Profile

Cover photo
Đức Lê
Works at UNESCO-CEP
Attends HIAST
Lives in Hồ Chí Minh City
12,249 followers|1,485,057 views
AboutPostsCollectionsPhotosYouTubeReviews

Stream

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Năm đó, anh đang ngồi đợi bạn trong quán cà phê. Một người con gái bước đến hỏi: “Anh có phải là người mà dì Vương giới thiệu đến để xem mắt hay không?”.
Anh ngẩng đầu lên nhìn cô một cái, bất chợt phát hiện đây chính là mẫu người mình thích, lòng nghĩ thầm sao không “lỡ nhầm rồi đã nhầm cho trót luôn”, thế là vội vàng đáp: “Đúng vậy, mời ngồi”.
Ngày kết hôn, anh liền đem sự thật này nói với vợ, người vợ cười cười một cái, nói: “Em cũng không phải là đến xem mắt, chỉ là mượn cớ để bắt chuyện với anh thôi……”
 ·  Translate
4
Huong Trieu's profile photonguyen son's profile photo
2 comments
 
vc là duyên số mà
 ·  Translate
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Tại sao một số quốc gia nghèo trong khi các nước khác lại giàu?

Có 196 quốc gia trên thế giới. 25 trong số đó rất giàu có được định nghĩa là có thu nhập bình quân đầu người trên 100.000 $ một năm. Nhưng có những nước còn nghèo và một số thì rất, rất nghèo. Đây là 20 quốc gia nghèo nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của họ dưới 1000$ /, tức là chỉ dưới 3$ 1 người 1 ngày.
Tất cả các quốc gia, dù nhiều hay it đều đang trên con đường phát triển. Nhưng tại các quốc gia nghèo thì việc này diễn ra vô cùng chậm chạp. Nếu Zimbabwe tiếp tục duy tri tỷ lệ tăng trưởng như hiện nay, nó sẽ đủ tiêu chuẩn là một nước giàu trong 2.722 năm nữa.
Điều chúng ta muốn tìm hiểu thông qua bộ phim này là tại sao một số quốc gia thì thịnh vượng trong khi các quốc gia khác lại lạc hậu để từ đó hiểu được những điều đúng đắn mà các nước giàu đang làm và có cái nhìn toàn diện hơn về những thác thức và rào cản mà các nước nghèo đang phải đối mặt.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Version 4.5 of WordPress, named “Coleman” in honor of jazz saxophonist Coleman Hawkins, is available for download or update in your WordPress dashboard. New features in 4.5 help streamline your workflow, whether you’re writing or building your site.
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Ngày 17/2 tới đây, Văn phòng UNESCO Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Goethe tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hóa (IFCD) của UNESCO năm 2016.

Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hóa UNESCO được thành lập trong khuôn khổ của Công ước UNESCO 2005 về Bảo vệ và Phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Quỹ hỗ trợ tài chính cho các đối tượng là các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội dân sự với mục tiêu thúc đẩy quá trình hình thành, sản xuất và phân phối các hàng hóa, dịch vụ và hoạt động văn hóa trong đa dạng các lĩnh vực (âm nhạc, sân khấu, thiết kế và nghe nhìn…)

Xem chi tiết: http://unesco-cep.org.vn/tin-tuc/hoi-thao-chuyen-de/hoi-thao-gioi-thieu-quy-quoc-te-ve-da-dang-van-hoa-unesco-2016#ixzz3z0E8bqfR
 ·  Translate
3
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Hành động vô tình nhưng lại rất thiếu tôn trọng người khác

1. Khi người ta đưa điện thoại di động cho bạn xem ảnh, phiền bạn đừng gạt sang trái hay phải để xem tiếp những ảnh khác.

2. Mấy lần gọi đồ ăn hộ bạn cùng phòng, phi từ tầng 4 xuống lấy cho họ luôn, nhưng chẳng bao giờ chủ động trả tiền cho tôi cả, tôi rất ngại phải đòi tiền...→_→

3. Quát tháo nhân viên phục vụ trong nhà hàng, thậm chí có một số đứa trẻ còn nói rất hỗn: "Phục vụ, phục vụ, mau dọn bàn đi." Nhưng bố mẹ chẳng thèm nói năng gì, hoặc là sẽ khuyên răn đứa trẻ rằng: "Con thấy chưa, con mà không học hành cẩn thận thì sau này chỉ như họ thôi" vừa nói vừa chỉ nhân viên phục vụ. Tôi cảm thấy hành động này thực sự rất mất lịch sự, mỗi nghề nghiệp đều cần được tôn trọng.❤

4. "A, cái này á, tôi xem lâu rồi, tôi nghe thấy lâu rồi, tôi biết lâu rồi, tôi mua lâu rồi." Người nghe sẽ cảm thấy rất cụt hứng vì đang rất hào hứng chia sẻ với bạn mà. Chi bằng đổi lại thành "Ừ, cái này khá thật" như thừa nhận ý kiến của người khác, thì quan hệ của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.→_→

5. Nhờ người ta mua đồ giúp bạn, nhưng mua về rồi bạn lại chê ỉ chê ôi.

6. "Tôi chỉ thuận miệng nói vậy thôi mà, sao cậu chẳng biết đùa gì thế!"→_→

7. 5 người cùng xuống nhà ăn, bàn 4 người, 1 mình bạn phải ngồi sang bàn khác. Tôi không muốn để bạn ngồi lẻ loi một mình mới sang ngồi cùng bạn, ai dè bạn đứng phắt dậy, ngồi luôn vào chỗ tôi vừa mới đứng lên... ĐM :))

8. Mình thì nói rất rất rất nhiều chuyện, nhưng đối phương chỉ đáp lại mỗi một chữ "Ờ".

9. Người ta làm cái gì cũng sán lại xem, nhìn xem người ta đang đọc sách gì đã đành, người ta nghịch điện thoại mà cũng xem. Mẹ bạn không dạy bạn tôn trọng sự riêng tư của người khác à?

10. Tuy không có ác ý, nhưng trong họ hàng sẽ có một vài người nhiều chuyện cứ thích nói với đứa trẻ lớn trong nhà là: "Bố mẹ cháu không yêu cháu nữa đâu, chỉ yêu em cháu thôi", hay là "Cháu thấy bố mẹ yêu cháu hay yêu em cháu?" Dù không có ác ý, nhưng mọi người có biết rằng những đứa bé sẽ tin điều đó là thật, và sẽ tổn thương như thế nào không?

11. Cậu mà cũng được điểm cao hơn tớ à?

12. Trong rạp chiếu phim, người ngồi sau cứ thích đạp chân lên lưng ghế hàng ghế trước, hoặc gác lên rồi rung chân ầm ầm.←_←

13. Luôn có thói thích phủ định những gì người khác nói.

14. Hỏi người ta mà người ta vờ như không nghe thấy, ra vẻ lạnh lùng.

15. Gặp người phát tờ rơi trên đường, đừng tránh như tránh hủi thế, có thể cười và nhận lấy mà. Dù rằng ngay sau đó bạn sẽ quăng nó vào thùng rác cũng được.

16. Khi nhân viên bán quần áo nhìn bạn bằng con mắt “Liệu có mua nổi không mà đòi thử”, cứ trông mặt mà bắt hình dong, thì bạn đã thua ngay từ khởi điểm rồi.

17. Không có tiền như người ta, lại châm chọc người ta là khoe của.

18. Thứ nhất: Đưa lưỡi dao về phía người khác. Thứ hai: Đang ăn cứ chỉ đũa vào người khác. Tôi cực kỳ sợ hai điều này, cứ cảm giác như sắp bị đâm chết tươi đến nơi rồi ấy.

19. Hot girl trường trung học chúng tôi thực sự rất xinh đẹp, có bạn trai 3 năm rồi nhưng cô ấy chưa bao giờ từ chối ý tốt của những nam sinh khác. Những nam sinh đối xử tốt với cô ấy, cô ấy đều đón nhận như lẽ dĩ nhiên. Đã không thích người ta còn cứ để người ta hy vọng làm gì?

20. "Tôi cứ hay nói thẳng như thế, mong cậu thông cảm.” Mỗi khi nghe câu đó, tôi chỉ muốn đập cho người đó một phát rồi nói: “Tôi cứ hay đánh người ta đau như thế, cậu chịu đựng chút nhé.”

21. Mấy đứa cùng phòng ngồi trò chuyện rất vui vẻ, mình ngồi hỏi là đang nói chuyện gì đấy? Thì bọn nó đều quay ra đáp: Không có gì.

22. Cách đóng cửa mạnh nhẹ cũng thể hiện tố chất mỗi con người."
 ·  Translate
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Sáng ngày 12/12/2015, tại xã Văn Xuôi - huyện Tu Mơ Rông - tỉnh Kon Tum đã diễn ra chương trình Triệu cuốn sách cho em Lần IV do dự án The Beauty of Vietnam của UNESCO-CEP tổ chức với sự đồng hành của dự án Doanh nhân Tỏa sáng, Công ty foodpanda Vietnam, Bút bi Thiên Long và Công ty Lê Vinh.

Chương trình đã hỗ trợ các em nhỏ nơi đây hơn 200 phần quà bao gồm: gạo, nón, áo ấm, cặp sách, vở trắng, bút viết, bánh kẹo; 2 tủ sách thư viện mini, 10 phần học bổng dành cho 10 em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh sự hỗ trợ về vật chất góp phần cải thiện điều kiện học tập cho các em nhỏ, chương trình còn mang lại rất nhiều trò chơi đầy thú vị, những khoảnh khắc yêu thương và bùng cháy hết mình trong những bài hát quen thuộc, điệu múa và tiếng cồng chiêng đậm đà bản sắc dân tộc.
 ·  Translate
5
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Nhằm trang bị cho sinh viên chuyên nghành Kiến trúc & Xây dựng các kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ (LEED) và của Việt Nam (LOTUS), cùng mong muốn chuyển tải đến các tân kỹ sư cách ứng dụng các tiêu chuẩn này vào công trình thực tiễn. Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam tổ chức buổi hội thảo: CÔNG TRÌNH XANH - HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ VÀ VAI TRÒ THÉP MẠ MÀU COLORBOND.
Thời gian:
- 08h ngày 26/11/2015 tại Hội trường Hòa Bình – khoa xây dựng, Đại học Bách Khoa TP. HCM
- 14h ngày 27/11/2015 tại Hội trường A106, ĐH Kiến Trúc TP. HCM
Đến với Hội thảo các bạn sẽ nhận được:
- Kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ (LEED) và của Việt Nam (LOTUS)cơ bản
- Cơ hội thực tập tại công ty TNHH NS Bluescope Việt Nam
- Cơ hội tham quan nhà máy Phú Mỹ - một trong những nhà máy sản xuất Tôn Thép hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.
- Đặc biệt công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam dành tặng 1 suất học bổng trị giá 5,000,000 đồng và hàng trăm quà tặng khác tổng trị giá lên đến 20.000.000 đồng khi tham gia chương trình.
Để nhận thư mời tham gia chương trình, vui lòng liên hệ:
- Đăng ký với Đoàn trường
- Đăng ký tại quầy thông tin chương trình tại trường
- Đăng ký online theo link: http://bit.ly/bachkhoa2611 dành cho sinh viên ĐH Bách Khoa
- Đăng ký online theo link: http://bit.ly/kientruc2711 dành cho sinh viên ĐH Kiến trúc
✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!
 ·  Translate
5
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
No more Calibri :)
4
Doanh Nghiệp Đào Tạo's profile photo
 
No more Calibri :) Ghé thăm nhà mình nhé+Đức Lê
 ·  Translate
Add a comment...

Đức Lê

Thảo luận chung  - 
 
 Thử nghĩ xem, rốt cục đi làm có phải là lựa chọn của bạn hay không?
Kết thúc quãng đời sinh viên, bỏ lại những tháng năm vô tư của tuổi trẻ, chúng ta lao đầu vào một cuộc chiến mới, cuộc chiến sinh tồn với cuộc đời mang tên “Việc làm”. Người may mắn rải đơn được nhà tuyển dụng để ý, kẻ lại có người thân quen giúp đỡ, số còn lại phần đông vẫn nheo nhóc đầy đường, trật trầy trên con đường tìm việc.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thỏa mãn với công việc của mình. Đôi lúc có sự mệt mỏi, đôi lúc cảm thấy đi làm như một gánh nặng, nhìn lại bọn bạn đứa nào đi làm về cũng tấp tíu ríu rít, có những đứa lại còn ở lại văn phòng suốt đêm, hồ hà hồ hởi làm việc trong sự sung sướng.

Ấy thế là, cùng là những đứa may mắn có việc, vậy mà tại sao lại khác nhau thế?

Suy cho cùng, mình đang ĐƯỢC ĐI LÀM, hay BỊ ĐI LÀM? 
 ·  Translate
Thử nghĩ xem, rốt cục đi làm có phải là lựa chọn của bạn hay không? Kết thúc quãng đời sinh viên, bỏ lại những tháng năm vô tư của tuổi trẻ, chúng ta lao đầu vào một cuộc chiến mới, cuộc chiến sinh tồn với cuộc đời mang tên "Việc làm". Người may mắn…
11
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Trải qua một năm cũ 2015, tiếp nối những cố gắng, nỗ lực và thành tựu cũ, năm 2016 này, để phát triển hơn nữa với nhiệm vụ là tổ chức phi lợi nhuân đi tiên phong trong việc thực hiện nhiều hơn nữa các dự án Overseas Sevice Learning thông qua mô hình học tập – phục vụ cộng đồng – mang đến một cuộc sống tốt đẹp với những giá trị bền vững, ECO Vietnam Group tổ chức đợt tuyển Tình nguyện viên nòng cốt, tìm đến với các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết thật sự với công tác cộng đồng.
 ·  Translate
2
Sang Phạm's profile photo
 
Dưỡng sinh sức khoẻ tốt cho mọi người.
 ·  Translate
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Học bổng Chính phủ Ireland 2016-2017

Chương trình học bổng của Chính phủ Ireland dành cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình Thạc sỹ tại Ireland niên khóa 2016-2017 bắt đầu nhận hồ sơ.

Đại Sứ quán Ireland xin thông báo Chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm Phát triển Ireland – Việt Nam (IDEAS) cho năm học 2016-2017 như sau:

1. Học bổng thạc sỹ quản trị kinh doanh và các ngành kinh tế khác (IDEAS 1) tại trường Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit tại Dublin, Ireland. Đề nghị nộp đơn on line tại đường link : http://www.smurfitschool.ie/vietnam. Hạn nộp hồ sơ là 18/01/2016.

2. Học bổng thạc sỹ các ngành kỹ thuật (IDEAS 2) dành cho các ngành Dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, các ngành Nghiên cứu Xã hội và Công nghệ thực phẩm, học tại các trường đại học ở Ireland. Đối tượng là các ứng cử viên đến từ các trường, viện nghiên cứu, bộ ngành liên quan. Ngoài ra chương trình dành 1-2 học bổng ngành Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh cho giảng viên đại học. Hạn nộp là 31/12/2015 cho Đại sứ quán Ireland tại Hà nội.

Học bổng bao gồm: vé máy bay hai chiều, học phí, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, trợ cấp ổn định cuộc sống, tiền sách vở và quần áo (nếu phù hợp). Học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng.

Để có thêm thông tin vui lòng tham khảo tại trang mạng của Đại Sứ quán Ireland www.embassyofireland.vn hoặc liên hệ với Đại Sứ quán tại số điện thoại: +84.04.3.9387808, gặp Nguyễn Mai Chi.

✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!
‪#‎hocbong‬ ‪#‎Ireland‬ ‪#‎scholarship‬ ‪#‎thacsi‬ ‪#‎cohoi‬ ‪#‎opportunity‬
 ·  Translate
3
Diệu Linh's profile photo
 
Học bổng Chính phủ Ireland , chúc nhanh lên top, + lại giúp mình nhé. Cảm ơn!
 ·  Translate
Add a comment...
Đức's Collections
Story
Introduction
Chào bạn!

Tôi là Lê Quang Đức :)
Education
 • HIAST
  present
 • IT
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, Networking
Birthday
November 2
Relationship
In a relationship
Other names
Kiditer
Work
Occupation
IT, Web Developer, Digital Marketing
Employment
 • UNESCO-CEP
  External Affairs Officer, 2010 - present
 • kynangsong.org
  Administrator, 2008 - 2013
 • Today Education
  Marketing Manager, 2011 - 2013
 • Queen Watch
  Digital Marketer, 2012 - 2012
 • C4E
  Administrator, 2007 - 2011
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hồ Chí Minh City
Previously
Dong Hoi City - Đồng Hới City