Profile cover photo
Profile photo
adul mviya
108 followers -
webdesigns
webdesigns

108 followers
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment
อร่่อย... แต่ยังคงคุณค่าทางอาหาร
อาหารมีความสำคัญต่อร่างกาย ทำให้การปรุงอาหารมีส่วนสำคัญต่อคุณค่าทางโภชนาการที่เราจะได้รับจากอาหารชนิดนั้น ๆ ซึ่งการปรุงอาหารแต่ละวิธีจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันต่ออาหาร ทั้งในเรื่องรสชาติหรือแม้แต่คุณค่าทางโภชนาการที่ได้ หากเป็นไปได้ ควรเลือกวิธีปรุงอาหารที่ม...
Add a comment...

Post has attachment
ประโยชน์ต่อสุขภาพของการกินไฟเบอร์มากขึ้น?
ไฟเบอร์ หรือ เส้นใยอาหาร (Dietary fiber)เป็นสารอาหารที่มักถูกกล่าวถึงมากที่สุดในเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพ และถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือ ละลายได้ และไม่ละลายน้ำ เส้นใยอาหารประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายของเราไม่สามารถย่อยสลายได้ อาหารที่มีเส้นใยสูงม...
Add a comment...

Post has attachment
การลอกเลียนแบบ... ของเด็ก
เรามักเห็นเด็กๆ "เลียนแบบ" พฤติกรรม ของเราในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ก็ตาม ...และเมื่อมองย้อนกลับเมื่อตอนเราเป็นเด็ก เราก็มักจะลอกเลียนแบบ คุณพ่อ-คุณแม่ และคนในบ้านอยู่เสมอๆ บางเรื่องก็เป็นที่น่าตลก ขบขัน และบางเรื่องก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่ดีมากนัก ...
Add a comment...

Post has attachment
ลด ละ เลิก เพื่อสุขภาพหัวใจที่ดี
คุณทราบหรือไม่ว่า? ประวัติการเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจก่อนวัยอันควรของญาติผู้ใหญ่ ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงของลูกหลานที่จะทำให้เป็นโรคหัวใจได้ด้วยเช่นกัน นักวิจัยพบว่า ผู้ที่มีพี่น้องท้องเดียวกันหรือพ่อแม่เดียวกันเกิดเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจก่อนวัยอันควร มีโอกาสที่จะถูกต...
Add a comment...

Post has attachment
การทำ “สวนผักในเมือง” มักนิยมการทำสวนแบบอินทรีย์ เพราะเป็นระบบการจัดการ ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการรักษาสมดุล และความหลากหลายทางชีวภาพ โดยไม่ใช้ปัจจัยการผลิตที่ไม่ใช่วัสดุจากธรรมชาติ
Add a comment...

Post has attachment
พฤติกรรมก้าวร้าวในเด็ก
ปัญหาเด็กพฤติกรรมก้าวร้าว หรือพูดคำไม่สุภาพ (คำหยาบ) เป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อ-คุณแม่และคนรอบข้าง แม้ว่าปัญหาพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในวัยเด็กนี้จะไม่ได้เป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากนัก แต่อาจส่งผลเมื่อตอนโตขึ้น  .. ทุกวันนี้ผู้ใหญ่ทั่วโลก... เผชิญกับ...
Add a comment...

Post has attachment
คิดก่อนจะเลี้ยง... สัตว์แปลก
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความชอบในการเป็นเจ้าของสัตว์แปลก มาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้คลายเหงา หรือแม้แต่สัตว์เลี้อยคลาน ก็มีความนิยมมากขึ้น แต่มีบางสิ่งที่จะเพื่อนๆควรจะพิจารณาก่อนที่จะออกไปหาซื้อสัตว์เลี้ยงแปลก หรือสัตว์เลื้อยคลานตัวแรกมาเลี้ยง aviya หวังว่าบท...
Add a comment...

Post has attachment
มันๆ ผัด ทอด หุ่นท่านจะเป็นพะโล้
" หอมจังเลย ทอดอะไรครับ ทอดเยอะๆนะครับผมชอบ " พอได้ยินคำนี้ คุณแม่บ้านคงยิ้มแก้มแทบปริ และพร้อมที่จะทำเพิ่มตามคำขอ ก่อนอื่นต้องยอมรับว่า อาหารที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ นอกจากจะมีรสชาติดีแล้ว กลิ่นยังเชิญชวนอีกด้วย ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มไม่แข็งกระด้าง เคี้ยวง...
Add a comment...

Post has attachment
มีถั่วมั้ย?
ถั่ว มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ไขมันน้อย รวมทั้งวิตามินอีแมกนีเซียม, ซีลีเนียม, และไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด เป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง, และไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถั่วชนิดต่าง ๆ  มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เม...
Add a comment...

Post has attachment
#ห้องน้ำ เป็นห้องที่มีความสำคัญห้องหนึ่งในบ้าน เพราะเป็นห้องที่หลาย ๆ คนเปิดเข้า-ออกเพื่อใช้กันตลอดทั้งวัน แต่เมื่อพูดถึงการ ตกแต่งห้องน้ำ หรือ ปรับปรุงห้องน้ำ ยังมีสื่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เจ้าของบ้านหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป วันนี้ houseblocks จึงขอนำเสนอข้อมูลที่อาจจะเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อย..
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded