Profile cover photo
Profile photo
Trung tâm đào tào kế toán Nhất Nghệ
443 followers -
Học thành thạo một nghề vững bước vào đời!
Học thành thạo một nghề vững bước vào đời!

443 followers
About
Posts

Post has attachment
Học kế toán ở giảng đường là một chuyện và khi đi làm kế toán lại là một chuyện khác. Công việc kế toán luôn đòi hỏi tính cẩn thận trong từng chi tiết, nhất là vào những kỳ kế toán. Để tránh những sai sót không đáng có khi làm báo cáo tài chính, kế toán cần kiểm tra rà soát thật kỹ các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính trước khi in nộp cơ quan thuế.
Add a comment...

Post has attachment
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1018/QĐ-BHXH sửa đổi một số nội dung tại các quyết định ban hành quy định quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhằm giảm thủ tục về các loại hình bảo hiểm xã hội. 
Add a comment...

Post has attachment
Báo cáo tài chính là việc làm không thể thiếu đối với những bạn học kế toán, tuy nhiên những bạn sinh viên mới ra trường thường ít kinh nghiệm khi đối diện với những báo cáo tài chính ảo. Thông thường, các nhà đầu tư căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh để quyết định giao dịch chứng khoán, do đó, một số doanh nghiệp đã sử dụng thủ thuật để làm đẹp báo cáo tài chính nhằm đánh lạc hướng nhà đâu tư.
Add a comment...

Post has attachment
*Kế toán là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Kế toán cần phải làm gì hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ? Tuy nhiên, những bạn học kế toán mới ra trường thường không được tiếp cận thực tế nên không nắm bắt được những công việc hằng ngày tại doanh nghiệp, +Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ  giới thiệu với các bạn những công việc kế toán phải làm hằng ngày là gì ? nhằm giúp các bạn tiếp cận thực tế.
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Kế toán trưởng là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất. Để làm kế toán trưởng đòi hỏi phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và điều kiện nhất định.
Add a comment...

Báo cáo quyết toán thuế phải nộp trong kỳ 2013 – 2014

Báo cáo quyết toán thuế phải nộp trong kỳ 2013 – 2014 - Căn cứ Thông tư số 28/2011/TT-BTC, Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Luật quản lý thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và các văn bản pháp luật thuế hiện hành, Cục thuế tỉnh Long An hướng dẫn thực hiện một số báo cáo thuế mà doanh nghiệp phải thực hiện đầu năm 2014.

Ngày 06/11/2013 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 83/2013/NĐ-CP. Thông tư 156/2013/TT-BTC có hiệu lực thi hành từ ngày 20/12/2013 và thay thế cho Thông tư số 28/2011/TT-BTC.

Trong đó có một số điểm mới (trừ những điểm đã lưu ý tại Luật số 21/2013/QH13 và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP) là:

1. Thông tư số 156 cho phép NNT ủy quyền cho “cấp dưới” ký thừa ủy quyền các văn bản, hồ sơ giao dịch với Cơ quan thuế (TT 28 chỉ cho phép ủy quyền dưới một cấp.)

2. NNT đăng ký thuế nhưng chưa thông báo các tài khoản tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng với cơ quan thuế thì phải thông báo bổ sung theo mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư này, thời hạn chậm nhất ngày 31/12/2013. Khi có thay đổi, bổ sung số tài khoản thì phải thông báo trong thời hạn 10 (mười) ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi.

3. Bổ sung hồ sơ khai thuế, một số điểm mới đáng lưu ý:

- Trường hợp chưa nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm thì NNT được khai bổ sung hồ sơ khai thuếtạm nộp của tháng, quý có sai sót.

- Trường hợp đã nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm thì NNT chỉ khai bổ sung hồ sơ khai quyết toán thuế năm. Trường hợp hồ sơ khai bổ sung làm giảm số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai tháng, quý (để tính lại số thuế phải nộp nhằm tính tiền phạt nộp chậm (nếu có) được chính xác.).

- Trường hợp số thuế GTGT còn được khấu trừ tăng hoặc giảm theo kết luận, quyết định xử lý về thuế của cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền, NNT khai điều chỉnh vào hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế nhận được kết luận, quyết định xử lý về thuế (không phải lập hồ sơ khai bổ sung).

- Trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế nhưng không làm thay đổi số tiền thuế thì chỉ lập Tờ khai thuế của kỳ tính thuế có sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh và gửi tài liệu giải thích kèm theo, không phải lập mẫu số 01/KHBS.

(Thông tư còn đưa ra ví dụ kê khai thuế bổ sung cho 11 trường hợp cụ thể)

Công văn nêu rõ các loại báo cáo, mẫu cần phải thực hiện cho kỳ tính thuế 2013 bao gồm:

- Khai thuế GTGT.
- Khai quyết toán thuế TNDN.
- Báo cáo tài chính.
- Khai quyết toán thuế TNCN.
- Khai quyết toán thuế tài nguyên.

Nguồn: trích internet.
Add a comment...

[Nghề nghiệp & tính cách]

Theo bạn, bạn cảm thấy mình có tính cách gì phù hợp với nghề kế toán ?

Ví dụ: ít nói, trung thực, cẩn thận, thích tính toán,... :)

Comment thử xem nào các bạn ;)
Add a comment...

Những nghề phù hợp với người nhút nhát

P/S: Kế toán có nhút nhát không các bạn ? :)
  
Lĩnh vực tài chính, kế toán, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe y tế… được xem là có nhiều công việc phù hợp với người có tính cách nhút nhát, hướng nội. Sự nhút nhát có thể khiến nhiều công việc bình thường trong cuộc sống của bạn trở nên khó khăn. Khi bạn nhút nhát, ý nghĩ phải làm việc với những người khác trong một ngày bình thường khiến bạn trở nên lung túng, mất bình tĩnh. Điều này khiến bạn dễ bị thất nghiệp.

Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia tư vấn đã đưa ra thông tin giúp những người nhút nhát có thể thở phào nhẹ nhõm khi công bố những ngành nghề lý tưởng dành cho người có tính cách rụt rè. Điều này không chỉ giúp những người đang đi làm có thể tìm cơ hội thích hợp hơn mà còn giúp các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp cho bản thân ngay từ đầu.

Tài chính, kế toán, kiểm toán

Nếu những con số là sở trường của bạn, bạn có thể làm việc trong thế giới tài chính và vẫn duy trì tính cách hướng nội của mình. Một số người nhút nhát lại tỏ ra xuất sắc trong những công việc như chuyên gia tính toán, kế toán, phân tích tài chính, phân tích tín dụng và kiểm toán viên.

Đây là những công việc cho phép bạn giải quyết với những nghiên cứu và thủ tục giấy tờ nhiều hơn so với việc tham gia các cuộc họp hay giao tiếp với khách hàng.


Công nghệ

Công nghệ là lĩnh vực có rất nhiều công việc phù hợp với những người có bản tính nhút nhát hay người có khả năng giao tiếp xã hội kém. Bởi đây là lĩnh vực bạn có thể làm việc đằng sau hậu trường một cách độc lập, ít phải giao tiếp, quảng giao với mọi người.

Kỹ sư phần mềm, các kỹ thuật viên và các nhà phân tích hệ thống máy tính là những công việc mà người nhút nhát có thể tỏa sáng.


Chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn là một người nhút nhát và đang quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ là người may mắn bởi vì đây là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất về việc làm và có một loạt các công việc dành cho người có tính cách này.

Khi bạn nghĩ về những công việc chăm sóc sức khỏe, tâm trí của bạn thường hướng đến các nhân viên chăm sóc đối diện với khách hàng hay bệnh nhân theo kiểu một đối một. Nhưng thực tế, trong lĩnh vực này, những người đứng sau hậu trường là rất cần thiết.

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, dược sĩ, nhân viên sửa chứa thiết bị y tế và các nhà nghiên cứu là nhóm hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên chăm sóc trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng, nhiều người nhút nhát vẫn làm tốt trong các vị trí mặt đối mặt như bác sĩ gây mê, dinh dưỡng và các trợ lý sức khỏe tại nhà.


Tiếp thị và bán hàng

Lĩnh vực tiếp thị và bán hàng có vẻ như là ác mộng đối với những người nhút nhát. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến lĩnh vực này, vẫn có những vị trí lý tưởng dành cho bạn. Người sống hướng nội có xu hướng làm tốt ở các vị trí đòi hỏi sự tập trung, chẳng hạn như các nhà phân tích nghiên cứu thị trường, các nhà phân tích tiếp thị Internet.


Giáo dục

Nếu bạn nhút nhát, là một giáo viên hoặc hiệu trưởng trường tiểu học có thể không phải công việc lý tưởng vì phải tiếp xúc nhiều với phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên, vị trí nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn và làm công tác lưu trữ có xu hướng phù hợp cho những người nhút nhát trong lĩnh vực giáo dục.


Thiết kế sáng tạo

Nếu bạn là người sáng tạo nhưng lại hơi nhút nhát, sẽ có những công việc liên quan đến thiết kế sáng tạo dành cho bạn.

Theo nghiên cứu, những người hướng nội làm việc tốt trong các công việc như biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, phát triển website, nhà văn tự do, viết quảng cáo, các nhà thiết kế công nghiệp và kiến ​​trúc sư cảnh quan… Những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hơn.

Nguồn: trích Infonet.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded