Profile cover photo
Profile photo
VOH ONLINE
10 followers
10 followers
About
VOH ONLINE's posts

Post has attachment
Truyện Ngắn Hồi Hương ( Vũ Thị Huyền Trang ) - Đọc Truyện Đêm Khuya
--------------------------------------------------
Đi đâu rồi cũng muốn về. Vì quê hương là nhà, nhà là quê hương. Những ai có đi xa lập nghiệp mới thấy thương những cơn gió ở làng quê, mới cảm được cái nắng hanh hao những ngày mùa, thấy nhớ dòng chảy êm đềm phù sa của dòng quê ngày ấy. Và chị cũng vậy.
Thấp thoáng phía xa dòng sông Hồng hiện ra trước mắt. Chị nói khi nào đến cầu thì dừng lại. Chị muốn đứng trên cầu ngắm dòng phù sa êm đềm chảy.

Ngày nhỏ, chị hay theo ông ra sông câu cá. Mùa nước cạn thì theo mẹ ra bãi sông trồng ngô, trồng lạc. Sông gắn liền với đời sống những người dân quê chị. Trong bữa cơm có bát tép sông kho, trong giấc ngủ có gió sông thổi mát.

Đất nhà chị ở ngày xưa là đất phù sa bồi đắp. Trồng cây gì cũng tốt tươi trĩu quả. Ấy vậy mà phải từ bỏ để theo gia đình bên nội đi lập nghiệp nơi xa. Giờ trở lại, những người già chắc không còn sống. Bạn bè thuở ấu thơ không biết có còn bám trụ quê hương hay cũng sống tha phương.

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼-------------------------------------­--------------------------------------­----☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz - FM 99.9 Mhz - FM 95.6Mhz.

Post has attachment
Cỏ May Thương Nhớ Văn Học Tuổi Xanh Ngày 12 07 2017 Truyện Ngắn Mới Hay Nhất
----------------------------
► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼-------------------------------------­--------------------------------------­----☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz - FM 99.9 Mhz - FM 95.6Mhz.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Truyện Ký Nữ Tướng Lương Hòa Thanh Giang Phần 7 - Đọc Truyện Đêm Khuya
-----------------------
Kỳ tích Đồng Khởi Bến Tre thắng lợi toàn tỉnh, đã dấy lên phong trào Đồng Khởi rầm rộ lan rộng toàn miền Nam, giải phóng hàng loạt ấp xã. Quần chúng đòi hỏi Cách mạng phải có một tổ chức chính thức tiêu biểu cho sức mạnh đại đoàn kết và chiến đấu của toàn dân.

Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam ra đời. Bấy giờ, tầm chỉ đạo phong trào toàn khu đòi hỏi Khu ủy Khu 8 rút bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Thị Định lên giữ chức Khu ủy viên, Bí thư Đảng đoàn Phụ nữ khu.

Post has attachment
Buổi thi Chung kết Xếp hạng - cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần diễn ra lúc 14 giờ chiều 24/6/2017 tại Hội trường Đài TNND TPHCM với kết quả kết thúc thuyết phục thí sinh nhỏ tuổi nhất Võ Thị Thắm giành giải nhất cuộc thi Tuyển chọn cải lương đợt 2-2017. Danh sách thí sinh và bài hát dự thi như sau:

Đơn ca

1. Lê Bảo Duy (Vĩnh Long): Đà Lạt tình yêu
2. Nguyễn Quốc Đồng (Cà Mau): Tấm tình quê
3. Võ Thị Thắm (Đồng Tháp): Điệu buồn phương nam
4. Nguyễn Thị Thanh Nga (Tiền Giang): Màu tím bằng lăng
5. Đặng Thị Thuỳ Dương (TPHCM): Hoa mua trắng
6. Lê Quang Đức (Thái Bình): Ánh trăng trong nhà ngục Liễu Châu

Song ca

1. Nguyễn Quốc ĐỒng - Nguyễn Thị Thanh Nga: Trích đoạn Bên cầu dệt lụa
2. Lê Quang Đức - Đặng Thị Thuỳ Dương: Trích đoạn Ánh sáng phù du
3. Võ Thị Thắm - Lê Bảo Duy: Trích đoạn Người tình trên chiến trận

Các buổi thi tuyển chọn giọng ca cải lương được tổ chức tại Hội trường Đài TNND TPHCM vào thứ Bảy từ 14g đến 15g45 hàng tuần.

Chương trình được trực tiếp trên kênh AM 610 Khz của Đài TNND TPHCM (VOH) và trực tiếp truyền hình trên kênh HTV1 Đài TH TPHCM; nghe và xem trực tiếp trên website www.voh.com.vn và fanpage RADIO VOH.

Post has attachment
Chương trình gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ thành danh từ bước đệm giải thưởng cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương giải Bông lúa vàng và cuộc thi Tuyển chọn Giọng ca cải lương hàng tuần do Đài TNND TPHCM tổ chức.

Tham gia Gala có nghệ sĩ ưu tú Trọng Phúc, nghệ sĩ ưu tú Đào Vũ Thanh, nghệ sĩ Như Huỳnh, nghệ sĩ Trần Thị Xê Ri, nghệ sĩ Tuấn Anh,... và MC Ngọc Tiên.

Giải thưởng Giải Bông lúa vàng hơn 20 năm qua đã tạo "bàn đạp" cho nhiều nghệ sĩ trưởng thành và thành danh trên lĩnh vực sân khấu cải lương.

Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương nói chung, đưa các nghệ sĩ, thí sinh của giải Bông lúa vàng, Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần đến gần với khán thính giả hơn, Đài TNND TPHCM tổ chức Chương trình gala giao lưu với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng và thành danh từ giải Bông Lúa vàng.

Chương trình diễn ra tại hội trường Đài TNND TPHCM vào 14 giờ chiều thứ Bảy hàng tuần (miễn vé), được trực tiếp phát thanh trên sóng AM 610 KHz của Đài Tiếng nói Nhân dân, kênh HTV1 - Đài truyền hình TPHCM và website www.voh.com.vn.

Post has attachment

Post has attachment
3. Tình yêu có màu gì – Thanh Phượng
Hôm đó Hân nhận được một lời tỏ tình siêu kỳ lạ bởi nó đến từ một người khác chứ chẳng phải chủ nhân của lời tỏ tình ấy. Số là Tùng tên con trai muốn nói thích Hân lại là một kẻ nhát gan, chẳng thể nào dạn dĩ trước đám con gái chứ đừng nói gì là với Hân. Mức độ sợ hãi lại càng tăng cao, Hân không biết quá nhiều về cậu con trai này.

Post has attachment
Bà Nguyễn Thị Định sinh ngày 15/3/1920 ở xã Lương Hòa, Giồng Trôm, Bến Tre. Tham gia cách mạng khi vừa tròn 16 tuổi, 2 năm sau, bà được kết nạp vào Đảng cộng sản Đông Dương.

“...Ba Định có thói quen thêu khăn tay, thêu áo gối, vót ba đôi đũa... thứ gì cũng đều là ba cái, đinh ninh dành cho ngày sum họp. Hình ảnh anh Ba Bích và con thơ lúc nào cũng lởn vởn trong tâm trí.

Sau ba năm ở tù, bệnh tim của Ba Định càng trầm trọng, hay bị ngất, sét đánh cũng ngất, khi tỉnh dậy thấy chị em bu quanh lo lắng cho mình, chị nói không sao mà nước mắt tuôn trào, rồi trở nên hay mau nước mắt. Giận khóc, buồn khóc, thương nhớ khóc mà vui cũng khóc. Chị em tù biệt danh Ba Định là người mau nước mắt nhất hạng!...”
Wait while more posts are being loaded