Profile

Cover photo
159,660 followers|3,237,181 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

taklong

Shared publicly  - 
 
ประกาศผลการโหวต "Your Choice" Camera Awards 2016
มาดูกันว่า กล้องตัวไหน โดนใจคนไทยมากที่สุด ประจำปี 2016
https://goo.gl/69jruJ
...
#YourChoiceCameraAwards2016
 ·  Translate
5
1
Saranchit r.roongruang's profile photo
 
ประทับใจค่ะ
 ·  Translate
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
เปิดจองกล้อง Canon EOS M5 ภายในงาน PHOTO FAIR 2016 ตั้งแต่ 30 พ.ย – 4 ธ.ค นี้
พิเศษสุด ! แคนนอน เปิดจองกล้อง Canon EOS M5 สุดยอดกล้อง Mirrorless ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมาก แถมฟรี EF Mount Adapter มูลค่า 4,990 บาท Canon EOS M5 รุ่นนี้มาพร้อมกับราคาสุดพิเศษที่สุด สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถจับจองเป็นเจ้าของ ได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เวลา10.00 - 21.00 น. ที่บูธแคนนอนภายในงาน Photo Fair 2016 ฮอลล์ 104 ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ
#PhotoFair2016 #Canon #EOSM5
 ·  Translate
8
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว Canon EOS 5D mark IV กล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุด ของ Canon รองรับ 4K กับคุณสมบัติพิเศษ Dual Pixel RAW โฟกัสภาพหลังจากถ่ายได้ เพื่อภาพที่คมชัดสูงสุด
#Canon #EOS5DmarkIV #DualPixelRAW
 ·  Translate
13
2
เล็ก ยมจินดา's profile photo
 
ลๅๅๅๅๅลชชลลชชชชๅ
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
รีวิว WD My Passport Wireless Pro HDD อุปกรณ์คู่ใจตากล้อง ยามออกทริป ที่เป็นได้ทั้ง Harddisk แบบไร้สาย และ เป็น power bank ชาร์จมือถือ หรือกล้องได้ในตัว !

https://goo.gl/HFO0fF

#WD #MyPassportWirelessPro #MyPassport 
 ·  Translate
การออกทริปของตากล้องนั้น โดยปกติแล้วมีสิ่งสำคัญติดตัวไปด้วย แน่นอนว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพ ทั้ง กล้อง เลนส์ ขาตั้งกล้อง ฯลฯ เป็นสิ่งที่ ตากล้องต้องพกติดตัวไปอยู่แล้วเพื่อการถ่ายภาพ แต่ก็ต้องยอมรับเช่นกันว่า สำหรับตากล้องในยุค สื่อออนไลน์ มีความสำคัญ ทั้งในแง่ของการ update รูปจากทริป update สถานที่ check in ที่ไปเที่ยว แชร์ภาพเข้าโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ก็มีความสำคัญ ไม่แพ้กับการตั้งหน้าตั้งตาถ่ายภาพเลยทีเดียว ดังนั้น สิ่งคู่ใจสำหรับตากล้องยุค สื่อไร้พรมแดนแ...
10
1
ดอกฝ้ายบาน ในยามเช้า's profile photo
4 comments
 
ดีมากค่ะ
 ·  Translate
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
Samsung เผยโฉม Samsung pay การชำระเงินรูปแบบใหม่ ผ่านสมาร์ทโฟน มาให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก หลังจากได้เปิดให้บริการแล้ว ในหลายๆประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา จีน สเปน สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ฯลฯ โดยได้รับผลตอบรับดีอย่างล้นหลาม เพราะตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ ยุคดิจิตอล พกแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็เหมือนมีบัตรเครดิตติดตัว ได้หลากหลายธนาคาร ไม่ต้องกังวลว่า ลืมบัตรใบนั้นใบนี้ แล้วอดใช้โปรโมชั่น เวลาซื้อสินค้า หรือบริการ ที่ร่วมโปรโมชั่น เฉพาะกับบางบัตร บางธนาคารอีกต่อไป เพราะคราวนี้คุณรวมเอาบัตรทุกใบ มาไว้ในมือถือได้เลย
https://goo.gl/218Res

#SamsungPayTH #SamsungPay
 ·  Translate
9
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
รูปตัวอย่างจาก น้อง Yi M1 อย่างเป็นทางการ ด้วยสนนราคาค่าตัวนางที่ $330 หรือประมาณ 11000 บาท (พร้อมเลนส์คิตมาตรฐาน) ก็เรียกความน่าสนใจได้ไม่เบา แต่ทาง dpreview บอกว่า นางจะโฟกัสช้านิสนึง (ทดสอบด้วยเครื่องต้นแบบ) ก็เอาน่า น้องใหม่ในวงการ ก็เอาใจช่วยกันหน่อยดีกว่า .. สู้ๆ น้องสาวยี่ ^ ^

ปล. งานนี้น้อง Yi นี่ รีบปล่อยของ ออกมาขโมยซีนจาก Photokina แหง๋ๆ (คหสต.)

#Xiaoyi #Yi #M1

http://www.gizmochina.com/2016/09/19/yi-m1-mirrorless-camera-photo-samples/
 ·  Translate
Xiaoyi launched the Yi M1 Mirrorless camera today and already, the camera is almost getting soaked in controversy but for Xiaoyi’s timely intervention. The camera which is of DLSR standard...
11
CAT CPN's profile photo
CAT CPN
+
1
2
1
 
เซ็นเซอร์โซนี่...
 ·  Translate
Add a comment...

Communities

taklong

Shared publicly  - 
 
รีวิว Seagate IRONWOLF Pro ฮาร์ดดิสก์สำหรับเครื่อง NAS ที่ คิดว่าเหมาะสำหรับช่างภาพ ที่ต้องการมั่นใจได้ว่า ภาพที่บันทึกไว้จะไม่สูญหายไปไหน หรือ ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันจริงๆ ก็ยังมีบริการกู้ข้อมูลให้ถึงฟรี 2 ปี แถมมาให้ด้วย เท่าที่หาๆดู ตัวนี้คิดว่าเหมาะสุดแล้วสำหรับ คนที่ต้องการความชัวร์ในการเก็บภาพ

https://goo.gl/vu8X59

#seagateth #IronWolf #NAS #6TB #10TB
 ·  Translate
5
1
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
โซนี่ไทยบุก Photo Fair 2016 รุกตลาดกล้องส่งท้ายปี เปิดตัวสุดยอดกล้องดิจิตอลระดับ เรือธง 3 รุ่น “a99 II” “a6500” และ “RX100 V” ภายใต้แนวคิด “Evolution Never Stops” ชูเทคโนโลยีเหนือระดับ ตอบรับความต้องการถ่ายภาพคุณภาพ ระดับมืออาชีพ

#PhotoFair2016 #a99II #a6500 #RX100V #Sony

www.taklong.com/pr/Sony-Photo-Fair-2016.shtml
 ·  Translate
6
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
กล้อง Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก มีความพิเศษอย่างไร ?
ทำไมนักถ่ายภาพทั่วโลก ต่างมองหาและอยากได้มาไว้ในครอบครองกันเรื่อยมา นับตั้งแต่วางจำหน่ายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ในการนี้ ธนาคารกสิกรไทย จึงได้นำกล้องรุ่นนี้ที่ธนาคารสะสมไว้ จำนวน 88 กล้อง มาจัดจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจ ในราคากล้องละ 399,999 บาท ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม นี้ เพื่อนำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อทรงใช้ในการดำเนินงานของสภากาชาดไทย

#LeicaM6

http://goo.gl/L2LmsF
 ·  Translate
6
2
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
https://goo.gl/A1oTaq

ขอเชิญร่วมชมนิทรรศการ "ภาพถ่ายในความทรงจำ" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9
ในงาน PHOTO FAIR 2016 ตั้งแต่ 30 พ.ย – 4 ธ.ค นี้

#Canon #PhotoFair2016
 ·  Translate
5
1
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
แคนนอน ดึงช่างภาพระดับโลก จัดงานเสวนา “CANON EOS 5D Mark IV SEMINAR ASIA TOUR” พร้อมเปิดตัว EOS 5D MarkIV DSLR กล้องระดับมืออาชีพรุ่นล่าสุด
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงาน “ CANON EOS 5D Mark IV SEMINAR ASIA TOUR” เสวนาพร้อมเปิดตัวกล้องแคนนอน EOS 5D Mark IV รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่สนใจ สามารถมาสัมผัส และเปิดประสบการณ์การใช้กล้อง CANON EOS 5D Mark IV เพื่อการถ่ายภาพสไตล์ต่างๆ จากช่างภาพมืออาชีพระดับโลก และช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย ที่จะมาให้ความรู้กับแฟนๆแคนนอนอย่างใกล้ชิด นำโดย MR. MICHEL ANTONI ORI ช่างภาพมีเดียและโพรดักชั่นส์ระดับโลก คุณชาติฉกาจ ไวกวี ช่างภาพแฟชั่น คุณอดิศร จันทรวิจิตรกุล ช่างภาพงานแต่งงาน และ คุณพรหมมินทร์ ชราเขต ช่างภาพท่องเที่ยวสารคดี วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 นี้ ณ อาคารเคเอกซ์ (สถานี่ BTS วงเวียนใหญ่) ตั้งแต่เวลา 9.30 - 16.00 น.
สามารถลงทะเบียนได้ทางนี้
https://goo.gl/BTbDwT #EOS5DmarkIV #Seminar #AsiaTour #Canon
 ·  Translate
7
ดอกฝ้ายบาน ในยามเช้า's profile photo
Add a comment...

taklong

Shared publicly  - 
 
เชื่อหรือไม่ ! ถ้าต้องการพัฒนาระบบกันสั่นยุคถัดไป เราจะต้องวัด "การหมุนของโลก" เข้าไปเป็นปัจจัยหนึ่งของอาการสั่นด้วย จึงจะชดเชยกันสั่นได้มากกว่า 6.5 stop : Olympus กล่าว

Olympus อ้างว่า ระบบกันสั่น Olympus Sync IS ของ OM-D E-M1 mark II ที่สามารถชดเชยการสั่น ที่ตัวเซ็นเซอร์ได้ 5.5 stop หากทำงานร่วมกับกันสั่นที่เลนส์ อีก ก็จะกันสั่นได้มากขึ้นเป็น 6.5 stop ซึ่ง Mr.Setsuya Kataoka แห่ง Olympus บอกว่าเป็นจุดสูงสุดที่จะทำได้แล้ว

หากต้องการทำให้ได้มากกว่านี้ จะต้องนำเอา "การหมุนตัวของโลก" มาใช้คำนวณร่วมด้วย จึงจะทำได้ ซึ่งคงเป็นไปได้ยากมาก

ครับ คำนวณการหมุนของโลก !

#คำนวณการหมุนของโลก #กันสั่น #Olympus #EM1markII

http://petapixel.com/2016/09/26/olympus-says-earths-rotation-limits-image-stabilization-6-5-stops-max/
 ·  Translate
It turns out the only thing standing between Olympus and even better image stabilization than the E-M1 Mark II's already insane 6.5 stops... is the rotatio
8
Add a comment...
Communities
Contact Information
Contact info
Email
Story
Tagline
taKLONG.com เว็บกล้องที่แท้จริง
Introduction
ถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก อยากให้ทุกคนมีความสุข กับการถ่ายภาพ
Links