Profile

Scrapbook photo 1
Scrapbook photo 2
Scrapbook photo 3
Scrapbook photo 4
Scrapbook photo 5
NỤ CƯỜI - TRUONG MAM NON
326 followers|65,427 views
AboutPostsPhotosYouTubeReviews

Stream

 
KHÔNG CẦN GIẤY CHỨNG NHẬN MẦM NON, BÉ VẪN ĐƯỢC VÀO LỚP MỘT. http://www.mamnonnucuoi.com/phu-huynh.html

Gần đây các bậc làm cha làm mẹ có con em đến tuổi vào lớp một hoang mang lo lắng về việc chạy giấy chứng nhận mầm non ở trường công để con mình được vào học trường đúng tuyến. Mình đã biết việc này ch
ỉ là tin đồn nhưng để cho chắc ăn mình đã gọi điện trực tiếp hỏi cô Lan, tổ mầm non thuộc phòng GD&ĐT Q.Tân Bình thì được cô trả lời như sau:
Thật ra không có q
ui định nào yêu cầu như vậy cả. Tất cả các bé đến tuổi vào lớp một, mặc nhiên tại UBND phường sẽ có danh sách các cháu có hộ khẩu thường trú tại phường, đến kỳ nhập học họ sẽ gửi giấy báo nhập học về cho gia đình mà không cần phải có chứng nhận đã học mầm non. Nói dễ hiểu hơn là trẻ em dù không được học qua mầm non vẫn được vào tiểu học. Và trường tiểu học mà trẻ được vào là trường nằm trong tuyến thuộc địa phương nơi trẻ thường trú. Nếu vào trường trái tuyến thì trừ khi trường đó còn chỉ tiêu họ mới nhận thêm (còn việc làm cách nào để được nhận thì .... tùy từng trường hợp).
Tuy nhiên, để cho trẻ không nhút nhác và được rèn một số kỹ năng cơ bản để khi vào lớp một không bỡ ngỡ thì phòng GD&ĐT có chủ trương khuyến khích trẻ 4-5 tuổi học mầm non. Chỉ là khuyến khích thôi nhé chứ không bắt buộc.
Còn việc báo mạng đang lùm xùm thông tin các trường tiểu học đòi có chứng nhận mầm non trường công mới nhận hồ sơ hoặc là phải học trường công A này thì hồ sơ sẽ được đưa thẳng lên trường tiểu học... là hoàn toàn vô căn cứ.

Bởi vậy các bạn nên xác minh kỹ thông tin chứ nếu không quyết định vội vàng tội nghiệp cho mấy đứa nhỏ. Bố mẹ nào vẫn muốn xác minh chính xác thông tin này thì hãy gọi điện lên tổ mầm non của PGD&ĐT quận nhé. Số điện thoại các bạn tìm trên mạng á, xác minh cũng dễ dàng thôi.

Vài thông tin chia sẽ cùng các bạn.
 ·  Translate
1
Add a comment...
Story
Tagline
Nhận nuôi dạy trẻ từ 5 tháng tuổi. Đ/c: 26 Phạm Cự Lượng (Hẻm 14 Phổ Quang), P.2, Tân BìnhĐT (08) 3842 1208
Tôi đang có hai cháu học ở đây. Cháu đầu tôi gửi lúc bé 18 tháng tuổi, nay bé được 36 tháng. Còn bé sau tôi mới sinh và gửi bé lúc 5 tháng tuổi. Nay bé được 8 tháng. Ở đây dù trường không lớn nhưng chế độ chăm sóc và dạy dỗ làm tôi rất yên tâm. Hai cháu của tôi được chăm sóc rất tận tình và chu đáo. Được cái là nhà trường rất chú trọng về vấn đề vệ sinh trong sinh hoạt và vệ sinh an toàn thực phẩm nên hai cháu nhà tôi hiếm khi mắc bệnh. Chỉ thỉnh thoảng viêm họng sổ mũi thôi. Nhà trường lúc nào cũng mở rộng cửa, tôi vào thăm bất kỳ giờ nào cũng được chứ không như những trường khác không cho phụ huynh vào. Nói tóm lại theo kinh nghiệm của tôi, chọn trường cho con bố mẹ nên xem xét nhiều khía cạnh nhất là cái ruột bên trong, chứ đa phần các bố mẹ hay mắc một lỗi là bị cái võ bên ngoài đánh lừa. Trường đẹp, rộng có sân chơi thì rất tốt nhưng đó không phải là vấn đề tiên quyết. Cái quan trọng là chế độ chăm sóc và dạy dỗ của trường thế nào. Có an toàn và giúp bé phát triển tốt không. Một vài chia sẻ trong lúc rảnh rỗi. Cảm ơn vì đã đọc.
• • •
Public - 4 years ago
reviewed 4 years ago
1 review
Map
Map
Map