Profile cover photo
Profile photo
vLance.vn
595 followers -
Làm freelancer, kiếm thêm thu nhập
Làm freelancer, kiếm thêm thu nhập

595 followers
About
Posts

Post has attachment
DỰ ĐOÁN TOP 5 CÔNG VIỆC ĐƯỢC THUÊ NHIỀU NHẤT NĂM 2016

Năm 2016, nhu cầu thuê người làm việc trong một thời gian ngắn để hoàn thành một công việc cụ thể được cho là vẫn ngày một tăng mạnh mẽ. Số lượng công việc được đăng lên nhiều hơn (phần lớn các nhóm công việc khác nhau đều tăng từ 70 – 90% trong năm 2015) cho thấy nhu cầu thuê này không còn là một hình thức sử dụng lao động ít phổ biến.

Dưới đây là 5 nhóm công việc được thuê nhiều nhất trong năm qua tính theo một thống kê:

#1. Lập trình web

Năm 2015, nhóm việc về làm web đặc biệt phát triển. Nhu cầu cần người làm web hiện nay là rất lớn. Các công ty đều cần những website đại diện cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra, nhu cầu về mua sắm online cũng tăng mạnh khiến việc website mua sắm trực tuyến, bán hàng online cũng ra đời nhiều. Điều này tạo ra một nguồn công việc dồi dào cho các freelancer thiết kế, lập trình web.

Ngoại trừ một số các website thương mại trực tuyến phức tạp, yêu cầu tích hợp nhiều tính năng, còn lại đa phần khách hàng đều muốn tạo ra những website đơn giản nhằm thực hiện chức năng mua – bán trực tiếp trên web.

Bằng việc sử dụng những template và mã nguồn mở có sẵn, freelancer sẽ chẳng mất nhiều thời gian để tạo ra một website theo đúng với yêu cầu của khách hàng. Do vậy, họ có thể nhận nhiều việc, nhiều khách hàng và kiếm được nhiều tiền hơn.

#2. Lập trình ứng dụng di động

Tốc độ phát triển của các thiết bị di động cũng vẫn len lỏi vào tới từng nhà và từng người dân Việt Nam trong năm 2015.

Trong khi đó, nhu cầu giải trí khi sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng của mọi người là rất cao, vì vậy các nhà phát triển cũng “được đà” tạo ra thêm nhiều apps để phục vụ người dùng. Nhiều ứng dụng phổ biến như: chơi game, đọc sách/báo, học từ vựng tiếng Anh, làm bánh, v.v. được đặt hàng nhiều trong năm.

#3. Viết nội dung

Một vùng đất hứa trong năm 2016 chắc chắn là dành cho những freelancer bên mảng viết lách, sản xuất nội dung khi mà số lượng việc có tốc độ gia tăng mạnh mẽ nhất. Những việc trong nhóm này có thể là: viết nội dung cho website giới thiệu sản phầm, hướng dẫn người dùng, viết bài PR – nội dung/kịch bản quảng cáo, biên tập bài viết, viết sách, viết bài diễn văn – khai mạc, v.v.

Bên cạnh đó nhóm việc dịch thuật cũng cho thấy nhu cầu cao, trong đó dịch Việt – Anh, Anh – Việt là phổ biến nhất. Chủ đề dịch cũng đa dạng hơn năm trước nhiều, chẳng hạn, bên cạnh lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe, thời trang, ẩm thực, các bài dịch còn liên quan tới các hợp đồng kinh tế, tài liệu kỹ thuật, báo cáo, y tế, xây dựng, v.v.

#4. Thiết kế đồ họa

Đây luôn là nhóm việc có nhu cầu “đặt hàng” cao từ người thuê bởi nhu cầu làm một logo, cover cho facebook, banner, poster quảng cáo cho cả chiến dịch marketing online lẫn truyền thống đều rất phổ biến hiện nay. Cũng trong nhóm việc này, còn thấy nhiều nhu cầu về thuê người thiết kế infographic, thiết kế art, hình ảnh nhân vật, thiết kế áo thun, thậm chí là hình tattoo, v.v.

Ngoài ra, do nhu cầu làm web, ứng dụng tăng mạnh nên nhu cầu thuê người thiết kế giao diện website, cho apps cũng tăng lên. Có nhiều người thuê tách riêng công việc này thành một lần thuê riêng và có một ngân sách riêng cho nó.

#5. Nhập dữ liệu

Việc nhập dữ liệu tuy chưa phải nhóm việc đứng “top” song tăng gấp đôi trong năm 2015 và rất phù hợp với dân công sở hoặc học sinh sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Phía người thuê có nhu cầu cần tìm người làm các công việc đánh máy, soạn thảo văn bản, nhập số liệu, chỉnh sửa form báo cáo, v.v.

Đây là nhóm công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, chỉ cần người được thuê có sự chăm chỉ, cẩn thận, có thời gian rảnh và một chút kỹ năng sử dụng máy tính và soạn thảo văn bản ở mức đơn giản cũng có thể nhận được công việc này.

Nguồn: http://blog.vlance.vn/viec-lam-freelance-de-tim-2016-1351?ref=gplus

Thuê freelancer làm các công việc này tại: http://www.vlance.vn
Số điện thoại hỗ trợ miễn phí: 04.6684 1818

Post has attachment

Post has attachment
ĐỪNG THẤT NGHIỆP MỚI LÀM FREELANCER

Nếu một ngày nọ, bạn thức dậy và nhận ra mình đã mất việc, tuy nhiên bạn cần tiền cho cuộc sống. Tìm việc làm càng sớm càng tốt có lẽ là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng liệu có dễ dàng để nhận được một công việc tại một công ty nào đó?

Trở thành Freelancer được coi là cách để trở nên độc lập trong công việc. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một freelancer chỉ sau một đêm với chi phí 0 đ.

Freelancer là gì?

Freelancer có thể được hiểu như một người làm dịch vụ. Họ làm việc độc lập, thực hiện nhiệm vụ trong khoảng thời gian dự án. Dự án kết thúc đồng nghĩa với việc họ nhận lương và không còn bất cứ mối liên quan gì đến chủ dự án/khách hàng.
Ở một cách hiểu khác, freelancer cũng được coi là người làm việc tự do, bởi họ tự làm công việc của chính họ và không bị ràng buộc bởi quy định, nội quy của một tổ chức hay công ty nào.
Tuy nhiên, làm việc tự do không có nghĩa là một cách tự phát và không có kế hoạch gì, ngược lại, nghề này cũng cần những nguyên tắc nhất định và những cơ hội về việc làm ngày càng rộng mở. Vậy bạn cần làm gì để tìm kiếm và nhận được nhiều công việc/dự án khi làm việc tự do?

Tại sao lại là freelancer?

Nếu một ngày nọ, bạn thức dậy và nhận ra mình đã mất việc, tuy nhiên bạn cần tiền cho cuộc sống. Tìm việc làm càng sớm càng tốt có lẽ là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng liệu có dễ dàng để nhận được một công việc tại một công ty nào đó?

Làm freelancer đem lại cơ hội làm chủ cuộc chơi cho bạn. Đặc biệt là khi bạn đã có dự định khởi nghiệp, trở thành một người làm việc tự do sẽ giúp bạn thực hành quản lý thời gian, dự án theo ý muốn. Kể cả khi đang tìm việc hoặc sau khi đã có được, làm freelancer vẫn là một cánh cửa, cơ hội mới hoàn toàn khi bạn có thể làm việc tại nhà.

Nghề freelance – Nghề tự do

Có rất nhiều việc freelance mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là:
- Viết lách và dịch thuật
- Lập trình, phát triển phần mềm, công nghệ thông tin
- Marketing, PR, Khảo sát thị trường
- Thiết kế: website, đồ họa, ứng dụng di động
- Về cơ bản, nghề freelance là những công việc mà bạn có thể tự làm được một mình vào thời gian rảnh rỗi.

Làm Freelance, bạn cần có gì?

Để có thể làm freelance, bạn cần thể hiện được giá trị của mình cho các khách hàng tiềm năng. Thường các freelancer sẽ đưa ra những kinh nghiệm làm việc của bản thân và tìm việc trong lĩnh vực mà họ có thế mạnh nhất.
Ngoài ra, để trở thành một người làm việc tự do, bạn cần chuẩn bị:
- Profile trên những trang web chuyên nghiệp để quảng cáo bản thân
- Hồ sơ năng lực thể hiện được năng lực và kinh nghiệm
- Danh sách những người bạn từng làm cùng

Lợi ích khi làm freelancer

Khi là một freelancer, quyền tự do lựa chon thời gian làm việc nằm trong tay bạn. Có thể tháng này, bạn cực kỳ bận rộn với các dự án, nhưng rồi tháng sau có thể lại là khoảng thời gian trống. Khoảng thời gian mà bạn có thể dùng để nghỉ ngơi và tiếp tục tìm những công việc freelance phù hợp. Cải thiện bản hồ sơ cũng như tìm cách để quảng cáo bản thân sẽ tăng cơ hội làm freelance cho bạn.

Ở Mỹ, đất nước đi đầu trong xu hướng làm việc tự do thì làm freelance được ví như “Giấc mơ Mỹ” vì tính chất độc lập trong công việc nó mang lại. Hao tổn chi phí và thời gian đầu tư cũng thấp. Phần lớn thời gian làm việc sẽ là tại nhà và do bạn quyết định.

Làm freelancer cũng là một cách hay giúp bạn thoát khỏi khó khăn tài chính khi bị mất việc. Tiền vẫn sẽ tiếp tục vào túi khi bạn chưa tìm được việc làm chính thức. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được nhiều thứ khác rất quý báu, hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn như: kinh nghiệm làm thế nào để làm hài lòng khách hàng, để chào giá bản thân, và cơ hội việc làm cùng với các dự án. Kể cả khi đã tìm được việc làm, bạn vẫn có thể theo đuổi nghề freelance.

Tuy nhiên, một số người hiểu nhầm rằng làm tự do là công việc có thu nhập không cao vì có nhiều người cùng ngành nghề và mức chào giá họ đưa ra có khi chỉ bằng một nửa so với bạn.

Như tất cả các ngành nghề khác, nghề freelance cũng mang trong mình những rủi ro nhất định. Đặc biệt là rủi ro không được trả tiền, hoặc trả tiền không đúng hạn.

Đó là lý do vì sao vLance.vn được ra đời để bảo vệ quyền lợi của các freelancer. Bạn chỉ bắt đầu làm việc khi khách hàng đã đặt cọc tiền cho dự án, và sau đó bạn nhận được thanh toán khi công việc hoàn thành.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để trở thành freelancer? Hãy tìm một công việc để bắt đầu.

Nguồn: http://blog.vlance.vn/dung-that-nghiep-moi-lam-freelancer-242

Đọc thêm: 
Bản chất Freelancer là gì ? http://blog.vlance.vn/freelancer-la-gi-123

Post has attachment
Chia sẻ: XÂY DỰNG SẢN PHẨM & ĐƯA SP RA THỊ TRƯỜNG TỪ CON SỐ 0
Khách mời chia sẻ: Anh Trần Ngọc Tuân - CEO vLance.vn
Ngày 17.05, 3:00 PM tại TECHFEST 2015
ĐH Quốc Gia HN, 144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - HN  
-----------------
Thông tin chi tiết về chương trình: 
>>> TECHFEST 2015 LÀ GÌ? http://goo.gl/nBZsH8 >>> VLANCE.VN MANG GÌ ĐẾN TECHFEST 2015? http://goo.gl/6cgk36 >>> TẠI SAO BẠN NÊN THAM DỰ TECHFEST 2015? https://goo.gl/DUK7tz >>> NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH https://goo.gl/IQkKJc

Post has attachment
Ngày hội CÔNG NGHỆ & KHỞI NGHIỆP Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày mai 15/5
-----------------
Thông tin chi tiết về chương trình: 
>>> TECHFEST 2015 LÀ GÌ? http://goo.gl/nBZsH8 >>> VLANCE.VN MANG GÌ ĐẾN TECHFEST 2015? http://goo.gl/6cgk36 >>> TẠI SAO BẠN NÊN THAM DỰ TECHFEST 2015? https://goo.gl/DUK7tz >>> NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH https://goo.gl/IQkKJc

Post has attachment
LẬP TRÌNH MODULE QUẢN LÝ FACEBOOK PAGE
Ngân sách: 2.000.000 VNĐ/người http://goo.gl/Yp8iiJ

Cần tìm 1-2 bạn có am hiểu về Facebook API và PHP để xây dựng Hệ thống quản lý Fanpage facebook, và hệ thống Quản lý đơn hàng cho các dịch vụ Bán hàng online.
Tương tự trang: pancake.vn

Để biết thêm chi tiết & nhận công việc này, vui lòng chào giá tại:
http://www.vlance.vn/viec-freelance/lap-trinh-module-quan-ly-facebook-page

Kỹ năng: ‪#facebook  #PHP  #laptrinhweb

Post has attachment
THIẾT KẾ UI CHO ỨNG DỤNG ANDROID
Ngân sách: 10.000.000 VNĐ http://goo.gl/EvLnnp

Mô tả app: 
- App được giới thiệu cho các hãng xe hơi, cơ bản giống như 1 cuốn catolog trên App.
- Thiết kế cho màn hình của tablet trên Android, resolution của màn hình: 1024x600 ~ 1280x800
- Chi tiết về ứng dụng mình sẽ gửi sau khi mình xem hồ sơ, kinh nghiệm và những sản phẩm bạn đã làm hoặc đã demo.
- Sau đó mình sẽ thảo luận trực tiếp với bạn đó.

Để nhận công việc hấp dẫn này, hãy gửi chào giá tại: http://www.vlance.vn/viec-freelance/lap-trinh-ung-dung-di-dong

#iosapps   #androidapps   #mobileapps   #appdevelopment   #mobileappvietnam   #developer  

Post has attachment

Post has attachment
#tuyendung  02 THỰC TẬP CODER
Lập trình web cho kế hoạch đào tạo nguồn nhân sự chất lượng của vLance.vn.

Nếu bạn là?
- Sinh viên năm cuối ĐH chuyên ngành công nghệ thông tin
- Có khả năng đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh
- Có kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Google
- Yêu thích lập trình và nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ mới
- Cần cù chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ

BẠN SẼ?
- Được tham gia các dự án thực tế
- Tiếp cận các kiến thức, ngôn ngữ lập trình mới
- Được đào tạo chuyên sâu về phát triển sản phẩm bởi các Founder & Co-founder của vLance.vn
- Trở thành nhân viên chính thức hoặc KEY MEMBERS của vLance.vn

* Thời gian: Parttime hoặc Fulltime
Sáng: 8:00 am - 12:00 pm 
Chiều: 1:30 - 5:30 pm từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần

* Địa điểm làm việc: 
Tầng 7, 46 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội
Nơi duy nhất ở Hà Nội đối diện tháp Effiel

* Về CON NGƯỜI & VĂN HÓA VLANCE.VN:
- Vui tính, hiền lành, thân thiện, yêu hòa bình & ghét chiến tranh. 
- Quần ngố, balo, áo sát nách, váy ngắn,... TÙY!! kiki emoticon
- Thích trà, cafe, bánh ngọt, chocopiex,...

CÔNG VIỆC LÀ CỦA TEAM, CÁCH THỰC HIỆN LÀ DO BẠN QUYẾT ĐỊNH.

Xin vui lòng gửi CV và đơn xin thực tập tới: xinchao@vlance.vnđể chúng tôi biết BẠN ĐÃ SẴN SÀNG.
* Hạn cuối nhận hồ sơ: 30/4/2015

"NẾU BẠN QUAN TÂM THÌ:
- vLance.vn giành giải nhất Startup Weekend Hanoi tháng 3/2014.
- Website việc làm freelance lớn nhất Việt Nam với 40k freelancers và 3.000 việc được đăng, trị giá 11 tỷ đồng.
- Là môi trường khởi nghiệp năng động, sáng tạo, phù hợp cho bạn trẻ dám trải nghiệm những điều mới mẻ, thể hiện cá tính, năng lực & sự đam mê của bản thân.

* Website: http://www.vlance.vn
* vLance.vn hoạt động như thế nào? https://www.youtube.com/watch?v=vyBFtTihJ4c"

Post has attachment
10 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM FREELANCER

Bài viết này ban đầu được viết cho dân nhiếp ảnh, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy nhiều điều hữu ích bởi nó đề cập đến những điểm chung nhất khi làm freelancer.
 
Những hợp đồng công việc ngày càng trở nên khan hiếm, vì vậy nhiều photographer không còn lựa chọn nào khác ngoài trở thành freelancer. Tuy nhiên, làm freelancer không phải dễ dàng với tất cả, mặt khác có rất nhiều thử thách, vì vậy đây là 1 vài gợi ý giúp bạn tránh thất bại ngay từ khi bắt đầu.
 
#1. Định giá công việc
Một trong những sai lầm đầu tiên của freelancer là đánh giá thấp công việc của mình. Điều này không chỉ khiến bạn bị trả thù lao thấp hơn khả năng, mà còn ảnh hưởng đến đối thủ và hạ thấp giá trị công việc bạn đang làm.
Hãy cân đối tất cả những khoản tài chính cần để thực hiện công việc, như chi phí đi lại, thời gian chụp ảnh, đồ ăn thức uống, công đoạn xử lý, chỉnh sửa, giao hàng, thiết bị, thuế và bảo hiểm. Khách hàng đã chọn bạn để thực hiện công việc, họ muốn phong cách chụp ảnh của bạn, và chỉ riêng bạn mới có nên cần trả xứng đáng cho điều này.
Bạn không cần tiết lộ mức lương theo giờ hoặc theo ngày của mình mà hãy đưa ra mức giá chung cho công việc và sau đó có thể đàm phán.
 
#2. Điểm mạnh của bạn là gì?
Khi chào giá, bạn cần thể hiện những kỹ năng nổi bật cũng như giải pháp tối ưu để thuyết phục khách hàng vì sao nên chọn bạn. Có thể, trong nhiều trường hợp quyết định dựa vào chi phí, nhưng nếu đã định giá công việc của bạn đúng cách và cạnh tranh, cần cho họ thấy bạn có thể làm gì mà những nhiếp ảnh gia khác không thể, như: cam kết về deadline, sẵn sàng nhận dự án mới hay nguồn xác nhận đáng tin cậy về chất lượng công việc của bạn.
 
#3. Hiểu khách hàng cần gì
Hãy lắng nghe những yêu cầu của khách hàng cẩn thận và đáp ứng chúng hết sức có thể, bạn sẽ nhận được sự cảm kích từ họ! Điều quan trọng không phải ở việc bạn làm, mà nằm ở việc bạn được trả bao nhiêu để thực hiện công việc đó.
Có thể sáng tạo và diễn đạt theo ý muốn, nhưng bạn cần đảm bảo làm theo yêu cầu của họ. Hãy cố gắng nhiều hơn những gì khách hàng mong đợi để họ cảm thấy hài lòng về bạn.
 
#4. Giữ liên lạc thường xuyên
Khách hàng rất muốn giữ liên lạc thường xuyên và bằng nhiều cách với freelancer, thường thì qua email, một số khác muốn qua điện thoại hoặc tin nhắn. Nếu là dự án lớn, khách hàng có thể yêu cầu gặp bạn trực tiếp hàng tuần. Hãy đáp ứng cách mà họ muốn.
Ngoài ra, khách hàng muốn liên lạc được với bạn khi cần thiết. Bạn cũng có thể chủ động cập nhật tiến độ công việc thường xuyên, nhằm xây dựng niềm tin và tránh được những tiêu cực bất lợi.
 
#5. Đừng chỉ trông chờ vào một vài khách hàng
Chẳng có gì tuyệt vời hơn là có khách hàng thường xuyên, và thật sự đáng giá khi thể thể hiện sự tận tâm đối với họ. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng khách hàng bẵng đi không liên lạc với bạn thì cũng đừng mong chờ quá vào họ nữa.
Hãy mở ra những cơ hội mới cho mình, tiếp tục xây dựng hồ sơ, mối quan hệ và tìm kiếm công việc mới. Thậm chí, có thể đưa ra những khuyến mại hấp dẫn như giảm giá cho khách hàng mới để thu hút thêm đối tác.
 
#6. Có nên nhận tất cả công việc được mời?
Là một freelancer, bạn không nên sợ những thử thách bởi chúng có thể giúp bạn bộc lộ khả năng ở mức cao nhất. Nếu được yêu cầu chụp một bộ ảnh đòi hỏi những kỹ thuật mới mà bạn chưa từng biết, hãy tìm hiểu và tập luyện trước để có sự chuẩn bị đầy đủ.
Tuy nhiên, hãy lựa chọn công việc một cách khôn ngoan và cẩn thận với những rủi ro và cám dỗ mà có thể chính bạn giăng ra, chẳng hạn là khi công việc trở nên khan hiếm, bạn sẽ dễ dàng thỏa hiệp nói “có” với tất cả mọi việc được mời.
Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch sự nghiệp, có ý tưởng, mục tiêu, điều bạn muốn đạt được một cách rõ ràng để tránh lãng phí thời gian, sa đà vào những việc không cần thiết.
 
#7. Ngừng giúp đỡ mọi người miễn phí
Đây là một điều mà chắc chắn rằng hầu hết các freelancer đều sẽ cảm thấy áy náy ở một thời điểm nào đó. Bạn không thể cứ mãi giúp đỡ hoặc làm việc với giá rẻ mạt cho ai đó dù họ là người thân hay bạn bè. Do đó, biết cách đánh giá công việc của mình cũng là điều cần thiết.
Một vài người cho rằng làm việc với giá rẻ hoặc miễn phí chẳng sao cả. Nhưng điều đó lại nằm ngoài suy đoán của bạn, khách hàng sẽ mặc nhiên “định giá” cho bạn thấp hơn mức bạn xứng đáng và bạn sẽ rất khó để thuyết phục họ trả cho bạn mức giá hợp lý ở lần tiếp theo.
 
#8. Tìm kiếm bạn đồng hành
Làm freelancer, đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô lập, thiếu tự tin và không thể đạt được ước mơ. Vì thế bạn cần những người có thể đồng hành, hỗ trợ, giúp bạn xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm công việc và khích lệ bạn.
Có thể làm chung một vài dự án với một nhà quay phim hay thiết kế hoặc đơn giản là chia sẻ văn phòng cùng với một vài người bạn. Ngoài ra, cũng có thể chụp ảnh cho những người trong ngành giải trí. Các công ty diễn xuất luôn cần ảnh chân dung, công ty thu âm thì cần ảnh quảng cáo và bìa album, vì vậy hãy tìm kiếm cơ hội để xây dựng mối quan hệ và đối tác với những người có cùng chí hướng.
 
#9. Khởi động chiến dịch tiếp thị bản thân
Tạo tài khoản ở các trang mạng xã hội để chia sẻ những tác phẩm của bạn và kết bạn với mọi người. Twitter là kênh tương tác, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng khá dễ dàng và là cách tuyệt vời để mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì.
Nên dành thời gian thường xuyên hàng ngày hoặc hàng tuần để cập nhật thông tin, đồng thời khuyến khích mọi người đưa ra bình luận để giúp bạn hiểu hơn về tâm lý khán giả – khách hàng tiềm năng.
Nếu khả năng tài chính của bạn cho phép, đừng quên những phương pháp marketing và quảng cáo truyền thống. Những thương hiệu và công ty dịch vụ lớn như McDonalds và Walmart có đội ngũ chăm sóc các tài khoản mạng xã hội, nhưng họ vẫn quảng cáo trên radio, TV và báo giấy.
 
#10. Có kế hoạch về tài chính
Vấn đề tài chính luôn là một phần quan trọng khi làm freelancer. Hãy lưu giữ hóa đơn, biên lai cẩn thận, tạo danh sách những khoản thu, chi trong tháng và lên kế hoạch tài chính cho từng khoản.
Bạn cũng cần theo dõi về tình trạng thuế nếu không sẽ phải “trả giá” đắt cho việc nộp phạt bằng tất cả số tiền tiết kiệm trong cả năm hoặc nhiều hơn thế nữa.
 
Kết:
Từ bỏ giấc mơ làm chủ cuộc đời mình thật quá dễ dàng, chỉ có kiên trì theo đuổi giấc mơ đó mới thực sự khó khăn. Mặc dù còn rất nhiều khía cạnh để cân nhắc, nhưng bạn sẽ thấy đáng giá khi được tự do về thời gian và sử dụng năng lượng của bản thân làm những điều mình thích.
 
Xem bài viết đầy đủ:
http://blog.vlance.vn/10-dieu-can-biet-truoc-khi-lam-freelancer-94
Wait while more posts are being loaded