Profile cover photo
Profile photo
Nam Mỹ
5 followers
5 followers
About
Posts

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/dbscl-thuy-san-tim-cach-vuot-kho-357.html

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang làm suy thoái tài nguyên và sức sản xuất của vùng, nhất là tác động mạnh lên ngành “chủ lực” nông nghiệp với khả năng cung cấp 90% sản lượng gạo xuất khẩu quốc gia, 70% sản lượng trái cây, thủy sản.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/cac-bien-phap-tong-hop-phong-chong-hoi-chung-hoai-tu-gan-tuy-cap-tinh-tren-tom-nuoi-356.html

Hiện nay, thị xã Vĩnh Châu và 3 huyện Trần Đề, Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên đã thả giống nuôi tôm nước lợ. Với tình trạng nắng nóng và xâm nhập mặn còn kéo dài trong tháng 4 và tháng 5, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch lớn dẫn đến các yếu tố thủy lý hóa trong ao thay đổi đột ngột, dễ làm cho tôm bị sốc, giảm sức đề kháng và tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập. Theo kết quả giám sát dịch bệnh hằng năm, những tháng nắng nóng thì số tôm chết do bệnh gan tụy cấp cũng tăng theo. Do đó các biện pháp tổng hợp phòng chống hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm là điều người nuôi cần đặc biệt chú ý.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/hieu-qua-cua-viec-bo-sung-phu-gia-thuc-an-gop-phan-tang-nang-suat-o-trang-trai-nuoi-tom-ecuador-mo-hinh-trinh-dien-thi-diem-355.html

Duy trì hệ vi sinh đường ruột ổn định và có lợi là cực kì quan trọng nhằm giảm thiểu tác động của bệnh tật và tối ưu hiệu quả tiêu hóa ở tôm, kết quả là cải thiện sức sống và năng suất. Bài nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của thức ăn bổ sung có nguồn gốc thực vật, với nhiều phương thức tác động trên hệ vi sinh đường ruột, như là một nét mới trong cải thiện hiệu quả chi phí cho nuôi tôm ở điều kiện bán thâm canh tại Ecuador.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/bo-dia-vi-nguon-nuoc-bi-o-nhiem-354.html

Theo phản ánh của các hộ nuôi thủy sản ở thôn Hiệp Mỹ, xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ cuối năm 2015 đến nay, lượng cá, tôm nuôi bị chết bất thường rất nhiều. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra. Người dân cho rằng, nước biển ở khu vực này đã bị ô nhiễm…
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/thanh-cong-nuoi-tom-ben-vung-moi-truong-353.html

Nhờ thực hiện nuôi tôm theo hướng an toàn, bền vững với môi trường, mô hình nuôi tôm của ông Ngô Công Luận, Giám đốc HTX Nông ngư 14/10 Hòa Nhờ A (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) liên tục được mùa.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/ca-nuoc-khat-tom-352.html

Giá tôm nguyên liệu tăng cao trong hoàn cảnh nắng nóng và xâm nhập mặn đã cho thấy vị trí con tôm trong đời sống ẩm thực Việt Nam ngày nay và cũng đặt ra vấn đề quy hoạch phát triển ngành tôm trong điều kiện thiên nhiên ngày càng khắc nghiệt.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/se-giam-thue-nk-voi-mat-hang-trung-artemia-351.html

Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh thành phố phân loại và xử lý thuế đối với mặt hàng trứng Artemia NK làm thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, trả lời Công ty cổ phần Việt Úc Bạc Liêu cho biết, sẽ xem xét giảm thuế suất thuế NK ưu đãi hiện hành về 0% cho mặt hàng này.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/nguy-co-xuat-khau-thuy-san-gap-kho-350.html

Ngày 20/4, tại Cần Thơ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hội nghị “Doanh nghiệp thủy sản ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu để hội nhập thành công”. Các ý kiến cho biết, thủy sản nước ta trong quý 1/2016 xuất khẩu gần 1,4 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/mot-so-yeu-cau-ky-thuat-trai-san-xuat-giong-ttct-349.html

Chất lượng tôm giống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng phải kể đến là cơ cở vật chất sản xuất con giống. Do đó, để đảm bảo chất lượng tôm giống, cần quan tâm đến điều kiện cơ sở các trại sản xuất giống.
Add a comment...

Post has attachment
http://tomgiongnammy.com/tin-tuc/ca-mau-thach-thuc-nuoi-tom-cong-nghiep-348.html

Tin giá tôm nguyên liệu, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng, có chiều hướng tăng trở lại như “luồng gió” xua tan bớt không khí ảm đạm, đìu hiu ở các vùng nuôi tôm công nghiệp. Nhiều nơi bà con đang có ý định tái sản xuất sau thời gian dài treo đầm.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded