Profile cover photo
Profile photo
Khai Runner
33 followers
33 followers
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment
ไอเดียเก๋ๆ บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น พร้อมกลิ่นอายแนวคันทรี่
บางครั้งการเลือกแบบบ้านที่มีรูปทรงที่ดูโมเดิร์นแต่เพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมบริเวณรอบๆบ้านได้ ดังนั้นการออกแบบให้ตัวบ้านดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติรอบข้างก็เป็นอีกมองมุมที่เราไม่ควรมองข้าม ซึ่งวันนี้เรามาจะชม ตัวอย่างแบบบ้านชั้นเดียว ที่ทั้งดู...
Add a comment...

Post has attachment
ตัวอย่างจัดสวนแนวตั้ง แบบบ้านๆ เรียบง่าย มาทำกันเลย
การจัดสวนแนวตั้งนั้นสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของเรากันได้ง่ายๆ แถมยังกลายมาเป็นรั้วสีเขียวในการช่วยกรองฝุ่นและซับเสียงได้ในระดับนึงด้วยถ้าหากเราจัดสวนแนวตั้งให้มีต้นไม้แน่นมากพอ นอกจากนั้นก็ช่วยป้องกันสายตาของเพื่อนบ้านที่อยากรู้อยากเห็นได้อีกต่อค...
Add a comment...

Post has attachment
ไอเดียจัดสวนที่บ้านสวยๆ ด้วยดอกหน้าวัว
เวลาที่จัดสวนที่บ้านนั้น ความทนของดอกไม้ก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะต้นไม้บางชนิดเลี้ยงกันเป็นปีๆกว่าจะออกดอกสักครั้ง แถมออกดอกครั้งนึงก็อยู่ได้แค่ไม่กี่วันก็ร่วงโรยกันแล้ว ดังนั้นดอกไม้ที่อยู่ได้นานๆจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และในวันนี้เรามาจะ...
Add a comment...

Post has attachment
2 ไอเดียแต่งบ้านไม้สวยๆ มาเลือกแบบที่ชอบกันเลย
บ้านไม้กับบ้านที่สร้างด้วยอิฐด้วยปูนนั้น จริงๆแล้วบ้านไม้จะเป็นบ้านที่รักษาสิ่งแวดล้อมมากกว่า เพราะว่าไม้เป็นวัสดุที่สามารถปลูกมาทดแทนได้ แต่ในขณะที่อิฐและปูนนั้นใช้แล้วมีแต่จะหมดไป แถมบรรยากาศภายในบ้านไม้เองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้หลายคนชื่นชอบมากๆ ซึ...
Add a comment...

Post has attachment
ต้นประทัดจีน จัดสวนสวยให้มีสีสัน เลี้ยงง่าย ดอกสวยงาม
ต้นไม้ที่นิยมในการจัดสวน นอกจากจะมีสีสันที่สดใสแล้ว ความยากหรือความง่ายในการเลี้ยงดูก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สวนที่บ้านของเรานั้นดูดี ซึ่ง ต้นประทัดจีน เองก็เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอมา เพราะว่าดอกของต้นประทัดจีนมีสีสันสดใส และเลี้ยงดูได้ง...
Add a comment...

Post has attachment
ตัวอย่างจัดซุ้มไม้เลื้อยแบบบ้านๆ ลองมาดูไอเดียกันเลย
ทางเดินในสวนพร้อมกับได้เดินลอดซุ้มไม้เลื้อยนั้นเป็นแบบสวนในฝันของหลายๆคนกันเลย เพราะช่วงเวลาที่เดินภายในซุ้มไม้เลื้อยนั้น เราจะรู้สึกร่มเย็นและสดชื้นมากๆ ดังนั้นวันนี้เรามาดู ไอเดียการจัดซุ้มไม้เลื้อยแบบง่ายๆ กันเลยครับ เพื่อนๆจะลงมือทำกันได้เลยก็ยังได้ ตัว...
Add a comment...

Post has attachment
ต้นกระดิ่งนางฟ้า หรือดอกโชค รูปก็งาม นามก็เพราะ
ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้านมักจะมีชื่อที่มีความหมายดีๆ หรือมีดอกที่สวยงามจนคนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องหยุดชมความงามกัน และสำหรับต้นไม้ที่มีดอกสวยๆในวันนี้ที่เราจะมาดูกันก็คือ ต้นกระดิ่งนางฟ้าหรือต้นโชค ครับ เราลองมาดูกันเลยว่าดอกไม้ของต้นโชคนั้นจะสวยงามขนาดไหน ...
Add a comment...

Post has attachment
ตัวอย่างแต่งบ้านน่าอยู่ อารมณ์สบายๆ ผ่อนคลายสุดๆ
เมื่อเข้ามาภายในบ้านหลังนี้แล้ว เราก็รู้สึกผ่อนคลายและอยากนั่งลงพักผ่อนกันมากๆ โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่นภายในบ้านหลังนี้ แบบนี้เพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านให้มีอารมณ์สบายๆกันอยู่ต้องลองมาดู ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสวยๆ ในวันนี้เลยครับ ดูซิว่ากลิ่นอายแบ...
Add a comment...

Post has attachment
แต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์สวยๆ น่าอยู่ มาดูไอเดียกัน
ความฝันของการมีบ้านหลังใหญ่ของคนส่วนมากก็คงจะแตกต่างกันไม่มากนัก แต่ว่างบประมาณค่าบ้านของแต่ละคนจะเป็นสิ่งแรกๆที่กำหนดของขนาดของบ้านหรือทำเลของบ้านที่เราจะซื้อได้ ซึ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์เองก็เป็นแบบบ้านที่มีราคาให้คนส่วนมากจับต้องซื้อมาเป็นเจ้าของกันได้ โดยในวั...
Add a comment...

Post has attachment
44 แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักตะมุตะมิ ♥ ♥ ♥
บ้านหลังเล็กๆแต่ถ้าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของเราจริงๆ เราก็สามารถอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข หรือเราอาจจะปลูกบ้านชั้นเดียวเล็กๆไว้อีกสักหลังสำหรับเป็นบ้านพักต่างอากาศก็ยังได้ และในวันนี้เราจะมาดู ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆน่ารักๆ กันครับ มาดูกันว่าบรรยากาศส...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded