Profile cover photo
Profile photo
Đức Lê
12,132 followers
12,132 followers
About
Posts

Post has attachment
Sáng ngày 17/6/2017, hơn 70 bạn trẻ đã tham gia buổi tọa đàm “Trách nhiệm & Kỷ luật của Công dân thời đại mới” tại Không gian cà phê thứ bảy 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Tp. HCM được chủ trì bởi Nhạc sỹ Dương Thụ với sự tham gia của hai vị khách mời là Tiến sĩ Nguyễn Xuân Xanh và Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu.
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Năm đó, anh đang ngồi đợi bạn trong quán cà phê. Một người con gái bước đến hỏi: “Anh có phải là người mà dì Vương giới thiệu đến để xem mắt hay không?”.
Anh ngẩng đầu lên nhìn cô một cái, bất chợt phát hiện đây chính là mẫu người mình thích, lòng nghĩ thầm sao không “lỡ nhầm rồi đã nhầm cho trót luôn”, thế là vội vàng đáp: “Đúng vậy, mời ngồi”.
Ngày kết hôn, anh liền đem sự thật này nói với vợ, người vợ cười cười một cái, nói: “Em cũng không phải là đến xem mắt, chỉ là mượn cớ để bắt chuyện với anh thôi……”
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Tại sao một số quốc gia nghèo trong khi các nước khác lại giàu?

Có 196 quốc gia trên thế giới. 25 trong số đó rất giàu có được định nghĩa là có thu nhập bình quân đầu người trên 100.000 $ một năm. Nhưng có những nước còn nghèo và một số thì rất, rất nghèo. Đây là 20 quốc gia nghèo nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của họ dưới 1000$ /, tức là chỉ dưới 3$ 1 người 1 ngày.
Tất cả các quốc gia, dù nhiều hay it đều đang trên con đường phát triển. Nhưng tại các quốc gia nghèo thì việc này diễn ra vô cùng chậm chạp. Nếu Zimbabwe tiếp tục duy tri tỷ lệ tăng trưởng như hiện nay, nó sẽ đủ tiêu chuẩn là một nước giàu trong 2.722 năm nữa.
Điều chúng ta muốn tìm hiểu thông qua bộ phim này là tại sao một số quốc gia thì thịnh vượng trong khi các quốc gia khác lại lạc hậu để từ đó hiểu được những điều đúng đắn mà các nước giàu đang làm và có cái nhìn toàn diện hơn về những thác thức và rào cản mà các nước nghèo đang phải đối mặt.
Add a comment...

Post has attachment
No more Calibri :)
Animated Photo
Add a comment...

Post has attachment
Version 4.5 of WordPress, named “Coleman” in honor of jazz saxophonist Coleman Hawkins, is available for download or update in your WordPress dashboard. New features in 4.5 help streamline your workflow, whether you’re writing or building your site.
Add a comment...

Post has attachment
 Thử nghĩ xem, rốt cục đi làm có phải là lựa chọn của bạn hay không?
Kết thúc quãng đời sinh viên, bỏ lại những tháng năm vô tư của tuổi trẻ, chúng ta lao đầu vào một cuộc chiến mới, cuộc chiến sinh tồn với cuộc đời mang tên “Việc làm”. Người may mắn rải đơn được nhà tuyển dụng để ý, kẻ lại có người thân quen giúp đỡ, số còn lại phần đông vẫn nheo nhóc đầy đường, trật trầy trên con đường tìm việc.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thỏa mãn với công việc của mình. Đôi lúc có sự mệt mỏi, đôi lúc cảm thấy đi làm như một gánh nặng, nhìn lại bọn bạn đứa nào đi làm về cũng tấp tíu ríu rít, có những đứa lại còn ở lại văn phòng suốt đêm, hồ hà hồ hởi làm việc trong sự sung sướng.

Ấy thế là, cùng là những đứa may mắn có việc, vậy mà tại sao lại khác nhau thế?

Suy cho cùng, mình đang ĐƯỢC ĐI LÀM, hay BỊ ĐI LÀM? 

Post has attachment
Ngày 17/2 tới đây, Văn phòng UNESCO Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Goethe tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hóa (IFCD) của UNESCO năm 2016.

Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hóa UNESCO được thành lập trong khuôn khổ của Công ước UNESCO 2005 về Bảo vệ và Phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Quỹ hỗ trợ tài chính cho các đối tượng là các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội dân sự với mục tiêu thúc đẩy quá trình hình thành, sản xuất và phân phối các hàng hóa, dịch vụ và hoạt động văn hóa trong đa dạng các lĩnh vực (âm nhạc, sân khấu, thiết kế và nghe nhìn…)

Xem chi tiết: http://unesco-cep.org.vn/tin-tuc/hoi-thao-chuyen-de/hoi-thao-gioi-thieu-quy-quoc-te-ve-da-dang-van-hoa-unesco-2016#ixzz3z0E8bqfR
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded