Profile cover photo
Profile photo
JuSci
533 followers -
When Science Made Easy
When Science Made Easy

533 followers
About
JuSci's posts

Post has attachment
SpaceX กู้จรวจขั้นต้นไม่สำเร็จหลังขาตั้งยานหักหลังลงจอด - SpaceX พยายามกู้ตรวจ Falcon 9 อีกครั้งหลังจากครั้งที่แล้วประสบความสำเร็จในการลงจอดบนฐานจอด รอบนี้ SpaceX กลับไปพยายามลงจอดจรวดบนโดรนลอยน้ำอีกครั้ง ทาง Elon Musk ประกาศว่าการลงจอดครั้งนี้สำเร็จบางส่วน เพราะสามารถลงจอดจนดับเครื่องได้สำเร็จ แต่ขาหยั่งกลับล็อกไม่สำเร็จทำให้จรวดล้มลง แม้การลงจอดบนฐานจอดจะสำเร็จ แต่การจอดบนโดรนกลางทะเลเป็นเป้าหมายสำคัญเพราะจะทำให้ความเร็วขณะแยกจรวดทำได้สูงกว่าเพราะไม่ต้องกังวลถึงการกลับมายังฐาน โดยการกลับฐ...

Post has attachment

Post has attachment
SpaceX นำส่งดาวเทียม ORBCOMM-2 พร้อมนำจรวดขั้นแรกลงจอดสำเร็จ

Post has attachment
ฟูจิตสึพัฒนาเครื่องชาร์จ GaN สร้างที่ชาร์จ 12W ขนาดเล็กที่สุดในโลก

Post has attachment

Post has attachment
แก้ปัญหาเหล้าปลอมด้วยป้าย NFC - ปัญหาสินค้าปลอมที่ใช้บรรจุภัณฑ์ของจริงที่ใช้แล้วมาบรรจุใหม่เป็นปัญหาที่แบรนด์หลักๆ พบกันทั่วโลก โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ราคาแพง งาน IoT Technology 2015 ที่โตเกียว มีสาธิตแนวทางการใช้ป้าย NFC เพื่อป้องกันการปลอมแปลงเช่นนี้ โดยอาศัยวงจรที่พิมพ์ลงบนฉลาก (printed electronics) ทำเป็นป้าย NFC หากมีการเปิดบรรจุภัณฑ์วงจรจะขาดและข้อมูลที่อ่านได้จะเปลี่ยนไป จุดเด่นของการใช้ป้าย NFC แบบนี้คือผู้ใช้สามารถตรวจสอบสินค้าได้จากโทรศัพท์มือถือโดยตรง เพียงอ่านข้อมูลตัวแอปพล...

Post has attachment
ผู้บริหารโค้กลาออก เพราะประเด็นจ่ายเงินโน้มน้าวงานวิจัย - Rhona Applebaum ผู้บริหารฝ่ายวิทยาศาตร์และสุขภาพของ The Coca-Cola Company หรือโค้ก ลาดออกจากบริษัทหลังจากมีเรื่องอื้อฉาวถึงการจ่ายเงินสนับสนุนกลุ่มวิจัยที่รายงานผลวิจัยเป็นประโยชน์ต่อบริษัท ก่อนหน้าโค้กจ่ายเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์ให้กับกลุ่มวิจัย Global Energy Balance Network โดยรายงานของ The New York Times ระบุว่าโค้กไม่ได้เพียงสนับสนุนงานวิจัย แต่เข้าไปเลือกหัวหน้ากลุ่ม, ร่างเป้าหมายการทำงาน, และออกแบบเว็บ โดยกลุ่มวิจัยพยายามโน้มน้าวสั...

Post has attachment
Blue Origin ผู้ผลิตจรวดของ Jeff Bezos ลงจอดหลังขึ้นถึงความสูงสิบกิโลเมตรได้สำเร็จ

Post has attachment
FDA รองรับปลาแซลม่อน GM ให้จำหน่ายเป็นอาหารได้ - FDA หรือองค์การอาหารและยาสหรัฐฯ ประกาศรับรองปลา AquAdvantage ที่ดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อให้เติบโตได้รวดเร็ว ใช้อาหารเลี้ยงโดยรวมลดลง 25% กระบวนการพิจารณาอาศัยการเปรียบเทียบระหว่างเนื้อปลา AquAdvantage และปลาแซลม่อนแอตแลนติกธรรมดาพบว่าไม่มีความต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ AquAdvantage ระบุว่าปลาแซลม่อนสามารถเติบโตจนกระทั่งมีขนาด 4 กิโลกรัมได้ในเวลา 600 วัน ขณะที่ปลาแซลม่อนธรรมดาต้องเลี้ยงต่อไปอีกกว่า 200 วันจึงได้ขนาดเท่ากัน ที่มา - ArsTechnica, AquaBo...

Post has attachment
Daimler เตรียมเปิดศูนย์เก็บพลังงานขนาด 13 MWh, ใช้แบตเตอรี่รีไซเคิลจากรถยนต์
Wait while more posts are being loaded