Profile

Cover photo
Web cảm động
3,303 followers|374,645 views
AboutPostsPhotos

Stream

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Dù nhà em nghèo, nhưng có ba, có mẹ, có anh hai, có 1 gia đình hạnh phúc thì em là người giàu có nhất thế giới rồi.
*
- Mẹ ơi! – Đôi mắt em mở to một cách ngây thơ.
- Ừ, mẹ biết rồi. – Người mẹ ngước lên nhìn em. – Đợi mẹ làm xong mẹ  sẽ nấu cơm con ăn nhé.
- Dạ vâng ạ! – Em ngây thơ cười rồi chạy ra đầu hè nhặt rau.
Tiếng “Dạ” ngây thơ của em như một nhát dao cắt vào lòng người mẹ. Mẹ quay đi lau giọt nước mắt đang chảy dài trên má. Mẹ thương em còn nhỏ tuổi nhưng đã phải bươn chải, lo cho cuộc sống của gia đình.
 ·  Translate
2
Mai Do's profile photo
Mai Do
 
hay
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Con hãy biết khen. Nhưng đừng vung vãi lời khen như những cậu ấm cô chiêu vung tiền qua cửa sổ.
Lời chê bai con hãy giữ riêng mình.
Nụ cười cho người. Con hãy học cách hào phóng của mặt trời khi tỏa nắng ấm,.
Nỗi đau. Con hãy nén vào trong.
Nỗi buồn. Hãy biết chia cho những người đồng cảm.
Đừng khóc than – quỵ lỵ – van nài. Khi con biết ngày mai rồi sẽ đến – có bầu trời, gió lộng thênh thang.
 
Con hãy đưa tay. Khi thấy người vấp ngã.
Cần lánh xa. Kẻ thích quan quyền.
Bạn. Là người biết đau hơn nỗi đau mà con đang có.
Thù. Là người quặn đau với niềm vui mà con đang có.
Chọn bạn sai. Cả đời trả giá.
Bạn hóa thù. Tai họa một đời.
 ·  Translate
3
1
Minh Hằng Nguyễn's profile photo
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Nơi tâm hồn con người cảm thấy nhẹ nhàng nhất
1
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Tình chật chỗ rồi, em phải đi thôi! 

Thì ra, trong tình yêu, chậm chân cũng là một loại tội lỗi, đúng không anh? Vì lúc  thoạt nhìn thấy nhau, cũng là khi chuyện tình của người kia đã đầy tim chật chỗ. Yêu đúng người, nhưng sai lúc – phải chăng đây là cái trớ trêu người đời vẫn nói đấy ư?
 
Em đủ tỉnh táo để hiểu mình là người đến sau , nhưng cái vật thể biết đập ngay nơi ngực trái đôi khi vẫn muốn tham lam những điều mình lỡ lượt. Một bên là lý trí giằng co, dằn vặt; một bên là trái tim ích kỷ, ương bướng đòi giành giật những thứ không phải của mình. 
 ·  Translate
5
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
[2 phút để đọc] Luật đời 

Hắn có bàn tay vàng. Bọn đàn em vì thế mà phục sát đất.

Xe tai ga. Phụ nữ. Có giỏ xách. Hắn chỉ giật bằng một động tác là có thể tóm lấy, nhanh nhẹn rồ ga phóng đi, để lại hình ảnh đáng thương phía đằng sau. Bọn đàn em thuật lại chiến tích của hắn với thái độ ngưỡng mộ.

Hắn nói rằng, có hai người đã từng vào viện mổ não chỉ vì cố dành giựt lại giỏ xách, bị kéo lê ngã vật xuống đường. Sau lần ra tay chớp nhoáng, hắn đắc thắng trở về, một phần ba chia cho đàn em, hai phần để dành cho mẹ.

Chiều tối. Hắn lại bắt xe đò về quê. Mẹ con hai tháng không gặp nhau, vừa về tới, bà đã nấu cho hắn rất nhiều món ăn ngon. Hắn đưa số tiền cho mẹ, nói là lương phụ hồ. Bà mẹ sống ở cuối ngõ, lương thiện,ai ai cũng mến. Hắn đòi bà lần tới về làm món gỏi cuốn cho mình ăn. Bà nhìn hắn, hiền từ gật đầu.

Hắn lên thành phố tiếp tục kiếm chác. Thương vụ ngày càng thuận lợi khiến tâm trạng hắn vui vẻ không ít. Một ngày, đàn em cùng hắn tổ chức ăn nhậu, đứa nhỏ nhất trong bọn lên giọng tiếc rẻ:

- Đại ca, chiều nay em xui quá, học theo đại ca, em thử ra tay với người đi bộ. Mụ đàn bà này không vừa, ghê gớm lắm, cứ giữ khư khư cái giỏ không chịu đưa. Tức quá, em xô ngã mụ xuống, giựt bọc đồ chạy thẳng. Giờ có lẽ mụ bất tỉnh nằm quèo dưới đất rồi.

- Thế chú mày lấy được bao nhiêu? – Hắn chỉ quan tâm đến vấn đề duy nhất.

- Chẳng có đồng nào cả, chỉ toàn là gỏi cuốn gói trong bọc.

Tim hắn tưởng như ngừng đập. Dường như nhớ ra điều gì đó, hắn ngay lập tức bắt thằng bé coi lại chiếc giỏ xách. Trời ơi! Là của mẹ hắn!

Hắn gào lên, ngay lập tức chạy đến con đường nơi bà mẹ ngã xuống. Vẫn còn vết máu đọng lại trên mặt đường. Tâm trạng hoảng loạn, hắn chạy như bay đến bệnh viện.

Thì ra, mẹ hắn muốn gây bất ngờ cho con. Tự mình bắt xe đò lên thành phố, mang theo một bọc gỏi cuốn mà hắn thích, không may lại gặp cướp.

Bà mẹ đã qua đời ngay trên đường đến bệnh viện.


– Ming Ming--
 ·  Translate
2
Thu Hoang's profile photo
 
Ôi trời ơi!
 ·  Translate
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Thời gian đã giúp vợ chồng ông quên đi bất hạnh của mình
Tình yêu ấy lại có thể khiến người khác xúc động bởi sự giản dị, đầy chân thành.
Bà Mận nói, bà không còn thấy buồn nữa. Những đau khổ của cuộc đời, bà và chồng đã trải qua đủ, giờ họ còn có nhau đã là một niềm hạnh phúc. Nhưng những giọt nước mắt chỉ mới kịp ứa lên nơi khóe mắt của bà rồi vội vàng biến mất khi nói về những đứa con trong mơ ước đủ để thấy vợ chồng bà mong có một đứa con của riêng mình biết bao…
 ·  Translate
1
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Khi những hạt cam khô, tôi mang chúng trồng vào trong chậu. Tôi vùi xuống lớp đất xốp, tưới nước và bắt đầu những ngày tháng chờ đợi trong hồi hộp. Ngày nào đi học về, tôi cũng nói chuyện với nó với ước mong nó lớn khỏe mạnh. Thỉnh thoảng, tôi còn hát cho nó nghe. Những lúc ấy, mẹ chỉ nhìn tôi mỉm cười....
 ·  Translate
1
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Tạm biệt anh, người tình đã cũ!

Người đã cũ nghĩa là người không còn vương đến hiện tại, tương lai. Hãy cất gọn vào tim nhân một ngày trời không nổi bão. Yêu thương nhuốm màu kỷ niệm, tôn trọng quá khứ trong nhau là cách để tôn trọng tim mình. Đừng khơi nhớ gợn thương làm gì nữa nhé những trái tim tội nghiệp. Dứt khoát một lần để cơn đau này tắt ngấm, được không?

Tình đã cũ nghĩa là chúng ta đã đi về hai hướng riêng biệt. Người thành người dưng, thành người xa lạ. Hãy để người đi không một chút muộn phiền, quay đầu về phía nhau chỉ khiến mắt thêm cay và lòng thêm đắng. Chúng ta đã dũng cảm chia tay nhau, thì hãy chia tay cả những buồn vui trước đó, được không?
 ·  Translate
2
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Lúc đầu thì anh cho rằng đó chỉ là một câu hỏi bình thường, thậm chí hỏi để mà hỏi thôi. Nhưng sau thì anh biết đó là câu hỏi mà em muốn có lời giải đáp xác đáng nhất, câu hỏi mà em muốn biết câu trả lời nhiều nhất…

Anh luôn cố gắng để mỗi lần có một câu trả lời hoàn chỉnh hay một lý do đáng yêu nhất vì sao anh lại yêu em. Như: “Là vì em thật trẻ trung, xinh đẹp” nhưng ngay lập tức em bác bỏ và nói lại: “Thế ít năm nữa em già đi thì chắc là sẽ hết yêu” hay “nếu anh gặp cô khác đẹp hơn thì sẽ yêu người ta hơn chứ gì?”…

Hay “đó là vì em giỏi giang, thành đạt”, em sẽ nói luôn, “em cũng mới chỉ học xong đại học, thậm chí còn chưa có công việc ổn định, thế thì so sánh thế nào được với những cô đồng nghiệp, giỏi giang năng động mà hàng ngày anh tiếp xúc.
 ·  Translate
2
Add a comment...

Web cảm động

Shared publicly  - 
 
Đừng chờ đợi tớ nữa, Bảo Bình!

Tớ là cung Nhân Mã. Tớ từng xem một bộ phim trên mạng, nói rằng Bảo Bình và Nhân Mã là một cặp trời sinh.

Tất nhiên, một đứa con trai thường không dành thời gian lắm cho việc hiểu về Horoscope. Tớ chẳng hiểu sao cậu vẫn thích vin vào sự hợp nhau hoàn hảo giữa hai cung ấy, để khiến cho tớ hết nổi giận mỗi lần cậu đến trễ.

Tớ vẫn còn nhớ rõ ngày đầu chúng ta gặp nhau. Mắt cậu bị mù, nhưng tay lại vươn ra đón lấy ánh nắng mặt trời trước hiên nhà. Tớ đi ngang qua, tự hỏi vào buổi trưa như thế, người người bịt mặt dày cộm, che nắng còn không kịp, thế mà tâm trạng cậu vẫn ra vẻ thảnh thơi, thỏa mãn.

http://webcamdong.com/dung-cho-doi-nua-bao-binh.html
 ·  Translate
2
Add a comment...
Contact Information
Contact info
Email
Story
Tagline
Nơi tâm hồn con người cảm thấy nhẹ nhàng nhất
Introduction

     Có những lúc tôi ngước nhìn bầu trời – nơi tôi đang sống – và chỉ để tự hỏi “Khi mình mất đi, mình sẽ còn lại gì?”. Tiền bạc không thể nào theo mình, vinh quang khi ấy cũng sẽ vô nghĩa, thành công cũng chỉ là quá khứ…

     Rồi tôi không nghĩ nữa và tôi chỉ làm điều mà tôi đã tự hỏi. Một việc làm mà khi tôi không còn cũng sẽ không ở bên tôi nhưng vẫn ở lại cùng những người tôi yêu thương nhất. Điều tôi làm không chỉ cho riêng mình mà cho cả những người như tôi, những người muốn được để lại những điều quý gia từ cuộc sống thông qua những câu chuyện cảm động

     Webcamdong.com là nơi để gửi gắm cảm xúc, một nơi để “tác túc” khi tâm hồn trơ trọi và một nơi có những người trẻ đầy lòng yêu thương. Tại đây, tôi và các bạn sẽ nhận thấy cuộc sống xung quang đẹp hơn và ý nghĩa hơn thông qua những câu chuyện cảm động về cuộc sống, về tình người, tình mẫu tử, tình yêu và tình bạn… Sự nhân rộng những giá trị cuộc sống là món quà mà tôi muốn dành tặng cho tôi, những người tôi yêu và cả những người tôi chưa kịp quen biết.

    Từ đây, chúng ta sẽ cùng sẻ chia và lưu giữ những câu chuyện cảm động để gửi đến tất cả những con người Việt Nam ở Việt Nam và khắp nơi trên Thế Giới. Nếu bạn muốn dành sự quan tâm và tích lũy những giá trị đẹp cho mình thì bạn có thể nhấn theo dõi (Follow) những câu chuyện cảm động trên các trang mạng xã hội:

Google Plus: https://plus.google.com/105009908126621255672

Facebook: http://www.facebook.com/camdong

Twitter http://twitter.com/#!/webcamdong


Những câu chuyện cảm động

  • Chia sẻ đâu chỉ để cho riêng mình.
  • Nơi tâm hồn con người cảm thấy nhẹ nhàng nhất.
  • Sợi chỉ đỏ kết nối những trái tim nồng hậu.
  • Webcamdong.com dành cho bạn và cho tôi!