Profile cover photo
Profile photo
hoàng phạm
417 followers
417 followers
About
Posts

Post has attachment
Những add-on cần thiết cho trình duyệt Firefox

http://phanmemtop1.com/nhung-add-on-can-thiet-cho-trinh-duyet-firefox/

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên thị trường và yếu tố chính góp phần tạo nên thành công này là tính tuỳ biến rất cao của nó. Các thư viện add-ons của Firefox là không có đối thủ, cả về số lượng, chất lượng, lựa chọn và lựa chọn thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số add-on mà chúng tôi cho là rất tốt, cung cấp thêm nhiều tính năng cho trình duyệt này.

Adblock Plus

Nếu có một add-on cần được cài đặt đầu tiên mà không cần suy nghĩ thì đó là Adblock Plus. Tiện ích này không chỉ ngăn chặn các quảng cáo, biểu ngữ, cửa sổ pop-up mà còn đi kèm với các tùy chọn chặn Flash và đối tượng Java. Nó cũng có thể được cấu hình để vô hiệu hóa các hành vi theo dõi, ngăn chặn các tên miền có chứa phần mềm độc hại cũng như các nút phương tiện truyền thông xã hội trên trang web bất kỳ. Đặc biệt, bạn có thể chọn vô hiệu hóa Adblock trên một trang nhất định mà không gặp vấn đề gì.

Tab Private

Một add-on rất hữu ích khác là tab Private – duyệt web riêng tư. Chúng ta đều biết rằng Firefox có một chức năng tương tự, nhưng nó cần mở ra một cửa sổ mới để làm được việc đó. Add-on ” tab Private ” này hỗ trợ mở một tab riêng tư mới ngay trong cửa sổ Firefox hiện tại mà bạn đang làm việc. Ngoài ra, Tab Private này còn có thể chuyển đổi một tab bình thường thành một tab riêng, bằng cách kích chuột phải vào tab và chọn ” Tab Private ”. Tab mới được chuyển đổi sẽ được đánh dấu bằng đường nét đứt ở dưới.

Xmarks

Nếu bạn có nhiều hơn một máy tính và muốn duy trì cùng một Bookmarks ở cả hai (hoặc nhiều hơn nữa) thì add-on Xmarks là dành cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt tiện ích này trên cả hai máy tính và đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau đó, Bookmarks của bạn sẽ được tải lên tài khoản trực tuyến này và luôn được cập nhật khi bạn thêm hay xoá một đánh dấu trang nào đó. Khi máy tính thứ hai truy cập Internet, nó sẽ được tự động đồng bộ hóa với các Bookmarks trên máy tính đầu tiên. Bạn cũng có thể truy cập tài khoản trực tuyến và Bookmark của mình từ bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ máy tính nào thông qua việc cài đặt Xmarks.

Một tính năng rất hay nữa của add-on này là tìm các trang web mới tương tự như mục yêu thích của bạn với một nhấp chuột duy nhất và cung cấp thông tin trang web mà bạn đang truy cập.

DownThemAll

DownThemAll là một trình quản lý download đầy đủ tính năng và gia tốc cho phép người dùng tải về tất cả hình ảnh và liên kết có trong một trang web. Firefox Add-on này hỗ trợ kiểm soát toàn bộ quá trình tải về như tiêu chí download, tốc độ tải và số lượt tải về cùng một lúc. Nó có thể tạm dừng và tiếp tục download bất cứ khi nào bạn muốn qua đó giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Video DownloadHelper

Nếu bạn muốn một add-on hiệu quả và nhanh chóng giúp tải về video từ Internet, Video DownloadHelper có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Sau khi cài đặt, nó sẽ chạy ở chế độ nền và bạn có thể nhận thấy sự có mặt của nó thông qua một biểu tượng động. Nhấp vào biểu tượng đó và nó sẽ tiết lộ một danh sách các video, hình ảnh mà add-on này sẽ tải về cho bạn. Các tập tin có thể được tải về từng file một hoặc tất cả cùng lúc. Video DownloadHelper hỗ trợ làm việc trên phần lớn các trang web chia sẻ video và mạng xã hội như YouTube, MySpace, DailyMotion,…

Web Developer

Đây là một add-on đặc biệt dành cho lập trình viên, các nhà phát triển web. Web Developer sẽ thêm một bộ sưu tập lớn các công cụ để cung cấp thông tin trang web, xác nhận, chỉnh sửa, tối ưu hóa và gỡ lỗi cho Mozilla Firefox. Với add-on này, bạn có thể thấy kích thước của một phần tử trang web cụ thể, các thuộc tính của nó, màu sắc và mã số. Một trong những chức năng rất hữu ích của nó là một trong đó có thể vạch ra bất kỳ loại của các yếu tố từ một trang, như liên kết bên ngoài, khung và các đề mục. Nó cũng có thể chỉnh sửa mã CSS, cho phép người dùng tùy biến giao diện của một trang bằng cách thay đổi phông chữ, đường viền, lề và màu sắc. Các chức năng của add-on này có thể được truy cập từ thanh công cụ mà nó thêm vào trình duyệt.

Firebug

Cũng được biết đến như một trong những công cụ phát triển web phổ biến và mạnh mẽ nhất, Firebug là một addon Firefox nhỏ gọn, tiện lợi, hỗ trợ bạn tối đa trong việc chỉnh sửa, gỡ lỗi hoặc giám sát HTML, CSS hay JavaScript trên bất kỳ trang web nào.
Firebug không làm phiền bạn mà chỉ xuất hiện khi bạn thực sự cần nó. Theo mặc định, tiện ích này được vô hiệu hoá, nhưng nó có thể được kích hoạt cho các trang web cụ thể chỉ bằng một cú nhấn chuột từ thanh trạng thái của Firefox. Nếu bạn là một lập trình viên hay nhà phát triển web thì không thể không cần đến tiện ích này.
Add a comment...

Post has attachment
Những trình duyệt web tốt thay thế cho Internet Explorer

http://phanmemtop1.com/nhung-trinh-duyet-web-tot-thay-the-cho-internet-explorer/

Internet Explorer là trình duyệt web mặc định trên hệ điều hành Windows. Mặc dù phiên bản mới nhất, cụ thể là Internet Explorer 11, được cải tiến rất nhiều về an ninh, giao diện và tính năng nhưng nó vẫn còn nhiều tồn tại và rõ ràng không phải là trình duyệt tốt nhất hiện có.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 6 trình duyệt web miễn phí có thể đáp ứng nhu cầu duyệt web tốt hơn so với Internet Explorer. Hãy nhớ rằng không có trình duyệt nào hoàn hảo và bạn nên chọn một trình duyệt phù hợp với mình nhất.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox luôn luôn là một trong những lựa chọn thay thế tối ưu nhất cho Internet Explorer, nhờ nền tảng mạnh mẽ, giao diện sạch sẽ, tính năng bảo mật cao và các tùy chọn tùy biến gần như vô tận. Nó cũng có sẵn các phiên bản dành cho điện thoại di động và thường xuyên được cập nhật để tải về và thử nghiệm.

Một trong những điểm mạnh nhất của Mozilla Firefox là có vô số các phần mở rộng và chủ đề miễn phí tại mozilla.org, làm cho trình duyệt này là một giấc mơ về tùy biến. Hiện có hàng ngàn các add-on miễn phí được phát triển bởi cộng đồng lớn mà đứng đằng sau là Mozilla Firefox, và có thể nói rằng các trình duyệt khác đang bị tụt lại phía sau trong vấn đề này. Tải về Mozilla Firefox

Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt Internet nhanh và nhẹ có nguồn gốc từ các dự án mã nguồn mở Chromium được phát triển bởi Google. Tận dụng sự tích hợp tổng thể với các dịch vụ của Google, Google Chrome đã có một số lượng lớn người dùng và trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Với Chrome, bạn có thể kết nối với tài khoản Google của mình ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, đồng bộ bookmark, add-on và mục yêu thích của trình duyệt với tất cả máy tính mình có.

Điểm nhấn chính của trình duyệt này là giao diện sáng sủa, dễ dàng trong sử dụng và tốc độ tối ưu. Chrome được xem là trình duyệt internet nhanh nhất hiện thời bên cạnh khả năng điều hướng cực kỳ ấn tượng. Tải về Google Chrome

Opera

Opera là một trình duyệt hiện đại được xây dựng dựa trên công cụ dựng hình đồ hoạ rendering WebKit, giống với Google Chrome. Các phiên bản mới nhất của Opera đã có những thay đổi đáng kể, hướng tới người dùng hơn như một giao diện ít lộn xộn cùng tính năng tự động điều chỉnh để phù hợp với độ phân giải DPI của màn hình. Mặc dù vẫn còn thiếu một số tính năng quan trọng, ví dụ như một trình quản lý bookmark thích hợp và hỗ trợ RSS, nhưng chúng có thể dễ dàng thay thế bởi vô số các add-on mở rộng sẵn có tại opera.com.
Một số tính năng mới trong những phiên bản gần đây là chế độ Off-Road, cung cấp tốc độ duyệt web tốt hơn với đường truyền Internet chậm cùng 2 tính năng Stash và Discover. Opera cũng có thể đồng bộ bookmark của nó trên nhiều máy tính và các thiết bị di động, một tính năng rất tiện dụng cho người nào luôn luôn phải di chuyển.

Avant Browser

Avant Browser là một trình duyệt nhanh, linh hoạt, dễ dùng cùng một đặc tính độc đáo đó là sử dụng tất cả ba công cụ vẽ đồ hoạ: Gecko, WebKit và Trident, có trên Firefox, Chrome, Internet Explorer và người dùng có thể thoải mái chuyển đổi giữa các công cụ này theo ý muốn.
Những ai sử dụng Internet Explorer phiên bản mới nhất sẽ thấy giao diện của Avant Browser rất quen thuộc, vì chúng có thiết kế cơ bản giống nhau.

Avant Browser đi kèm với một loạt các tính năng thú vị, chẳng hạn như phát hiện video, gia tốc download accelerator, bộ lọc cho hình ảnh động flash, chặn Pop Up, giao diện đa tài liệu và một tá các chủ đề thú vị.

SeaMonkey trình duyệt

SeaMonkey là một bộ ứng dụng Internet tất cả trong một, bao gồm: Trình duyệt Web phát triển dựa trên trên mã nguồn tương tự như Mozilla Firefox, công cụ để gửi Email, phần mềm chat được tích hợp IRC và trình soạn thảo file HTML dành cho các nhà phát triển Web.
Trên thực tế, SeaMonkey có hầu hết các tính năng tiên tiến như Firefox, nhưng lại sử dụng ít RAM và CPU hơn. Lý do khiến trình duyệt này chưa được ưa chuộng là vì có giao diện giống với một trong các phiên bản cũ hơn của Firefox, do đó, nó trông có phần lạc hậu và chưa được bóng bẩy, gọn gàng so với Firefox và các trình duyệt khác.

SeaMonkey và Firefox chia sẻ gần như cùng một thư viện add-on, vì vậy nếu có một phần mở rộng hữu ích nào trên Firefox mà bạn thích, có lẽ cũng sẽ được tìm thấy và kết hợp hoàn hảo cùng SeaMonkey.

Comodo IceDragon

Được xây dựa trên các công cụ tương tự như Mozilla Firefox, Comodo IceDragon là một trình duyệt web miễn phí có trọng tâm đặt nặng về vấn đề an ninh. Thay vì sử dụng máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet mà bạn đang dùng, Comodo IceDragon sử dụng DNS của riêng mình, cung cấp bởi Comodo, đã được cấu hình với bộ lọc loại trừ các trang web có chứa phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và thư lừa đảo.

Comodo IceDragon sử dụng DNS riêng để lọc trang Web độc hại
Một tính năng thú vị khác của trình duyệt này là chế độ ảo. Nếu bạn có bộ phần mềm diệt virus Comodo Internet Security được cài đặt trên cùng máy tính, tùy chọn này sẽ làm cho trình duyệt Comodo IceDragon chạy trong một môi trường ” ảo ”, tương tự như một sand-box, giúp cách ly hoạt động của nó với phần còn lại của hệ điều hành. Comodo IceDragon tương thích với phần lớn các tiện ích mở rộng – addon dành cho Firefox, vì vậy nó chia sẻ khả năng tùy biến cùng đối thủ lớn này.Download Comodo IceDragon
Add a comment...

Post has attachment
Mabu
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Để Windows khởi động và làm việc nhanh hơn

http://phanmemtop1.com/de-windows-khoi-dong-va-lam-viec-nhanh-hon/

Theo thời gian, máy tính sử dụng hệ điều hành Windows sẽ bắt đầu hoạt động chậm hơn so với lúc đầu, làm ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của bạn cũng như độ bền của hệ thống. Đây chính là thời điểm cần thiết để người sử dụng là chúng ta làm một số việc giúp bảo trì hệ điều hành, cải thiện thời gian khởi động cũng như tốc độ của nó. Nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây, để có thể khôi phục máy tính giống như lúc ban đầu mới cài đặt.

Tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Những chương trình khởi động cùng Windows là một nguyên nhân lớn làm chậm máy tính của bạn. Nếu bạn thấy có nhiều hơn 5 biểu tượng hiển thị trong vùng thông báo của thanh tác vụ ngay sau khi máy được bật lên thì hãy nghĩ tới việc giảm thiểu nó đi. Sử dụng tiện ích MSCONFIG được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, bạn có thể vô hiệu hóa các chương trình cùng khởi động này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để truy cập vào tiện ích này, nhấn đồng thời tổ hợp phím “Win + R”, một hộp thoại sẽ hiện lên mở tiện ích msconfig trong windows
Gõ “msconfig” và nhấn “Enter”. Màn hình làm việc của MSConfig sẽ hiện ra. Chuyển qua tab “Startup” và bỏ chọn chương trình nào mà bạn biết không cần phải khởi động cùng Windows.

Gỡ bỏ các chương mà bạn không còn sử dụng

Những chương trình, phần mềm không còn sử dụng sẽ làm tốn không gian ổ cứng và thêm các mục không cần thiết trong registry của Windows, chính vì vậy, rất cần gỡ bỏ chúng đi.
Để gỡ bỏ cài đặt một chương trình, vào ” Control Panel> Programs> Uninstall ”, chọn chương trình bạn muốn từ danh sách và nhấp vào ” Uninstall ” trong thanh công cụ phía trên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chương trình chuyên ngành như IObit Uninstaller và CCleaner, những tiện ích này không chỉ loại bỏ cài đặt của các chương trình mà còn làm sạch tập tin sót lại sau quá trình gỡ bỏ chúng. Chú ý rằng không bao giờ ”Uninstall” một chương trình bằng cách xóa thư mục của nó.

Luôn update Windows và Driver

Luôn update Windows là cách rất tốt để duy trì an ninh và hiệu suất của hệ thống. Để kích hoạt tính năng tự động cập nhật của Windows, bạn nhấn nút Start, gõ vào hộp tìm kiếm ”Windows Update” và click vào nó. Sau đó bấm vào liên kết ”Change Settings” ở bên trái. Bạn phải lựa chọn một trong ba tùy chọn đầu tiên trong phần ” Important Updates – Cập nhật quan trọng ”. Hãy chắc chắn rằng bạn không check vào tuỳ chọn ”Never check for update – Không bao giờ kiểm tra các bản cập nhật”.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật Driver cho card màn hình, card âm thanh và bo mạch chủ bởi vì các nhà sản xuất thường xuyên phát hành trình điều khiển mới, nó đóng vai trò rất lớn trong việc thực hiện và duy trì sự ổn định của phần cứng máy tính.

Nếu bạn có 2 phần mềm Adobe Flash Player và Java được cài đặt trên hệ thống, hãy chắc chắn rằng chúng luôn được cập nhật đầy đủ. Lý do là vì những phiên bản cũ của các chương trình này có thể chứa nhiều lỗ hổng bảo mật.

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và phần mềm gián điệp

Một máy tính bị nhiễm virus hoặc phần mềm gián điệp sẽ chạy rất chậm cùng nhiều hành vi bất thường khác. Chính vì vậy, có một phần mềm A ntivirus tốt cùng một số phần mềm bảo mật phụ trợ là một ý tưởng hợp lý cho bất kỳ máy tính nào  sử dụng hệ điều hành Windows.
Avast Free Antivirus , Avira Free Antivirus và AVG free Antivirus là một số ví dụ về phần mềm chống virus free, an toàn, có thể bảo vệ cho máy tính của bạn.
giao diện chính của phần mềm diệt virus AVG phiên bản 2015
Đối với các phần mềm gián điệp, chúng ta có thể thử một số tiện ích như Malwarebytes , IObit Malware Fighter và Spybot – Search & Destroy,…

Làm sạch hệ thống của bạn cùng các tập tin rác còn sót lại

Nhưng những tập tin rác là gì? Chúng là những file tạm, các file cache Internet, các file còn lại sau khi gỡ bỏ chương trình, các file trong những chương trình cũ hay các phím tắt không còn được sử dụng . Vấn đề chính với các tập tin này là theo thời gian, chúng tích lũy lại ngày càng lớn, chiếm nhiều không gian ổ đĩa cứng hơn. Vì thế, những tập tin thừa thãi này cũng là một nguyên làm chậm hệ thống của bạn nếu không bị xóa.
Hai chương trình miễn phí có thể giải quyết vấn đề là CCleaner và Wise Disk Cleaner khi cả hai đều cung cấp những tiện ích giúp quét rọn, loại bỏ tập tin rác rất tốt.
Hình ảnh Ccleaner dọn dẹp máy tính
Chống phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn
Phân mảnh ổ đĩa sẽ xảy ra theo thời gian. Đó là kết quả của việc di chuyển, thay đổi, sao chép và xóa các tập tin trên ổ cứng của bạn. Hậu quả của việc ổ cứng bị phân mảnh là Windows sẽ cần thêm thời gian để mở một tập tin, bởi vì nó sẽ phải tìm ở những vị trí khác nhau trên HDD. Điều này cũng bao hàm một sự mất mát đáng kể về hiệu suất cũng như tốc độ của toàn hệ thống, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày trên PC. Ngoài ra, phân mảnh ổ đĩa cũng có một tác động lớn đến  hoạt động chơi game, dù trò chơi đó có ngốn nhiều tài nguyên hay không.
Để khắc phục việc này, chúng ta cần thực hiện việc chống phân mảnh, hay nói cách khác là quá trình hợp nhất dữ liệu bị phân mảnh trên ổ đĩa cứng. Nó sẽ cải thiện hiệu suất của ổ đĩa cũng như rút ngắn thời gian truy cập vào bất kỳ tập tin nào.
Chống phân mảnh ổ cứng để Windows thực hiện và khởi động nhanh hơnChống phân mảnh ổ cứng để Windows thực hiện và khởi động nhanh hơn
Defraggler và Auslogics Disk Defrag là hai chương trình miễn phí sẽ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này, thậm chí còn tốt hơn so với công cụ mặc định của hệ điều hành Windows, đó là Disk Defragmenter.

Không chạy nhiều chương trình cùng một lúc

Chạy nhiều chương trình cùng một lúc sẽ làm máy tính trở nên ì ạch, nặng nề, đặc biệt là với các máy có cấu hình yếu. Tắt đi một số chương trình là việc cần làm khi đó.
tắt vợi chương trình để máy tính hoạt động nhanh hơn
Nhưng nếu các chương trình yêu cầu đóng bất tuân lệnh, không phản hồi, bạn có thể tắt chúng bằng cách sử dụng tiện ích Task Manager trong Windows. Để truy cập tiện ích này, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager. Tiếp đó, chọn tab Applications, tìm đến vị trí chương trình bạn muốn tắt, chuột phải vào nó và nhấn End Task.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Phim hay
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Người bạn của thế hệ 8x, đầu 9x
Photo
Add a comment...

Post has attachment

Làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB ?

http://phanmemtop1.com/cai-dat-he-dieu-hanh-windows-7-tu-mot-o-dia-usb/

Đôi khi chúng ta được đặt ở vị trí phải cài hệ điều hành Windows cho một máy tính để bàn, máy tính xách tay hay netbook đã bị hỏng hoặc không có ổ đĩa quang. Và chúng ta sẽ thấy mình ở trong vị trí này nhiều hơn nữa kể từ bây giờ khi máy tính xách tay đã dần dần thay thế ổ đĩa CD-DVD bằng ổ đĩa USB. Nguyên do là vì ổ đĩa quang CD-DVD đang dần bị lỗi thời bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố: Giá cả phải chăng của ổ cứng ngoài, ổ USB dung lượng lớn và kết nối internet tốc độ cao. Ngoài ra còn một lý do có tác động đặc biệt quan trọng nữa là: TỐC ĐỘ. File cài đặt của Windows sẽ được sao chép nhanh hơn từ một ổ đĩa USB (với tốc độ cao nhất có thể), làm cho toàn bộ quá trình cài đặt hệ điều hành này tốn ít thời gian hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Phanmemtop1.com sẽ gửi đến bạn một thủ thuật nhỏ hướng dẫn bạn Làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB.

Trước tiên, cài đặt Windows 7 từ ổ đĩa USB đòi hỏi ba điều kiện: File ảnh – Image dạng ISO của Windows 7, 1 ổ USB có dung lượng 4 GB hoặc cao hơn và phần mềm Windows 7 SUB DVD Download Tool, mà bạn có thể tải về từ địa chỉ wudt.codeplex.com/releases/view/37074.

Trong bài viết dưới đây, phanmemtop1.com sẽ sử dụng một ổ đĩa flash USB có dung lượng 8GB và toàn bộ hướng dẫn này cũng có thể áp dụng cho Windows 8.

Bước 1

Cài đặt và sau đó mở phần mềm Windows 7 SUB DVD Download Tool. Duyệt đến vị trí để file ảnh ISO của Windows 7 và chọn nó. Tiếp theo, ấn ” Next ”.

Bước 2

Chọn thiết bị mà bạn muốn chứa file cài đặt Windows 7. Nó phải được đặt trên một ổ đĩa DVD hoặc ổ USB. Chương trình sẽ tự động phát hiện các thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy tên và thương hiệu của chúng hiển thị trong cửa sổ chương trình (nếu vì một lý do nào đó thiết bị của bạn không được phát hiện ra, hãy sử dụng các nút Refresh màu xanh). Nhấn ổ USB nếu bạn muốn tạo bộ cài đặt trên một USB flash hoặc nhấn DVD nếu bạn muốn tạo ra nó trên một ổ đĩa quang. Trong trường hợp này, thiết bị chúng ta lựa chọn là USB.

Bước 3

Nhấn nút ” Begin copying – Bắt đầu sao chép ”. Windows 7 USB DVD Download Tool sẽ bắt đầu sao chép tất cả các tập tin cần thiết vào ổ đĩa flash USB.

Bước 4

Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị một thông báo xác nhận. Bây giờ bạn đã có một ổ đĩa flash USB có khả năng khởi động để từ đó cài đặt Windows 7.

Khi bạn mở ” My Computer ” bạn sẽ thấy ổ đĩa flash USB lúc này có một biểu tượng Windows trên nó.

Để kiểm tra xem bộ cài đặt có thực sự làm việc không, vào ổ đĩa USB và click đúp vào file setup.exe. Sẽ có một màn hình cài đặt Windows 7 hiện lên, nếu tất cả các tập tin đã được sao chép đúng.

Bước 5
Giả sử rằng bạn không có gì quan trọng để mất trên ổ C (hoặc nếu có, hãy di chuyển tất cả mọi thứ sang một phân vùng khác hoặc một ổ cứng bên ngoài), Restart lại máy tính, đăng nhập BIOS và thay đổi thứ tự khởi động của PC để cho phép Windows bắt đầu Boot từ ổ đĩa USB. Lưu các thay đổi lại và bây giờ hệ thống của bạn sẽ khởi động từ ổ đĩa USB flash để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7.
Phần còn lại, bạn làm mọi việc như đang cài đặt chương trình từ ổ đĩa quang và sẵn sàng Key để kích hoạt hệ điều hành của mình!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một vài thủ thuật nhỏ với mục đích cuối cùng là trả lời câu hỏi: Làm thế nào để hệ điều hành Windows XP an toàn hơn?

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP vào ngày 08 tháng 4 năm 2014. Đối với những ai còn sử dụng Windows XP đều hiểu rằng sẽ không còn các bản vá lỗi bảo mật cho bất kỳ loại lỗ hổng nào nữa. Những sai sót còn lại của hệ điều hành Windows XP sẽ còn lại đó, mãi mãi. Vì vậy, … tình hình có vẻ nghiêm trọng thực sự cho những người không có khả năng nâng cấp lên một phiên bản mới hơn của Windows, như Win 7 hoặc Win 8. Nhiều điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, chúng ta có thể đề cập đến như: Hệ điều hành hỏng, phần mềm độc hại, sâu, phần mềm lừa đảo phishing,…

Nhưng vẫn có một số thủ thuật nhỏ để sử dụng nếu chúng ta muốn giữ cho con tàu cũ của mình nổi lâu hơn một chút. Đừng nghĩ rằng áp dụng những lời khuyên dưới đây sẽ làm cho Windows XP trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm. Chúng sẽ chỉ cung cấp cho bạn thêm chút đòn bẩy trong việc sử dụng Windows XP cũng như để không có bất kỳ vấn đề lớn hoặc an ninh phức tạp nào xảy ra mà thôi.

Cài đặt và chạy chương trình chống Virus và Spyware

Có một chương trình chống virus tốt được cài đặt trên hệ điều hành luôn là một điều tối cần thiết, với Windows XP càng đúng hơn nữa.
Phần lớn các nhà sản xuất phần mềm chống virus sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ Windows XP đến năm 2015 hoặc thậm chí là 2016, do đó, bạn không khó để tìm thấy một phần mềm tốt bảo vệ cho hệ thống của mình. Avast Free Antivirus hay AVG là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các phần mềm chống virus có trả phí như nhưAvira, Kaspersky hay BitDefender. Hãy truy cập chuyên mục Antivirus của chúng tôi để có nhiều lựa chọn hơn.

Về phần mềm chống spyware, bất kỳ chương trình nào giữa Malwarebytes Anti-Malware Free, Spybot – Search & Destroy và AdwCleaner đều sẽ cung cấp một sự bảo vệ tốt cũng như hiệu quả trước bất kỳ mối đe dọa của phần mềm độc hại nào.
Cập nhật trình điều khiển và phần mềm của bạn
Sự hỗ trợ cho Windows XP đã kết thúc, nhưng điều này không có nghĩa là các nhà sản xuất phần cứng đã ngừng việc phát hành driver mới cho máy tính của bạn. Họ sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành này trong một thời gian tương đối dài nữa. Bạn nên luôn luôn cài đặt các trình điều khiển Drvier mới nhất cho card đồ họa, card âm thanh, bo mạch chủ và những linh kiện ngoại vi khác.
Các chương trình phần mềm bạn hay sử dụng nhiều nhất cũng cần được cập nhật một cách thường xuyên. Tương tự như với các trình điều khiển, các nhà sản xuất phần mềm sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows XP thêm một vài năm nữa, cho đến khi tỷ lệ người sử dụng hệ điều hành này giảm xuống chỉ còn một con số.

Ngừng sử dụng Internet Explorer

Internet Explorer 8 là phiên bản IE mới nhất và cũng là cuối cùng dành cho Windows XP. Và tương tự như hệ điều hành này, nó không còn được cập nhật nữa. Vì vậy, đây là thời điểm cần thiết để bạn cài đặt cho mình một trình duyệt hiện đại và an toàn hơn, như Mozilla Firefox, Google Chrome hay Opera chẳng hạn. Với những trình duyệt mới này, bạn có thể quên đi những vấn đề về an ninh và còn được tận hưởng lợi thế của tất cả tính năng cũng như công nghệ mà các trình duyệt tiên tiến này mang lại như add-on, plugins hay chế độ duyệt web riêng tư,…

Cập nhật bản mới nhất phần mềm không an toàn hoặc hạn chế sử dụng chúng

Vô hiệu hóa Java cho trình duyệt Internet là khởi đầu đúng đắn trong việc Làm thế nào để hệ điều hành Windows XP an toàn hơn. Java có một lịch sử liên quan đến nguy cơ bảo mật, và một trong những cách để giảm thiểu điều đó là vô hiệu hóa nó chạy trong trình duyệt Web của bạn.

Để làm điều này, vào Control Panel, chuyển chế độ xem ở dạng Large Icons, và sau đó chọn Java. Khi màn hình Window Java hiện ra, click vào tab Security và bỏ chọn ”Enable Java content in the browser – Cho phép sử dụng Java trong trình duyệt ”. Khởi động lại trình duyệt và Java sẽ không còn được sử dụng trong khi truy cập Internet. Hãy nhớ rằng điều này không làm ảnh hưởng đến việc bạn chạy các chương trình Java khác và bạn cũng nên thường xuyên cập nhật Java lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể tải về các phiên bản Java mới nhất tại đây.

Nguy cơ bảo mật khác cho Windows XP là Adobe Flash Player. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật nó lên phiên bản mới nhất, giống như Adobe phát hành bản cập nhật thường xuyên nhằm cải thiện tính bảo mật và hiệu suất cho các sản phẩm của họ.

Tạo một tài khoản hạn chế để sử dụng hàng ngày

Tại sao nên sử dụng Windows XP trên một tài khoản có giới hạn? Bởi vì loại tài khoản này đi kèm với một số quyền và hạn chế nhất định. Nếu hệ thống của bạn bị nhiễm virus, thiệt hại nó gây ra phụ thuộc vào loại tài khoản mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, tài khoản hạn chế có nghĩa là damage. Điều này không chỉ áp dụng với virus và phần mềm độc hại mà còn cho bất kỳ chương trình nào muốn cố gắng thay đổi hệ thống.
Có nhiều giới hạn cho các tài khoản hạn chế như: Không có khả năng cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, thay đổi các hệ thống và phân vùng,…
Để tạo một tài khoản hạn chế trong Windows XP, hãy vào Control Panel-> User Accounts, sau đó nhấp vào ” Create New Account –  Tạo tài khoản mới ”. Đặt tên cho tài khoản mới của bạn và sau đó nhấp vào ” Create a password – Tạo một mật khẩu ”.
Một khi bạn đã tạo mật khẩu, hãy trở lại tài khoản chính, nhấp vào tài khoản mới bạn vừa tạo ra, chọn ” Change my account type – Thay đổi loại tài khoản của tôi ” và chọn loại tài khoản Limited.
Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là click vào Change Account Type và đăng xuất. Lần đăng nhập tiếp theo, hãy chọn sử dụng tài khoản hạn chế.

Bật tính năng tường lửa hoặc cài một chương trình tường lửa tốt.

Có một chương trình tường lửa hoạt động mọi lúc là một ý tưởng tốt, đặc biệt với trường hợp bạn vẫn đang sử dụng hđh Windows XP. Bạn có thể bật chức năng tường lửa tích hợp sẵn trong Windows XP và cách làm nó như sau:
Tới Start-> Settings và sau đó chọn Control Panel. Ở đó, nhấp chuột vào Network Connections. Trong cửa sổ Network Connections, xác định vị trí Local Area Connection, kích chuột phải vào nó và chọn Properties. Trong cửa sổ mới, nhấp vàotab Advanced và chắc chắn rằng bạn tích vào tuỳ chọn ” Protect my computer and network by limiting or preventing access to this computer from the Internet – Bảo vệ máy tính và mạng của tôi bằng cách hạn chế hoặc ngăn chặn truy cập vào máy tính này từ Internet ”. Bây giờ hệ thống của bạn được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa Windows Firewall tích hợp sẵn.

Đối với các chương trình tường lửa tiên tiến hơn, có rất nhiều lựa chọn, kể cả dưới dạng phần mềm miễn phí hay trả tiền. Và phanmemtop1.com khuyến nghị bạn có thể thử Comodo Firewall hoặc ZoneAlarm Free Firewall.

Thường xuyên sao lưu hệ thống của bạn

Windows XP đi kèm với một công cụ sẵn có sẽ cho phép bạn sao lưu hệ thống trong trường hợp có điều gì đó bất thường xảy ra. Bạn nên làm điều này thường xuyên nhất có thể.
Để thực hiện một bản sao lưu hệ thống trong Windows XP, nhấp vào Start-> Run, sau đó gõ: NTBackup.exe. Nhấn OK và chức năng Backup Utility sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.
Click vào Backup Wizard (Advanced), và trong màn hình tiếp theo lựa chọn ” Back up everything on this computer – Sao lưu tất cả mọi thứ trên máy tính này ”.
Kích Next, bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi để lưu dữ liệu. Hoặc là bạn lưu nó vào một ổ cứng gắn ngoài hoặc trên phân vùng khác, tuỳ theo những gì bạn có. Đặt tên cho tập tin backup và nhấn Save.
Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn một vài chi tiết về toàn bộ hoạt động, như ngày, nội dung, địa điểm và cuối cùng, nhấn vào Finish để bắt đầu sao lưu.
Các thuật sĩ Wizard sẽ cho bạn biết khi toàn bộ quá trình được hoàn thành với văn bản ” The backup is complete – Bản sao lưu đã hoàn tất ”. Kích Close để kết thúc

http://phanmemtop1.com/lam-the-nao-de-he-dieu-hanh-windows-xp-an-toan-hon/
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhỉ?
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded