Profile cover photo
Profile photo
Cẩm Nguyễn (Tranh Trang Trí)
164 followers -
Tranh Decor - tranh sơn dầu cho nhà Việt!
Tranh Decor - tranh sơn dầu cho nhà Việt!

164 followers
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment
Hi, nice day!
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Great art!
Floral Potrait By Wendy Ng
Floral Potrait By Wendy Ng
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Bắt đầu từ chân tháp...
Photo
Add a comment...

Post has attachment
KIỂM SOÁT ĐƯỢC - NGUYÊN TẮC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG 
96% những người tham gia đầu tư trở thành người thất bại, chỉ có 4% thành công. 
Tại sao có người thành công? có người lại thất bại khi cùng tham gia 1 chiến dịch đầu tư?
Một nguyên tắc mà tôi học được từ người cha giàu Robert Kyosaky - tác giả bộ sách Dạy Con Làm Giàu đó là để trở thành nhà đầu tư thành công, cần phải KIỂM SOÁT ĐƯỢC những khoản đầu tư của bạn.
Với 1 nhà đầu tư bất động sản dòng tiền, nghĩa là họ sẽ mua 1 căn nhà, và cho thuê kiếm lợi nhuận cho thuê hàng tháng. Mục tiêu của họ là bảo vệ và gia tăng tài sản. Với nhà đầu tư này, căn nhà của họ là thứ KIỂM SOÁT ĐƯỢC, vì họ thực sự sở hữu nó, bỏ tiền ra và tài sản đến trong bàn tay của họ. Mục tiêu gia tăng lợi nhuận hàng tháng là việc họ KIỂM SOÁT ĐƯỢC. Những nhà đầu tư dạng này tỉ lệ thành công rất cao vì họ KIỂM SOÁT ĐƯỢC tài sản của họ và đạt được điều họ muốn một cách dễ dàng.
Với nhà đầu tư bất động sản mua và chờ bán, họ sẽ dùng tiền để mua 1 căn nhà và chờ bán với giá cao hơn để kiếm lời. Mục tiêu của họ trong trường hợp này cũng là Bảo vệ tài sản và gia tăng tài sản. Với mục tiêu bảo vệ tài sản, họ thành công vì đó là điều họ KIỂM SOÁT ĐƯỢC. Với mục tiêu gia tăng tài sản khi thị trường đi lên, 96% số nhà đầu tư thất bại ở mục tiêu này. Thị trường tăng, giảm hay đi ngang là điều mà phần lớn các nhà đầu tư KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC.
Với 1 người nắm giữ tiền mặt gửi vào ngân hàng, mệnh giá tiền là thứ họ kiểm soát được. Do đó nếu nhìn vào sự gia tăng số lượng tiền thì họ đã thành công. Tuy nhiên sức mua của tiền lại là điều họ không thể kiểm soát được. Cách đây 15 năm, 1$ có thể giúp tôi sống được 5 ngày nghĩa là sức mua của nó là 5 ngày ăn uống nhưng hiện nay 1$ không thể mua nổi 1 bữa ăn sáng, sức mua của nó đã giảm đi rất nhiều, nhưng mệnh giá của nó thì vẫn là 1$. Sự giàu có là do tài sản thực hay sự giàu có do mệnh giá tiền? Robert Kyosaky khuyên không nên nắm giữ tiền mặt, chỉ giữ đủ dùng cho chi tiêu hàng tháng, và hãy giữ tài sản có giá trị nội tại.
Với 1 người nắm giữ vàng bạc. Có 2 mục tiêu: Mục tiêu bảo vệ tài sản là điều bạn hoàn thành được, vì nó là tài sản vật chất được nắm giữ bởi bạn. Mục tiêu thứ 2 là gia tăng giá trị. Đây là phần không kiểm soát được. Tuy nhiên bạn có thể gia tăng sự kiểm soát với những kiến thức được chia sẻ trong khóa học "Đón đầu siêu lạm phát" 2 ngày của tôi.
Thời gian gần đây, nhiều người hỏi tôi về đồng tiền ảo bitcoin, onecoin, ilcoin nên tôi cũng chia sẻ một vài ý kiến dựa trên phân tích về sự kiểm soát và không kiểm soát được đối với đồng tiền này. 
Giá của bất kỳ món hàng nào đều được tạo thành bởi 2 phần: 1. giá trị nội tại. 2. giá tạo ra do cung cầu (cung ít hơn cầu thì giá tăng, cung nhiều hơn cầu thì giá giảm)
Với các đồng tiền ảo: Giá trị nội tại: bằng 0 (bitcoin), được đảm bảo bằng vàng (1onecoin tương đương 10mg vàng, ilcoin - người ta nói vậy, điều này tôi không chắc)
Tuy nhiên, kể cả việc đảm bảo bằng vàng hay gì đi nữa thì thứ mà bạn đang nắm giữ chỉ là những con số (token gì đó) trên màn hình. Đây là điều tài sản KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC.
Phần giá rất lớn góp phần tạo nên giá trị của đồng tiền này là giá do cung cầu. Sự tăng của nguồn cung chậm, nhưng sự tăng của cầu rất cao (do sự phát triển mô hình đa cấp) làm cho các đồng tiền này liên tục tăng giá.
Mục tiêu bảo vệ tài sản khi ai đó nắm giữ đồng tiền này rất thấp do nó KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC. Mục tiêu gia tăng tài sản sẽ đạt được khi mua thời điểm thấp, bán thời điểm cao. Phần này lại rơi vào phần KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC, vì giá đồng tiền ảo này chủ yếu được tạo ra do tăng đột biến cầu (người nắm giữ). Lúc nào đó họ sẽ chốt lời, và người nắm giữ sẽ giảm, đó là lúc thị trường cắm đầu đi xuống. Những người đến sau và rút ra chậm chạp là người thua cuộc. 
Với tôi tiền ảo là một khoản đầu tư có lợi nhuận cực cao nhưng cũng vô cùng mạo hiểm. Vậy nên tham gia hay nên bỏ qua?
NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG CẦN BIẾT GIA TĂNG SỰ KIỂM SOÁT ĐỐI VỚI KHOẢN ĐẦU TƯ CỦA MÌNH 
Nếu vậy, chẳng lẽ cái gì cũng phải KIỂM SOÁT ĐƯỢC thì mới làm ư? có nhiều cơ hội cực lớn mà nếu cẩn thận quá sẽ dễ dàng bỏ qua nó, đúng không?
Xin chia sẻ nguyên tắc tiếp theo: KHI KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC, nó sẽ được đưa vào danh mục cần QUẢN LÝ RỦI RO.
Hãy thành lập quỹ rủi ro với tỉ lệ tối đa là 2% số tiền dành cho đầu tư mạo hiểm. 
Ví dụ: Nếu bạn đang có 4 tỷ đồng và bạn muốn đưa vào đầu tư. Bạn đang cân nhắc có nên đầu tư tiền ảo hay không? 
2% của 4 tỷ đồng là 80 triệu. 
Bạn chỉ nên tham gia những khoản đầu tư mạo hiểm với tối đa là 80 triệu (2%) mà thôi. 
Nếu thành công. Tuyệt vời vì bạn không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền siêu khủng.
Nếu thất bại. Chẳng sao cả. Bạn vẫn ăn ngon ngủ yên vì nó chỉ là 2% số tiền của bạn mà thôi. 
Sự rủi ro này nằm trong sự KIỂM SOÁT. 
Bạn KIỂM SOÁT ĐƯỢC bao nhiêu phần trong khoản đầu tư của mình rồi?
Nguồn: https://www.facebook.com/vananh.nguyenthi.3998
Add a comment...

Hello world!
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded