Profile cover photo
Profile photo
Wongkot Manorom
76 followers
76 followers
About
Wongkot's interests
View all
Wongkot's posts

Post has shared content
อาหารบางอย่างก็ไม่ได้มีข้อเสียไปซะทั้งหมดนะครับ เพราะบางครั้งก็สามารถสร้างความสุขให้กับพวกเราได้เช่นกัน ;-)

3 อาหารทานแล้วมีความสุข
1. "มะพร้าว" อุดมไปด้วยน้ำตาลที่ร่างกายดูดซึมได้ง่าย กลุ่มวิตามินบี โพแทสเซียม แมกนีเซียม โซเดียม ฮอร์โมนเพศหญิง กินแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น มีความสุข สมองปลอดโปร่ง
2. "ดาร์กช็อกโกแลต" ช่วยให้เลือดในสมองไหลเวียนได้ดี ทำให้อารมณ์ดีขึ้นทันตาเห็น และยังช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย แต่ควรกินให้พอเหมาะประมาณวันละ 30 กรัมก็มากพอแล้ว
3. "ไข่" มีคุณค่าอาหารมากมายทั้ง โปรตีน วิตามินบี โอเมก้า-3 ไอโอดีน สังกะสี และกรดไขมัน ไข่ไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าเท่านั้น แต่ยังทำให้อิ่มท้องนานขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณแหล่งที่มาของข้อมูล : toptenthailand.com
Photo

Post has shared content
ไม่เจ็บนิ้วอีกต่อไป! วิธีลวกหอยแครง ให้แกะง่าย


หอยแครงลวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แค่นึกก็น้ำลายไหล หลายๆ คนชอบทานกัน ไม่ว่าจะซื้อมาแบบที่ลวกไว้แล้วแกะกินได้เลย แต่จะได้ปริมาณน้อยเมื่อเทียบเท่ากับซื้อมาลวกเองจะได้เยอะกว่า แต่มีปัญหากับการลวกเองและต้องมาแกะเอง บ้างตัวแกะยากมากจนถึงกับแกะไม่ออกไปเลย หมดหวังค่ะ แงะให้ตายก็แงะไม่ออก เรามี วิธีลวกหอยแครง ที่ลวกอย่างไรให้แกะง่าย และลวกให้สุกอย่างพอดี

วิธีลวกหอยแครง

วิธีที่ 1

1.เตรียมหอยแครง ล้างให้สะอาด ใส่ชามไว้
2.ต้มน้ำให้เดือดจัด พอต้มเสร็จแล้วให้ปิดไฟยกลงจากเตา
3.เทน้ำร้อนลงไปในชามหอย จะเห็นว่ามีฟองอากาศผุดขึ้นมา ให้รอดูจนฟองอากาศนั้นหายไปแล้วนำหอยขึ้นจากน้ำ
4.ตักหอยใส่น้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง พักไว้สักครู่ แล้วนำหอยขึ้นพักไว้บนตะแกรง

วิธีที่ 2

1.ตั้งน้ำและต้มจนน้ำเดือดจัด ใส่น้ำส้มสายชูตามลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ น้ำ 1 ลิตร
2.คนให้เข้ากัน และนำหอยแครงลงไปลวก ใช้เวลา 1 นาที
3.จากนั้นก็นำหอยขึ้นมาพักบนตะแกรง

วิธีลวกหอยแครง อาจจะมีหลากหลายวิธี แต่ถ้าหาให้แกะฝาง่ายๆ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูค่ะ จะเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้ไม่ว่ากัน รับรองว่าชีวิตนี้ขึ้น ไม่เจ็บตัวอีกต่อไป

ที่มาข้อมูล pitchaya.net
Photo

Post has shared content
สมุนไพรเลิกบุหรี

สูตรล้างสารพิษนิโคตินในตับ สำหรับคนจะอดบุหรี่ ง่ายๆ ด้วยใบรางจืดกับน้ำซาวข้าว และยังช่วยล้างพิษจากอาการผิดสำแดงอื่นๆ ได้อีกด้วย
พิลัย ศรีอำนาจ อดีตพยาบาล จ.ชัยนาท ได้เเนะนำถึงการล้างสารพิษนิโคตินในตับ สำหรับคนจะอดบุหรี่ โดยนำรางจืด กับน้ำซาวข้าวมาปรุงเป็นยาสมุนไพร ให้เลือกใช้ส่วนที่เป็น ใบ ราก เถา (สรรพคุณที่ดีที่สุดของรางจืดจะอยู่ที่ราก) ถ้าใช้ใบหรือเถาไม่มีรากให้เลือกใบรางจืดที่ไม่อ่อนไม่แก่เกินไป โขลกให้แหลกผสมน้ำซาวข้าว เพราะน้ำซาวข้าว จะเป็นน้ำกระสายยาเพื่อให้ฤทธิ์ยาแล่นเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว คั้นเอาแต่น้ำดื่ม หรือนำมาหั่นฝอย ผึ่งลมให้แห้ง แล้วชงกับน้ำร้อนดื่ม
หากเป็นส่วนราก (อายุ 2 ปีขึ้นไป) ให้นำมาโขลก หรือฝนกับฝาหม้อดิน ผสมน้ำซาวข้าว 5 กรัม ดื่มเป็นประจำแทนน้ำได้ยิ่งดี สำหรับผู้ที่จะถอนพิษนิโคตินในตับจากบุหรี่ให้ทดลองทำกับตัวเองได้ เพราะวิธีนี้ คุณพิลัย เคยทดลองใช้กับสามีซึ่งเคยติดบุหรี่มากถึงวันละ 3 ซอง ปัจจุบัน สามีคุณพิลัยเลิกบุหรี่ได้โดยเด็ดขาด และมีสุขภาพดีกว่าเดิมมาก
ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ฟาร์มเมอร์ อินโฟชัยนาท ที่ได้สัมภาษณ์ คุณพิลัย ศรีอำนาจ อดีตพยาบาล ผู้ผันตัวเองมาศึกษาเรื่องสมุนไพร จึงได้นำเคล็ดลับการล้างสารนิโคติน ในตับสำหรับผู้ที่ติดบุหรี่ ที่ง่ายและได้ผลจริงมาเผยแพร่ และอาจช่วยให้ผู้ที่กำลังอดบุหรี่ เลิกบุหรี่ได้เด็ดขาดอีกด้วย
* รางจืด น้ำซาวข้าว ยังช่วยล้างพิษจากอาการผิดสำแดงอื่นๆ ได้อีกด้วย
อาการผิดสำแดง เป็นอาการที่พบบ่อยในผู้ที่มีอาการแพ้ต่างๆ ซึ่งเกษตรกรและชาวบ้านส่วนใหญ่มักเกิดอาการแบบนี้ขึ้น คุณสมพงษ์ ธรรมคงทอง มีวิธีการรักษาอาการผิดสำแดง ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งตนเองเคยใช้กับตัวเองมาก่อน ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆที่สามารถใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาการผิดสำแดงจากอาหาร เครื่องดื่ม และอาการผิดสำแดงจากพิษอื่นๆ
ส่วนผสม และอุปกรณ์
น้ำซาวข้าว 100 มิลลิลิตร หรือ CC เหง้ารางจืด 1 เหง้า และฝาหม้อดิน
วิธีการทำ ให้นำน้ำซาวข้าวเข้มข้นที่ได้จากการซาวข้าวใหม่ๆ 100 มิลลิลิตรมาเตรียมไว้ หลังจากนั้นให้นำเหง้ารางจืด มาทำการฝนกับฝาหม้อดินพอประมาณ แล้วจึงนำน้ำซาวข้าวมาผสมกับเหง้ารางจืดที่ฝนแล้ว ทำการคนให้เข้ากันแล้วสามารถนำมาดื่มล้างพิษแก้ผิดสำแดงได้
หมายเหตุ: การนำรากเง้ารางจืดมาฝนกับฝาหม้อดิน เพราะฝาหม้อดินมีธาตุเย็นช่วยดับพิษได้
Photo

Post has shared content
การกินองุ่นทั้งเมล็ดช่วยชะลอความแก่


ใครที่อยากเป็นหนุ่มเป็นสาวสองพันปี เรามีวิธีการชะลอความชราด้วยการกินผลไม้ที่หาง่าย ๆ เช่น องุ่น และต้องเคี้ยวเมล็ดองุ่นด้วย เพราะในเมล็ดองุ่นมีสาร " โอพีซี " (oligomeric proanthocyanidin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า องุ่นจึงเป็นผลไม้ที่ช่วยรักษาสุขภาพจากภายใน ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา และเป็นสารต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคที่เกี่ยวกับจอประสาทตาอีกด้วย

ขอขอบคุณ ข้อมูล จาก ; คุณสุรศักดิ์ วานิชกิจ
Photo

Post has attachment
Photo

Post has attachment
Photo

Post has attachment
Photo

Post has attachment
Photo

Post has shared content
ชื่อสามัญ : เมีย
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว

ส่วนประกอบ : น้ำ โปรตีน ไขมัน อาร์เอ็นเอ (RNA) คาร์โบไฮเดรต และแร่ธาตุในปริมาณน้อย มีกลิ่นหอม

คุณสมบัติทางเคมี : มีฤทธิ์เป็นกรด และละลายง่ายเมื่อเจอคำพูดจา ที่อ่อนหวานและการกระทำที่อ่อนโยน

ลักษณะทางกายภาพ : ผิวเรียบเนียน แรกเริ่มใบหน้าอ่อนโยน เมื่อนานวันใบหน้าจะเต็มไปด้วย ฝ้าและกระ ชื่นชอบเพชรนิลจินดา เสื้อผ้า ชอบเดินตามห้าง เพื่อตรวจสอบ ราคาสินค้า เวลาโมโหเหมือนยักษ์ขมูขี และหาของที่สามีซ่อนไว้ได้เก่งฉกาจ

ประสิทธิภาพ : เป็นนักสืบค้น ยิ่งซ่อนลึกลับ ยิ่งหาเจออย่างไว ข้อมูลในอดีต จะจดจำแม่น และตอบสนองเร็วมาก

ผลข้างเคียง : ขี้น้อยใจ หูเบา มักมีน้ำโหขึ้นมาในทันที เมื่อรู้ว่าสามีปิดบังอะไร ผลข้างเคียงขั้นรุนแรงคือ อาจทำให้สามีบาดเจ็บมีรอยขีดข่วน ตามแขนและใบหน้าได้

ปริมาณการใช้ : ชาติละ 1 คน ก็เพียงพอแล้ว และจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อสามีรักและถนอม

คำเตือน : อย่าใช้เกินปริมาณข้างต้น หากมี 2 คนขึ้นไป อาจเกิดอันตรายถึงชีวิต และอาจหมดอายุในทันที

การเก็บรักษา : ไม่ควรนำไปวางไว้ใกล้กับหญิงอื่น ที่เธอระแวง

ระยะเวลา : ใช้ได้ทั้งชีวิต

หลักฐานการอนุมัติ : ดูได้ที่ใบทะเบียนสมรส

วันที่ผลิต : ดูที่บัตรประจำตัวประชาชน

ผู้ผลิต : พ่อตาแม่ยาย

หมายเหตุพิเศษ : ไม่ควรนำคืนสินค้า เพราะมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ก่อนซื้อควรเบิกตาให้กว้าง เพื่อตรวจสอบสินค้าให้ดี หลังซื้อควรปิดตาข้างเปิดตาข้าง เพื่อความเป็นสุขของครอบครัว
Photo

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
23/8/59
5 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded