Profile

Cover photo
Đức Lê
Works at UNESCO-CEP
Attends HIAST
Lives in Hồ Chí Minh City
10,195 followers|764,147 views
AboutPostsCollectionsPhotosYouTubeReviews

Stream

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Con không muốn lấy chồng vì sợ “nó” uống rượu về “nó” đánh 
Con ước có tiền để trả nợ cho mẹ
Con...
 ·  Translate
3
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Tôi chuyển cuộc đời mình sang mốc 23 sớm hơn tôi nghĩ, tôi cứ tin mình cứ trẻ hoài. Và đời cứ tiếp tục dối trá đấm thật đâu vào đầu tôi những suy nghĩ “Thôi về đi, đường trần đâu có gì” hay đại loại là “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên”.

Tôi nhìn lại, hóa ra đời man trá chứ không dối trá. Nó càng man trá tôi lại càng biết mình phải sống như một loại vũ khí có ích. Đôi lúc tôi thấy mình như chú chim yếu ớt và bị cắt đi đôi cánh bé nhỏ. Nhưng tôi vẫn muốn bay, nếu bay không được nữa, tôi sẽ biết đi nhiều hơn.

Con đường thật sáng và tôi có đôi cánh cụt. Thế là tôi quyết định tiếp tục quyết liệt để hoàn thiện sứ mệnh của mình. Tôi không có lại đôi cánh. Tôi chỉ mong đôi chân mình khỏe hơn, vững vàng hơn. Nếu ai đó tiếp tục cắt lấy đôi chân, tôi sẽ lăn, lăn đến nơi tôi thấy được cổng mặt trời và gửi đi những điều còn lại – suy nghĩ và tình yêu trong tôi...
 ·  Translate
3
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa công bố Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2015 (học bổng Monbukagakusho - MEXT). Theo đó, sẽ có 120 chỉ tiêu học bổng sau đại học, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Ứng viên đạt học bổng sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, học viên sau đại học phải vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản mới được cấp học bổng cho thời gian học chuyên ngành.

✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó hoặc giới thiệu cho họ về UNESCO-CEP nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

‪#‎cohoi‬ ‪#‎Recruitment‬ ‪#‎opportunity‬ ‪#‎Monbukagakusho‬ ‪#‎scholarship‬ ‪#‎hocbong‬
 ·  Translate
2
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
[opportunities] World Vision Vietnam: Interpreter Volunteers opportunity

World Vision Vietnam (WVV) is looking for 04 volunteers Interpreters.
Duration: 1st period: June 15 - July 10 
2nd period: July 20 - 23
Working station: Hanoi and Tien Lu district, Hung Yen Province
Requirements:
- Good command of English, particularly speaking skill
- Good inter-personal and communications skills
- Good team player
- Demonstrated sense of discipline and punctuality
- Have cross cultural sensitivity
- Humility, respect, and care for others – especially the vulnerable children
- World Vision Vietnam is a Christian humanitarian organization. Applicants having working experience in a similar kind of organization will be an advantage.
Please find the detailed advertisement in attached file.
Interested candidates are invited to send CV and cover letter to the email address: job_application@wvi.org or: 
People and Culture Department 
World Vision International - Vietnam 
Address: 4th floor, the HEAC building, 14-16 Ham Long street, Hanoi 
Tel: 04. 39439920 (ext.114)

Deadline for Application: 5 pm, 08 May 2015

‪#‎cohoi‬ ‪#‎Recruitment‬ ‪#‎opportunity‬ ‪#‎tinhnguyenvien‬ ‪#‎WorldVisionVietnam‬
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, và chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.
Hạn nộp hồ sơ là 17h thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2015.

✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

‪#‎cohoi‬ ‪#‎Recruitment‬ ‪#‎opportunity‬ ‪#‎YSEALI‬ ‪#‎hocbong‬ ‪#‎scholarship‬
 ·  Translate
14
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Kẻ lang thang nói: “Tôi có thể đổi chỗ ngồi với Người một lát không?”
Bồ Tát trả lời: “Chỉ cần anh không mở miệng.” Kẻ lang thang ngồi lên Đài Sen. Trước mắt của anh là cả ngày hỗn loạn ầm ĩ, người đến phần lớn là cầu điều này điều kia. Anh vẫn cố gắng chịu đựng trước sau không mở miệng. Một ngày, một phú ông đến. Phú ông: “Cầu Bồ Tát ban cho con một đức tính tốt.” Nói xong ông dập đầu, đứng dậy, ví tiền lại bị rớt xuống mặt đất. Kẻ lang thang vừa muốn mở miệng nhắc nhở, nhưng kịp nhớ đến điều kiện của Bồ Tát.
Sau khi phú ông đi ra, thì có một người nghèo bước vào. Người nghèo nói: “Cầu Bồ Tát ban cho con ít tiền. Người nhà con lâm bệnh nặng, đang rất cần tiền ạ.” Cầu xong ông dập đầu, đứng dậy, nhìn thấy một túi tiền rơi trên mặt đất. Người nghèo thốt lên: “Bồ Tát quả thật hiển linh rồi.” Ông cầm túi tiền ra đi. Kẻ lang thang muốn mở miệng nói không phải hiển linh, đó là đồ người ta đánh rơi, nhưng anh lại nhớ đến điều kiện của Bồ Tát.
Lúc này, một người ngư dân đi vào. Ngư dân cầu xin: “Cầu Bồ Tát ban cho con bình an, ra biển không gặp sóng gió.” Đoạn dập đầu, đứng dậy, ông vừa muốn đi, lại bị phú ông túm chặt. Vì túi tiền, hai người đánh nhau túi bụi. Phú ông cho rằng người ngư dân đã lấy túi tiền, mà ngư dân thì cảm thấy bị oan uổng không cách nào chịu đựng nổi. Kẻ lang thang không thể nhịn được nữa, anh ta liền hô to: “Dừng tay!” Rồi đem chân tướng nói ra cho họ. Tranh chấp nhờ đó mà đã yên. Lúc này Bồ Tát mới nói: “Ngươi cảm thấy làm vậy là đúng chăng? Ngươi hãy tiếp tục đi làm kẻ lang thang đi! Ngươi mở miệng tự cho mình rất công bằng, nhưng, người nghèo vì vậy mà không có tiền cứu chữa người thân; người giàu không có cơ hội tu đức hạnh; người ngư dân ra biển gặp sóng gió chôn thân dưới đáy biển. Nếu ngươi không mở miệng, mạng sống người nhà kẻ nghèo kia được cứu; người giàu tốn chút tiền nhưng giúp người khác mà tích được đức; ngư dân cũng vì dây dưa không cách nào lên thuyền, tránh được mưa gió, có thể còn sống sót.”
Kẻ lang thang im lặng ra khỏi chùa…
Trích: “Ngươi cảm thấy làm vậy là đúng chăng?
 ·  Translate
5
1
Ngoc Tran's profile photoLAN NGUYEN's profile photo
2 comments
 
chuc a ngu ngon
 ·  Translate
Add a comment...
Have him in circles
10,195 people
Bạch Dương's profile photo
Cat Tien National Park Camp's profile photo
cherry Tranh Thêu's profile photo
Hữu Kỳ Nguyễn's profile photo
Vy Ý's profile photo
salman shaikh's profile photo
Trung Jimmy's profile photo
Oanh Le's profile photo
Nguyen Thang's profile photo

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Ngày ra mắt ‪#‎Bphone‬ và 100 nghìn

16h: 1 bạn tình nguyện viên chạy từ Thủ Đức lên trung tâm chỉ để: "Cho em đóng góp chuyến đi Ba Chúc" rồi chạy về 
19h30: Về đến nhà, thấy cả nhà đang ngồi 8. Cũng bon chen ngồi tí, rồi ủng hộ buổi trò chuyện bằng lời chào ngày mai đi Cao Bằng làm chương trình 64 tủ sách. Anh rể vợ ngay và luôn lên gác lôi 1 đống bút viết đưa mình
20h30: Đang dọn nhà chuẩn đồ cho chuyến đi, bỗng nghe tiếng gõ cửa. Bà chị (vợ ông anh rể vợ) xuất hiện và dúi cho mình 100k nhắn 1 câu chị ủng hộ tụi nhỏ

Thật không thể tin được! Đêm nay trời nắng đẹp colonthree emoticon
 ·  Translate
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Thôi nôi ku Quang Anh
 ·  Translate
6
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Trích vài đoạn trong Lễ ra mắt dự án The Beauty of Vietnam
 ·  Translate
1
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Endeavour Postgraduate Scholarship | Deadline: 30/06/2015


Endeavour có nhiều thể loại cho các bạn chọn tùy theo background và mục tiêu của mình. Bạn nào muốn học Thạc sĩ, Tiến sĩ toàn thời gian thì Endeavour Postgraduate Scholarship, nghiên cứu ngắn hạn thì E. Research Fellowship, hoặc nâng cao năng lực nghề nghiệp (đã có vị trí tại cơ quan ổn định chứ không phải mới học xong) thì Executive Fellowship.

Đối với Endeavour Postgraduate Scholarship, vào thời điểm nộp đơn cho Endeavour, bạn phải có offer letter từ 1 trường ĐH ở Úc rồi (tương tự Chevening, ngược lại với Fulbright). Vì thế, ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị và nộp đơn cho trường nếu các bạn muốn apply Endeavour năm nay. 

Tốt nhất là liên lạc trước với trường đó, nói là tôi đang apply vào trường bạn theo học bổng Endeavour, cần có admission decision sớm. Họ biết thế sẽ ưu tiên xét đơn của bạn sớm và nhanh hơn. Thông thường mất hơn 1 tháng, nhưng trường hợp này họ có thể xét mau hơn cho bạn. Đặc biệt ngoài lề chút, trường Victoria của New Zealand khi biết bạn đang apply trường họ theo học bổng New Zealand - ASEAN (đang mở application, cũng 30/06 deadline) thì họ sẽ xét ngay đơn của bạn trong 24 giờ, đó là theo một số cựu sinh nói lại thế. 

Tóm lại, nếu cần sớm có offer letter để nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ, thì nói trước với trường. Nộp xong rồi thì báo cho họ, kèm theo application number nếu có, để được ưu tiên xét hồ sơ sớm.

Chúc các bạn thành công.@Hoang Tran

Link: https://internationaleducation.gov.au/endeavour%20program/scholarships-and-fellowships/applications/pages/applications.aspx

✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó​ nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

‪#‎cohoi‬ ‪#‎Recruitment‬ ‪#‎opportunity‬ ‪#‎Endeavour‬ ‪#‎hocbong‬ ‪#‎scholarship‬
 ·  Translate
Applications for the 2016 round. Applications for the 2016 round are now open. Applications will close 30 June 2015 at 11:59 pm Australian Eastern Standard Time (AEST). Applicants must read the following documentation before applying. 2016 Applicant Guidelines (PDF | DOCX) ...
5
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
[Người Việt Trẻ cần phải đọc bài này] MÔ HÌNH 4C - ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG NGƯỜI VIỆT TRẺ

Phát triển kỹ năng, kiến thức không đồng đều là một trong những lý giải cho sự trái ngược trên. Mỗi người Việt sinh ra đều có tố chất thông minh tuyệt vời. Vì nhiều lý do, tố chất đó không được nhìn thấy, khai thác và phát triển. Đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay đang có bước tiến khá chậm so với sự phát triển đến chóng mặt của bạn bè trong khu vực.

Tuy nhiên, tố chất thông minh của giới trẻ Việt là điều không thể bàn cãi. Vậy vấn đề còn lại chỉ là thay đổi cách nhìn, chủ động bước vào hội nhập, trang bị tất cả những yếu tố để trở nên thành công.
Mô hình 4C (Confidence - Connection - Competence - Contribution) sẽ là thước đo giúp các bạn thành công vượt bậc.

✔ Nếu bạn có biết người nào quan tâm hoặc phù hợp với thông tin này, bạn có thể chia sẻ thông tin cho người đó hoặc giới thiệu cho họ về +Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

‪#‎confidence‬ ‪#‎connection‬ ‪#‎competence‬ ‪#‎contribution‬ ‪#‎4C‬ ‪#‎todayvoice‬ 
 ·  Translate
4
Add a comment...

Đức Lê

Shared publicly  - 
 
Hãy đặt tên cho bức ảnh này :)
 ·  Translate
9
Nguyen Dien's profile photoHưng Vĩnh's profile photoTuan Nguyen's profile photoDuy Tùng's profile photo
6 comments
 
còn chú nào vào xếp hàng luôn!
 ·  Translate
Add a comment...
Đức's Collections
People
Have him in circles
10,195 people
Bạch Dương's profile photo
Cat Tien National Park Camp's profile photo
cherry Tranh Thêu's profile photo
Hữu Kỳ Nguyễn's profile photo
Vy Ý's profile photo
salman shaikh's profile photo
Trung Jimmy's profile photo
Oanh Le's profile photo
Nguyen Thang's profile photo
Work
Occupation
IT, Web Developer, Digital Marketing
Employment
 • UNESCO-CEP
  External Affairs Officer, 2010 - present
 • kynangsong.org
  Administrator, 2008 - 2013
 • Today Education
  Marketing Manager, 2011 - 2013
 • Queen Watch
  Digital Marketer, 2012 - 2012
 • C4E
  Administrator, 2007 - 2011
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hồ Chí Minh City
Previously
Dong Hoi City - Đồng Hới City
Story
Introduction
Chào bạn!

Tôi là Lê Quang Đức :)
Education
 • HIAST
  present
 • IT
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, Networking
Birthday
November 2
Relationship
In a relationship
Other names
Kiditer
Ở nhà cũng có thể mua mì gói, bột giặt, hành tỏi,...đề nghị bổ sung thêm bcs nha các bác!
Public - a year ago
reviewed a year ago
1 review
Map
Map
Map