Profile cover photo
Profile photo
taklong
158,910 followers -
taKLONG.com เว็บกล้องที่แท้จริง
taKLONG.com เว็บกล้องที่แท้จริง

158,910 followers
About
Communities and Collections
Posts

Post has attachment
Public
กิจกรรมประกวดภาพถ่าย OTOP VILLAGE PHOTO CONTEST

“หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว : OTOP Village”

ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร โดยกำหนดโจทย์ในการส่งผลงานภาพถ่ายภายใต้แนวคิด DESTINATIONS TO OTOP VILLAGE จุดหมาย...ปลายทาง หลากเสน่ห์ หลายผลิตภัณฑ์ วิถีชุมชน

โดยผลงานภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นภาพถ่ายของหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว 8 เส้นทาง ซึ่งตั้งอยู่ใน 31 จังหวัด 125 หมู่บ้าน หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว 111 หมู่บ้าน และเส้นทางเชื่อมโยงหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ที่อยู่ในรายชื่อที่ได้รับการประกาศโดยกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

http://bit.ly/2wvumAG

#ประกวดถ่ายภาพOTOP
Add a comment...

Post has attachment
Public
รีวิว : WD My Passport Wireless SSD
อุปกรณ์สำรองข้อมูลนอกสถานที่ ที่วางใจได้ พร้อมใช้เป็น Powerbank ในตัว

http://www.taklong.com/review/WD-MyPassport-Wireless-SSD.shtml
Add a comment...

Post has attachment
Public
Canon คว้ารางวัล TIPA World Awards ประจำปี 2018 โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลประกอบด้วยกล้องดิจิตอล 4 รุ่น ได้แก่ EOS 200D, EOS 6D Mark II, EOS M50 และ Powershot G1X Mark III รวมถึงเลนส์ EF85 f/1.4L IS USM และแฟลช Speed lite 470EX-AI รางวัล TIPA World Awards 2018 มอบโดย Technical Image Press Association (TIPA) ) ซึ่งเป็นสมาคมของนิตยสารด้านการถ่ายภาพ 30 ฉบับจาก 15 ประเทศทั่วโลก เพื่อคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพที่มีคุณภาพและความโดดเด่นในแต่ละปี

#Canon #TIPA
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Public
ไปเที่ยวกันมา ได้ภาพสวยๆกลับมาก็เยอะ แต่อย่ามั่นใจว่า ภาพที่มีค่าเหล่านั้น จะอยู่ยงคงกระพันในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณตลอดไปนะครับ เพราะถ้าเกิดวันดีคืนดี ฮาร์ดดิสก์ในเครื่องคอมของคุณพังขึ้นมา งานงอกกันเลยทีเดียว ภาพนับหมื่นๆภาพในเครื่องคอมที่คุณเก็บไว้ ก็จะสูญหายไปในพริบตาได้เช่นกัน ผมเคยเห็นเพื่อนๆ น้องๆ หลายๆคน ที่เคยภาพหายไปพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ในเครื่องคอมมาเยอะแล้ว

เลยขอถือโอกาสแนะนำ อุปกรณ์สำรองข้อมูล NAS ไว้สำหรับใช้เก็บภาพถ่ายอันมีค่าของพวกเราชาวตากล้องกันครับ ตัวนี้ราคาไม่แรงด้วย ซื้อหามาใช้งานกันได้แน่นอน กระเป๋าไม่ฉีก Synology DiskStation DS218j ราคาค่าตัวยังไงก็ถูกกว่า มูลค่าภาพอันมีค่าของเราเป็นแน่แท้ ใช้เครื่อง NAS เพื่อเก็บภาพกันเถอะครับ มันชัวร์กว่ากันเยอะ ลองอ่านกันดูนะครับ

https://goo.gl/mzN5Qd

#NAS #DS218j #Synology #DiskStation
Add a comment...

Post has attachment
Public
Canon เผยโฉม EOS M50 กล้องมิเรอร์เลสคุณภาพจัดเต็ม

https://goo.gl/Qxyvc2

ค่ายกล้องยักษ์ใหญ่ “แคนนอน” ส่งกล้อง EOS M50 กล้องมิเรอร์เลสขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ M เจาะกลุ่มคนรักกล้องและการถ่ายภาพที่อยากได้กล้องฉลาดๆ สักตัวไว้ใช้ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอให้ได้คุณภาพที่ดีขึ้นแบบทันใจ

EOS M50 มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ปรับปรุงใหม่เพื่อการโฟกัสอัตโนมัติที่ฉับไวและแม่นยำยิ่งขึ้น ระบบ AF ทำงานสูงสุด 143 จุด ขยายพื้นที่การทำงานครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 100% ในแนวตั้ง และ 88% ในแนวนอน** ช่วยให้คุณได้ภาพในวินาทีที่ต้องการ อีกทั้งมีระบบ Eye Detection AF ช่วยในการถ่ายภาพบุคคลให้คมชัด ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 ช่วยให้การโฟกัสในที่มืดทำได้ดีขึ้น และภาพที่ได้สวยใสมีสัญญาณรบกวนต่ำ ระบบ Auto Lighting Optimizer ปรับปรุงใหม่ ช่วยลดการเกิดบริเวณขาวจ้าในภาพพร้อมทั้งเพิ่มความชัดเจนกลมกลืนของสีสันและรายละเอียดภาพ รวมถึงรองรับไฟล์ RAW แบบใหม่ (.CR3) ที่ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติของไฟล์ RAW แต่ไฟล์จะมีขนาดเล็กลง นอกจากนี้หากต้องการใช้งานกล้องโดยไม่ให้เกิดเสียงรบกวนก็สามารถใช้โหมด Silent เพื่อปิดเสียงชัตเตอร์ได้

EOS M50 รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD ที่เฟรมเรท 24p ทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบสโลว์โมชันที่เฟรมเรท 120p ได้ที่ความละเอียด HD ให้ภาพนิ่งดุจมีอุปกรณ์ช่วยระดับมืออาชีพด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว 7 แกน (ในตัวกล้อง 5 แกน ผสานการทำงานคู่กับในตัวเลนส์ 2 แกน) เสริมคุณภาพให้กับงานวิดีโอด้วยช่องต่อไมโครโฟนภายนอก และฟังก์ชั่นแมนนวลออดิโอ นอกจากนี้ยังมาพร้อมจอแอลซีดีทัชสกรีนปรับหมุนได้เพื่อความสะดวกในการถ่ายภาพจากหลากหลายมุมมอง พร้อมระบบ Touch and Drag AF ที่สามารถเลือกตำแหน่งโฟกัสโดย touch ที่หน้าจอแอลซีดีได้โดยไม่ต้องละสายตาจากช่องมองภาพ และที่พิเศษยิ่งกว่าคือสามารถคร็อปภาพจากวิดีโอ 4K เพื่อนำมาทำเป็นภาพนิ่งความละเอียดสูงได้ภายในตัวกล้อง

กล้องแคนนอน EOS M50 เหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพหรือผู้เริ่มต้นที่ต้องการกล้องที่ฉลาด จัดเต็มด้วยความสามารถ เพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพเยี่ยมตามต้องการ โดยจะเริ่มจำหน่ายในไทยตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแคนนอนทั่วประเทศ

ราคาจำหน่าย
EOS M50 (เฉพาะตัวกล้อง) 24,190 บาท
EOS M50 (พร้อมเลนส์ EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM) 27,290 บาท
EOS M50 (พร้อมเลนส์ EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM และ EF-M 55-200mm f/4.5-6.3 IS STM) 36,790 บาท
มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีขาว (เลนส์ในชุดคิทจะมีสีเข้าชุดกับตัวกล้อง)

#Canon #EOSM50
Add a comment...

Post has attachment
Public
เปิดหน้ากล้อง : ภารกิจที่ 003 "การถ่ายภาพพลุ" พลุเขาวัง จ.เพชรบุรี

ปฏิบัติการ "เปิดหน้ากล้อง" รายการที่จะชวนให้คุณเปิดหน้ากล้องออกมาถ่ายภาพกัน อย่าปล่อยให้กล้องของคุณนอนฝุ่นจับอยู่แต่ในบ้าน เปิดหน้ากล้อง แล้วออกมาถ่ายภาพกันเถอะ

#ถ่ายภาพพลุ #พลุเขาวัง #พระนครคีรี #เปิดหน้ากล้อง #เพชรบุรี #ภารกิจ003 #อาจารย์กิ๊ก


https://goo.gl/KexZed
Add a comment...

Post has attachment
Public
ค่ายเลนส์คนขยัน ออกของใหม่มาอีกละ

SIGMA 14-24mm F2.8 DG HSM (Art) เลนส์มุมกว้างพิเศษสำหรับกล้องฟูลเฟรม Zero distortion ชิ้นเลนส์คุณภาพสูง
รองรับกล้องที่ระดับ 50 ล้านพิกเซล (เม้าท์ SIGMA , Canon , Nikon )

คุณสมบัติพิเศษ
- สามารถทำงานร่วมกับฟังก์ชั่น Aberration Correction ในกล้อง Canon ได้ (รองรับในบางรุ่น)
- Zero Distortion ถ่ายเส้นตรงได้ตรง ไม่มีบิดเบี้ยว
- ไดอะแฟรมแบบกลม โบเก้สวยทุกรูรับแสง
- ระบบออโต้โฟกัสรวดเร็ว พร้อมระบบ Full-time manual override
- สามารถใช้ร่วมกับ MC-11 ได้
- เมาท์ผลิตจากทองเหลือง
- สามารถใช้ร่วมกับ SIGMA USB DOCK เพื่อปรับการตั้งค่ายืดหยุ่นตามการใช้งานได้
- รองรับ Front Conversion Service (การเปลี่ยน Hood สำหรับงานวิดีโอ)
- ผ่านการทดสอบด้วย SIGMA A1 มาตรฐานใหม่ที่สูงขึ้น
- made in Japan ผลิตในประเทศญี่ปุ่นด้วยผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญและประณีต
- ราคายังไม่รู้

#SIGMA #14_24mmF28 #ZeroDistortion #FrontConversionService
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Public
SIGMA 16mm F1.4 DC DN (C) M4/3 สำหรับกล้อง micro 4/3
เลนส์วายด์รูรับแสงกว้างมาก ที่ให้คุณภาพของภาพที่ดีเยี่ยม ในราคาสบายกระเป๋า สำหรับกล้อง micro 4/3 รูรับแสงกว้าง F1.4

https://goo.gl/i95FYo

#SIGMA #16mm #Contemporary
Add a comment...

Post has attachment
Public
สรุปสินค้า ที่น่าสนใจ ในงาน Photo Fair 2017 ที่ไบเทคบางนา 29 พ.ย. - 3 ธ.ค. มีตามนี้

1. กล้อง Sony Alpha A7R III

กล้องเทพ Full Frame ตัวใหม่ ความละเอียดสูง 42.4 ล้านพิกเซล ถ่ายต่อเนื่อง 10 fps โฟกัส 425 จุด มี Eye AF ช่วยโฟกัสตาให้คมชัด ที่ทำงานไวกว่าเดิม 2 เท่า ราคา 114,990 บาท (เปิดตัวที่งาน Photo Fair แต่ของจะมาเดือนธันวา)

2. เลนส์ G รุ่น FE24-105mm F4 G OSS
เลนส์อเนกประสงค์รุ่นใหม่เอี่ยมสำหรับสาวก Sony กล้อง FullFrame (เม้าท์ FE) ด้วยช่วงระยะยอดนิยม รูรับแสงคงที่ F4 ตลอดช่วงซูม ที่ได้ภาพสวยมาก แม้ไม่ใช่ตัวท็อป GM เป็นแค่ตัว G แต่คุณภาพก็ใกล้เคียงกับความเป็น GM มาก ชิ้นเลนส์ 17 ชิ้น เป็นชิ้นเลนส์พิเศษ Aspherical จำนวน 4 ชิ้น และ Extra Low Dispersion จำนวน 3 ชิ้น พร้อมเคลือบด้วยเทคโนโลยี Nano AR Coating ใช้ระบบมอเตอร์ความเร็วสูง Direct Drive Super Sonic Wave (DDSSM) ให้ความแม่นยำ และเงียบ ราคา 46,990 บาท (เปิดตัวที่งาน Photo Fair แต่ของจะมาเดือนธันวา)

3. เลนส์ SIGMA 16mm F1.4 DC DN Contemporary เลนส์สำหรับกล้องตัวคูณ ที่มีเม้าท์สำหรับกล้อง Sony E-mount (ตัวคูณ 1.6x ให้ภาพเทียบเท่า 24mm.ของกล้องฟูลเฟรม ) และเม้าท์ micro 4/3 สำหรับกล้อง Panasonic หรือ Olympus (ตัวคูณ 2.0x ให้ภาพเทียบเท่า 32mm.ของกล้องฟูลเฟรม ) ด้วยรูปรับแสงที่กว้าง กับมุมรับภาพที่กว้าง โดยเฉพาะสำหรับกล้อง Sony E-mount แล้ว เหมาะสำหรับเอาไปล่าช้าง (ถ่ายภาพทางช้างเผือก) มากๆ ที่สำคัญราคาน่าคบหาที่ 15,900 บาท

4. แฟลชสตูดิโอ ที่เล็กที่สุดในโลก Profoto A1 ที่มีน้ำหนักเบา แต่แตกต่างจากแฟลชปกติที่เราใช้ๆกัน เอกลักษณ์สำคัญคือ หัวแฟลชเป็นรูปวงกลม ทำให้กระจายแสงได้เป็นธรรมชาติกว่าหัวแฟลชรูปสี่เหลี่ยม พร้อมรองรับการทำงานร่วมกันกับแฟลชสตูดิโอของ Profoto ได้เต็มระบบ ราคา 41,000 บาท

5. เลนส์ Canon EF 85mm f/1.4L IS USM เทพพอร์เทรต ตัวใหม่ล่าสุดสำหรับค่ายนี้ ที่เป็นเลนส์รูรับแสงกว้าง F1.4 ตัวแรกที่มี IS กันสั่น ลดสั่นได้ 4 stop ตัวนี้ไม่ได้มาแทนตัว F1.2 L อย่างที่หลายๆคนเข้าใจ แต่มาเสริมทัพเพิ่มเติมมากกว่า ตัวนี้คม สีหวาน ด้วยเลนส์เคลือบฟลูโอไรท์ ไดอะแฟรมวงกลม 9 กลีบ และมีกันสั่น ราคา 58,900 บาท

6. กล้อง RX0 กล้องแนวใหม่ จิ๋วแต่แจ๋ว แต่เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้ว แบบเดียวกับกล้องตระกูล RX100 แต่บอดี้รับแรงกดได้ 100 กก. กันน้ำ 10 ม. เลนส์ ZEISS Tessar T* 24mm F4 Fixed ความเร็วชัตเตอร์แบบไร้ความผิดเพี้ยน (Anti-Distortion Shutter) ที่ความเร็วสูงสุด 1/32000 วินาที ถ่าย Video 4K แบบ Clean เพื่อนำภาพไปออกอากาศได้ ถ่าย Super Slow Motion ได้สูงสุด 1000 fps. มี Picture Profile สำหรับงานวิดีโอ ทำให้สร้างอารมณ์ภาพได้ง่ายๆ ราคา 24,990 บาท

และจริงๆมีอีกเยอะมากๆครับ ไปติดตามดูกันในงานเอาเองได้เลยครับ ที่ไบเทคบางนา 29 พ.ย. - 3 ธ.ค. อ่อ .. ทันแคมเปญ "ช็อป ช่วย ชาติ" พอดีนะครับ ^ ^

#PhotoFair2017 #ช็อปช่วยชาติ
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
12/1/17
6 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Public
Panasonic LUMIX GH5 เป็นกล้องที่ถือว่าเป็นตัว Top แม้ว่าคุณสมบัติเด่นจริงๆ ของกล้อง Panasonic LUMIX GH5 นี้ จะเป็นเรื่องความสามารถทางด้าน วิดีโอ เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เนื่องจากเว็บ taKLONG.com นี้ไม่ได้เน้นในเรื่องของวิดีโอ ดังนั้นจึงขออนุญาตรีวิว เฉพาะในส่วนของภาพนิ่งเท่านั้น และด้วยจังหวะที่ดี ทำให้ผมได้มีโอกาส ได้พกกล้อง Panasonic LUMIX GH5 ตัวนี้ ไปในทริปที่ไปทำงาน ที่เมือง "ตูลูส" ประเทศฝรั่งเศสพอดี เลยขออนุญาต นำภาพจากในทริปดังกล่าว มาให้ดูกันครับ

https://goo.gl/7NkC48

#Panasonic #LUMIX #GH5 #รีวิวกล้อง
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded