhung-ke-tam-ta-so-kien-nguoc.html
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Bởi vì có những kẻ tâm tà, sở kiến ngược ngạo như vậy nên nhân loại phải chịu khổ, cộng đồng, đồng bào phải tàn hại lẫn nhau vì bọn ác nhân này. Có 1 số kẻ ác lắm, chắc muốn giết người diệt khẩu hay sao đó? 

Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông?

Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây?

Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không?

http://giaohaoganxa.blogspot.com/2014/05/boi-vi-co-nhung-ke-tam-ta-so-kien-nguoc.html
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
Bởi vì có những kẻ tâm tà, sở kiến ngược ngạo như vậy nên nhân loại phải chịu khổ, cộng đồng, đồng bào phải tàn hại lẫn nhau vì bọn ác nhân này. Có 1 số kẻ ác lắm, chắc muốn giết người diệt khẩu hay sao đó?
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập- Tự do- Hạn...
 ·  Translate
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)       CỘNG HÒA XÃ HỘI CH...
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
ĐƠN KHIẾU NẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)

Căn cứ Thông Báo số: 04/VKS-TB-P5 về việc trả lời đơn đề nghị của VKSND Tỉnh Bạc Liêu ngày 18/2/2014, con dấu Bưu Điện Bạc Liêu ngày 19/2/2014. Nhận được thư vào lúc 14:00 ngày 25/2/2014 (thư được treo ở cổng rào).
Căn cứ vào Phiếu Hướng Dẫn số 27/HD-TTR ngày 8/1/2014 của Thanh Tra Bộ Tư Pháp đề nghị tôi gửi đơn đến TAND Tối Cao để được xem xét, giải quyết.

Tôi tên: Hồ Thị Thái Hiền- SN 1981
Trú tại: Số 24 Trần Quang Diệu, khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Lấy đức phục nhân như thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là việc làm cần thiết: phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
Trước tiên, tôi thừa nhận rằng quan điểm của VKSND Tỉnh Bạc Liêu có chỗ đúng là Đơn yêu cầu và Biên Bản Tóm Tắt của tôi thể hiện bao gồm nhiều vấn đề theo đúng sự thật và trình tự pháp lý. Vì xét thấy thẩm phán Châu Minh Nguyệt của Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Bạc Liêu đã vi phạm Điều 75 của Bộ Luật Hình Sự Nước CHXH CNVN là Tổng hợp hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội nên tôi mới tường trình liệt kê theo thứ tự và theo sự thật như trong đơn.
Tôi đã trình bày theo đúng sự thật, có chất lượng, có chứng cứ chứng minh ghi âm toàn bộ quá trình xét xử thể hiện cái tâm có trách nhiệm của người dân đối với pháp luật: Luật Khiếu Nại số 02/2011/QH13 do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký ngày 11-11-2011 và Điều 61 (NĐ136) do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (đã ký) có quy định: cán bộ, công chức nếu sai phạm nghiêm trọng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị buộc thôi việc, cách chức để làm gương…Tôi yêu cầu được bồi thường theo Điều 51 của BLHS về tổng hợp hình phạt của nhiều bản án bao gồm các tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để: che giấu tội phạm, bao che, đồng lõa, tuyên án oan sai, thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho người dân,…
Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông?
Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây?
Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không?
Tôi thừa nhận tôi viết đơn này dưới hình thức tường trình miêu tả lại toàn bộ sự việc theo trình tự pháp luật. Tôi đã gửi từng lá đơn theo từng nội dung riêng biệt nhưng họ không giải quyết mãi cho đến khi có phiếu chuyển đơn của VKSNDTC. Có phải người dân không có tiếng nói hay không? Hay là Tòa án Nhân Dân và VKS Nhân Dân Tỉnh Bạc Liêu chỉ làm theo lệnh cấp trên mà thôi?
Nếu có sự bất phân thị phi, làm việc bất lực làm cho người dân bị hàm oan thì mọi người có suy nghĩ gì đây? Không lẽ thực sự không có công lý sao?
Bà thẩm phán Châu Minh Nguyệt tuyên án tôi vay Eximbank 125 tỷ đồng nhưng không có chứng cứ. Nếu tôi không kịp gửi đơn đi khắp nơi trước đó và có sự chuẩn bị thì chắc tôi đã bị tiêm thuốc độc cho chết hay bị đi tù oan rồi?
Trách nhiệm này ai sẽ gánh chịu? Con dân làm sao có thể giao phó tính mạng cho họ được? Còn ai dám tin họ nữa đây?
Chuyện trái pháp kỷ tuyệt đối không được làm nếu không vượt quá khả năng phòng vệ chính đáng, trong trường hợp bất khả kháng như những việc làm của họ vừa qua.
Nếu biết bị oan mà không giúp, thấy chết không cứu là vi phạm Điều 102 của BLHS về Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Theo Chương XIII của BLHS Nước CHXH CNVN thì họ đã vi phạm các Điều khoản quy định về các tội xâm phạm quyền dân chủ của công dân…
Trước khi xét xử, tôi đã gửi Văn Bản cho thẩm phán Châu Minh Nguyệt theo Điều 50 của BLTTDS trong trường hợp bất khả kháng do bà ta ra Văn Bản Thụ Lý Vụ Án và Thông Báo Hòa Giải chỉ trong 1 ngày trong khi quy định thời hạn 4 tháng để công dân có quyền Khiếu Nại thời hiệu 15 ngày.
Họ đã vi phạm Tội ra bản án và các quyết định trái pháp luật, bức tử tôi dù cho tôi đã gửi các đơn khiếu nại cho họ nhiều lần nhưng họ vẫn cố ý làm trái các quy định của pháp luật. Trước khi bản án có hiệu lực, tôi đã gửi Đơn yêu cầu bà ta bồi thường và đóng án phí phúc thẩm cho nên VKSND Tỉnh Bạc Liêu nói tôi không còn quyền kháng cáo là không đúng sự thật, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân.
Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì:
“Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”.

            Thẩm Phán Châu Minh Nguyệt đã chấp nhận người mới làm nguyên đơn, tuyên án oan sai có vi phạm Điều 20, 21, 122 đúng không?
            Eximbank là 1 vật thể thì làm sao có tay chân mà thực hiện hành vi pháp luật được?
            Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa?
            Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời?
            Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao?
            Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN.
Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS).
Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất!


Kính đơn   
                   Hồ Thị Thái Hiền
http://giaohaoganxa.blogspot.com/
 ·  Translate
1
Add a comment...

Hien Ho

Shared publicly  - 
 
  Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa?
            Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời?
            Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao?
            Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN.
Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS).
Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất!


Kính đơn   
                   Hồ Thị Thái Hiền
https://www.facebook.com/events/250687098456444/?ref=2&ref_dashboard_filter=upcoming&source=1
 ·  Translate
ĐƠN KHIẾU NẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU THIẾU TRÁCH NHIỆM GÂY THIỆT HẠI VỀ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO NGƯỜI DÂN, THẤY CHẾT KHÔNG CỨU (ĐIỀU 102 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM) Căn cứ Thông Báo số: 04/VKS-TB-P5 về việc trả lời đơn đề nghị của VKSND Tỉnh Bạc Liêu ngày 18/2/2014, con dấu Bưu Điện Bạc Liêu ngày 19/2/2014. Nhận được thư vào lúc 14:00 ngày 25/2/2014 (thư được treo ở cổng rào). Căn cứ vào Phiếu Hướng Dẫn số 27/HD-TTR ngày 8/1/2014 của Thanh Tra Bộ Tư Pháp đề nghị tôi gửi đơn đến TAND Tối Cao để được xem xét, giải quyết. Tôi tên: Hồ Thị Thái Hiền- SN 1981 Trú tại: Số 24 Trần Quang Diệu, khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu Lấy đức phục nhân như thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là việc làm cần thiết: phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Trước tiên, tôi thừa nhận rằng quan điểm của VKSND Tỉnh Bạc Liêu có chỗ đúng là Đơn yêu cầu và Biên Bản Tóm Tắt của tôi thể hiện bao gồm nhiều vấn đề theo đúng sự thật và trình tự pháp lý. Vì xét thấy thẩm phán Châu Minh Nguyệt của Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Bạc Liêu đã vi phạm Điều 75 của Bộ Luật Hình Sự Nước CHXH CNVN là Tổng hợp hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội nên tôi mới tường trình liệt kê theo thứ tự và theo sự thật như trong đơn. Tôi đã trình bày theo đúng sự thật, có chất lượng, có chứng cứ chứng minh ghi âm toàn bộ quá trình xét xử thể hiện cái tâm có trách nhiệm của người dân đối với pháp luật: Luật Khiếu Nại số 02/2011/QH13 do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký ngày 11-11-2011 và Điều 61 (NĐ136) do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (đã ký) có quy định: cán bộ, công chức nếu sai phạm nghiêm trọng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị buộc thôi việc, cách chức để làm gương…Tôi yêu cầu được bồi thường theo Điều 51 của BLHS về tổng hợp hình phạt của nhiều bản án bao gồm các tội lợi dụng chức vụ quyền hạn để: che giấu tội phạm, bao che, đồng lõa, tuyên án oan sai, thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho người dân,… Ông phó Viện Trưởng VKSND Tỉnh Bạc Liêu tên: Liêu Tài Ngoánh đã trả lời không đúng sự thật và vô trách nhiệm trong suốt quá trình xét xử ông đã có điều tra, kiểm sát, nhắc nhở Tòa Án NDTPBL khi thẩm phán Châu Minh Nguyệt làm sai hay chưa? VKSND là chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự để kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Công dân có quyền yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Những gì ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật và không có cơ sở khi cho rằng tôi không có chứng cứ trong khi tôi có cung cấp ghi âm nhưng VKSND Tỉnh Bạc Liêu thì chưa hề kiểm tra thuộc cấp. Ông trả lời tôi đã vắng mặt và không kháng cáo là hoàn toàn nói bừa, vô căn cứ và bịa đặt. Vì tôi có gửi thư chuyển phát nhanh, bảo đảm bằng đường Bưu Điện các lá đơn trước đó. Sao ông không kiểm tra lại mà toàn nói bừa như vậy? Trách nhiệm và nghĩa vụ của VKSND là gì, thưa ông? Như vậy, họ đã vi phạm Điều 100, Điều 295, Điều 296 của BLHS. Ông ta muốn bức tử phụ nữ vô tội. Vì trong trường hợp bất khả kháng theo Điều 15 của BLHS. Nếu tự bảo vệ mình cũng không được, VKSND Tỉnh Bạc Liêu không tôn trọng Quyền Công Dân, chà đạp phụ nữ vô tội như vậy thì dựa vào đâu người dân có thể sống đây? Thấy chết không cứu có phải là trách nhiệm của người quản lý làm công tác bảo vệ pháp luật, cầm cân nảy mực hay không? Tôi thừa nhận tôi viết đơn này dưới hình thức tường trình miêu tả lại toàn bộ sự việc theo trình tự pháp luật. Tôi đã gửi từng lá đơn theo từng nội dung riêng biệt nhưng họ không giải quyết mãi cho đến khi có phiếu chuyển đơn của VKSNDTC. Có phải người dân không có tiếng nói hay không? Hay là Tòa án Nhân Dân và VKS Nhân Dân Tỉnh Bạc Liêu chỉ làm theo lệnh cấp trên mà thôi? Nếu có sự bất phân thị phi, làm việc bất lực làm cho người dân bị hàm oan thì mọi người có suy nghĩ gì đây? Không lẽ thực sự không có công lý sao? Bà thẩm phán Châu Minh Nguyệt tuyên án tôi vay Eximbank 125 tỷ đồng nhưng không có chứng cứ. Nếu tôi không kịp gửi đơn đi khắp nơi trước đó và có sự chuẩn bị thì chắc tôi đã bị tiêm thuốc độc cho chết hay bị đi tù oan rồi? Trách nhiệm này ai sẽ gánh chịu? Con dân làm sao có thể giao phó tính mạng cho họ được? Còn ai dám tin họ nữa đây? Chuyện trái pháp kỷ tuyệt đối không được làm nếu không vượt quá khả năng phòng vệ chính đáng, trong trường hợp bất khả kháng như những việc làm của họ vừa qua. Nếu biết bị oan mà không giúp, thấy chết không cứu là vi phạm Điều 102 của BLHS về Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Theo Chương XIII của BLHS Nước CHXH CNVN thì họ đã vi phạm các Điều khoản quy định về các tội xâm phạm quyền dân chủ của công dân… Trước khi xét xử, tôi đã gửi Văn Bản cho thẩm phán Châu Minh Nguyệt theo Điều 50 của BLTTDS trong trường hợp bất khả kháng do bà ta ra Văn Bản Thụ Lý Vụ Án và Thông Báo Hòa Giải chỉ trong 1 ngày trong khi quy định thời hạn 4 tháng để công dân có quyền Khiếu Nại thời hiệu 15 ngày. Họ đã vi phạm Tội ra bản án và các quyết định trái pháp luật, bức tử tôi dù cho tôi đã gửi các đơn khiếu nại cho họ nhiều lần nhưng họ vẫn cố ý làm trái các quy định của pháp luật. Trước khi bản án có hiệu lực, tôi đã gửi Đơn yêu cầu bà ta bồi thường và đóng án phí phúc thẩm cho nên VKSND Tỉnh Bạc Liêu nói tôi không còn quyền kháng cáo là không đúng sự thật, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân. Theo Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) của BLHS thì họ đã vi phạm vì: “Pháp luật quy định trách nhiệm về tội phạm là trách nhiệm cá nhân thuộc về kẻ phạm tội. Trách nhiệm đó do chính kẻ phạm tội gánh chịu 1 cách trực tiếp, chứ không thể “chuyển” hay “ủy thác” cho 1 người nào khác”. Thẩm Phán Châu Minh Nguyệt đã chấp nhận người mới làm nguyên đơn, tuyên án oan sai có vi phạm Điều 20, 21, 122 đúng không? Eximbank là 1 vật thể thì làm sao có tay chân mà thực hiện hành vi pháp luật được? Thẩm phán Châu Minh Nguyệt đã tuân theo pháp luật trong suốt quá trình xét xử chưa? Trong trường hợp bất khả kháng do bà ta làm trái pháp luật, ra các bản án và quyết định trái luật ép tôi, tại sao VKSND Tỉnh Bạc Liêu không kiểm tra và nhắc nhở kịp thời? Như vậy, có vi phạm Điều 313 về tội che giấu tội phạm hay không? Họ trả lời như vậy là không đúng thực chất, họ đã không muốn có bất cứ trách nhiệm cho những gì họ đã làm. Vậy thì người dân phải làm sao? Theo Điều 8 của BLHS về tội phạm và cấu thành tội phạm là khi họ có những hành vi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện 1 cách cố ý hay vô ý, xâm phạm tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật XHCN. Nhiệm vụ của pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (Điều 4 của BLHS). Kính xin các cơ quan chức năng và tất cả mọi người hãy xem xét trách nhiệm và cho con dân chúng tôi câu trả lời và sự cảm thông sâu sắc nhất! Kính đơn Hồ Thị Thái Hiền | Facebook
Di động · Tìm bạn bè · Huy hiệu · Danh bạ · Trang · Ứng dụng · Trò chơi · Âm Nhạc · Vị trí · Chủ đề · Giới thiệu · Tạo quảng cáo · Tạo trang · Nhà phát triển · Tuyển dụng · Quyền riêng tư · Cookie · Điều khoản · Trợ giúp. Facebook © 2014 · Tiếng Việt.
1
La Guire's profile photoHien Ho's profile photo
2 comments
Hien Ho
 
Da
Add a comment...
Basic Information
Gender
Female
Links
YouTube
Other profiles