Profile cover photo
Profile photo
PDAMobiz
399 followers -
The best smart device website in Thailand and be smart for your life.
The best smart device website in Thailand and be smart for your life.

399 followers
About
Posts

Post has attachment
Public

ทักทายวันเสาร์เบาๆ กับ @suppakit_ วันนี้เสนอตอน iMac Pro แค่แสนปลายๆ เอง จิ๊บๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ เหลืออีกเพียง 15 วันก็จะหมดปี 2017 แล้วนะครับ นับเป็นปีที่ผ่านไปเร็วมากๆ สำหรับแอดมินจริงๆ ครับ งานเยอะตลอดต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี และจากตารางงานที่อยู่ในลิสต์ตอนนี้ก็ลากยาวข้ามไปถึงปลายปีหน้าเลยทีเดียว แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับเป็นยังไงกันบ้างครับ อะไรที่วางแผนไว้ว่าจะทำในปีนี้ สำเร็จเสร็จสิ้นไปตามแผนที่วางไว้กันกี่เปอร์เซ็นต์ครับ สำหรับแอดมินบอกตรงๆ ว่าไม่มีแผนเลยครับ แค่ทำทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาให้ดีที่สุด ก็หมดแรงล่ะครับ

Apple วางขาย iMac Pro แล้วเมื่อวันก่อนที่สหรัฐฯ หลังจากเปิดตัวมาแล้ว 6 เดือน เรียกได้ว่าแฟนๆ รอกันมาครึ่งปีเลยทีเดียวล่ะครับ โดนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $4,999 โดยในรุ่น Pro นี้ยังคงใช้ดีไซน์แบบ All in one แบบเดียวกับ iMac ในโฉมปัจจุบัน แต่มีการเลือกใช้โทนสีดำด้วยการทำอโนไดรซ์แบบเดียวกับ Macbook นั่นเองครับ โดยเมาส์ คีย์บอร์ด และทัชแพ็ดก็เป็นสีดำด้วย เท่มากๆ เลยทีเดียวครับ สเปกก็จัดเต็มด้วยจอ Retina 5K, CPU เป็น Xeon processor 8 คอร์, GPU เป็น Radeon Vega รุ่นล่าสุด, RAM เป็นแบบ ECC ขนาด 32GB, SSD ขนาด 1TB, 10Gb Ethernet, และพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต สเปคจัดเต็มมากมายด้วยราคาแสนปลายๆ เท่านั้นเอง สำหรับตลาดต่างประเทศยังไม่มีกำหนดวางขายครับ แต่ก็คิดว่าเร็วๆ นี้แล้วล่ะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ กำตังค์ไว้ให้มั่นนะครับ แอดมินขอตัวไปทำงานต่อก่อนล่ะครับ

ฝากกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตได้ก่อนใครที่นี่ครับ >> https://goo.gl/TGZPgg

สำหรับท่านสมาชิกที่ไม่ได้รับเมล์แอคทิเวท หรือเมลแจ้งรีเซ็ตพาสเวิร์ด รบกวนดูในจังค์บ็อกซ์ด้วยนะครับ บางทีเมลไปตกอยู่ในนั้นครับ และอย่าลืมคลิกขวา เลือก Not Spam ด้วยนะครับ และสำหรับท่านที่ขอรีเซ็ทพาสเวิร์ดมาแล้วระบบยังไม่ส่งให้ เช็กในจังค์บ็อกซ์แล้วก็ยังไม่เจอ สามารถมาแจ้งปัญหาได้ที่หน้า มีปัญหาการใช้เว็บไซต์ ทีมงานจะทยอยแอคทิเวท หรือส่งเมลรีเซ็ทพาสเวิร์ดแบบแมนนวลให้ทุกท่านนะครับ


จนกว่าพบกันใหม่

Suppakit
follow me @suppakit_

16 December 17

Add a comment...

Post has attachment
Public
สวัสดีวันศุกร์ Happy Friday ตอน Nokia 2

มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว Nokia 2 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานผมได้ลองจับลองเล่นเครื่องระยะเวลาสั้น ๆ (มาก) เพราะด้วยการบริหารจัดการของทีมผู้จัดที่ไม่พร้อมกอปรกับผมมีงานอีเว้นท์ต่อเนื่องในวันนั้น จึงได้ลองจับและถ่ายรูปมาเพียงนิดหน่อยครับ ทำให้ไม่มี Hands on ให้อ่านกันเหมือนทุก ๆ ครั้งที่มีงานเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ในไทย


สำหรับฟิลลิ่งคร่าว ๆ ที่พอจะบอกเล่าได้ก็คงเป็นเรื่องวัสดุงานประกอบของ Nokia 2 ที่ยังคงรักษามาตรฐานอันยอดเยี่ยมไว้ได้เหมือนเช่นเคย ส่วนจุดเด่นที่ชูออกมาเป็นจุดขายก็คือด้านแบตเตอรี่ที่เฟิร์มไว้ว่าใช้งานได้ถึง 2 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แน่นอนว่าต้องมีดอกจันและเงื่อนไขกำกับไว้เหมือนเช่นเคย เอาเป็นว่า Nokia 2 มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่สูงถึง 4100 mAh และมีหน้าจอขนาดที่ไม่ใหญ่รวมไปถึงความละเอียดก็ไม่สูงมากนัก เมื่อบวกกับ Pure Android ด้วยแล้ว จึงช่วยในเรื่องการจัดสรรพลังงานได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าพูดในมุมของความเป็นจริง หากเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไปยังไงก็ต้องชาร์จวันต่อวันอยู่ดีครับ นี่ยังไม่นับสายเล่นเกมนะ อย่าว่าแต่ 2 วันเลย แค่ครึ่งวันก็คงไม่น่าจะรอดแล้วครับ (ฮ่า)

พูดถึงเรื่องเล่นเกมแล้วก็นึกขึ้นได้ว่า Nokia 2 นั้นให้แรมมาเพียง 1GB เท่านั้น แม้ทางค่ายจะออกมาโปรโมตความเป็น Pure Android ที่จัดสรรด้าน performance ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ผมกล้าฟันธงเลยว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกม รวมไปถึงการใช้งานทั่ว ๆ ไปในยุคนี้อีกด้วย เพราะสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะฝั่ง Android หรือ iOS ถ้าให้แรมมา 1GB ยังไงก็ไม่เพียงพออีกต่อไปแล้วครับ แล้วทำไมผมถึงมั่นใจขนาดนี้ ก็เพราะว่าผมเคยคลุกคลีกับระบบแอนรดรอยด์ทั้งในเบื้องหน้าและเบื้องลึกมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเคยทำ Custom ROM มาแล้วหลายรุ่นหลายแบรนด์จึงกล้าฟันธงว่าแรม 1GB ในยุคนี้ จะเหมาะกับการสแตนบาย เน้นใช้งานด้านโทรศัพท์ ไม่ลงแอพ ไม่เล่นเกม เต็มที่ก็พอจะฝืน ๆ ใช้งานโซเชียลได้นิดหน่อย แต่พอลงแอพเยอะ ๆ และมีการรอัพเดตเรื่อย ๆ รวมไปถึงมีแคชสะสมเยอะ ๆ ในเครื่อง ก็จะส่งผลให้เกิดอาการหน่วงและอืดเป็นเรือเกลืออยู่ดี เพราะฉะนั้นขอฟันธงอีกที ไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ตาม ถ้าให้แรมมา 1GB บอกเลยว่าไม่รอดอย่างแน่นอนครับ

สำหรับอาทิตย์นี้คงต้องลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในวันศุกร์หน้าครับ

ก่อนจากกัน ขอรบกวนฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ ^^ >>>> https://goo.gl/8OD74l
ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

Avatar

มีความสุขตลอดวันศุกร์ครับ

๑๕. ธันวาคม. ๒๕๖๐ @wasan007

Add a comment...

Post has attachment
Public
ทักทาย 14/12/60 กับ Wearable of the Year 2017

สวัสดีวันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 ครับพี่น้องชาว PDAMobiz.com วันนี้มาเจอผม tcvaio ครับ พอจะหมดปีทีไร ก็จะมีการจัดลำดับ Gadget หรือ อุปกรณ์แต่ละอย่างว่าเป็น อุปกรณ์แห่งปีนั้น อุปกรณ์นี้ วันนี้เรามาดูอย่างแรกที่มีสื่อนึงจัดให้ครับ นั้นก็คือ Wearable of the Year 2017 สื่อนอกได้บอกว่า Wearable of the Year 2017 นั้นได้แก่ แตน แต่น แต้น……. Apple Watch นั้นเอง ถ้านับตั้งแต่ Apple เปิดตัว Apple Watch ในปี 2015 จนถึง Apple Watch รุ่นที่ 3 Apple ได้ส่ง Apple Watch ไปทั่วโลกถึง 34.4 ล้านเครื่อง โดนจำนวนนี้นับเป็น 51.5% ของ Smart Watch ทั้งหมด กล่าวโดย Canalys analyst Vincent Thielke บอกสื่อนอกแห่งนึงที่มีชื่อ Mashable.com ว่าสิ่งที่ทำให้ Apple Watch สามารถเข้าไปครองใจคนที่ใช้นั้นก็คือ ความที่มันเจาะลึกเข้าไปเรื่องสุขภาพและกิจกรรมของผู้ใส่ รวมไปถึง เชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อข้อมูลต่างๆ Apple Watch อาจจะไม่ได้ครองเบอร์ 1 ตลอดทั้งปี เพราะจะมี SmartWatch ยี่ห้ออื่นๆ เช่น Xiaomi หรือ Fitbit ที่สลับกันขึ้นมาครองตลาดในแต่ละช่วง แต่ท้ายสุดแล้วก็เป็น Apple Watch ที่ยึดยอดขายที่มากที่สุด และ อีกสิ่งนึงที่ให้ Apple Watch ขึ้นมาครองตลาดได้มากๆ นั้นก็คือ Apple Watch Series 3 ที่เป็น LTE คือ สามารถเชื่อมต่อกับ สัญญานโทรศัพท์และ internet โดยที่ไม่ต้องต่อเชื่อมกับ iPhone เลย เป็นสิ่งที่มันเป็น Standalone ที่มีประสิทธิภาพมากๆ ถึงแม้ว่า Apple Watch LTE นั้นจะไม่แพร่หลายในหลายประเทศ รวมประเทศไทยด้วย แต่ก็ทำให้ Apple Watch ขึ้นมาเป็น Wearable of the year 2017 ได้และ น่าจะครองตลาดมากขึ้นในปี 2018 เมื่อ Apple Watch LTE แพร่หลายมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่า ยี่ห้ออื่นๆ เช่น Samsung หรือ Google จะไม่สามารถตีตลาด Wearable ได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Samsung และ Google จะพัฒนา Android Wear และ Tizen ขึ้นมาแข่งกับ Apple Watch ได้แค่ไหน

แล้วพบกันใหม่ครับtcvaio
Add a comment...

Post has attachment
Public
ทักทายวันพุธ 13/12/2560 – เตือนภัย เรื่องกระเป๋าเงิน online กับ ระบบ OTP

สวัสดีวันพุธครับ

ผมได้ไปพบเห็น Post บน facebook โพสหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการที่เงินในกระเป๋า online ของค่ายหนึ่ง

ได้หายไปทั้งๆที่มีระบบ OTP ยืนยัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกี่ยวข้องกับ 2 บริษัทเลย

เจ้าของกระทู้ได้สงสัยว่า พนักงานของค่ายมือถือได้ทำการปิดเบอร์แล้วเปิดใหม่อีกซิมโดยพละการ

แล้วใช้ยืนยันเพื่อนำเงินออกไป เนื่องจากเจ้าของเบอร์นั่นอยู่ดีๆก็สัญญาณโทรศัพท์ถูกระงับการใช้งาน

ยอดเงินในกระเป๋าก็ค่อนข้างสูง แต่ผมก็อ่านแล้วเอะใจสงสัยเหมือนกันว่าทำไม เจ้าของเบอร์ถึงสงสัยพนักงานตนเองด้วย

ดังนั้นก็เลยขอบังข้อมูลที่เป็นชื่อของบริษัททั้งสองเอาไว้

เอาเป็นว่า บัญชีใดๆก็ตาม ที่จะผูกกับกระเป๋าเงิน online มันควรที่จะ ลบบัญชี หรือการผูกระหว่างบัญชี ออกจากกระเป๋าเงินได้ครับ

การที่ไม่ยอมให้ลบบัญชีออกมันก็น่ากลัวเหมือนกัน ค่ายมือถือที่ว่า ถ้าผูกบัญชีธนาคารนี่ลบไม่ได้ครับ

และถ้าอยู่ดีๆ มือถือของเรา ใช้การไม่ได้ ในลักษณะของการถูกระงับสัญญาณ ให้รีบติดต่อค่ายมือถือโดยด่วนเลย

user อย่างเราคงจะทำอะไรไม่ได้มาก หากวันหนึ่งเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมา อยู่ที่สถาบันการเงินล้วนๆครับ ว่าจะดูแลลูกค้าอย่างไร


nuart
แค่คนชอบเล่นมือถือ, กล้อง, อุปกรณ์ไอที, D.I.Y.
Add a comment...

Post has attachment
Public
ตกหลุมรัก จอ 18:9 ซะแล้ว

วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้ง วันนี้คุยเรื่องมือถือจอ อัตราส่วน 18:9 เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้รับเครื่อง Samsung Galaxy S8 Plus กับ OPPO F5 มาสำหรับรีวิว ได้มาพร้อมกัน แรกเห็นก็เฉยๆ มือถืออะไร จอยาวจัง แต่พอได้ลองใช้จอ 18:9 (18.5:9) ความรู้สึกแรก มันว้าว มันใช่นะ มันแคบ แต่มันยาว ถือถนัดมือดี แล้วก็ด้วยความยาวของมัน มันทำให้เราเห็นข้อมูลอะไรๆเยอะกว่าจอ 16:9 ที่เราคุ้นเคยนะ ผู้ผลิตเริ่มมองเห็นถึงเรื่องการพกพา การจับถือ ที่จอ 16:9 มันจะอ้วนกว่า ถือลำบากกว่า เค้าก็เลยขยายด้านความยาวออกไปแล้วเปลี่ยน อัตราส่วนของจอ อย่างจอของ Samsung galaxy S8 Plus วัดทะแยงได้ 6.2″ ในขณะที่ iPhone 8 Plus วัดทะแยงได้ 5.5″ แต่ S8 Plus บอดี้กว้าง 73.4 มม. ในขณะที่ iPhone 8 Plus บอดี้กว้าง 78.1 มม. จอทะแยงกว้างกว่า แต่ตัวบอดี้แคบกว่า หลังจากการมาของ Samsung galaxy S8 Plus ทำให้มีมือถือต่างๆเริ่มเข็นจอ 18:9 ออกสู่ตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือ OPPO F5 และไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมก็ได้รับมือถือจีน BlackView S8 มา ก็เป็นจอ 18:9 เช่นกัน ขอฟันทิ้ง เอ้ยฟันธง ว่าจอ 18:9 มีอนาคตแน่ๆ คงจะเป็นเทรนจอมือถือรุ่นใหม่ปี 2018 แน่ๆ เหมือนเทรนกล้องคู่ ณ. ตอนนี้ ที่รุ่นไหนออกมาใหม่ ไม่ใช่กล้องคู่ เกิดยากแล้ว

ก็คงทักทายกันแค่นี้ครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี เดินทางโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงครับ อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามรับข่าวสารจากทางเว็บด้วยนะครับ https://goo.gl/TGZPgg แล้วพบกันใหม่

Avatar
kaew1995

12.12.2017
Add a comment...

Post has attachment
Public
ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – มาเดาทาง Samsung Galaxy S9 กันดีกว่า

ช่วงนี้หลายคนคงได้หยุดยาว และอาจจะเดินทางไปต่างจังหวัดก็เดินทางระวังกันด้วยนะครับ แต่ช่วงนี้เช่นกันที่เริ่มมีข่าวหลุดของ Samsung Galaxy S9 บ้างแล้ว โดยอย่างที่รู้กันนะครับว่า Samsung นี่สุดยอดในตลาดแล้ว แม้ว่าจะมีแบรนด์น้อยใหญ่ต่างพากันจะโค่นแชมป์ แต่ก็ไม่ง่ายนัก ยิ่ง Galaxy S8 และ Galaxy Note 8 ที่ออกมาในปีนี้เป็นผู้นำเรื่องเทรนด์ของหน้าจอ และยังมีฟีเจอร์ที่อัดแน่นอีกเพียบ ติดตัวมาใช้อีกสิบปีก็ไม่หมด (เว่อร์ไป) คราวนี้บน Galaxy S9 ล่ะ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงอีกไหม จากภาพที่ออกมาให้ชมกัน คือเหมือนจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงด้านรูปทรงมากนัก แต่อาจจะเปลี่ยนเรื่องของการใช้งานที่เพิ่มเติมขึ้น นั่นก็คือเรื่องกล้องคู่ กันสั่นทั้งสองตัว ผมว่ามาแน่ๆ เพราะอันนี้ไม่ใช่ของใหม่ มีแล้วในปีนี้บน Galaxy Note 8 ก็คงไม่พลาดที่จะมาบน Galaxy S9 และกล้องด้านหน้าคู่ ที่ Galaxy S9 อาจจะเป็นซีรีส์แรกที่จะเปิดตัวออกมาก็ได้ และสิ่งที่จะต่างผมว่า Samsung อาจจะแยกเหมือนกับ Apple ไม่ใช่เฉพาะแค่ขนาดหน้าจอเท่านั้น ซึ่งรุ่น Galaxy S9 ปกติอาจจะมาแค่กล้องตัวเดียว ในราคาที่จับต้องได้สบายใจ และ Galaxy S9 Plus จะมาพร้อมกับสเปคเต็มๆ กล้องคู่ เพื่อจะได้แยกความแตกต่างทั้งด้านราคาและการใช้งานออกจากกัน เพราะรุ่นที่ผ่านมาอย่าง Galaxy S8 นี่แทบไม่มีอะไรต่างนอกจากเรื่องของขนาดหน้าจอแค่นั้นเอง ผมเดาว่าในปีหน้า Samsung จะปรับกลยุทธในการขายล่ะนะ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ก็ต้องรอดูกันว่าจะมีอะไรเพิ่มเติม ซึ่งผมก็เดาอีกว่า จะมีเรื่องของ face recognition เพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่สแกนม่านตาเท่านั้น อาจจะมีเรื่องของการระบุใบหน้าที่จะเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกชั้นนึง และบรรดาอีโมจิน่ารักๆ ที่สามารถทำสีหน้าตามเราได้อันนี้ผมว่าก็น่าจะมาบน Samsung ด้วย เพียงแต่ว่าจะเรียกว่าอะไรเท่านั้น ผมว่าพวกนี้คือ Software ที่สามารถพัฒนาตามกันได้แต่อาจจะมีจุดต่างของการใช้งานต่างกัน ซึ่งกล้องคู่ด้านหน้าหรือเซ็นเซอร์ (ถ้ามี) เพิ่มเติมบน Galaxy S9 Plus อาจจะมีประโยชน์ตรงจุดนี้ด้วย ก็เป็นการคาดเดาและการคาดหวังล่ะครับ ออกมาจริงๆ อาจจะว้าวกว่านี้ก็ได้ หรืออาจจะไม่มีก็ได้เพราะประเด็นของ ความปลอดภัยของใบหน้าที่ใช้บน Apple อย่างที่รู้กันว่ายังมีจุดอ่อนอยู่เหมือนกัน ส่วนเรื่องการใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติมก็สุดจะคาดเดา อย่าง Live Messege ก็อาจจะมีด้วย แต่อย่างว่าไม่มีปากกาอาจจะใช้วิธีการอื่นใส่ข้อความแทนก็ได้เช่น ใส่ข้อความด้วยเสียงแทนการเขียน (แน่นอนต้องเป็นภาษาอังกฤษ) หรือจะมีอะไรอีกก็ลองเดาดูครับ อยากให้มีอะไรบ้างมาแชร์กันได้นะ

ถูกใจบทความนี้ 0
แชร์
ทวีต
แบ่งปัน
ส่งไลน์

Happyman

PDAMobiz Editor
Add a comment...

Post has attachment
Public

ทักทายวันเสาร์เบาๆ กับ @suppakit_ วันนี้เสนอตอน Nova 2S ต่อยอดความสำเร็จจาก 2I

สวัสดีครับเพื่อนๆ เหลืออีกเพียง 15 วันก็จะหมดปี 2017 แล้วนะครับและ Huawei ปิดท้ายปีด้วย Nova 2S เป็นรุ่นที่ต่อยอดความสำเร็จจาก Nova 2i นั่นเองครับ สำหรับ Nova 2i นั้น เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวมาเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากจริงๆ หลังจากเปิดตัวและมียอดขายทั่วโลกถล่มทลายจากดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม และความคุ้มค่าคุ้มราคานั่นเอง คือต้องบอกว่าเป็นรุ่นแรกของทาง Huawei ที่มีการบรรจุกล้อง 4 ตัวไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของตัวเอง และยังเป็นรุ่นแรกที่ใช้จอภาพสัดส่วนใหม่ 18:9 อีกต่างหาก นับว่าแปลกพอสมควรที่เลือกที่จะใส่สเปคล้ำๆ ในเครื่องระดับกลางเป็นรุ่นแรก แทนที่จะเก็บนวัตกรรมหรือสเปคล้ำๆ ไว้เปิดตัวกับเครื่องรุ่นเรือธงแทนแบบที่ค่ายอื่นๆ ทำ และหลังจากประสบความสำเร็จกับยอดขายของ Nova 2i ไปแล้ว Huawei เองก็ไม่รอช้า ต่อยอดความสำเร็จของ Nova Series ด้วย Nova 2S และการเปิดตัวครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยครับ ออกแบบหน้าตามาได้สวยงามและเลือกใช้วัสดุที่ดูดีพรีเมียมมากๆ ทีเดียว โดยสเปคคร่าวๆ นั้นเป็นหน้าจอ FullView ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 โดยแบ่งหน่วยความจำออกเป็น 3 รุ่นย่อยได้แก่รุ่น Ram 4GB ความจุ 64GB, Ram 6GB ความจุ 64GB และ Ram 6GB ความจุ 128GB โดยรุ่นนี้แตกต่างจาก Nova 2i อยู่พอสมควรทีเดียว โดยมีการเปลี่ยนพอร์ตจาก Micro usb ไปเป็น Type C ย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจากด้านหลังมาไว้ด้านหน้า แถมยังเพิ่มฟีเจอร์การปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock) เข้ามาอีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการปลดล็อกเครื่องมากๆ และแบตเตอรี่ความจุ 3,340 mAh รองรับ Huawei SuperCharge อีกด้วย เรียกได้ว่าสเปคอัดแน่นมากๆ ในราคาที่ไม่แพงโดยเริ่มต้นที่ราคาเพียง 13,xxx เท่านั้น แอดมินคิดว่าถ้ารุ่นนี้เข้าไทยยอดขายคงถล่มทลายอีกแน่นอนล่ะครับ สำหรับวันนี้แอดมินขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ล่ะครับ

ฝากกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตได้ก่อนใครที่นี่ครับ >> https://goo.gl/TGZPgg

สำหรับท่านสมาชิกที่ไม่ได้รับเมล์แอคทิเวท หรือเมลแจ้งรีเซ็ตพาสเวิร์ด รบกวนดูในจังค์บ็อกซ์ด้วยนะครับ บางทีเมลไปตกอยู่ในนั้นครับ และอย่าลืมคลิกขวา เลือก Not Spam ด้วยนะครับ และสำหรับท่านที่ขอรีเซ็ทพาสเวิร์ดมาแล้วระบบยังไม่ส่งให้ เช็กในจังค์บ็อกซ์แล้วก็ยังไม่เจอ สามารถมาแจ้งปัญหาได้ที่หน้า มีปัญหาการใช้เว็บไซต์ ทีมงานจะทยอยแอคทิเวท หรือส่งเมลรีเซ็ทพาสเวิร์ดแบบแมนนวลให้ทุกท่านนะครับ


จนกว่าพบกันใหม่

Suppakit
follow me @suppakit_

09 December 17

Add a comment...

Post has attachment
Public
สวัสดีวันศุกร์ Happy Friday ตอน ดราม่าดีแทค

สวัสดีครับ วันนี้มาคุยกันเรื่องประเด็นดราม่ายอดค่าบริการจากค่ายดีแทคที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับความผิดปรกติของระบบการคำนวนค่าบริการรายเดือน ทำให้มีการแจ้งยอดที่สูงจนผิดปรกติมาก ๆ และไม่ได้เกิดแค่เคสเดียวแต่มีลูกค้าของค่ายดีแทคหลายรายที่ประสบกับความผิดปรกติในด้านการคำนวนค่าใช้จ่าย ซึ่งล่าสุดทางดีแทคได้ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ


สำหรับประเด็นเรื่องค่าบริการที่สูงผิดปรกติ ในมุมมองของผม ผมเชื่อว่าเป็นเรื่องปรกติและสามารถเกิดขึ้นได้กับทุก ๆ ค่าย และถ้าเรามองให้ลึกและสังเกตให้ดีจะเห็นว่าตรงนี้เป็นเรื่องที่เกิดจากปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ไม่ใช่การตั้งใจคิดค่าบริการเกินความเป็นจริงแต่อย่างใด เพราะค่าบริการระดับ “ล้าน ล้าน” ที่สูงกว่างบประมาณแผ่นดิน มันก็คงไม่ใช่เรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงบนโลกใบนี้ แต่ถ้าสมมุติว่าปรกติเราเคยใช้ราว ๆ หนึ่งพันบาท วันดีคืนดีค่าบริการพุ่งสูงขึ้นไปถึง 2-3 พันบาท ตรงนี้ซิถือว่าน่าสงสัยและอาจเกิดจากความผิดปรกติที่ไม่เกี่ยวข้องกับเชิงเทคนิคก็เป็นได้ครับ ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีมากถ้ามีการออกมาตีแผ่เตือนภัยให้สังคมได้รับรู้ ยกตัวอย่างง่าย ๆ จากอดีตที่ผ่านมา เช่นเรื่องบริการเสริมกวนใจ สมัครเอง งุบงิบเองอะไรประมาณนี้ครับ

และด้วยยุคสมัยที่โลกโซเชี่ยลเข้าถึงได้ง่ายและมีบทบาทอย่างสูงในสังคม ทำให้เราได้เห็นดราม่าได้ง่าย ๆ เช่นกัน เรียกว่าจริงไม่จริงไม่รู้ขอให้ได้ด่าไว้ก่อนเพื่อความสะใจ หรือบางเรื่องที่เกิดขึ้นจริงแต่ในบางแง่มุมก็ถูกใสสีตีไข่ ขยายความจนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ๆ ก็มีให้เห็นอยู่เป็นประจำในสังคมปัจจุบัน ส่วนที่ผมออกมาพูด ไม่ได้กำลังจะแก้ตัวแทนดีแทคนะครับ เพราะ 1.ผมไม่ได้เป็นลูกค้าดีแทคมานานแล้ว 2. ผมเชื่อว่าต่อให้เรื่องนี้เกิดกับค่ายโอเปอเรเตอร์รายอื่นก็หลีกหนีไม่พ้นดราม่าอยู่ดีครับ เรียกว่ามีกองเชียร์ มีเกรียน หรือนักเลงคีย์บอร์ดพร้อมกระหน่ำซัดใส่ตลอดเวลานั่นเอง

สำหรับวันนี้ที่จับประเด็นของค่ายดีแทคมาคุย ก็เพียงแต่อยากบอกเล่าในมุมของคนที่อยู่ในกระแสธารอันเชี่ยวกรากบนโลกโซเชี่ยลว่าสิ่งที่เราเห็น สิ่งที่เรารับรู้บางทีมันก็มีหลายหลายแง่มุมนะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะตั้งใจมองหรือเปล่าล่ะ เราจะเอาอารมณ์หรือความไม่พอใจส่วนอื่น ๆ ที่เป็นปัจเจกบุคคลมาผสมปนเปกับประเด็นปัจจุบันหรือไม่ และผมเชื่อว่าถ้าเราใช้สติในการพิจาราณาความเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปในโลกปัจจุบันให้มากขึ้น สังคมบ้านเราคงจะน่าอยู่ขึ้นกว่านี้ครับ เพราะมันนานมากแล้วที่ผมไม่ได้สัมผัสกับคำว่า “สยามเมืองยิ้ม” หรือคนไทยเป็นคนโอบอ้อมอารีย์ มีน้ำใจ แต่สิ่งที่เห็น สิ่งที่เสพในโลกโซเชียลยุคนี้ก็นะ ไม่อยากพูดเลย เอาเป็นว่าเปิดฟีดใน Facebook และพิจราณากันเองนะครับ (ฮ่า)

สำหรับอาทิตย์นี้คงต้องลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในวันศุกร์หน้าครับ

ก่อนจากกัน ขอรบกวนฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ ^^ >>>> https://goo.gl/8OD74l
ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

Avatar

มีความสุขตลอดวันศุกร์ครับ

๘. ธันวาคม. ๒๕๖๐ @wasan007

Add a comment...

Post has attachment
Public
ทักทาย 7/12/60 กับ Apple Patent แสดงหน้าจอพับได้เจอกันแน่ในปี 2020

สวัสดีวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 ครับพี่น้องชาว PDAMobiz.com วันนี้มาเจอผม tcvaio ครับ หลังจาก iPhone X ได้วางจำหน่ายที่ไปแทบจะทั่วโลกแล้ว กระแสด้านลบของหน้าจอแหว่งก็เงียบไป แทยจะไม่มีคนบ่นเลย กลับกันกลับมีแต่เสียงชอบชื่นชมกันว่าหน้าจอสวยอย่างงั้นอย่างงี้ กระแสดีมากๆ ขายดิบขายดี นับว่าเป็นการเสี่ยงอีกครั้งของ iPhone ที่ปรับเปลี่ยนลุคใหม่ในครั้งนี้ แรกๆ ก็มีแต่คนแซว ตอนนี้ไม่มีคนแซวแล้วครับ แต่ตอนนี้ครับ Apple ได้มีการเปิดเผยว่าได้จดลิขสิทธิ์หน้าจอพับได้แล้วครับ โดยน่าจะเป็นการจับมือกับ LG ในการพัฒนาหน้าจอพับได้ในครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดเผยมาแล้วครับว่าปี 2018 ได้เจอกันแน่ๆ กับ Samsung รุ่นใหม่ในสาย Galaxy X โดยจะมีหน้าจอพับได้ ซึ่งการ Samsung ก็ได้พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งในการจดลิขสิทธิ์นี้ ได้ระบบว่าจะมีการใช้หน้าจอที่เรียกว่า MicroOLED ซึ่งจะใช้แทนหน้าจอ OLED ที่ใช้ใน iPhone X และคาดว่าน่าจะเเปิดตัวในปี 2020 ส่วน Samsung ได้ประกาศแล้วว่า ไม่ปลายปีนี้ก็ปีหน้าจะได้เจอกับ Samsung Galaxy รุ่นใหม่ ในสายพันธุ์ใหม่ โดยคาดว่าน่าจะมากับชื่อ ที่มี X เข้ามาอยู่ด้วย แต่โดน Apple แย่งเอา X ไปใช้ก่อนแล้วครับ ฮ่าๆ ช่างแข็งขันกันเสียจริงๆ ส่วนหน้าจอพับได้ของ Samsung เรียกว่า Foldable OLED
คอยติดตามชมกันครับว่าศึกครั้งนี้เป็นเป็นอย่างไง และแน่นอน Samsung จะต้องออกมาก่อนแน่นอน ส่วน Apple ก็เริ่มจะเป็นฝ่ายตามบ้างละครับ

แล้วพบกันใหม่ครับ

 

tcvaio

Add a comment...

Post has attachment
Public
ทักทายวันพุธ 6/12/2560 – พบ email ปลอม ของ K-Mobile Bangking PLUS

มาเตือนภัยอีกแล้ว ไม่รู้ช่วงนี้เป็นอะไร e-mail แบบนี้เข้ามาเต็มไปหมด คราวนี้รู้สึกเนียนมากๆ

เพราะว่า ลอกแบบของ Bank ไทยมาเลย

อ่านจากรายละเอียดแล้วก็ หาจุดน่าสงสัยไม่เจอเลยล่ะครับ

ที่แย่ก็คือว่าผมเปิดใน App Mail ของ Windows 10 จะสังเกตได้ว่ามันมองไม่เห็น e-mail ของผู้ส่งว่าเป็น mail อะไร

ซึ่งถ้า log in ไปใน web ของ hotmail หรือ outlook แล้วล่ะก็เห็น e-mail บนหัวเลยครับ

หากเจอ e-mail ลักษณะนี้ อย่าตกใจจนรีบร้อนนะครับ ให้เปิดดูทางอื่น หาดูชื่อ e-mail ซะก่อน

หรือจะกด reply หรือ forward เพื่อดูชื่อ e-mail ก็ได้ครับ

เกิดเผลอเปิด pdf ไปก็อาจจะติดไวรัสหรือ malware ได้

แล้วถ้าพลาดถึงขั้นใส่ user password ก็อาจจะสูญเงินกันได้เลยล่ะครับ

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

nuart
6/12/2560
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded