Profile cover photo
Profile photo
wichukorn dandecha
319 followers
319 followers
About
wichukorn's posts

Post has shared content
มีรีวิวรถด้วยนะคะ ^_^ รีวิว BMW iPerformance รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (เสียบปลั๊กชาร์จไฟบ้านได้) ลองไปอ่านกันได้ที่ https://www.it24hrs.com/2016/bmw-iperformance-technology-bmw-iperformance/ นะคะ 🤓#bmw #review 

Post has attachment
Ebay Global Shipping Program คืออะไร
Ebay Global Shipping Program คืออะไร สำหรับผู้ขาย Global Shipping Program (GSP) เป็นระบบที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ขายสินค้าที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาที่จะส่งสินค้าออกนอกประเทศและไม่อยากจัดการส่งของเอง GSP มีบริษัท Pitney Bowes เป็นตัวกลางในการจัดการส่งสินค้าไป...

Post has attachment
iCloud Drive Directory Location
Update : After Yosemite Beta update the new iCloud folder location is: ~/Library/Mobile Documents/com~apple~CloudDocs/ reference : http://onur.website/blog-en/icloud-drive-directory-location/

Post has attachment
ENABLE BUILT-IN FTP SERVER IN MAC OS X YOSEMITE / EL CAPITAN
Open up a Terminal and paste in the following commands to enable or disable the built-in FTP server. To  turn on  the FTP server, paste this into the command prompt: sudo -s launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/ftp.plist To  turn off  the FTP ser...

Post has attachment
Import Chrome bookmarks in to Safari?


Post has shared content
ชีวิตหลังล่วงวัย40
สำหรับคุณผู้ชาย
1. อย่าเอาแต่หมกมุ่นอยู่ในกามราคะ มิเช่นนั้นครอบครัวจะเกิดปัญหา หากเกิดการผิดพลาดขึ้นมา เสื่อมทั้งคุณธรรม ครอบครัว และชื่อเสียงวงศ์ตระกูล 
2. หากเป็นข้าราชการต้องใจซื่อมือสะอาด หากเป็นนักธุรกิจพ่อค้าต้องรักษากฎหมาย หากอายุ20-30ปี ทำผิดพลาดยังพอมีเวลาแก้ไข กู้หน้ากู้ชื่อเสียงเปลี่ยนแปลงตนเองใหม่ได้ หากเลยวัย40แล้ว จะแก้ไขในสิ่งใดก็ยากเสียแล้ว 
3. ควรหันมากตัญญูต่อพระในบ้าน ต่อให้กิจการใหญ่โตเพียงใด หน้าที่การงานยุ่งเหยิงเพียงใด ควรหาเวลากลับบ้านไปกินข้าว พูดคุย อยู่เป็นเพื่อนกับพ่อแม่บ้าง อันเป็นการสืบสานวัฒนธรรมชาวเอเชีย ในขณะเดียวกันก็เป็นการส่งมอบทัศนะหลักกตัญญูต่อบุตรหลานในอนาคต เป็นแบบอย่างที่ดีแก่คนรุ่นหลัง โปรดจำไว้ว่า “คุณทำอย่างไรกับพ่อแม่ ลูกของคุณก็จะทำกับคุณเยี่ยงนั้น”
4. การดำเนินชีวิตในท่ามกลางกระแสโลกีย์ที่เชี่ยวกราก ในกระแสที่คุณธรรม มโนธรรมเสื่อมถอย ขอให้ย้อนกลับมาพิจารณาที่ตนเอง แรงไฟสุขุมหล่อหลอมให้กลายเป็นคัมภีรภาพ รู้แยกแยกถูกผิดดีชั่ว ใช้สติปัญญาไตร่ตรองในเหตุผล และรู้จักดูแลตนเอง
5. หากคุณคือคนที่มีครอบครัวแล้ว จงอยู่ให้ห่างจากเด็กสาววัย20ต้นๆ ต่อให้เธอเหล่านั้นจะสวยและน่ารักน่าชิดใกล้เพียงใด ต่อให้เธอเหล่านั้นจะเข้าใจและรู้ใจคุณเพียงใด ต่อให้เธอยินดีเป็นที่สองเป็นรองจากคู่ชีวิตที่ตรากตรำสร้างฐานะเคียงคู่กับคุณมาอย่างไรก็ตาม เพราะเด็กสาวเหล่านั้นยังไม่รู้ความ แต่คุณเป็นวัยที่รู้ถูกผิดดีชั่ว ก็จงอย่าถลำชิดใกล้ จนกลายเป็นรอยร้าวระหว่างคุณและคนในครอบครัว
6. ต้องมีความรับผิดชอบในครอบครัว ต่อให้ลำบากอย่างไรก็ต้องให้ลูกและภรรยากินอิ่มนอนอุ่น จงเป็นฝั่งให้ลูกพึ่งพา จงเป็นภูผาให้ภรรยาพักพิง 
7. หันมาศึกษาพระธรรมคัมภีร์ จึงมีหลักธรรมไว้สอนลูกหลานและคนรอบข้าง ต้องรู้ถึงความเป็นอนิจจังของชีวิต และหาทางพ้นจากทะเลแห่งความทุกข์นี้ให้จงได้ ไม่มีภัยใดที่น่ากลัวเท่ากับภัยแห่งการเวียนว่ายเกิดตายในสังสารวัฏนี้อีกแล้ว ต้องรู้ถึงเบื้องหลังชีวิตมีกฎแห่งกรรมคอยกำกับชีวิตของมนุษย์ทุกผู้นามอยู่ ต้องจักยำเกรงและละอายต่อความผิดบาป จงรู้ไว้ว่า มีสายตาแห่งฟ้าเบื้องบน เทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มองเห็นในสิ่งที่เราทำอยู่เสมอทุกเวลา

สำหรับคุณผู้หญิง
1. คุณในวัยนี้ ลูกยังเรียนหนังสือไม่จบ แต่สามีของคุณกำลังอยู่ในช่วงรุ่งเรือง ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้หญิงทุกคนจะกังวลและข้ามพ้นได้ยากเหมือนๆกันหมด วิธีแก้ไข คุณต้องเริ่มหันมาใส่ใจการปฏิบัติธรรม เริ่มจากวาจาน้ำเสียงพูดให้เป็นปกติ ให้มีความอบอุ่นทั้งกับสามีและลูกๆ สายตาอ่อนโยน กิริยาสุภาพสง่างาม
2. ต้องรวบผมและมัดไว้ให้เรียบร้อย ใส่เสื้อผ้ามีคอมีปก กางเกงไม่รัดตึง อย่าใส่กระโปรงสั้น ต่อให้รูปร่างยังดีอยู่ก็อย่าได้สวมใส่เสื้อผ้าเปิดขาผ่าไหล่ สุภาพเรียบร้อยเข้าไว้ ย่อมสง่าและน่าเกรงขาม
3. ไม่แต่งหน้าทาปากจนฉุดฉาดเกินงาม ต่อให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะมีคุณภาพเพียงใด มันกลับทำลายผิวพรรณที่กรำวันเวลามากเท่านั้น แนะนำให้คุณใช้เครื่องสำอางบำรุงผิวพรรณดีกว่าประโคมเครืองสำอางเพื่อปกปิดริ้วรอยที่มีอยู่ จะเป็นการดีเสียกว่า
4. ไม่ต้องไปตบตีราวีกับเด็กสาวที่อายุอ่อนกว่าคุณ (เด็กสาวอายุ20-3-ปี) เพราะเด็กสาวเหล่านั้นยังไงก็น่ารักและน่าถนุถนอมกว่าคุณเป็นไหนๆ จงทำตัวเองให้มีคุณค่ามีความงามสง่าน่าเกรงขามจะดีกว่า ขอให้รู้ไว้ว่า ฤดูกาลมีวันผันเปลี่ยน แม่น้ำมีวันเหือดแห้งภูเขามีวันเหี่ยวแห้ง คุณและเด็กสาวเหล่านั้นก็เช่นกัน นี่คือกูฏแห่งธรรมชาติที่ยากฝ่าฝืน
5. อย่าฝันลมๆแล้งๆอีกต่อไปว่าคุณคือเจ้าหญิงสโนไวท์ที่รอคอยเจ้าชายขี่ราชรถมารับถึงหน้าบ้าน รองเท้าแก้วที่สวมมา40ปี มันแหลกละเอียดไปตั้งนานแล้ว หากจะนั่งเพ้อฝันไปวันๆ มิสู้เอาเวลาเหล่านั้นมาดูและครอบครัวจะดีกว่า
6. มีอะไรให้พูดตรงๆ แต่อย่าขวานผ่าซากหรือมะนาวไม่มีน้ำ โรเมนติกได้แต่อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัว จงทำให้วัยกลางคนของคุณคือทิวทัศน์ที่งามตา มิใช่หุบเหวแห่งสภาวะอารมณ์ที่ไม่เป็นปกติ

.......................
ชีวิตหลังวัย40 คุณควรรู้ว่า ไม่มีใครเอาชนะวันเวลาได้ 
“ชีวิตคนเราแสนสั้น” ประโยคนี้ไม่ใช่คำพูดลอยๆ จงใช้วันเวลาที่มีอยู่นี้ทำเพื่อครอบครัวและคนที่คุณรัก 
ที่ควรคิดจงคิด ที่ควรทำจงทำ ที่ควรแก้ไขจงแก้ไข 
ถนอมคนที่อยู่ข้างกาย ไม่ว่าเขาและเธอเหล่านั้นจะเป็นดั่งแขกผู้มาเยือนหรือหุ้นส่วนโซ่ชีวิต ล้วนเป็นสีสันอันโชติช่วงให้ได้หวนระลึกถึงนั่นเอง

นุสนธิ์บุคส์
Photo

Post has attachment
การแก้ไขปัญหา Synology ขึ้นคำว่า "Failed to establish IEEE 802.3 ad connection"
ปัญหานี้เกิดจากการ Set LGS308 ทำ Link Aggregation โดยที่ตอนเริ่ม set ไม่ได้เลือก LACP ถ้าเลือก LACP จะไม่มีการฟ้องว่า " Failed to establish IEEE 802.3 ad connection " ใน synology การแก้ไขการตั้งค่าในการทำ Link Aggregation ไม่สามารถเลือก LACP ได้ ต้องสร้างให...

Post has attachment

Post has attachment
How to show line numbering in nano when opening a file
nano -c [filename]

Post has attachment
Firewall (Ubuntu)
To disable ufw based firewall, enter: $ sudo ufw disable To enable ufw based firewall, enter: $ sudo ufw enable How do I see the current status of my firewall? Type the following command: sudo ufw status verbose How do I open tcp port # 22? To allow incomin...
Wait while more posts are being loaded