Profile cover photo
Profile photo
Quản trị doanh nghiệp với Bsc&Kpi
41 followers -
Quản lý doanh nghiệp với Bsc&Kpi
Quản lý doanh nghiệp với Bsc&Kpi

41 followers
About
Posts

Post has attachment
Ví dụ một chỉ số hiệu suất cốt yếu của hãng hàng không

Ví dụ này liên quan đến một cán bộ cấp cao của hãng Hàng không Vương quốc Anh (BA), người bắt đầu quy trình thay đổi hoàn toàn hãng hàng không này vào thập niên 80 bằng cách tập trung vào một chỉ số hiệu suất cốt yếu.
Add a comment...

Post has attachment
Phân biệt các loại chỉ số đo lường hiệu suất

Nhiều công ty sử dụng các chỉ số đo lường không chuẩn, trong đó nhiều chỉ số bị gọi không đúng cách là chỉ số hiệu suất cốt yếu. Thật ra có 3 loại chỉ số đo lường hiệu suất như sau:

1. Chỉ số kết quả cốt yếu cho bạn biết đã làm được gì với một chỉ tiêu

2. Chỉ số hiệu suất cho biết bạn cần phải làm gì

3. Chỉ số hiệu suất cốt yếu cho biết bạn phải làm gì để tăng hiệu suất lên một cách đáng kể.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Quy tắc 10/80/20

Kaplan và Norton đề xuất không quá 20 chỉ số hiệu suất cốt yếu, trong khi con số mà Hope và Fraser đề xuất là dưới 10. Tuy nhiên, quy tắc 10/80/10 chính là lựa chọn tốt hơn cả, theo đó một tổ chức nên có khoảng 10 chỉ số kết quả cốt yếu, 80 chỉ số hiệu suất và 10 chỉ số hiệu suất cốt yếu. Rất hiếm khi cần đến nhiều chỉ số hơn thế và có khi trong nhiều trường hợp, thậm chí người ta còn cần ít hơn.
Add a comment...

Post has attachment
Xây dựng và áp dụng các chỉ số kpi: Mô hình 12 bước

Nhiều tổ chức áp dụng chỉ số hiệu suất cốt yếu trong quá trình hoạt động nhận thấy rằng các chỉ số này gần như không tạo ra hoặc ít tạo ra khác biệt trong hiệu suất thực hiện công việc. Trong phần lớn các trường hợp, điều này xảy ra bới họ đã hiểu sai cơ bản về các vấn đề. Các tổ chức thường bắt đầu xây dựng kpi bằng cách cố gắng lựa chọn các chỉ số hiệu suất cốt yếu ngay lập tức mà không có sự chuẩn bị như đã chỉ ra trong kế hoạch triển khai theo mô hình này. Một khi các tổ chức hiểu được quy trình và đánh giá đúng mục đích của việc giới thiệu các chỉ số kpi thì giai đoạn xây dựng mới có thể bắt đầu.
Add a comment...

Post has attachment
08/04 Khóa 17 đào tạo Bsc và kpi tại Hà Nội

Ngày 08/04, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế - trường Đại học Ngoại Thương tổ chức khóa đào tạo Bsc và Kpi – công cụ quản lý doanh nghiệp hiện đại và hiệu quả - số 17 dành cho các doanh nghiệp tại Hà Nội.

Thông tin chi tiết xem tại đây:
http://xaydungkpi.com/khoa-17-dao-tao-bsc-va-kpi-tai-ha-noi/
Add a comment...

Post has attachment
Quy trình xây dựng một thẻ điểm cân bằng:

Mỗi tổ chức đều là thực thể duy nhấy và có thể muốn đi theo con đường riêng của mình khi xây dựng một thẻ điểm cân bằng. Tuy nhiên chúng ta có thể mô tả kế hoạch xây dựng thẻ điểm cân bằng ( Balance scorecard – BSC ) mang tính điển hình, mang tính hện thống mà chúng tôi đã sử dụng thiết lập cho hàng chục tổ chức.
Add a comment...

Post has attachment
BSC và KPI: Đặc điểm chỉ số KPI

KPI là chỉ số đo lường hiệu suất chính của việc thực hiện công việc,
chỉ số KPI có những đặc điểm sau:

- Là các chỉ số đánh giá phi tài chính (không biểu thị bằng các đơn vị tiền tệ như đôla, yên, euro…). Khi đặt ký hiệu đô-la ($) bên cạnh một chỉ số đo lường tức là chúng ta đã biến nó thành một chỉ số kết quả (chẳng hạn như doanh số bán hàng hàng ngày là kết quả của hoạt động nhằm tạo ra hiệu quả bán hàng). Nhưng chỉ số hiệu suất cốt yếu là chỉ số đo lường những vấn đề sâu xa hơn. Nó có thể là số lượng thăm viếng, tiếp xúc với những khách hàng chủ chốt, những người mang lại phần lớn lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn.
Add a comment...

Post has attachment
Nguồn gốc và sự phát triển của thẻ điểm cân bằng Bsc:

Vào năm 1990 Học viện Nolan Norton, bộ phận nghiên cứu của KPMG  bảo trợ cho một cuộc nghiên cứu đa công ty trong thời gian một năm với đề tài “Đo lường hiệu suất hoạt động của tổ chức trong tương lai”. David P.Norton, Giám đốc điều hành Viện là người phụ trách dự án và Robert S.Kaplan làm cố vấn chuyên môn cùng đại diện mười ba công ty  từ các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, công nghiệp nặng và công nghệ cao định kỳ gặp gỡ nhau hai tháng một lần nhằm phát triển một mô hình đo lường hiệu quả hoạt động mới. Từ đó thuật ngữ Thẻ điểm cân bằng (Balanced Scorecard – BSC) ra đời.
Add a comment...

Post has attachment
“Ứng dụng BSC&KPI trong quản trị doanh nghiệp” tại cty TNHH KNiC

Sáng ngày 16/05/2013, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã tổ chức buổi hỏi-đáp, giải đáp thắc mắc và trao chứng chỉ sau khóa đào tạo “Ứng dụng BSC&KPI trong quản trị Doanh nghiệp tại Việt Nam” cho học viên của Công ty TNHH KNiC. 
Add a comment...

Quy trình ứng dụng xây dựng Bsc – thẻ điểm cân bằng

Trong quá trình học hỏi, tìm tòi, đúc rút kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn, đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng Bsc và Kpi, Viện Kinh tế và thương mại Quốc tế xin đuơc nêu ra quy trình xây dựng Bsc – thẻ điểm cân bằng cho các bạn đọc tham khảo. 

http://xaydungkpi.com/quy-trinh-ung-dung-xay-dung-bsc-the-diem-can-bang/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded