Profile cover photo
Profile photo
mật mit
10,495 followers -
Không có gì là không thể
Không có gì là không thể

10,495 followers
About
mật's posts

Post has shared content
Tháng 3 sắp tới, nắng sẽ nhuộm vàng khắp các nẻo đường, không gian ấy dễ khiến người ta mê tưởng đến những chuyến đi xa. Nếu muốn tìm kiếm cho mình những phút an lạc giữa phồn hoa xô bồ thì Quảng Nam với những điều tinh tế và nhẹ nhàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng ABAY.vn tham khảo những thông tin hữu ích về điểm đến này để có cho mình sự chuẩn bị thật chu toàn trước chuyến đi các bạn nhé!
Tháng 3 sắp tới, nắng sẽ nhuộm vàng khắp các nẻo đường, không gian ấy dễ khiến người ta mê tưởng đến những chuyến đi xa. Nếu muốn tìm kiếm cho mình những phút an lạc giữa phồn hoa xô bồ thì Quảng Nam với những điều tinh tế và nhẹ nhàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng ABAY.vn tham khảo những thông tin hữu ích về điểm đến này để có cho mình sự chuẩn bị thật chu toàn trước chuyến đi các bạn nhé!
#dulichdanang #hoian #quangnam
Thông tin đặt vé rẻ đi Đà nẵng: https://www.abay.vn/ve-may-bay-di-da-nang

Post has attachment
Có ai đã đi du lịch Hội An Đà Nẵng chưa nhỉ??

Post has attachment
Cây hương thảo hay còn gọi là Rosemary là một loài cây có mùi hương đặc biệt có thể giúp tinh thần con người thoải mái, giải tỏa stress; thêm vào đó kỹ thuật trồng cây hương thảo cũng như phương pháp chăm sóc lại vô cùng đơn giản.


http://hatgiongtot.net/hat-giong-cay-huong-thao.html

Post has attachment

Post has attachment
HẠT GIỐNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT
Đóng gói: 25 hạt

Xuất xứ: Nhật bản

Thời gian thu hoạch: 45 -50 ngày

Đặc điểm: Giống dưa lê siêu ngọt có độ đường cao, sinh trưởng phát triển tốt, Thời gian thu hoạch ngắn ngày, cho quả khá to tới 500g, quả nặng, thịt dày, ngọt, đặc biệt rất thơm.Cách trồng dưa lê siêu ngọt

Thời vụ

Dưa lê siêu ngọt có thể trồng quanh năm, Thời vụ đẹp nhất để trồng dưa là từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch, dưa thích hợp khí hậu ấp áp, nhiệt độ từ 20 - 32 độ C. Không thích hợp lạnh và sương mù, đất trồng dưa nên luân canh.Gieo hạt giống dưa lê siêu ngọt

- Ngâm hạt giống dưa lê siêu ngọt vào nước sạch 2 sôi 3 lạnh. Sau đó cho hạt vào khăn ủ từ 24 - 3 giờ hạt sẽ nảy mầm. Ươm dưa lê vào khay ươm mỗi hạt /bầu. Sau khi gieo từ 8 -10 ngày, cây có 1 -2 lá thật thì đem đi trồng.Hạt giống ngâm nước sạch trong 4 giờ, sau đó ủ 24 giờ, khi hạt nẩy mầm thì gieo vào bầu đất 1 hạt/bầu. Sau khi gieo từ 8 - 10 ngày, khi cây có 1 - 2 lá thật thì có thể đem trồng.

Cây dưa lê trồng cây cách cây 0.5m, hàng cách hàng 1.5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây 25.000/cây/ha. Nếu bạn trồng bò trên mặt đất từ lượng hạt giống từ 400 - 500gram/ha. Cây cách cây 0.5m, hàng cách hàng khoảng 4m.

Mua hàng tại: http://hatgiongantam.com/hat-giong-dua-le-sieu-ngot.html
Zalo 01646 403 147
hoặc vào FB: https://www.facebook.com/hatgiongcaytrong/

Post has attachment
Hạt giống bạc Hà Mèo
Mùa vụ: Trồng quanh năm

Chiều cao cây: 24 inh

Màu sắc: Xanh

Nhiệt độ phát triển: 60 - 70F

Thời gian nảy mầm: 7 - 21 ngày

Độ sâu gieo hạt: 1/8 inchHạt giống bạc hà mèo Catnip hay CatMint thuộc họ bạc hà, Có tác dụng kích thích hưng phấn đối với họ nhà mèo, chính vì vậy bạc hà này được dùng để huấn luyện sư tử, cọp ở các rạp xiếc. Chúng khiến cho các con mãnh thú ngoan ngoãn và nghe lời. Bạc Hà mèo có tác dụng với chất gây ảo giác, mèo cưng sẽ hưng phấn thông qua khứu giác và vị giác, làm cho mèo sẽ lăn qua lăn lại trên đất, dùng mặt cọ vào các mặt phẳng hoặc hưng phấn hơn sẽ phát ra các tiếng kêu gừ gừ như bị say rượu, giúp mèo thư giãn, giảm stress. Tuy nhiên mèo con dưới 3 tháng tuổi sẽ không có phản ứng với bạc hà mèo. Ngoài ra catnip có thể trồng chống muỗi, côn trùng rất hiệu quả.

Cách sử dụng: lấy một chút catnip ra tay, vò nát rồi cho mèo ngửi hoặc ăn. Ngoài ra có thể nhồi vào đồ chơi cho các bé hoặc có thể trộn cỏ catnip vào đồ ăn cho mèo để nạp khoáng chất, vitamin trong cỏ vào cơ thể mèo, giúp mèo yêu nhà bạn luôn khoẻ mạnh

Về việc dùng thường xuyên cỏ mèo, có gây nghiện cho mèo cưng không? Điểm này bạn có thể yên tâm, theo các nghiên cứu của nước ngoài thì bạc hà mèo là loại thảo dược thiên nhiên không độc, sẽ không gây nghiện cho mèo cưng. Tuy bạc hà mèo có tác dụng gây hưng phấn cho mèo, nhưng cũng chỉ là phản ứng tăng nhẹ nhịp tim, vả cảm giác bay bổng, cho nên sẽ có tác ổn định tậm trạng cho mèo.
http://hatgiongtot.net/hat-giong-bac-ha-meo-catnip.html

Post has attachment

Post has attachment
Bệnh newcastle ở gà hay còn được gọi là bệnh niu cát xơn là một loại bệnh dịch tả ở gà hay còn được gọi là bệnh gà rù. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất ở gà gây ra tỷ lệ chết cao, mức độ lây lan nhanh ảnh hướng tới năng suất thịt, trứng..

Thời điểm phát sinh bệnh newcastle ở gà
– Bệnh newcastle xảy ra quanh năm không phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu. Tuy nhiên bệnh này bùng phát mạnh nhất vào mùa đông và mùa xuân ở miền Bắc.
– Bệnh newcastle thường lây trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường miệng, đường hô hấp, giao phối hay qua viết thương….
– Bệnh newcastle lây truyền ngang từ gà san
#benhniucatxonoga

Post has attachment

Post has attachment
Thời vụ: Dưa lê ưa biên độ nhiệt rộng hơn dưa hấu( 18- 32oC). Vì vậy thời vụ trồng dưa lê đối với các tỉnh miền bắc nước ta có thể tiến hành từ tháng 2 đến tháng 9 DL. Tuy nhiên với dưa lê xuân hè gieo trồng thích hợp nhất vẫn là sau tiết lập xuân.

Ngâm, ủ, ươm cây: Ngâm hạt trong nước sạch 2 giờ, nhiệt đọ thích hợp tốt nhất cho nảy mầm là 28-32oC, sau đó cho vào khăn ẩm ủ khoảng 24-36h hạt nẩy mầm. Ươm cây trong khay ươm với thời gian 10-14 ngày, khi cây xuất hiện lá thật thứ 2 thì tiến hành đi trồng. Hạt giống ngâm nước sạch trong 4 giờ, sau đó ủ 24 giờ, khi hạt nẩy mầm thì gieo vào bầu đất 1 hạt/bầu. Sau khi gieo từ 8 - 10 ngày, khi cây có 1 - 2 lá thật thì có thể đem trồng.
Nếu trồng giàn thì lượng giống từ 1 - 1,2kg/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 1,5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây 25.000 cây/ha. Còn trồng bò trên mặt đất, lượng giống từ 400 - 500 gram/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 4m.
Thời kì cây con trong bầu không nên cung cấp dinh dưỡng cho cây qua đường gốc sẽ làm cây bị thối hỏng rễ non. Tốt nhất nên bổ sung bằng các chế phẩm phân qua lá giàu vi lượng và can xi định kì 4-5 ngày/lần. Lượng phân sử dụng chỉ cần bằng 1/2 so với lượng cho cây trưởng thành. Đồng thời, tưới bổ sung thêm chế phẩm nấm đối kháng Trichodecma để giảm thiểu lượng cây non chết vì bệnh thắt thân( lở cổ rễ). Khung che cần đóng mở linh hoạt để đảm bảo cây được ấm và không quá ẩm.
Tưới nước cho cây dưa lê trong bầu cũng cần lưu ý chỉ nên tưới đủ ẩm( nước ngấm hết vào đất sau khi tưới) và không tưới quá muộn. Đảm bảo cho cây con về đêm luôn khô nước trên thân lá.
Làm đất, trồng cây: Đất trồng dưa lê tốt nhất không trồng trên ruộng đã trồng cà chua, cà pháo, bí, khoai tây, ớt, dưa và ruộng cây trồng trước đã bị héo xanh. Xử lý đất trồng bằng vôi tả( 30- 40kg/sào) hoặc chế phẩm nấm đối kháng Trichodecma. Lên luống rộng 1,8-2m cả rãnh, cao 25-30cm, rãnh rộng 30-35cm. Luống thoải dần về hai bên mép. Nên dùng màng phủ chuyên dùng cho rau màu với dưa lê xuân hè. Trồng cây theo hàng, cây cách cây 25-30cm, đảm bảo 700- 800 cây/sào BB.

Wait while more posts are being loaded